3 con rồng trong game of thrones

      30

Tại sao lịch sử vẻ vang của trò chơi of Thrones lại vinh danh Aegon Targaryen là một trong những kẻ chinh vạc vĩ đại? Tywin Lannister vẫn phân tích: vày gia tộc Targaryen đã đổi khác cục diện của toàn bộ trò chơi vương quyền, bằng cách giới thiệu một yếu tố trọn vẹn mới vào chiến trận, một bé rồng biết bay rất có thể phun lửa. Đây là lực lượng không quân trước tiên và cũng là duy nhất của Westeros, đó là nguyên nhân tại sao Aegon Targaryen hoàn toàn có thể xưng vương.

Bạn đang xem: 3 con rồng trong game of thrones


*

Nhưng rất nhiều thứ đó … chỉ xảy ra trong truyện. Ở thực tại, những bé rồng trong show truyền hình ăn uống khách, trò chơi of Thrones, khó rất có thể cất cánh lên không. đa số lý do khiến cho nó không mờ được nằm tại yếu tố thiết bị lý và cấu tạo cơ thể con rồng.

Nếu các bạn ngước lên ở thời khắc khoảng 70 triệu năm trước, bạn sẽ nghĩ gồm rồng kẻ thống trị bầu trời. Hầu như loài khủng long có cánh kếch xù (pterosaur) đang cất cánh lượn và bao hàm loài trong số đó có size tương đương với long trong game of Thrones: Quetzalcoatlus northropi có chiều cao bằng hươu cao cổ, nó cũng nặng nề tới 300 kg.

To bự như Quetzalcoatlus hoàn toàn có thể bay được, thì long của Dany cũng cất cánh được chứ nhỉ? không hẳn. Cách thức bay của ngẫu nhiên thứ gì, tự chim thịt cho tới chim sắt, gần như là vọt lên từ khía cạnh đất. Loài vật càng nặng nề thì lực chân đề nghị cho cú nhảy lại càng lớn. Quetzalcoatlus sử dụng đôi chân sau cơ bắp với cánh trước để cất cánh lên không; dragon của Daenerys Targaryen cũng sử dụng cách thức tương tự.

Xem thêm: Game Thước Đo Tình Yêu 1 - Trò Chơi Thước Đo Tình Yêu


*

Có điều, rồng nặng hơn bé chim khổng lồ kia nhiều lắm. Phải kể cả khi dùng tứ đưa ra để bật được lên không, chân cẳng cùng cánh của mấy bé rồng trong game of Thrones cũng phải cơ bắp hơn những so với đầy đủ gì hiện trên màn ảnh.

Chúng cũng khó rất có thể sử dụng cách để vươn lên không bởi như vào phim, cánh của bọn chúng trông hơi nhỏ tuổi so với kích thước khung hình khổng lồ. Ước tính, kích cỡ cánh long phải gấp đôi hiện tại thì rồng new bay được. Và nếu cánh to quá, thì long lại càng nặng, lại càng cạnh tranh cất cánh nếu không có một cỗ vó táo bạo khủng khiếp.

Cần lực khỏe mạnh từ cơ để vọt lên không và vỗ được cánh, thì lực tác động ảnh hưởng lên xương dragon cũng rất lớn. Xương cần dày mới chống chịu được lực, dẫu vậy xương rắn chắc hẳn thì rồng lại cái nặng thêm. Ta chạm mặt trường hợp tiến thoái lưỡng nan: hay những xương rồng vượt yếu, cần thiết chịu được lực to đùng đè lên chúng, hay những xương long đủ chắc chắn nhưng lại quá nặng nề để bay lên. Size con dragon trong game of Thrones là không đủ lực lưỡng để mang được dragon lên không.


*

Nói đi thì cũng đề xuất nói lại: ta đã giả định con rồng vào truyện trả tưởng cũng có cấu trúc sinh học tập như các con đồ vật “tầm thường” khác, biết đâu xương chúng gồm nguyên tố gì đấy ta chưa chắc chắn (có cả vào thép Valyria chẳng hạn?), độ quánh cơ bắp của rồng hơn nhiều những sinh đồ khác gì sao?

Thậm chí, rồng hoàn toàn có thể phun được lửa trường đoản cú … mông nhằm đẩy long lên không, y hệt như một trái tên lửa thì sao? Lửa ethanol cháy dữ dội, rất khó khăn nhìn bởi mắt thường, không khói, biết đâu rồng phun thứ lửa này ra trường đoản cú đằng đuôi để vọt lên rất cao …


Ku789