7 Tội Lỗi Trong Kinh Thánh

      28

*
Tội lỗi sống chết là tội lỗi cực kỳ nghiêm trọng nhất hoàn toàn có thể xảy ra mà chỉ rất có thể được chuộc lại bởi sự nạp năng lượng năn. Bởi phạm tội trọng, vong linh của một người có thể bị tước mất cơ hội lên thiên đàng. Lưu ý đến chủ đề này, không ít người đặt ra câu hỏi có từng nào tội lỗi chết tín đồ trong bao gồm thống giáo. Có bảy tội trọng trong giáo lý Cơ đốc, và bọn chúng được gọi vì thế bởi vì, tuy vậy chúng có vẻ như vô hại, tuy vậy với việc thực hành thường xuyên, bọn chúng dẫn đến các tội lỗi nghiêm trọng hơn những và kết quả là dẫn đến cái chết của một linh hồn bạt tử rơi xuống địa ngục. Tội ác tử vong không dựa trên các văn bạn dạng Kinh thánh cùng không phải là việc mặc khải trực tiếp của Đức Chúa Trời; chúng xuất hiện trong những văn phiên bản của các nhà thần học tập sau này. Nếu bọn họ sống như bị tiêu diệt mỗi ngày, bọn họ sẽ ko phạm tội (Đáng kính Anthony the Great, 88, 17).

Bạn đang xem: 7 tội lỗi trong kinh thánh

Danh sách bảy tội lỗi bị tiêu diệt người:

BẠC TÌNH YÊU KIÊU HÃNH XÁC NHẬN ganh TỴ GLASSIUM (Tham ăn) SỰ PHẪN NỘ chán nản

Danh sách bảy tội lỗi chết người

*
Lịch sử lộ diện danh sách 7 tội lỗi tuyệt 7 tội lỗi chết người

Những việc làm được biết có ý nghĩa sâu sắc sinh tử trong Đức tin chủ yếu thốngđược biệt lập bởi nút độ rất lớn và kĩ năng chuộc lỗi. Kể tới những bài toán làm tội lỗi, yêu cầu đặc biệt để ý hơn cho bảy việc làm được xem là trọng tội. Không ít người dân đã nghe nói về điều này, cơ mà không phải ai cũng biết hành vi tội lỗi nào sẽ sở hữu trong danh sách này, cùng điều gì sẽ riêng biệt chúng. Tội trạng được gọi là sinh tử chưa hẳn từ đầu, cũng chính vì Cơ đốc nhân tin rằng khi phạm hầu như tội lỗi này, linh hồn bé người có thể bị khử vong. Điều đáng chăm chú là bảy tội lỗi bị tiêu diệt người, tuy nhiên dư luận buôn bản hội không tin tưởng vào điều này, nhưng không diễn đạt Kinh thánh, cũng chính vì hướng ý niệm của chúng xuất hiện thêm muộn rộng so với bài toán biên biên soạn Thánh thư bắt đầu. Fan ta tin rằng những công trình tu viện, mang tên là Eugary of Pontic, rất có thể là cơ sở. Ông vẫn lập một danh sách, trong những số đó có tám tội lỗi thứ nhất của con người. Sau đó nó vẫn được giảm xuống còn bảy vị trí.

Tại sao lại có những tội lỗi như thế này

Rõ ràng là phần đa hành vi lỗi lầm này tuyệt bảy phạm tội chết người trong bao gồm thống giáo không khủng khiếp như các nhà thần học tin tưởng. Họ không phải là những người dân không thể cứu vãn chuộc, họ có thể được xưng tụng, tuy vậy sự kết thúc của họ có thể góp phần vào việc con tín đồ ngày càng trở buộc phải tồi tệ hơn, ngày càng cách biệt Đức Chúa Trời. Nếu như bạn nỗ lực hơn nữa, bạn có thể sống sao để cho không vi phạm ngẫu nhiên điều làm sao trong mười điều răn, nhưng lại sống làm thế nào để cho không phạm ngẫu nhiên hành vi nào trong bảy điều lầm lỗi thì khôn xiết khó. Về bạn dạng chất, những việc làm tội ác và rất nhiều tội lỗi chết fan trong thiết yếu thống giáo ở tầm mức độ như một cái bóng sẽ được bỏ lên trên con fan bởi bà mẹ thiên nhiên. Sau sự hợp độc nhất vô nhị của thực trạng cụ thể, con người có thể tồn tại, mâu thuẫn với giáo lý về hành vi tội lỗi, nhưng, không chú ý đến điều này, họ tin rằng vấn đề đó không thể đạt được. Trái cây tốt... Khi chúng ta chưa nghe bất cứ điều gì về ý nghĩa của bảy tội lỗi chết người, danh sách, với các lời phân tích và lý giải ngắn gọn, được trình diễn dưới đây, có thể tiết lộ câu hỏi này.

Bảy tội ác chết fan trong thiết yếu thống giáo

Yêu tiền

1. Tình tiền. Đó là điển hình của một tín đồ muốn có không ít tiền, có tác dụng mọi phương pháp để có được hầu hết giá trị đồ dùng chất. Đồng thời, anh ấy không cho là liệu bọn chúng có cần thiết nói phổ biến hay không. Rất nhiều người xấu số này đang tích lũy trang sức, tiền bạc, gia sản một biện pháp mù quáng. Họ cố gắng đạt được thứ nào đấy nhiều hơn đều gì họ bao gồm mà không cần phải biết giới hạn, thậm chí không ao ước biết điều đó. Tội ác này được call là mê tiền.

Kiêu hãnh

2. Niềm từ hào. Tự trọng, trường đoản cú tôn. Có không ít người có thể làm được điều gì đó, cố gắng trở nên cao hơn những tín đồ khác. Thông thường, các hành động được thực hiện chắc chắn là cần thiết cho vấn đề này. Họ có tác dụng xã hội đam mê thú, và ở những người dân có cảm hứng tự hào, một ngọn lửa được tạo thành để đốt cháy tất cả những cảm xúc được coi là tốt nhất trong tâm hồn. Sau đó 1 khoảng thời hạn nhất định, một người không stress chỉ nghĩ về đến bạn dạng thân mình, người yêu dấu.

