Top 10 Cao Thủ Võ Thuật Của Điện Ảnh Thế Giới

      14

Trung Quốc lừng danh khắp quả đât với hàng trăm môn võ cùng đa số đại cao thủ "xuất thần nhập hóa". Sau đây là top 10 đại cao thủ gồm thật trong lịch sử hào hùng Trung Hoa với tiêu chuẩn lựa chọn dựa vào những góp phần cho võ thuật china và tinh thần thượng võ, trung quân ái quốc.

Bạn đang xem: Top 10 cao thủ võ thuật của điện ảnh thế giới

Danh y Hoa Đà

Nhắc mang đến Hoa Đà, người ta nghĩ ngay mang đến hình ảnh một danh y thông liền y thuật nhưng không nhiều người biết rằng, ông cũng là một trong những võ sư. Hoa Đà là thân phụ đẻ của “Ngũ thế Hí” - môn võ thuật nhanh nhất ở Trung Quốc. Bởi vậy, có không ít người tôn vinh ông là người sáng lập võ thuật Trung Hoa.

*

Môn võ truyền thống này được biên chép lại trong “Hậu hán thư” với “Tam Quốc chí”. Trong sách “Dưỡng sinh diên mệnh lục” thời phái nam bắc triều cũng từng nhắc đến “Ngũ thế Hí”. Mỗi ráng hý là tập hợp 1 số động tác dựa vào từng hành trong ngũ hành và đặc điểm các cơ sở nội tạng, khí huyết, khiếp mạch.

Nhạc Phi

Nhạc Phi sinh ra ở Hiếu Đễ, buôn bản Vĩnh Hà, thị xã Thang Âm, Tương Châu, Định bao phủ Lộ, thức giấc Hà Bắc. Ông là 1 trong những nhà quân sự chiến lược rất khét tiếng ở Trung Quốc. Người Trung Hoa luôn luôn lấy Nhạc Phi có tác dụng gương, coi ông là hero dân tộc, một bậc sĩ phu dũng liệt trung thần.

Theo “Thang Âm thị xã trí”, khi chưa trưởng thành Nhạc Phi đã có thể nâng được cây cung nặng 150 kg, rất có thể kéo được dòng nỏ nặng khoảng 440 kg. Nhạc Phi võ thuật cao cường, không thua trận kém các sư phụ của mình như danh sư Chu Đồng (bắn cung), trằn Quảng (đao thương với quyền thuật. Chỉ trong thời gian ngắn, Nhạc Phi đã là người giỏi võ nhất huyện.

*

Nhạc Phi xuất sắc đánh trận. Dù cho là tướng quân dẫu vậy ông luôn luôn lĩnh ấn tiên phong, đi đầu hàng ngũ.Từ Bắc vào Nam, Nhạc Phi sẽ kinh qua chần chờ bao trận chiến. Vào “Ngũ nhạc từ bỏ minh ký” viết: “Ta tới từ phía bắc sông, khởi nghiệp sống Đài Châu, từng tham gia hơn 200 trận chiến”. Gồm lần, cho dù được quân quân nhân và những tướng chống cản, Nhạc Phi vẫn lao lên một mình truy đuổi địch và hạ sát thành công xuất sắc tướng lĩnh quan trọng đặc biệt của quân Kim.

Bản lĩnh sa trường đang rèn luyện đề nghị một Nhạc Phi vươn cho tầm võ thuật thượng đỉnh. Ông được nhận xét cao ở năng lực sử dụng khí giới. Trong veo chiều dài 800 năm của triều đại nam Tống, Nhạc Phi luôn luôn được sùng bái và ngưỡng mộ của các nhân sỹ.

Vượt trải qua không ít đại cao thủ khác, Nhạc Phi được bạn đời tôn sùng, gọi là Vũ Thánh. Tài thao lược, đánh giáp lá cà phi phàm cùng nhân cách, phẩm giá, lòng yêu nước của tướng quân Nhạc Phi thiệt sự là một biểu tượng cho tài năng, đức độ của một vị chiến tướng.

