7 Bảo Vật Ngàn Năm Trong Yugioh

      212

Dù không xuất hiện quá nhiều, nhưng các bảo vật ngàn năm đóng góp 1 vai trò quan trọng trong thế giới Yu-Gi-Oh.

Bạn đang xem: 7 bảo vật ngàn năm trong yugioh

Bạn đang xem: 7 bảo vật ngàn năm trong yugioh


*

Trò chơi ngàn năm là bảo bối đầu tiên xuất hiện trong bộ truyện Yu-Gi-Oh. Món đồ này được Yugi Muto ráp thành công, điều mà 3000 năm không có ai làm được. Kể từ đây, Yugi thứ 2, hay còn được biết đến với cái tên Yami Yugi xuất hiện.Đó là linh hồn của Pharaoh Atem, người đã hi sinh bản thân để phong ấn mình và Zork Necrophidius trong trò chơi ngàn năm.

Về cơ bản, trò chơi ngàn năm có hình dáng giống như 1 chiếc kim tự tháp lộn ngược. Với sự "trợ giúp" của Atem,người sở hữu nó có khả năng thắng bất kì trò chơi hay trận chiến nào. Tinh thần chính là cội nguồn sức mạnh của Trò chơi ngàn năm nên nếu người sỡ hữu nó mất đi niềm tin thì sức mạnh rất dễ bị phá vỡ.

Millennium Rod – Quyền trượng ngàn năm

Quyền trượng ngàn năm được cất giữ bởi gia tộc người gác mộ Ishtar nên nghiễm nhiên Marik được thừa kế bảo vật này. Marik đã dùng Quyền trượng ngàn năm (Cây gậy ngàn năm) để giết chết chính người cha của mình và sử dụng nó với mong muốn thống trị thế giới. Cuối cùng, sau khi Marik bị đánh bại tại Battle City bởi Yugi thì cậu ta đã đưa nó trở lại cho Yugi.

Món bảo vật này cho phép người sở hữu có thể đi sâu vào tâm trí con người để kiểm soát nó, biến họ thành nô lệ và phục tùng theo sự chỉ dẫn của họ. Tuy nhiên, quyền kiểm soát tâm trí của Cây gậy ngàn năm không thể ảnh hưởng đến những người cũng sở hữu Bảo vật ngàn năm hay những người có liên quan đến Trò chơi bóng tối như Yugi, Bakura, Seto Kaiba và Isis Ishtar. Đặc biệt, nếu nạn nhân là người có ý chí mạnh mẽ thì năng lực của cây gậy sẽ bị hỏng (Jounouchi).

Mặt khác, Cây gậy ngàn năm chính là con dao hai lưỡi vì khi sử dụng sức mạnh của bảo vật này thì người sở hữu nó sẽ mất đi khả năng điều khiển cơ thể của mình.

Millennium Ring – Vòng tròn trí tuệ ngàn năm


*

Vào 3000 năm trước, Vòng tròn trí tuệ ngàn năm thuộc sở hữu của pháp sư Mahado - người đã hi sinh mạng sống để hóa thành Dark Magician (Phù thủy áo đen) với mục đích có được sức mạnh nhằm tiêu diệt tên trộm mộ nhưng thất bại. Từ đó, chiếc vòng bị vua trộm lấy đi rồi lưu lạc khắp nơi cho tới khi cha của Bakura đi du lịch Ai Cập và mua về chiếc Vòng tròn trí tuệ ngàn năm rồi giao nó lại cho đứa con trai của mình. Sau đó Bakura đã bị linh hồn tà ác chứa trong nó (là một phần linh hồn của Zork Necrophidius) xâm chiếm.

Millennium Scale – Cán cân ngàn năm

Người hiện tại sở hữu bảo vật này là Shadi - một kẻ vô cùng thần bí luôn tìm cách thu thập toàn bộ các bảo vật ngàn năm. Nhưng ở 3000 năm trước thì Cán cân ngàn năm thuộc sở hữu của pháp sư Karim và ông dùng nó để phán xét những kẻ phạm tội trong nhà ngục.

Xem thêm: Hot Girl Boxing Khả Ngân Ideas, 79 Kha Ngan Ideas

Xét về sức mạnh, Cán cân ngàn năm cho phép người sở hữu có thể phán xét tội lỗi của bất kì ai khi còn sống, nếu người bị phán xử không trả lời đúng sự thật thì sẽ bị vị thần Ai Cập móc tim và đày họ xuống địa ngục.

Millennium Ankh – Chìa khóa ngàn năm


*

Bảo vật này hiện đang thuộc quyền sở hữu của Shadi. Ban đầu, Chìa khóa này được trao cho ông nội của Yugi (kiếp trước là tể tướng Shimon) sau khi bảy Bảo vật Ngàn Năm được hoàn thành. Shada là người tiếp theo kế thừa món bảo vật này theo yêu cầu của pháp sư Seto để đi tìm KA mạnh nhất chứa trong thân thể của mỗi người.

Khả năng độc đáo của Chìa khóa ngàn năm là cho phép người sở hữu nó có thể mở khóa và đi vào căn phòng trái tim, thấy hết toàn bộ tâm hồn của một con người và thay đổi nó. Quá trình tẩy não kết thúc khi chìa khóa này chạm tay vào người bị điều khiển

Nhưng để thay đổi tâm hồn của một con người thì chủ nhân Chìa khóa ngàn năm phải mạnh hơn người đó. Ví dụ như lần, Shadi dùng Chìa khóa để đi vào trong tâm hồn của Yugi nhưng vô tình bắt gặp tâm hồn thứ hai của cậu bé là Pharaoh nên đã thất bại.

Millennium Eye – Con mắt ngàn năm

Khi đến đến Ai cập và gặp Shadi, Pegasus đã có được Con mắt ngàn năm. Bằng sức mạnh của bảo vật này, Pegasus có thể nhìn thấy Sindia người vợ đã mất của mình. Không những thế, Con mắt ngàn năm còn giúp người sở hữu nó đọc được suy nghĩ của con người và phong ấn linh hồn của người khác trong những quân bài. Nhưng muốn sử dụng nó, người sở hữu phải hi sinh một con mắt thật của mình.

Tuy nhiên, sau trận cuối ở Duelist Kingdom, Pegasus đã bị Bakura lấy mất Con mắt ngàn năm. Còn ở 3000 năm trước, bảo vật này là của pháp sư Akunadin, nó được dùng để nhìn thấy KA trong mỗi con người.

Millennium Necklace– Vòng cổ ngàn năm

Vòng cổ ngàn năm là một trong hai bảo vật thuộc sở hữu của gia tộc gác mộ Pharaoh. Thế nên, cũng giống như người em trai Marik, Isis – chị của Marik là người được thừa hưởng vòng cổ ngàn năm mà 3000 năm trước là nữ tu tư tế Aishisu. Aishisu dùng nó để đoán định tương lai với mục đích bảo vệ vương quốc Ai Cập cổ đại. Nhưng sau Battle City, Isis nhận ra sai lầm của mình vì nghĩ có thể dùng Kaiba để thu thập lại các bảo vật khác nên cô đã đưa nó cho Yugi.

Chiếc vòng cổ này cho phép người sở hữu nó có thể thấy được quá khứ và tương lai thông qua thời gian của chính mình (hoặc người khác) nhưng không thể thay đổi kết quả sẽ xảy ra. Và mặc dù không có sức mạnh thật sự nhưng Vòng cổ ngàn năm cũng có thể bảo vệ chủ nhân của nó trước những sức mạnh đen tối từ các Bảo vật ngàn năm.