3. Gian dâm. (Đó là đời sống tình dục trước lúc kết hôn), nước ngoài tình (tức là ngoại tình). Cuộc sống thường ngày đĩ.

Tội tà dâm

Không giữ lại được những giác quan, nhất là xúc giác, đó là sự việc táo bạo tàn phá mọi đức tính. Chửi thề cùng đọc sách khiêu dâm. Những lưu ý đến khêu gợi, các cuộc trò chuyện tục tĩu, thậm chí còn là một chiếc liếc mắt đưa tình về phía một người phụ nữ cũng được tính vào hành động gian dâm. Đấng cứu Rỗi nói điều này về điều đó: “Bạn đang nghe điều fan xưa nói: chớ ngoại tình, tuy nhiên tôi nói với chúng ta rằng những ai nhìn một người thiếu nữ với sắc đẹp dục phần lớn đã ngoại tình cùng với cô ấy trong lòng” (Ma-thi-ơ 5:27, 28). Ví như anh ta quan sát chằm chằm vào trong 1 người đàn bà một cách thèm hy vọng phạm tội, thì người thanh nữ đó không vô tội cùng một tội lỗi, ví như cô ấy ăn mặc và trang điểm với mong ước được chú ý ngắm, được sexy nóng bỏng bởi cô ấy, "vì khốn cho người lũ ông đó qua người. Cám dỗ đến. "

4. Đố kỵ. Cảm giác ghen tị có thể không phải lúc nào trắng... Thường thì nó hoàn toàn có thể trở thành một nguyên nhân góp phần làm phát sinh bất hòa với tội phạm. Không

Ghen tỵ

Không phải người nào cũng có thể dễ dàng nhận thức được sự mãi mãi của thực tế là ai kia đã hoàn toàn có thể đạt được điều kiện sống xuất sắc hơn. Lịch sử dân tộc đưa ra các ví dụ khi cảm giác ghen ghen dẫn mang đến giết người.

5. Tham ăn. Những người dân ăn nhiều trong khi ngấu nghiến phiên bản thân thiết yếu gây ra bất kể điều gì dễ chịu. Lương thực là quan trọng để

HAM ĂN

Để cung cấp cuộc sống, để hoàn toàn có thể thực hiện tại những hành vi có ý nghĩa sâu sắc liên quan đến chiếc đẹp. Nhưng những người phải chịu đựng hành vi tham ăn uống tội lỗi tin tưởng rằng họ được có mặt không bởi vì những mục đích mà họ nên ăn.

6. Giận dữ. Tính tình nóng nảy, gắt kỉnh, chấp nhận những ý suy nghĩ tức giận: giấc mơ trả thù, lòng cuồng nộ với cơn thịnh nộ, trọng tâm trí đen tối:

Tiếng la hét, tranh biện tục tĩu, lời nói độc ác, lạm dụng và ăn da. Vu khống, ác ý ghi nhớ nhung, thịnh nộ và oán giận người hàng xóm, hận thù, thù hằn, trả thù, lên án. Thật ko may, không hẳn lúc nào bọn họ cũng kìm giữ được cơn khó chịu của mình, khi 1 làn sóng xúc cảm lấn át. Trước hết, nó bị giảm khỏi vai, và tiếp nối người ta chỉ quan giáp thấy kết quả là cần thiết cứu vãn được. Bạn phải chiến đấu với rất nhiều đam mê của mình!

7. Sự hay vọng. Lười biếng so với mọi người câu hỏi tốt, đặc biệt là cầu nguyện. Nghỉ ngơi rất nhiều trong giấc ngủ. Trầm cảm, tuyệt vọng (thường khiến cho một fan tự tử), thiếu hụt sự kính sợ Đức Chúa Trời, sự bất cẩn tuyệt đối hoàn hảo về linh hồn, bỏ bễ sự ăn năn. Hầu như ngày cuối cùngđời sống.

Chiến đấu chống lại tội lỗi!

Mỗi fan đều hoàn toàn có thể thực hiện các hành vi tội vạ được liệt kê, chính vì ở ngẫu nhiên giai đoạn nào của cuộc đời, gồm thể có rất nhiều trải nghiệm và khó khăn mới, con bạn phải đối mặt với cảm xúc vui mừng thắng lợi và thất bại, thất bại, vày đó, hoặc tra cứu thấy chính mình bên trên đỉnh Olympus của bao gồm mình, hoặc lâm vào biển giỏi vọng. Khi trong cuộc sống, bạn phải đương đầu với một hành vi tội lỗi làm sao đó, bạn phải sống chững lại và suy ngẫm, đánh giá lại cuộc sống cá thể của mình và cố gắng nỗ lực để trở nên giỏi hơn, trong sạch hơn. Bạn phải chiến đấu với phần đông đam mê của mình, chế ngự cảm xúc của mình, vì vấn đề đó dẫn đến một kết viên thảm hại! Tội lỗi buộc phải được đại chiến ngay từ quá trình đầu của nó! Rốt cuộc, lỗi lầm càng đột nhập sâu vào trung ương thức, vai trung phong hồn của chúng ta, thì sẽ càng khó để cản lại nó. Hãy tự bản thân phán đoán, trong bất cứ công việc gì, bệnh tật, học tập hành, công việc, càng nghỉ vấn đề lâu thì càng khó bắt kịp! Và đặc biệt nhất, hãy tha thứ đến sự giúp đỡ của Chúa! Rốt cuộc, rất nặng nề để một người có thể tự bản thân vượt qua tội lỗi! quỷ dữ đang âm mưu, cố gắng hủy hoại tâm hồn bạn, đẩy nó vào tội lỗi bởi mọi cách gồm thể. 7 tội tình chết fan này không quá khó để không phạm phải nếu như bạn cầu xin Chúa giúp đỡ trong trận chiến chống lại chúng! người ta chỉ việc tiến một cách về phía Đấng cứu giúp Rỗi cùng Ngài sẽ ngay lập tức mang lại để giải cứu! Chúa hiền khô và không bỏ một ai!

*
CHIẾN ĐẤU SIN

P.S. Chú ý!!! Một yêu cầu cho toàn bộ những fan thích bài viết của tôi hoặc thấy nó hữu ích. Nói với anh em của chúng ta Vkontakte, Facebook, My World, Odnoklassniki, Twitter và những người dân khác mạng làng mạc hội... Đây sẽ là lời tri ân cực tốt của bạn.

Không ai đặt thắc mắc về sự thận trọng của một cuốn sách như kinh thánh, trong các số đó người ta có thể tìm thấy lời khuyên răn tốt tương xứng với phần lớn mọi tình hình cuộc sống... Các trang của chính nó đề cập đến anh hùng và nhân đồ vật phản diện, tệ nạn và đức tính. Hãy để ý rằng kinh Thánh luôn nỗ lực giải say đắm thông điệp của chính nó và diễn đạt nó một giải pháp trực quan bằng cách sử dụng các câu chuyện, thay vị chỉ ra những điều cần làm. Các văn phiên bản của Thánh Cơ đốc giáo bao gồm các tác phẩm của những nhân vật danh tiếng trong nghành nghề tôn giáo, vày họ được xem như là tiếng nói của Chúa bên trên Trái đất. Vào Thiên chúa giáo, 7 phạm tội chết người được biểu đạt rất chi tiết.