Trương Tam Phong

Trong giới võ thuật, cái brand name Trương Tam Phong không quá xa lạ với khá nhiều người. Ông sẽ sáng lập ra Võ Đang thuộc với sẽ là Thái cực Quyền ảo diệu. Tương truyền rằng, Trương Tam Phong từng làm gục cả trăm tên đạo tặc, Thái Tổ Chu Nguyên Chương từng cảm kích mời ông vào triều làm cho quan dẫu vậy ông đã khéo léo từ chối.

*

Theo ghi nhận của cổ thư Trung Hoa, Trương Tam Phong là 1 trong những người có hình dung cổ quái, tóc dài, râu rậm, khía cạnh đỏ, môi thắm, ăn khỏe như cọp, đi cấp tốc như gió cuốn. Tương truyền, Trương Tam Phong vài ngày, thậm chí là vài tuần mới ăn cơm một lần tuy nhiên vẫn thư thả tự tại sinh sống nhờ các bài võ, khí công. Ông thường du ngoạn trên núi, ngả sống lưng trên mây tuyết “như fan ở chốn thần tiên” và có hành tung rất bí ẩn.Những năm chủ yếu Đức (1506-1521), Lý Tính đưa ra thời Minh Vũ vào núi Võ Đang thì phát hiện Trương Tam Phong, tính đến lúc đó đã 250 tuổi.

Theo Wikipedia, Trương Tam Phong còn trí tuệ sáng tạo ra 1 bộ võ học có tên là Cửu Tiêu Chân gớm trước khi sáng tạo ra Thái rất Quyền cùng Thái cực Kiếm. Cửu Tiêu Chân Kinh tất cả 9 chương tu luyện nội công, điển tịch võ học này sử dụng cương nhu nhị kình (giống như Thái Cực) nhằm hóa giải các thế tấn công của kẻ thù và bội phản đòn, sức mạnh được sánh ngang Dịch cân Kinh.

Hình tượng về ông từng mở ra trong 2 bộ truyện “Thần điêu hiệp lữ” cùng “Ỷ thiên đồ vật long ký” của Kim Dung với được review là trong những đại cao thủ võ lâm trong nhân loại võ hiệp Kim Dung.

Trương Tùng Khê

Trương Tùng Khê bạn huyện Ngân (Chiết Giang) sống thời công ty Minh.Vào trong năm Gia Tĩnh, ông danh tiếng khắp vùng nhờsáng lập ra 2 thuật quyền dũng là nội gia và ngoại gia.

*

Ngoại gia rất thông dụng ở thiếu thốn lâm, công pháp đa phần là đối kháng, giương oai chế giễu võ, lúc ra đòn tấn công thường đề nghị đánh thắng fan khác. Nội gia trái lại rất chậm chạp rãi, khoan thai. Công pháp này tập trung vào kháng cự, đỡ đòn, nếu như không gặp tình huống nguy cấp thì ko ra đòn. Khi ra đòn cũng tránh hủy hoại đối phương, ko chê vào đâu được, vì thế công pháp nội gia tất cả tính thiện hơn. Quyền thuật của ông không truyền cho những người ngoài, không hẳn là môn sinh nhập thất thì không được truyền.

Trong bộ truyện “Ỷ thiên đồ vật long ký” của Kim Dung, Trương Tùng Khê là môn sinh thứ 4 của Trương Tam Phong, đứng vị trí thứ 4 trong thất hiệp Võ Đang cùng được reviews mưu trí hơn người.

Danh tướng say đắm Kế Quang

Thích Kế quang là vị danh tướng rất danh tiếng dưới triều đại công ty Minh. Ôngrất thành thạo sử dụng những loại binh khí như côn, đao, thương, xiên, bừa, kiếm, kích, cung, tên, lá chắn nhưng lại vẫn rất xuất sắc quyền pháp và cho rằng mọi tín đồ học võ yêu cầu học quyền pháp cho thuộc cấp nhanh nhẹn, phản xạ linh hoạt - là điều căn bản của võ học.

