10 công ty lớn nhất thế giới 2016

      11

Ngày 19/1, trên Hà Nội, công ty cổ phần report Đánh giá nước ta (Vietnam Report) tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 - đứng top 500 doanh nghiệp lớn nước ta năm 2016.


Bạn đang xem: 10 công ty lớn nhất thế giới 2016


Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp tục đứng đầu bảng xếp thứ hạng 500 doanh nghiệp lớn số 1 Việt Nam. Ảnh: pvn.vn


Phát biểu tại buổi lễ, đồ vật trưởng Bộ tin tức và truyền thông Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao sự kiện ra mắt Bảng xếp hạng VNR500 năm 2016, mặt khác ghi dấn những cố gắng nỗ lực vượt khó bởi thực lực kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng của đa số doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế còn gặp gỡ nhiều khó khăn. Đại diện Vietnam Report nhận định, trong những chiến lược cơ bản mà các doanh nghiệp lớn vn đang lựa chọn để tương xứng với mức độ cạnh tranh tăng lên là chuyên sâu vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi. Tiếp tế đó, những doanh nghiệp lớn cũng đã có những cố gắng nỗ lực đáng nói trong việc cải thiện ngày càng nhiều hồ hết chỉ tiêu liên quan đến năng suất lao động nhằm mục tiêu giữ vững, ngày càng tăng thị phần trong nước và thâm nhập vào thị trường thế giới. Vấn đề cổ phần hóa doanh nghiệp lớn và phạt triển khu vực tư nhân cũng là một trong những lực đẩy góp tăng trưởng kinh tế phục hồi đáng chú ý trong một vài ba năm trở lại đây. Không tính ra, quy trình minh bạch hóa tin tức đang dần trở nên rõ rệt trong những doanh nghiệp VNR500, những doanh nghiệp lớn cũng đã và đã tập trung cải tiến và phát triển các chiến lược quản trị tiên tiến phù hợp với toàn cảnh mới của kinh tế toàn cầu. Cuối cùng, trong xu cầm hội nhập, những doanh nghiệp đều biểu hiện quyết trọng điểm mở rộng thị phần xuất khẩu cùng vươn tầm chuyển động ra khu vực và trên cố kỉnh giới. Ts Võ Trí Thành, nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu làm chủ kinh tế tw (CIEM), nhận định rằng bảng xếp hạng VNR500 đã xác định được vai trò, ý nghĩa của doanh nhân trong sự phân phát triển kinh tế tài chính của khu đất nước, đặc biệt là những người kinh doanh đứng đầu, tiên phong. Bảng xếp thứ hạng cũng góp thêm phần khẳng định đáng tin tưởng thương hiệu của không ít doanh nghiệp tiêu biểu, đồng thời cũng tương tự những bộ chỉ số khác, VNR500 sẽ đóng góp thêm phần thúc đẩy nội lực cùng sự cố gắng đi lên, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp.

Xem thêm: "Review" Kem Pond’S Có Tốt Không? Nên Mua Loại Kem Pond’S Nào?

Nhân sự kiện 10 năm ra mắt Bảng xếp thứ hạng VNR500, Vietnam Report cũng công bố hai danh sách: vị trí cao nhất 50 doanh nghiệp xuất sắc đẹp năm năm nhâm thìn (Top 50 Vietnam The Best 2016) gồm những doanh nghiệp có lợi nhuận cao, có tốc độ tăng trưởng doanh thu tốt nhất có thể trong quy trình 2011 – 2015, hoạt động hiệu quả với có góp sức nhiều nhất vào chi tiêu Nhà nước năm 2016); với Top 50 doanh nghiệp thắng lợi năm năm nhâm thìn (Top 50 Most Profitable Large Enterprises 2016) gồm những doanh nghiệp có tác dụng kinh doanh và năng lượng tài chủ yếu tốt; quan trọng đặc biệt có tổng lợi tức đầu tư sau thuế cao liên tục trong 5 năm ngay gần nhất, trong đó có tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, tập đoàn lớn Than và tài nguyên Việt Nam, bank Nông nghiệp và trở nên tân tiến nông xã Việt Nam, công ty cổ phần Ôtô ngôi trường Hải, tập đoàn lớn Vingroup, doanh nghiệp cổ phần y dược phẩm Vimedimex… trên buổi lễ, Vietnam Report cũng giới thiệu Sách trắng tuy vậy ngữ báo cáo thường niên tài chính Việt nam giới 2017 “Doanh nghiệp lớn việt nam – đoạn đường 10 năm: Gỡ bỏ rào cản, xây dựng môi trường kinh doanh”, bao gồm những nghiên cứu, tìm hiểu về chiến lược sale và sự sẵn sàng các mối cung cấp lực nhằm mục đích thích nghi với những thay đổi liên tục của môi trường sale trong một thập kỷ qua. Báo cáo cũng bao hàm những đối chiếu về bài học kinh nghiệm thành công, các chiến lược, những rào cản và thử thách mà cộng đồng doanh nghiệp lớn nước ta đang phải đối mặt, qua đó khuyến cáo một số chế độ giúp doanh nghiệp thích nghi tốt hơn với sự biến đổi môi trường marketing và tuyên chiến đối đầu thành công trên thương trường thế giới và đồng thời giới thiệu những lời khuyên đối với cơ quan chỉ đạo của chính phủ về việc định hình bộ khung chính sách hỗ trợ vạc triển cho khách hàng Việt phái mạnh trong thời hạn tới.