Lịch sử nguồn gốc của list bảy tội lỗi

Tội lỗi sinh tử trong Orthodoxy khác biệt ở cường độ nghiêm trọng, ở kỹ năng chuộc tội. Nói về tội lỗi Đặc biệt để ý nên được trao cho bảy tội lỗi bị tiêu diệt người. Nhiều người dân đã nghe nói về chúng, nhưng mà không phải ai cũng biết những tội lỗi bao hàm trong danh sách này với sự biệt lập của chúng. Các tội lỗi được call là bạn phàm là gồm lý do, cũng chính vì trong Cơ đốc giáo, fan ta tin rằng hầu hết tội lỗi này hoàn toàn có thể đưa linh hồn của một người tới việc hủy diệt. Lưu ý rằng bảy tội lỗi, tuy vậy ý kiến ​​chung là chắc chắn rằng về điều này, tuy vậy không được trình bày trong gớm thánh, vì chưng khái niệm của chúng mở ra muộn rộng so với phiên bản thân Thánh thư. Người ta tin rằng đại lý là công trình của một bên sư, tên là Eugarius Pontius. Anh ta đã lập một danh sách tám tệ nạn của nhỏ người. Vào thời điểm cuối thế kỷ thứ 6, Giáo hoàng Grêgôriô I Đại đế đã giảm sút còn bảy chức vụ.

Nếu các bạn có xe, nhưng bạn cần tiền gấp, thì giữ gìn tiền gởi xe, khôn cùng tiện lợi.

Tại sao lầm lỗi được gọi là trọng tội

Tất nhiên, đều tội lỗi này không quá khủng khiếp, theo các nhà thần học. Chúng chưa hẳn là thứ cần yếu chuộc lại được, chỉ cần sự hiện hữu của chúng có thể dẫn một tín đồ đến thực sự rằng anh ta đang trở cần tồi tệ hơn. Nếu như bạn cố gắng, chúng ta có thể sống cuộc sống của công ty để ko vi phạm ngẫu nhiên điều như thế nào trong mười điều răn, nhưng tất yêu sống để không phạm một trong các bảy tội lỗi.

Trên thực tế, bảy tội lỗi đang được đặt ra trong chúng ta bởi bà bầu Thiên nhiên. Trong một trong những trường hợp duy nhất định, một người rất có thể sống sót bằng phương pháp đi trái lại những lời dạy về phần đông tội lỗi này, nhưng mặc kệ điều này, fan ta tin rằng điều đó không thể sinh trái tốt.

Nếu bạn chưa nghe gì về 7 tội lỗi bị tiêu diệt người có nghĩa là gì, danh sách với đa số lời phân tích và lý giải ngắn gọn bên dưới đây để giúp giải đáp thắc mắc này.

Vì vậy, bảy tội lỗi bị tiêu diệt người:

Con người có xu hướng ham mong sự giàu có, nỗ lực có được gần như giá trị vật dụng chất. Đồng thời, họ thậm chí không suy nghĩ về bài toán liệu họ tất cả cần chúng hay không. Toàn thể cuộc đời của rất nhiều kẻ bất hạnh này trở thành sự tích trữ thứ trang sức, chi phí bạc, gia sản một phương pháp mù quáng. Đồng thời, những người dân như vậy cố gắng để có được không ít hơn rất nhiều gì bọn họ có, lừng khừng biện pháp, thậm chí là không hy vọng biết nó. Tên của phạm tội này là AVALTH.Nếu một người thường xuyên bị ám ảnh bởi các thất bại, anh ta chỉ dễ dàng và đơn giản là dứt phấn đấu cho rất nhiều thứ. Theo thời gian, cuộc sống thường ngày mà anh ấy kéo ra ban đầu phù hợp với anh ấy, không tồn tại gì xảy ra trong đó, tuy thế không có phiền phức hay phức tạp. Tội lỗi này là LỖI, nó tấn công tàn nhẫn và nhanh chóng, cùng nếu một người không tồn tại đủ sức khỏe để trấn áp nó một lần, thì sự mất mát nhân bí quyết được đảm bảo.Nhiều tín đồ thường làm điều gì đấy với nỗ lực cố gắng vượt lên trên những người dân khác. Liên tục hơn không, chúng ta cần tất cả các hành vi hoàn hảo cho việc này. Họ bắt đầu được yêu dấu trong làng mạc hội, và phần lớn con người phải chịu tội PRIDE, một ngọn lửa bước đầu bùng lên, thiêu rụi toàn bộ những cảm tình tốt đẹp tuyệt vời nhất được đựng giữ trong tâm địa hồn. Thời gian trôi qua, một tín đồ chỉ nghĩ cho mình, tình nhân dấu.Tất nhiên, phiên bản năng tạo vốn có trong mỗi người. Mà lại có những người không thể quan hệ tình dục tình dục đủ, điều đó đang trở thành một lối sinh sống của họ. Trong suy xét của họ, bọn họ chỉ phát triển SĨ, điều đó được đưa vào 7 tội lỗi chết người. Mọi tín đồ đều nghiện tình dục theo cách riêng của họ, nhưng mà lạm dụng nó ko dẫn cho điều tốt.Một bạn ăn rất nhiều từ bụng không gây ra cảm hứng dễ chịu. Thức ăn cần thiết để gia hạn sự sống, để sở hữu thể chấm dứt một điều nào đấy có ý nghĩa sâu sắc và tuyệt vời. Nhưng những người dễ mắc phải tội GLUTE, có niềm tin rằng họ đến thay giới đúng mực để ăn.Tội lỗi cuối cùng rất có thể được điện thoại tư vấn là Giận dữ. Chúng ta thường kìm nén như thế nào khi cảm hứng dâng trào? Đầu tiên, công ty chúng tôi chặt vai, và tiếp đến chỉ quan gần kề hậu quả ko thể hòn đảo ngược.

Mọi người thường phạm nên những tội vạ được liệt kê, do mỗi quy trình tiến độ của cuộc đời đều trải qua hầu hết trải nghiệm và vấn đề mới, một người gặp phải vị ngọt của thành công và sự cay đắng của thất bại, vì chưng đó, hoặc tột đỉnh Olympus của bao gồm họ, hoặc rơi xuống vực sâu. Của sự tuyệt vọng. Khi on con đường đời vô tình gặp ngẫu nhiên tội lỗi nào, điều xứng đáng để tạm dừng và suy nghĩ, đánh giá lại cuộc sống của người sử dụng và cố gắng trở nên xuất sắc hơn, sẽ được thanh tẩy.

Tội lỗi đó là thuật ngữ được thực hiện trong thần học công giáo để chỉ bảy tệ nạn chính làm cho phát sinh các tội lỗi khác. Theo truyền thống lâu đời Cơ đốc giáo phương Đông, theo phong tục thường call họ là bảy tội lỗi bị tiêu diệt người(danh sách mặt dưới). Vào thuyết khổ hạnh thiết yếu thống, chúng tương ứng với tám niềm say mê tội lỗi. Các tác giả chủ yếu thống đương thời đôi khi viết về chúng như tám tội lỗi chết người. Bảy (hoặc tám) tội tình chết fan nên được sáng tỏ với một định nghĩa thần học cá biệt về tội trọng (tiếng Latin peccatum mortale, giờ Anh là tội bị tiêu diệt người), được đưa ra để phân các loại tội lỗi theo nút độ rất lớn và kết quả của bọn chúng thành tội trọng với tội thường.