*

Ông luyện quyền “thân pháp đối chọi giản, thủ pháp linh hoạt, cước pháp dịu nhàng, thối pháp bốc cao”, đạt cho cảnh giới cao siêu “mọi thế những thành, thành công mọi kẻ địch”. Ông tìm hiểu thêm trường quyền 32 thức của Tống Thái Tổ, lục bộ quyền, hầu quyền và hành quyền 72 thức của Ôn gia, 36 thức khóa, 24 thức thám mã, 8 thức lật mình,.. Đồng thời ông cũng dung phù hợp chiêu pháp của những phái để sáng tạo bộ quyền pháp hoàn hảo có giá bán trị thực tế gọi là “Thích gia quyền” cùng với 5 lại quyền đè, đánh, ngã, núm và đá.

Thích Kế quang còn nghiên cứu và phân tích sâu về yêu đương pháp, côn pháp và luôn có ý thức học hỏi võ thuật các nơi khác, tất cả từ quân Nhật Bản.Trong một lượt giao chiến, phù hợp Kế quang đãng thu được một quyển “Kiếm cổ Nhật Bản” rồi chỉnh sửa cách tân và phát triển thành “Đao pháp Tân Dậu” giúp ngăn chặn đao của quân Oa (Nhật Bản).

Võ thuật gia Cam Phượng Trì

Cam Phượng Trì (người phái nam Kinh, Giang Tô) là cao thủ võ thuật khét tiếng thời công ty Thanh. Là trẻ mồ côi từ bé, thưở nhỏ Cam Phượng Trì khôn xiết ham luyện võ công và phù hợp kết giao với người trong giang hồ, tiếng tăm một vùng. Tương truyền ông có sức mạnh hơn người, rất có thể nâng một bé trâu.

Xem thêm: Mặt Nạ Thuốc Bắc Có Tốt Không

Khi đó thành Dư Diêu, tách Giang có một võ sư nội gia quyền là Hoàng Bách Gia, ông là con trai của nhà tư tưởng với sử học danh tiếng Hoàng Tông Hi. Nghe tin tất cả tiểu anh hùng Cam Phượng Trì đến vùng thì tìm gặp và nhận làm đồ đệ sau thời điểm kiểm tra vài con đường quyền. Chỉ với sau 3 năm kiên trì tập luyện, Cam Phượng Trì đang lĩnh hội ngay sát hết cục bộ võ công của sư phụ. Nghe lời Hoàng lão sư phụ, Cam Phương Trì trở thành bạn thầy nhân nghĩa, làm tương đối nhiều việc cứu giúp nhân độ thế.

*

Sau này ông còn theo học tốt nhất Niệm hòa thượng học quyền pháp thiếu lâm, bắt đầu đi khắp khu vực hành hiệp, trượng nghĩa. Giới giang hồ nước xưng tụng ông là “Giang phái nam Đại hiệp”. Nhân vật nghĩa sĩ Phượng lão gia trong “Nho lâm ngoại sử” của Ngô Kính Tử mang nguyên chủng loại từ thiết yếu ông.

Cam Phương Trì là người dân có tư tưởng “Phản Thanh phục Minh”. Tương truyền, ông từng giúp Lữ Tứ Nương vào cung vua, ám sát Ung chính nhưng mẩu chuyện này tới thời điểm này vẫn là bí hiểm lịch sử.

Đổng Hải Xuyên

Đổng Hải Xuyên sinh vào năm Gia Khánh công ty Thanh (1797-1882), fan Mễ Gia huyện Văn An thức giấc Hà Bắc.Ông đó là người sáng lập bát quái chưởng.

