7 con quỷ trong kinh thánh

      42

Thế giới tâm linh luôn mang đến nhiều điều bí ẩn mà con người luôn muốn khám phá và tìm hiểu. Từ hàng nghìn công trình khoa học, hàng nghìn cuộc điều tra về các sự việc ngoài đời thực, nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng thực sự có một thế giới bí ẩn tồn tại trái ngược với thế giới loài người: cõi âm. Nơi các linh hồn và ma quỷ trú ngụ bên dưới đối lập với các vị thần bên trên Hãy cùng điểm qua Top 7 ma quỷ bí ẩn nhất trong tôn giáo phương tây.

Bạn đang xem: 7 con quỷ trong kinh thánh


Satan hay tên khác là Lucifer, theo Kinh thánh Satan Với tên gọi Lucifer được sinh ra như một thiên thần bên cạnh Chúa, ông đã tin tưởng hết mình và giao mọi công việc thay mặt Chúa đảm nhận.

Tuy nhiên, do bản tính kiêu ngạo và bị lu mờ bởi quyền lực, Satan đã lãnh đạo 1/3 số thiên thần còn được gọi là thiên thần, gây ra cuộc chiến nổi tiếng Heaven vs Hell để đối đầu với Chúa và các thiên thần vẫn chưa thua cuộc. Cái tôi.

Kết quả Satan và các thiên thần thua trận, được đưa xuống địa ngục để tiếp tục thời gian tăm tối, vẫn với ý định trả thù. Satan được miêu tả với hình dáng to lớn, cơ thể vạm vỡ và cặp sừng lớn trên đầu.

*
Satan – chúa tể của địa ngục


Leviathan – Quái vật biển khổng lồ


Leviathan – Quái vật biển khổng lồ Livyatan trong tiếng Do Thái là thủy quái nổi tiếng nhất trong truyền thuyết và thần thoại phương Tây. Theo nhiều nhà nghiên cứu, nó là 1 trong 7 hoàng tử của địa ngục và có nhiệm vụ canh giữ cổng địa ngục.Con quái vật khổng lồ này nổi tiếng đến mức nó thậm chí còn được nhắc đến trong Kinh thánh. Cuốn sách nói: Leviathan là một con vật được tạo ra vào ngày thứ 5 của Thời kỳ sơ khai. Một số tài liệu còn mô tả, ban đầu, Leviathan được tạo ra theo từng cặp, có 1 nam và 1 nữ.

Mặt khác, trong văn học Do Thái, loài thủy quái này được miêu tả là một con rồng khổng lồ với lớp da cứng như thép, trú ngụ ở nơi sâu nhất của đáy đại dương. Leviathan sở hữu hàm răng cực to và sắc nhọn; một sức mạnh áp đảo khó ngăn cản và đặc biệt thích mùi máu tanh nồng.


Tham khảo thêm Top 5 Trung tâm tiếng Anh tốt nhất tại Cà Mau

Vào thời Trung cổ, nó còn tượng trưng cho thế lực đen tối có thể ăn thịt các vị thần hoặc thường xuyên tạo ra những đợt sóng khủng khiếp (có thể hiểu như sóng thần) tấn công khu dân cư ven biển. Khi đó, chỉ tên Leviathan Nó đủ để khiến hàng trăm nghìn người phải khiếp sợ.Nhưng sự đáng sợ của nó không chỉ ở vẻ ngoài “siêu khổng lồ” mà Leviathan còn có khả năng biến thành bất cứ ai mà nó ăn thịt để có thể sống ở thế giới loài người. Ngoài ra là khả năng tự làm lành vết thương nhanh chóng.Vì vậy, nó được coi là bất tử và trong các cuộc đại chiến, Leviathan hầu như luôn luôn giành chiến thắng. Chỉ có một số sức mạnh siêu nhiên và phép thuật cấp cao mới có thể kiềm chế hoặc tiêu diệt loài thủy quái đáng sợ này.

*
Leviathan – Quái vật biển khổng lồ

Lilith – Người phụ nữ đầu tiên


Chắc hẳn ai cũng nghĩ Eva là người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, nhưng trước khi được tạo ra từ xương sườn của Adam, Chúa đã tạo ra nó. Lilith cho Adam làm vợ cả. Không giống như Eva, Lilith Được tạo ra từ trái đất như Adam nên đã yêu cầu hoàn toàn bình đẳng với Adam.

Điều đó làm phiền Chúa rất nhiều, sau đó Lilith trốn thoát khỏi Vườn Địa Đàng và sống với lũ quỷ sinh ra 100 đứa trẻ mỗi ngày.

Chúa trừng phạt Lilith bằng cách giết 100 đứa con quỷ của Lilith mỗi ngày. Ngày nay Lilith lại được giới học giả chú ý với góc nhìn mới vì nó đã trở thành biểu tượng của phong trào đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ, cả về nhân quyền lẫn tư thế ngủ.

*
Lilith – Người phụ nữ đầu tiên

Asmodeus


Asmodeus là con quỷ đại diện cho Sắc dục và là vua của quỷ, được biết đến trong “Deuterocanonical Book of Tobit”, trong đó hắn là nhân vật phản diện chính và hắn được một số Cơ đốc nhân ngưỡng mộ. Con người được coi là vua của 9 địa ngục. Asmodeus là một trong 7 hoàng tử địa ngục đại diện cho một trong 7 tội lỗi chết người (Kiêu ngạo, Sắc dục, Đố kỵ, Đãi ngộ, Tham lam, Tham ăn và Phẫn nộ), được đề cập trong Kinh thánh của Vua Solomon và được miêu tả trên người ông còn có thêm hai cái đầu: một con dê. và một con ngựa.