Sự sinh sống của Đức Chúa Trời vào con người bị hư hỏng do tội lỗi. Trước hết, người ta phải đề phòng hồ hết hành vi tội trạng kéo một người đến những tội lỗi tiếp theo (liệt kê theo Giáo lý nhà thời thánh Công giáođoạn 1866.2001)

Kiêu hãnhAvariceGhen tỵHam muốnGluttony (Háu ăn)Chán nản

Những đức tính đạo đức trái lập với bảy đại tội

Sự khiêm tốn.Tách khỏi sản phẩm & hàng hóa trần gian.Trinh tiết.Nhân từ.Điều độ.Kiên nhẫn.Công việc khó khăn.

Tội ác cản lại Chúa Thánh Thần

Việc thường xuyên chống lại ân điển của Đức Chúa Trời và việc thường xuyên phạm phần lớn tội trọng trong tương lai có thể dẫn đến thực tiễn là lương vai trung phong con fan trở phải vô cảm và dẫn mang lại việc bặt tăm cảm giác tội lỗi. Rất nhiều hành vi vì vậy được call là hành vi hoặc tội cản lại Chúa Thánh Thần (Mt 12,31).

Để phạm tội, hãy bạo dạn trông cậy vào lòng yêu thương xót của Chúa.Tuyệt vọng hoặc ngờ vực lòng yêu quý xót của Chúa.Chống lại đạo lý Cơ đốc đã được công nhận.Để tị tị cùng với ân điển của Đức Chúa Trời ban mang đến người lân cận của bạn.Hoãn ân hận cải cho đến chết.

Tội lỗi trong mối quan hệ với sản phẩm xóm

Bằng cách đóng góp thêm phần vào phạm tội của bạn khác dưới một hình thức nào đó, chủ yếu chúng ta, ở một mức độ làm sao đó, vươn lên là thủ phạm của tội tình này và tham gia vào tội lỗi. Lỗi lầm trong mối quan hệ với người cạnh bên là:

Để thuyết phục ai kia phạm tội.Ra lệnh cho tội lỗi.Cho phép tội lỗi.Xúi giục phạm tội.Ca ngợi tội ác của người khác.Hãy hờ hững nếu ai đó đã phạm tội.Đừng hành động với tội lỗi.Giúp đỡ tội lỗi.Để biện minh cho tội lỗi của fan khác.

“Khốn thay cho những người bị cám dỗ đến” (Ma-thi-ơ 18: 7).

Tội lỗi mếu máo trước sự trừng phạt của thiên đàng

Tội lỗi cực kỳ nghiêm trọng cũng bao hàm những hành động kêu trời trừng phạt trên trời (Sáng 4, 10):

Cố ý giết bạn ác ý.Sin of Sodom, hay sodomy (đồng tính luyến ái).Sự áp bức của fan nghèo, fan góa bụa và trẻ mồ côi.Tước tiền thanh toán giao dịch cho công việc đã thực hiện.

Sơ lược về lầm lỗi theo giáo lý của Hội thánh Công giáo(liên kết đến những mục từ bỏ chương 7 được cung cấp)

“Đức Chúa Trời đã lạng lẽ mọi sự ko vâng lời, để Ngài yêu đương xót rất nhiều người” (Rô-ma 11:32). N. 1870Tội lỗi là "một lời nói, hành vi hoặc ước mong chống lại quy công cụ vĩnh cửu." Anh ta là một trong sự xúc phạm mang lại Chúa. Anh ta nổi loạn ngăn chặn lại Đức Chúa Trời trong sự ko vâng lời, ngược lại với sự vâng phục của Đấng Christ. N. 1871Mọi tội tình đều khởi nguồn từ trái tim nhỏ người. Những loại và mức độ cực kỳ nghiêm trọng của chúng được nhận xét chủ yếu tùy trực thuộc vào đối tượng của chúng. N. 1873Tự do lựa chọn, nghĩa là biết và muốn cái này, dòng kia xích míc nghiêm trọng với luật thiêng liêng và định mệnh sau cùng của bé người, tức là phạm một tội trọng. Anh ta tàn phá tình yêu thương trong chúng ta, nếu không tồn tại hạnh phúc vĩnh viễn là điều không thể. Không trở nên gián đoạn, nó dẫn đến cái chết vĩnh viễn. N. 1874Tội lỗi thường thì là một sự vô phương tiện đạo đức, được thay thế bởi tình yêu, mà lại nó mang đến phép chúng ta tuân theo. N. 1875Việc lặp đi lặp lại những tội lỗi, trong cả những tội lỗi bình thường, làm phát sinh những tệ nạn, vào đó chúng ta phân biệt các tội lỗi bao gồm (gốc rễ). Mặt hàng 1876

Kiểm tra lương tâm:

SINS CHỐNG LẠI THIÊN CHÚA

Tôi gồm tin rằng Chúa hiện diện trong đông đảo điều xảy ra trong cuộc sống đời thường của tôi không? Tôi tất cả tin rằng Chúa yêu thương cùng tha thứ mang đến tôi không? Tôi sẽ xem tử vi, xem bói, tôi tất cả đeo bùa, làm cho bùa, tôi bao gồm tin vào phần đa điềm báo không? Tôi gồm quên lời cầu nguyện không? Tôi tất cả đang gọi nó một bí quyết máy móc không? Tôi bao gồm cầu nguyện sáng sủa và về tối không? Tôi luôn cảm tạ với ngợi khen Chúa, xuất xắc tôi chỉ nhắm tới Ngài lúc tôi yêu cầu điều gì đó? Tôi có nghi ngờ sự mãi mãi của Chúa không? Tôi đang chối Chúa chưa? có phải anh ấy đã đổ lỗi đến anh ấy bởi những trắc trở đã xẩy ra với tôi? Tôi đang không thốt ra danh Chúa một bí quyết vô ích sao? Tôi có đủ nỗ lực để gọi Chúa rộng không? Tôi bao gồm đang cố gắng để biết Chúa trong Trường Chúa nhật không? Tôi thường gọi Kinh thánh và các sách khác về Đức Chúa Trời như vậy nào? Tôi sẽ lãnh dấn Tiệc Thánh trong tình trạng tội lỗi nặng nề hà chưa? Tôi tất cả đang sẵn sàng để rước mình Thánh Chúa và tôi bao gồm biết ơn Ngài về món xoàn này không? Tôi có xấu hổ về đức tin của bản thân trong Đấng Christ không? Đời sống của tôi có phải là lời bệnh về Chúa cho những người khác không? Tôi đang nói với những người khác về Chúa, bao gồm phải tôi đang bảo vệ đức tin của bản thân không? nhà nhật liệu có phải là ngày đặc biệt quan trọng đối với tôi không? Tôi có bỏ qua ngày chủ nhật và những ngày lễ, tôi tất cả đến muộn không? Tôi có đức tin tham gia các bí tích không?