Thuở nhỏ ông thích các loại quyền thuật, thường cho vấn an những vị thầy sinh sống Giang Nam, dưới chân núi Cửu Hoa ông chạm mặt một trang hảo hán đang đi quanh nơi bắt đầu cây, đi ngược rồi lại đi xuôi vòng, mái tóc dựng đứng (biểu hiện của khí tiết thông suốt), bèn hỏi ông đường đi. Vị hảo hán hướng dẫn ông cho chỗ của sư phụ anh ta là Vân Bàn lão tổ. Từ bỏ đó, Đổng Hải Xuyên sinh sống lại nhà đất của Vân Bàn lão tổ trên núi Cửu Hoa cơ mà học võ nghệ, trải qua mấy mùa xuân hạ, sau cùng đã học tập xong; cho đến khi ông ra đi, sư phụ bộ quà tặng kèm theo cho ông hai dòng trùy cùng dặn: “Võ nghệ của con đã thuộc mặt hàng cao thủ trong những cao thủ, nhưng chuyển chưởng (lúc đó chưa xuất hiện tên gọi là chén quái chưởng) vẫn chưa hoàn thiện, con cần được hoàn thiện và phát triển nó“.

*

Nghe lời sư phụ, Hải Xuyên ra mức độ luyện võ, xay ngẫm và cải cách và phát triển “Bát quỷ quái chưởng” lên tới mức thượng thừa. Chưởng pháp lợi sợ hãi này đã có được truyền trải qua nhiều thế hệ đến tận ngày nay.

Đổng Hải Xuyên sống khôn cùng thọ, khi sắp lìa đời vẫn ở trên chóng tay múa quyền pháp đầy mạnh mẽ và tự tin rồi mới trút khá thở cuối cùng.

Đại Đao vương Ngũ

Vương Ngũ thương hiệu thật là Vương bao gồm Nghị, từ bỏ là Tử Bân, nguyên quán Thương Châu, Hà Bắc, người dân tộc Hồi. Vương vãi Ngũ đao pháp điêu luyện, cốt giải pháp phi phàm bắt buộc được người đời tôn kính gọi là “Đại đao vương vãi Ngũ”.

Thuở thiếu thốn niên, vương vãi Ngũ vì ước ao bái Lý Phương Cương làm thầy cơ mà đã quỳ hôm sớm trước góc cửa Lý sư phụ, mong được thiết kế đồ đệ. Trước tấm lòng hiếu học võ nghệ của vương vãi Ngũ, Lý Phượng cương cứng đã truyền dạy võ công cho ông. Chỉ mấy năm sau, võ công của Đại Đao vương vãi Ngũ sẽ ngang ngửa sư phụ.

Sinh thời, vương Ngũ một đời hành hiệp trượng nghĩa, ủng hộ các phong trào yêu nước và là một trong trang anh hùng hào kiệt ưu tú của Trung Hoa.

*

Năm 1900, phong trào vận hễ phản đế ái quốc của Nghĩa Hòa Đoàn nhen team ở phía Bắc. Vương vãi Ngũ và thủ công cùng kề vai đồng hành với quân của Nghĩa Hòa Đoàn tiến công người Tây. Nghĩa Hòa Đoàn vận động một thời hạn thì suy yếu, vương vãi Ngũ về Bắc Kinh. Nhưng mà ông đã biết thành mật báo trôi dạt nơi ở và vây bắt. Vì không thích liên lụy chúng ta bè, vương Ngũ dìm mọi trách nhiệm và ở đầu cuối bị quân Đức tử hình, rồi bêu đầu độ tuổi 56.Hoắc Nguyên liền kề ở Thiên Tân nghe tin vội mang lại lẻn hạ đầu của vương vãi Ngũ xuống, đưa theo mai táng trong trái tim thương nhớ tiếc vô hạn.

Có thể nói, trong những 10 đại cao thủ cuối thời đơn vị Thanh tiếng tăm lưu lại truyền vào dân gian, danh tiếng của ông cùng cấp với các võ sư như Yến Tử Lý Tam, Hoắc Nguyên Giáp, Hoàng Phi Hồng.

Hoàng Phi Hồng

Hoàng Phi Hồng là 1 trong những vị tông sư cùng với võ thuật thượng đỉnh bên dưới thời nhà Thanh. Ông làcon trai của Hoàng Kỳ Anh, một cao thủ vào “thập hổ Quảng Đông”. Từ năm lên 6, Phi Hồng vẫn theo phụ vương học võ và mãi võ kiếm tiền, lĩnh hội đầy đủ công phu gia truyền. Sau đó được Lâm Phúc Thành, Tống Huy Thang truyền thụ cho thiết con đường quyền, tuyệt chiêu phi đà, vô hình dung cước, võ nghệ ngày càng tốt cường. Sau khi Hoàng Kỳ Anh qua đời, Hoàng Phi Hồng nối nghiệp của phụ thân trở thành một võ sư trẻ tốt nhất phương nam bấy giờ.