Asmodeus là con quỷ của dục vọng, của những ham muốn tình dục của con người (qua đó tôi phạm tội Hiếp dâm). Những ai phạm tội này sẽ bị đày xuống Địa ngục thứ 2 và bị kết án vĩnh viễn. Asmodeus được mô tả là “Những người đàn ông gọi tôi là Great Bear, một số người khác gọi tôi là con của rồng. Tôi đại diện cho vẻ đẹp của những trinh nữ và là lý do khiến trái tim họ lạnh giá ”. Điểm yếu của Asmodeus là sợ nước.


Tham khảo thêm Top 5 Miếng dán giữ nhiệt tốt nhất hiện nay

Tuy là hiện thân của dục vọng nhưng Asmodeus lại yêu một cô gái tên Sarah. Sarah có bảy người chồng và cả hai đều giết chồng mình trong đêm tân hôn và cô ấy vẫn còn là một trinh nữ, đó là lý do tại sao Asmodeus bị quyến rũ bởi cô gái này. Theo trường của Kabbalah và Rashba, Asmodeus là một con quỷ được sinh ra từ kết quả của sự hợp nhất giữa Agrat Bat Mahlat – một nữ thần và vua David.

Xem thêm: Nhuộm Tóc Etude House Review, Full Bảng Màu Nhuộm Tóc Etude Hot Trend 2020

*
Asmodeus

Astaroth


Astaroth là Oblivion (sự lãng quên), một công tước của địa ngục, cháu gái của Beelzebub. Cha mẹ cô là Ningal và Nanna. Astaroth rất được tôn kính trong các lĩnh vực thờ cúng của cô. Astaroth được mệnh danh là vị thần của sự sinh sản, tình yêu và chiến tranh.

Astaroth là vị thần cổ đại của Trung Đông và cũng là vị thần của Babylon, Ishtar. Astaroth được miêu tả dưới hình dạng một thiên thần xinh đẹp, tay cầm một con rắn, cưỡi trên lưng một sinh vật giống rồng. Astaroth Có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào của người triệu hồi về quá khứ, hiện tại và tương lai.

Theo cuốn sách Dictionnaire Infernal, Ngài ở trong hình dạng của một thiên thần xinh đẹp, cưỡi một sinh vật có đầu giống rồng và tay cầm một con rắn. Không nên đến gần anh ta vì hơi thở màu xanh lục bảo tuyệt đẹp của anh ta cũng là chất độc chết người.

Để gọi và nói chuyện với anh ta, bạn phải đeo một chiếc nhẫn bạc bên tay trái và luôn luôn gần mặt. Astaroth có khả năng trả lời mọi câu hỏi của người triệu hồi về quá khứ, hiện tại và tương lai. Anh ta cũng có thể cho bạn biết cách đánh bại những con quỷ khác ngoại trừ chính mình, và bạn cung cấp cho người đó rất nhiều khoa học.

*
Astaroth

Beelzebub – Vua ruồi


Tên Beelzebub là phiên âm tiếng Hy Lạp của từ gốc Do Thái “Baʿal Zəvûv” (có nghĩa là “Chúa của loài ruồi”), ngoài ra cái tên này còn là ghi chép đầu tiên về các văn bản của người Philistine ở thành phố Ekron, tại đây ông được tôn kính như một vị thần. Người Philistines có lịch sử xung đột với người Do Thái, vì vậy dễ hiểu tại sao Beelzebub bị coi là ác quỷ đối với các dân tộc thờ phượng Chúa.Ngoài Lucifer, Beelzebub là một trong những con quỷ được đề cập trong cả Cựu ước và Tân ước, với tên gọi “Thần rác rưởi”. Trong quá trình khai quật tàn tích của thành phố Ekron bởi người Philistine đã phát hiện ra rằng các hiện vật và phù điêu được xác định là ruồi. Beelzebub.Có thể con quỷ này là lời giải thích của các nền văn minh cổ đại về bệnh dịch tả do ruồi gây ra. Trong thời hiện đại, ruồi không còn là mối đe dọa ở một số quốc gia vì chúng ta có nhiều cách để tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, vào thời cổ đại khi ruồi xuất hiện với số lượng lớn có thể gây ra thảm họa khủng khiếp cho cả một quần thể.


Tham khảo thêm Top 7 Trung tâm học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhất Hải Phòng.

Ngoài việc gây bệnh lan rộng, Beelzebub Cũng có khả năng chiếm hữu bạo chúa của loài người, thông qua việc cải trang thành một người đàn ông quyền năng, hắn có thể gây ra hỗn loạn, gieo rắc đau khổ cho nhân loại. Tính cách và sở thích của Beelzebub được ghi lại chi tiết nhất trong sách Di chúc của Solomon.

*
Beelzebub – Vua ruồi

Mammon – Vị thần của sự giàu có


Từ “Mammon” Tân Ước thường được dùng để chỉ tiền bạc, của cải vật chất, lòng tham của con người hoặc một thế lực nào đó có thể ban tặng của cải. Vào thời trung cổ, lòng tham này đã được nhân hóa thành một con quỷ và là một trong bảy hoàng tử địa ngục.Sức mạnh lớn nhất của Mammon có lẽ ảnh hưởng đến tâm tư của người ta, khiến người ta ghen ghét đố kỵ, trở nên tham lam, khiến người thuần khiết nhất cũng không trong sạch duy vật.

Ảnh hưởng từ sức mạnh của Mammon có thể gây ra chứng sợ vật chất dai dẳng và cố gắng có mọi thứ bạn muốn. Trong thời trung cổ, Mammon là một ác thần, một trong bảy hoàng tử của địa ngục. Mammon có sáu triệu sáu trăm sáu mươi con quỷ dưới sự điều khiển của ông, chờ đợi để làm theo lời của ông.