SINS CHỐNG TRÒ CHUYỆN

Tôi đang nguyện cầu cho Giáo hội, xuất xắc tôi cho là chỉ tất cả tôi cùng Chúa? Tôi gồm chỉ trích Giáo hội không? Tôi tất cả đang khước từ những lời dạy của Giáo hội không? Tôi bao gồm quên rằng trường hợp tôi sinh sống trong tội lỗi, xã hội sẽ yếu ớt đi vì điều này không? Tôi có cư xử như một người xem hay người theo dõi trong khi thi hành các Bí tích không? Tôi có để ý đến những gì đang xẩy ra trong Giáo hội địa phương (cộng đoàn giáo xứ, giáo phận, quốc gia) không? Tôi có cầu nguyện cho sự hiệp tuyệt nhất của cục bộ Hội Thánh, tôi gồm tôn trọng phần đông Cơ đốc nhân của rất nhiều người xưng tội khác không? phải chăng tôi chỉ ở thuộc với cùng đoàn khi mong nguyện, với khi tôi bong khỏi Nhà thờ, tôi biến đổi một fan “bình thường” - và những người dân khác không xem xét tôi? Tôi có quên Chúa trong những dịp nghỉ lễ hội không? Tôi có luôn luôn nhịn nạp năng lượng không? (đây là một biểu hiện của việc bọn họ tham gia vào những khổ sở của Đấng Christ) Tôi rất có thể từ chối rất nhiều thú vui không?

SINS CHỐNG LẠI TRUNG GIAN

Tôi vẫn muốn được chú ý mọi lúc không? Tôi tất cả ghen tị với anh em của tôi không? Tôi có phân biệt quyền tự do của họ không? Tôi gồm dâng anh em của mình cho Đức Chúa Trời, tôi tất cả “để Ngài vào” trong số mối quan hệ của tôi với những người quen của tôi không? Tôi có luôn suy nghĩ người khác không? Tôi bao gồm cảm ơn Chúa vì anh chị em của tôi, tôi có giúp sức họ không? Tôi tất cả Cầu Nguyện Đủ cho tất cả những người Khác Không? Tôi tất cả cảm ơn điều thiện, tôi có tha thứ mang đến điều ác không? Làm nắm nào nhằm tôi đối xử với người tàn tật, dịch tật, người nghèo? Tôi bao gồm đổ lỗi cho tất cả những người khác về những sự việc của tôi không? Tôi bao gồm dành đầy đủ thời gian cho người cần tôi không, tôi tất cả từ chối hỗ trợ không? Tôi không nói xấu sản phẩm xóm của mình sao? Tôi không ganh tị với những người khác, tôi không mong rằng họ tiến công mất đầy đủ gì họ có? trong trái tim mình không có hận tín đồ khác sao? Tôi vẫn muốn làm sợ hãi ai đó không? Tôi có muốn trả thù bạn khác không? Tôi sẽ tiết lộ bí mật của tín đồ khác, tôi ko sử dụng thông tin được giao cho tôi để kháng lại bạn khác sao? Tôi tất cả yêu cha mẹ mình không với tôi đang nỗ lực củng vậy mối quan lại hệ của bản thân mình với họ? Tôi gồm tuân theo họ không? Tôi rước đồ của người khác nhưng mà không hỏi, tất cả phải tôi đã mang trộm chi phí của cha mẹ hay của người khác không? Tôi tất cả tận trọng điểm thực hiện công việc được giao phó không? không phải bạn đã phá hủy thiên nhiên một phương pháp vô nghĩa sao? Anh ta ko xả rác rến sao? Tôi gồm yêu quốc gia của tôi không? Tôi có tuân theo các quy tắc không giao thông đường bộ? Tôi có ăn hiếp dọa sức mạnh của ai kia không? bao gồm phải anh ấy đã đẩy người khác mang lại chỗ xấu xa không? bạn có sexy nóng bỏng người khác bằng lời nói, cách cư xử, dòng nhìn của bản thân mình không?

SIN CHỐNG LẠI CHÍNH MÌNH

Tôi không đối xử với Chúa bởi sự cúng ơ với phù phiếm sao? (Đây là tội cản lại Đức Chúa Trời, nhưng cũng là tội chống lại chủ yếu mình, cũng chính vì làm như vậy, tôi tự giảm đứt khỏi nguồn Sự Sống với trở cần chết thuộc linh.) Tôi gồm bị nhốt trong những giấc mơ của chính mình không? Tôi đang sống, cống hiến và làm việc cho ngày từ bây giờ chứ không hẳn cho thừa khứ giỏi tương lai? Tôi sẽ hỏi Chúa nghĩ về gì về những ra quyết định của tôi? Tôi tất cả chấp nhận bản thân bản thân không? Tôi tất cả đang so sánh mình với những người khác không? Tôi có đang nổi loạn ngăn chặn lại Đức Chúa Trời vì chưng Ngài đã tạo nên tôi theo phong cách này không? Tôi có đồng ý những yếu ớt đuối của chính bản thân mình và dưng chúng mang đến Chúa nhằm Ngài chữa trị lành chúng không? Tôi gồm đang trốn tránh thực sự về bạn dạng thân bản thân không? Tôi có đồng ý các comment trong add của mình cùng tôi có thay đổi hành vi của bản thân mình không? Tôi gồm giữ đông đảo gì tôi sẽ hứa không? Tôi gồm đang thực hiện thời gian của chính mình tốt không? Tôi tất cả đang lãng phí thời gian của chính bản thân mình không? chúng ta bè, vòng liên kết xã hội mà lại tôi đã chọn - họ bao gồm giúp tôi phấn đấu vươn lên không? Tôi có biết phương pháp nói "không" lúc tôi bị đẩy vào lầm lỗi không? Không xẩy ra rằng tôi có xu hướng chỉ bắt gặp điều xấu trong bản thân mình; Tôi gồm đang cầu nguyện để Đức Thánh Linh thổ lộ cho tôi biết tôi gồm có ân tứ nào với giúp tôi cải tiến và phát triển chúng không? Tôi bao gồm đang share với tín đồ khác những kỹ năng mà Chúa vẫn ban cho tôi không? Tôi có ship hàng người không giống không? Làm giải pháp nào để chuẩn bị cho công việc và nghề nghiệp tương lai?Tôi ko thu mình vào chủ yếu mình, không hề vui mừng về những gì tôi nhận được từ Đức Chúa Trời? Con tín đồ là linh hồn cùng thể xác; Tôi bao gồm quan tâm rất đầy đủ đến sự trở nên tân tiến của khung hình tôi, về sức mạnh thể hóa học của nó (mặc áo xống ấm, nghỉ ngơi ngơi, chống lại những thói thân quen xấu) Tôi có thật sạch sẽ về đa số khu vực không giống nhau của cuộc đời tôi? (Tôi bao gồm đang cố kỉnh gắng chuẩn bị tâm hồn để đón nhận tình yêu đích thực không?) Tôi đang kể chuyện cười cợt bậy bạ hay gọi tạp chí tục tĩu? Tôi có biết cách từ bỏ những bộ phim truyện và tạp chí đẩy tôi mang lại những quan tâm đến không trong trắng không? Cách ăn diện hay phương pháp cư xử của tôi có tạo ra ra những cân nhắc như vậy cho người khác không?