*

Vì khôn cùng thành thạo các tư cố gắng võ hổ yêu cầu mọi tín đồ thường điện thoại tư vấn ông là “Hổ si”. Ông từng được đô đốc Ngô Toàn Mỹ, thủ lĩnh quân Hắc kỳ lưu giữ Vĩnh Phúc mời huấn luyện và giảng dạy võ thuật mang đến quân đội.

Trong trong cả 10 năm vẫy vùng giang hồ, Hoàng Phi Hồng vẫn đánh hàng nghìn trận chiến, lấp những chiến công hiển hách. Với những đệ tử của mình, ông luôn luôn dặn dò “lấy võ đức làm cho trọng. Ngoài niềm tin thượng võ, Hoàng Phi Hồng là fan rất yêu nước. Lúc còn sống, ông thường xuyên kêu gọi chính đạo bênh vực kẻ yếu, cứu vớt nhân độ thế. Có tương đối nhiều giai thoại về cuộc sống của ông, là tấm gương đến hậu gắng noi theo.

Hoắc Nguyên Giáp

Hoắc Nguyên Giáp lừng danh với võ nghệ cao nhòng và ý thức dân tộc. Năm 1901, Hoắc Nguyên gần cạnh đã ra khiêu chiến với một võ sĩ người Nga sau thời điểm tên võ sư này khinh thường võ thuật Trung Hoa, đăng hải dương rêu rao không có đối phương và lăng nhục người china là “Đông Á căn bệnh phu”. Trải qua người phiên dịch, võ sĩ bạn Nga được nghe nổi tiếng lẫy lừng của Hoắc đại hiệp nên phủ nhận tỉ thí, chấp nhận đính chính, xin lỗi trên các mặt báo.

*

Tháng 9/1910, Hội Judo Nhật sở hữu 10 đại cao thủ thanh lịch tỉ thí với Hoắc Nguyên gần cạnh tại “Trung Quốc tinh võ thể thao hội”. Hoắc Nguyên Giáp kiêu dũng vô song, đánh bại hết những cao thủ xứ Phù Tang. Sau trận đấu, bạn Nhật tổ chức tiệc rượu mời Hoắc võ sư. Không ngờ, Hoắc Nguyên Giáp đã trở nên ai kia lẻn đầu độc, ho khạc trên bàn và tử vong vài hôm sau đó, hưởng trọn dương 42 tuổi.

Sau khi Hoắc Nguyên gần kề qua đời, các đệ tử của Tinh võ môn và những nhân sĩ võ thuật đã long trọng tổ chức lễ tưởng vọng rồi mới mai táng ông. Năm 2009, cơ quan ban ngành thành phố Thiên Tân đã đổi tên thị trấn Hà nam giới quê ông trần ngọc thành thị trấn Tinh Võ để tưởng niệm vị võ sư ái quốc lừng danh trong và kế bên nước này.

Cũng giống như Trương Tam Phong, Hoàng Phi Hồng, Hoắc Nguyên gần kề là nhân đồ dùng thường được các đạo diễn dựng thành những bộ phim truyện võ thuật. Tiêu biểu trong số đó là Hoắc Nguyên ngay cạnh của Lý Liên Kiệt.

Những tin tức thú vị trên trên đây về 10 vị đại cao thủ võ lâm trong lịch sử hào hùng Trung Hoa hẳn sẽ đem đến sự phù hợp thú so với những ai gồm niềm mê say với võ thuật. Nếu du khách có hứng thú mày mò nhiều hơn thế thì hãy tiến hành ngay một chuyếndu kế hoạch Trung Quốccùng người bạn đồng hànhViet Viet Tourismnhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ!


Kubet