Danh sách kinh khủng về bảy lỗi lầm chết fan được Giáo hoàng Gregory Đại đế soạn vào nuốm kỷ vật dụng 6 trên đại lý công trình ở trong nhà thần học-tu sĩ Hy Lạp Evagrius tự Pontus, người đã biên soạn danh sách tám lưu ý đến tồi tệ nhất. Gregory Đại đế ghi thừa nhận sự kiêu hãnh, tham lam (tham lam), khát khao (thèm muốn), tức giận, háu ăn, đố kỵ và chây lười (chán nản). Rộng nữa, khái niệm về bảy phạm tội chết tín đồ đã trở nên thông dụng sau những công trình của Thánh Thomas Aquinas, người không những là một đơn vị thần học vĩ đại, mà còn là 1 trong nhà hệ thống hóa béo phì về kỹ thuật tôn giáo. Có một vài lựa chọn mang lại thứ từ bỏ về tầm đặc biệt của tội lỗi. Ví dụ, Gregory Đại đế đã bố trí danh sách theo nút độ trái chiều của tình yêu: kiêu hãnh, ghen tị, tức giận, thất vọng, tham lam, háu ăn uống và khiêu gợi (nghĩa là lòng tự tôn đối lập với tình yêu hơn những người dân khác), nó theo trang bị tự này. Về phần lớn tội lỗi mà luyện ngục được sắp đặt trong Divine Comedy của Dante. Những phân loại tùy thuộc vào tầm độ cực kỳ nghiêm trọng của lầm lỗi được phổ cập rộng rãi hơn, trong những lựa lựa chọn sau: kiêu hãnh, tham lam (tham lam), mong ước (khiêu gợi), đố kỵ, háu ăn, tức giận và lười biếng (chán nản). Danh sách các tội lỗi được đối chiếu với danh sách những nhân đức. Kiêu hãnh - khiêm nhường; lòng tham - sự hào phóng; ganh tị - tình yêu; khó tính - lòng tốt; ham hy vọng - trường đoản cú chủ; háu ăn là điều độ và tiết chế, và lười nhác là siêng năng. Thomas Aquinas trong số các nhân đức quan trọng đặc biệt chỉ bao gồm Đức tin, hi vọng và Tình yêu.

Kiêu hãnh (kiêu ngạo, phù phiếm, vô cùng sợ tiếng Latinh) sang chảnh và kiêu sa là tội lỗi lớn số 1 vì nó kéo theo tất cả những tín đồ khác. Kiêu ngạo là sự tin cậy thái vượt vào kĩ năng của bản thân, điều này xích míc với sự mập ú của Chúa, cũng chính vì tội nhân bị đậy mắt bởi sự kiêu sa luôn từ hào về mọi đức tính của chính bản thân mình trước phương diện Đức Chúa Trời, nhưng quên rằng mình đã nhận được được chúng từ Ngài. Đừng quên rằng niềm kiêu hãnh đó là tội lỗi dẫn đến việc lật đổ Lucifer xuống Địa ngục. Sự kiêu sa dẫn mang lại sự reviews thấp, và tiếp đến là sự khinh miệt của không ít người xung quanh chúng ta, trái với lời của Chúa Giê Su Ky Tô: “Chớ xét đoán, hầu cho các ngươi không xẩy ra đoán xét, vì những ngươi xét đoán, các ngươi có khả năng sẽ bị đoán xét; cùng với số đo bạn đã đoạt được, nó cũng sẽ được đo cho chính mình ”Matt. 7: 1-2.

Tham lam (tham lam, hám lợi, hám lợi trong tiếng Latinh) Tham lam tức là ham mong muốn của cải vật chất, mê mẩn lợi nhuận, bỏ lỡ tinh thần. Phạm tội này vào thời đại họ không nhát phần kiêu ngạo. Hai ngàn năm trước, Chúa Giê Su Ky Tô đang nói: “Đừng tích trữ cho chính mình những kho tàng trên đất, khu vực sâu bọ và rỉ sét phá hủy và kẻ trộm bất chợt nhập với trộm cắp, tuy thế hãy tích trữ cho doanh nghiệp những kho tàng trên trời, nơi không có sâu bọ và gỉ sắt tiêu diệt và nghỉ ngơi đâu. Kẻ trộm ko đào vào cùng cũng ko trộm cắp, vì kho tàng ngươi nghỉ ngơi đâu, lòng ngươi cũng trở nên ở kia ”Matt. 6: 19-21.

Ham muốn (ham muốn, tà dâm, đồi truỵ, sang chảnh trong giờ đồng hồ Latinh) phạm tội này được quánh trưng không chỉ có bởi quan hệ giới tính tình dục ko kể hôn nhân, hơn nữa bởi ham muốn rất đắm say thú vui xác thịt. Họ hãy chuyển sang lời của Chúa Giê Su Ky Tô: “Bạn đã nghe điều người xưa nói: Chớ nước ngoài tình. Cùng tôi nói với các bạn rằng bất kể ai chú ý một người phụ nữ một phương pháp thèm hy vọng đều đã ngoại tình cùng với cô ấy vào lòng. ”Matt. 5: 27-28. Bé người, được Chúa ban mang lại Ý chí và Lý trí, bắt buộc khác với những loài vật làm theo bản năng của mình một phương pháp mù quáng. Quanh đó ra, ham mong mỏi nên được quy và những loại khác biệt những biến hóa thái dục tình (thú tính, hội chứng hoại tử, đồng tính luyến ái, v.v.), về thực chất của bọn chúng là mâu thuẫn với bản chất con người.

Xem thêm: Người Yêu Ribi Sachi - Richi Sachi Bị Nghi Ngờ Hẹn Hò Với Ngô Kiến Huy

Envy (tiếng Latin invidia) Đố kỵ là mong ước về tài sản, địa vị, cơ hội hoặc thực trạng của bạn khác, cũng như buồn bã về thành công xuất sắc và niềm hạnh phúc của fan khác. Nó tương quan đến tinh thần vào sự bất công của trật tự do Đức Chúa Trời thiết lập cấu hình và thường xuyên dẫn tới việc lên án của cả những người xung quanh chúng ta và thiết yếu Chúa. Tởm Thánh nói đến điều này: "Mọi tội lỗi và sự phạm thượng sẽ tiến hành tha thứ cho tất cả những người ta, nhưng mà sự phạm thượng với Đức Thánh Linh vẫn không khi nào được tha thứ" Matt. 12:31 chiều.

Gluttony (háu ăn, lat gula) Gluttony theo nghĩa đen có nghĩa là không phù hợp và tham ăn, dẫn một tín đồ đến trạng thái độc ác. Đó không những là về thực phẩm, ngoại giả về ao ước muốn không biến thành kiềm chế để tiêu thụ nhiều hơn thế mức bắt buộc thiết. Tuy nhiên, trận chiến chống lại bệnh háu nạp năng lượng không tương quan đến việc giam giữ cơn thèm ăn uống một cách vô điều kiện mà chỉ nghĩ về địa chỉ thực sự của chính nó trong cuộc sống. Thực phẩm chắc chắn quan trọng cho sự tồn tại, mà lại nó tránh việc trở thành ý nghĩa sâu sắc của cuộc sống, từ đó thay thế sửa chữa những lo ngại về tâm hồn bởi những băn khoăn lo lắng về thể xác. Bọn họ hãy ghi ghi nhớ lời của Chúa Giê-su Christ: “Vậy, ta phán cùng các ngươi: đừng lo lắng về linh hồn, ăn uống gì, tương tự như thân thể mình, đem gì nhưng mặc. Vong linh không hơn thức ăn, và thân thể như quần áo ”Matt. 6:25. Điều này rất đặc trưng cần hiểu bởi vì v văn hóa văn minh háu nạp năng lượng được định nghĩa nhiều hơn thế nữa bởi 1 căn bệnh y tế hơn là 1 trong khái niệm đạo đức.

Giận dữ (hận thù, tức giận, lat.ira) Giận dữ bao gồm cáu kỉnh, mong muốn làm điều ác. Một fan dễ nổi giận, cảm thấy bực bội hoặc bị khiêu khích thường có nguy cơ tiềm ẩn làm phần đông điều béo khiếp, cho nên vì vậy gây ra những tổn hại thiết yếu khắc phục được cho phiên bản thân và những người dân khác. Khó chịu hoàn toàn trái ngược cùng với tình yêu. Chúa Giêsu Kitô vào Thuyết giảng trên núiđã nói như sau về điều này: “Bạn sẽ nghe tín đồ ta nói rằng: hãy yêu thương người ở kề bên và hãy ghét quân thù của mình. Cơ mà ta nói cùng những ngươi: hãy yêu quân địch nghịch, ban phước mang đến kẻ chửi rủa mình, làm cho điều lành cho kẻ ghét mình, và cầu nguyện cho kẻ xúc phạm cùng bắt bớ bản thân ”Mathiơ. 6:44; "Vì nếu như khách hàng yêu những tình nhân bạn, phần thưởng của công ty là gì?" Mt. 6:46.

Sự lười nhác (lười biếng, ngán nản, tự điển giờ đồng hồ Latinh) Sự biếng nhác là trốn tránh các bước thể hóa học và tinh thần. Sự chán nản, cũng là một trong những phần của tội lỗi này, là tâm lý bất mãn vô nghĩa, phẫn uất, vô vọng và thất vọng, kèm theo với sự suy giảm sức khỏe nói chung. Theo John Climacus, trong những người tạo nên danh sách bảy tội lỗi, sự tuyệt vọng là "một sự vu khống của Đức Chúa Trời, như thể Ngài nhẫn trung khu và vô nhân đạo." Chúa đang ban cho họ Lý trí, thứ hoàn toàn có thể kích yêu thích sự tìm kiếm kiếm thuộc linh của bọn chúng ta. Ở đây, một lượt nữa rất đáng để trích dẫn đông đảo lời của Đấng Christ trong bài bác giảng trên núi: "Phước mang lại kẻ đói khát sự công bình, bởi vì họ sẽ được thoả mãn."

Cần cần phân biệt giữa LỜI CAM ĐOAN KIỂM TRA TEN CŨ bởi Đức Chúa Trời ban mang lại Môi-se và toàn thể dân tộc Y-sơ-ra-ên với LỜI CAM ĐOAN CỦA GOSPEL CỦA BLISS, trong những số đó có chín. 10 Điều Răn đã được ban cho đa số người trải qua Môi-se vào buổi bình minh của sự việc hình thành tôn giáo để đảm bảo họ khỏi tội lỗi, để chú ý nguy hiểm, trong khi những Mối Phúc của Cơ-đốc nhân, được biểu thị trong bài giảng bên trên núi của Đấng Christ, tất cả một chiến lược hơi khác, chúng tương quan đến đời sống ý thức và sự cải cách và phát triển hơn. Các điều răn của Cơ đốc giáo là một trong những sự tiếp nối hợp lý và phải chăng và không tồn tại cách nào khước từ 10 điều răn. Đọc thêm về những điều răn của Cơ đốc nhân.

10 điều răn của Đức Chúa Trời - nguyên lý pháp, Trời cho không tính hướng dẫn đạo đức phía bên trong của mình - lương tâm. Mười Điều Răn đã có Đức Chúa Trời ban đến Môi-se, cùng qua ông cho toàn bộ nhân một số loại trên Núi Sinai, khi dân Y-sơ-ra-ên từ bỏ Ai Cập bị giam giữ trở về Đất Hứa. Tứ điều răn trước tiên điều chỉnh mối quan hệ giữa con người và Đức Chúa Trời, sáu điều sót lại - mối quan hệ giữa con fan với nhau. Mười điều răn trong khiếp Thánh được miêu tả hai lần: vào chương đồ vật hai mươi của sách, cùng trong chương đồ vật năm.

Mười điều răn của Chúa bởi tiếng Nga.

Làm cố nào và khi nào Đức Chúa Trời ban 10 điều răn cho Môi-se?

Đức Chúa Trời ban mang lại Môi-se mười điều răn trên Núi Sinai vào ngày thứ 50 tính từ lúc khi bước đầu cuộc căn nguyên khỏi sự nhốt của người Ai Cập. Tình hình trên Núi Sinai được biểu đạt trong ghê thánh:

... Vào trong ngày thứ ba, vào tầm tờ mờ sáng, tất cả sấm sét, mây mù dày đặc trên núi , cùng tiếng kèn rất mạnh ... Dẫu vậy núi Sinai các hun hút. Bởi vì Chúa vẫn giáng xuống nó trong lửa; cùng khói của chính nó bốc lên như khói từ lò lửa, với cả ngọn núi rung gửi dữ dội; với tiếng kèn càng lúc càng mạnh…. ()

Đức Chúa Trời đang ghi 10 điều răn ở bảng đá cùng trao chúng đến Môi-se. Môi-se sinh sống trên Núi Sinai thêm 40 ngày, tiếp đến ông trở lại với dân sự của mình. Sách Phục truyền nguyên lý lệ ký biểu thị rằng khi ông đi xuống, ông thấy dân tộc của chính bản thân mình đang nhảy đầm múa bao phủ Con nghé vàng, chẳng chú ý Chúa và vi phạm luật một trong những điều răn. Môi-se vào cơn tức giận đang đập vỡ các tấm bảng gồm ghi những điều răn, tuy nhiên Đức Chúa Trời truyền mang lại ông nên khắc các tấm bắt đầu thay bởi những tấm trước đó, trên đó Chúa lại ghi 10 điều răn.

10 điều răn - phân tích và lý giải các điều răn.

Ta là Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi, và không tồn tại thần làm sao khác bên cạnh Ta.

Theo điều răn đầu tiên, có và không thể gồm một vị thần khác, sấm sét của Ngài. Đây là định đề của thuyết độc thần. Điều răn trước tiên nói rằng hầu như thứ lâu dài đều vì chưng Chúa sinh sản ra, sinh sống trong Chúa với sẽ trở về với Chúa. Thượng đế không có ban đầu và không tồn tại kết thúc. Nó là bắt buộc hiểu nó. Toàn bộ quyền năng của con bạn và thiên nhiên là trường đoản cú Đức Chúa Trời, và không có quyền năng nào ở bên cạnh Chúa, cũng tương tự không tất cả sự khôn ngoan bên phía ngoài Chúa, và không tồn tại sự phát âm biết bên ngoài Chúa. Vào Chúa - bắt đầu và cuối cùng, trong Ngài toàn bộ tình yêu cùng lòng nhân từ.

Con bạn không yêu cầu thần thánh bên cạnh Chúa. Nếu khách hàng có nhì vị thần, điều này tức là một trong nhị vị thần đó là ma quỷ?

Vì vậy, theo điều răn đồ vật nhất, phần nhiều điều sau đây được xem là tội lỗi:

thuyết vô thần;mê tín dị đoan và túng bấn truyền;đa thần giáo;phép thuật cùng phù thủy,hiểu sai về tôn giáo - giáo phái và học thuyết không đúng lầmĐừng vươn lên là mình thành thần tượng và không có hình tượng; ko tôn bái hoặc ship hàng họ.

Mọi quyền lực đều tập trung vào Chúa. Chỉ Ngài mới hoàn toàn có thể giúp một fan nếu bắt buộc thiết. Một bạn thường tìm đến người trung gian sẽ được giúp đỡ. Nhưng nếu Đức Chúa Trời chẳng thể giúp một người, liệu những người trung gian có đủ quyền năng để gia công như vậy không? Theo điều răn sản phẩm công nghệ hai, các bạn không thể coi thường fan và vật. Điều này sẽ dẫn đến tội lỗi hoặc căn bệnh tật.

Nói một cách đối kháng giản, bạn không thể cúng phượng sự sáng tạo của Chúa cố gắng vì thiết yếu Chúa. Câu hỏi thờ cúng cũng như ngoại giáo cùng thờ hình tượng. Đồng thời, câu hỏi tôn kính các biểu tượng không được đánh đồng với việc thờ ngẫu tượng. Người ta tin rằng phần đa lời cầu nguyện thờ phượng tìm hiểu chính Thiên Chúa, chứ không hẳn vật chất tạo sự biểu tượng. Shop chúng tôi không đề cập mang lại hình ảnh, nhưng mà là Nguyên mẫu. Cũng trong di thư cũ hồ hết hình ảnh của Đức Chúa Trời, được tạo nên theo lệnh của Ngài, được mô tả.

Đừng lấy danh Chúa là Đức Chúa Trời của bạn một bí quyết vô ích.

Theo điều răn máy ba, ko được phép nhắc tới danh Chúa một giải pháp không đề xuất thiết. Chúng ta cũng có thể đề cập mang lại danh Chúa trong những cuộc truyện trò cầu nguyện và chổ chính giữa linh, trong số yêu ước giúp đỡ. Không nên đề cập mang đến Chúa trong số những cuộc nói chuyện vu vơ, nhất là trong phần đông cuộc nói chuyện phạm thượng. Tất cả chúng ta đều biết rằng Lời có sức mạnh to to trong gớm Thánh. Cùng với Ngôi Lời, Đức Chúa Trời đã tạo nên thế giới.

Hãy thao tác làm việc sáu ngày với làm toàn bộ những câu hỏi riêng của bạn, cùng ngày lắp thêm bảy là ngày nghỉ ngơi ngơi, mà các bạn sẽ dâng hiến mang đến Chúa, Đức Chúa Trời của bạn.

Đức Chúa Trời ko cấm yêu, Ngài là Yêu thiết yếu Ngài, tuy vậy Ngài đòi hỏi sự vào trắng.

Đừng ăn cắp.

Thái độ ko tôn trọng bạn khác có thể được biểu lộ trong hành vi trộm cắp tài sản. Mọi ích lợi đều là phi pháp nếu nó kèm theo với bất kỳ thiệt sợ nào, kể cả thiệt sợ về vật dụng chất, cho tất cả những người khác.

Vi phạm điều răn thứ tám được đánh giá là:

chiếm đoạt tài sản của fan khác,cướp hoặc trộm cắp,lừa dối trong gớm doanh, ân hận lộ, ân hận lộtất cả những loại lừa đảo, ăn lận và gian lận.Không làm cho chứng.

Điều răn sản phẩm công nghệ chín bảo họ không được nói dối bao gồm mình hoặc với những người khác. Điều răn này nghiêm cấm mọi khẩu ca dối, nói chuyện phiếm cùng buôn chuyện.

Đừng mong ước điều gì khác.

Điều răn vật dụng mười cho chúng ta biết rằng đố kỵ với ghen ghét là tội lỗi. Dục vọng từ nó chỉ cần mầm mống tội trạng không chịu đựng nảy mầm trong tâm địa hồn tươi sáng. Điều răn vật dụng mười nhằm mục tiêu ngăn đề phòng sự vi phạm điều răn sản phẩm công nghệ tám. Đã kìm nén đắm đuối muốn chiếm dụng của tín đồ khác, một tín đồ sẽ không khi nào đi ăn trộm.

Điều răn máy mười không giống với điều răn máy chín, nó là Tân Ước về bạn dạng chất. Điều răn này không nhằm mục tiêu mục đích phòng cấm tội lỗi, nhưng nhằm ngăn ngăn ý nghĩ về về tội lỗi. 9 điều răn thứ nhất nói về vấn đề như vậy, trong những lúc điều răn lắp thêm mười nói tới gốc rễ (nguyên nhân) của vấn đề.

Bảy Đại Tội là 1 trong những thuật ngữ chính thống thể hiện những tệ nàn chính khủng khiếp trong phiên bản thân bọn chúng và hoàn toàn có thể dẫn cho sự xuất hiện thêm của số đông tệ nàn khác với vi phạm những điều răn của Chúa. Trong Công giáo, 7 lỗi lầm chết tín đồ được hotline là tội lỗi khủng hay tội lỗi cội rễ.

*

Đôi khi tội lỗi sản phẩm bảy được hotline là lười biếng, vấn đề đó là nổi bật cho chính thống giáo. Những nhà văn tiến bộ viết về tám tội lỗi, bao hàm cả sự chây lười và chán nản. Lý thuyết về bảy tội chết bạn được có mặt từ hơi sớm (vào cố kỷ thứ 2 - 3) trong giới tu sĩ khổ hạnh. Divine Comedy của Dante biểu đạt bảy vòng tròn của luyện ngục, tương ứng với bảy tội lỗi bị tiêu diệt người.

Lý thuyết về những tội lỗi chết bạn được cải tiến và phát triển vào thời Trung cổ cùng được đề cập trong số tác phẩm của Thomas Aquinas. Ông đã nhìn thấy trong bảy tội tình là tại sao của tất cả các tệ nạn khác. Trong thiết yếu thống giáo Nga, ý tưởng phát minh này ban đầu lan rộng vào núm kỷ 18.


Ku789