Amnesia The Dark Descent Cốt Truyện

      26

Cốt truyện Amnesia: The Dark Descent đưa các bạn vào vai Daniel, một bạn teen bị mất tâm trí tỉnh lại vào một thành tháp cổ với nhiều hiện tượng rùng rợn.

Bạn đang xem: Amnesia the dark descent cốt truyện

Mất trí nhớ luôn luôn là đề tài để làm nên những thành phầm điện ảnh hay trò chơi hấp dẫn, có thời điểm nó còn bị lân dụng đến nhàm chán. Mặc dù nhiên tình tiết Amnesia: The Dark Descent đã áp dụng điều này một cách tốt nhất có thể để kết hợp khai phá mọi yếu tố để triển khai game gớm dị từ đây. Trước khi bước vào tìm kiếm hiểu tình tiết Amnesia: The Dark Descent, bạn cần biết một điều rằng bối cảnh game diễn ra ở thời điểm giữa thế kỷ 19 và game đã siêu thẳng thắn khi để từ “Amnesia” ngay trên tựa của mình, nó có nghĩa là chứng mất trí nhớ.

*

Cốt truyện Amnesia: The Dark Descent bước đầu với cảnh nhân vật thiết yếu loạng choãi lê cách trong một phong cách xây dựng cổ bằng đá điêu khắc miệng nhâm nhẩm những thông tin về chủ yếu mình và nhắc nhở bao hàm thứ không thể bị quên đi. Tên anh là Daniel, nguồn gốc dân London cùng quê nghỉ ngơi vùng Mayfair. Tiếp đến anh đổ gục xuống bất tỉnh.

Sau lúc tỉnh lại Daniel thấy bản thân vẫn ở bên trong tòa thành tháp đổ nát bằng đá bên phía ngoài thì mưa trung bình tã và phần lớn giọt mưa theo các lổ thủng trên è chảy vào bên trong lâu. Người đàn ông tiếp tục lang thang qua những căn chống trong lâu đài và đi theo dấu máu ngoài ra là của bản thân để quay ngược lại điểm nhưng mình đi qua trước khi bị mất trí. Dường như như thứ nào đấy làm anh mất trí nhớ vẫn nhằm lại các phản ứng phụ lúc anh bước đi loạng choạng, đầu óc quay cuồng trong khi cơ bão bên phía ngoài liên tục có tác dụng gió thổi bật các cửa phòng cũng giống như thổi tắt đèn.

*
Mảnh giấy của Daniel vướng lại cho thiết yếu mình

Từ đây, cuộc hành trình dài chính của Daniel trong diễn biến Amnesia: The Dark Descent bắt đầu. Anh phải đi từ vị trí đứng của chính bản thân mình ở đâu đó trên tầng đỉnh của lâu đài Brennenburg xuống bên dưới rồi xuống tầng hầm dưới đất và tìm kiếm căn mật thất nằm đâu đó bên dưới lâu đài với Alexander đang chờ ở đó. Các mảnh ký ức rải rác rến và hồ hết tờ nhật ký kết của chủ yếu anh còn còn sót lại tản mác khắp những căn phòng trong thọ đài dần dần hé lộ mẩu truyện về vượt khứ lý giải tại sao anh lại hiện diện tại lâu đài này.

*
Một đoạn ký ức Alexander nói về căn mật thất “Inner Sanctum” nằm dưới lâu đài

Câu chuyện ban đầu từ tháng 5 năm 1839, Daniel sẽ ở nước Algeria ở trong châu Phi cùng bạn bạn của bản thân mình là giáo sư Herbert săn tra cứu một ngôi chiêu tập cổ. Anh với Herbert hi vọng chuyến khảo cổ này sẽ đem lại những phân phát kiến giá trị cho bảo tàng London. Đây là 1 nét đặc thù trong thời kỳ khai phá của người Anh khi đế quốc Anh chỉ chiếm thuộc địa trẻ trung và tràn trề sức khỏe và những nhà công nghệ của quốc gia này tỏa đi khắp nơi tìm kiếm phần đông cổ đồ và kiến thức và kỹ năng mới về hầu hết nền văn minh, văn hóa trên cố gắng giới. Bạn có thể bắt chạm chán điều này trong vô số nhiều tác phẩm, tiểu thuyết cổ điển trước rứa kỷ 20.

Trở lại với diễn biến Amnesia: The Dark Descent với Daniel, anh theo lời chỉ dẫn của Herbert kéo một đoàn dân phu Ả Rập đi dò la một lối đi bí mật được cho là sẽ dẫn xuống hầm mộ cổ bên dưới lòng đất. Họ gặp mặt một dòng cửa đá lớn, Daniel sẽ sai các dân phu chèn cửa ngõ lên cho khách hàng chui qua khe thon vào bên trong. Bất ngờ, cửa đá sập xuống nhốt anh lại phía bên trong căn phòng, ko khí dần cạn khiến anh bị ngạt thở. Trong khi hấp hối anh thấy một viên ngọc màu xanh lá cây phát sáng chính giữa căn phòng, Daniel lê bước vào và va vào viên ngọc, bất ngờ một cảm giác kỳ lạ phủ rộng trong fan anh khiến cho anh cảm nhận được số đông hình ảnh khác lạ và rồi anh gục xuống bất tỉnh.

Xem thêm: Download Heroes Of Might And Magic Iii Full Cho Pc Windows 10


*
Viên ngọc thắp sáng mà Daniel chạm vào

Daniel được những người dân phu Ả Rập mang ra ngoài sau thời điểm họ nắm chèn dòng cổng đá lên lại và chui vào cứu anh. Điều kỳ cục là theo những người giải cứu, vào tay anh vẫn còn đó cầm những mảnh của viên ngọc xanh mặc dù anh lại cần yếu ghép bọn chúng lại được vị nó không phù hợp cứ như đây là các mảnh trọn vẹn khác nhau chứ không phải vỡ ra từ 1 viên ngọc duy nhất. Sau tai nạn đó, gs Herbert thuyết phục Daniel quay về nước Anh và rời khỏi cuộc khảo cổ này bởi vì sự an toàn của anh, Daniel đồng ý ra đi.

Trở lại với hành trình dài của Daniel trong lâu đài Brennenburg, càng đi sâu vào những căn chống tại phía trên anh càng nhận thấy sự truy đuổi của một thực thể thoắt ẩn thoắt hiện. Kèm từ đó là bên trên tường một số nơi gồm dính những mảng như kết tự máu với thịt ngày càng dày hơn theo hành trình dài của anh. Những mảnh ký kết ức cho thấy thêm anh cùng Alexander dường như có quen thuộc biết cùng ông ta giới thiệu anh với tương đối nhiều thứ trong lâu đài đồng thời cho thấy cái bóng ác mộng đó cũng đang theo đuổi ông ta cùng nó quấy phá khiến cho tòa lâu đài này trở đề xuất hoang phế.

Các trang nhật ký thường xuyên diễn giải mẩu chuyện ở tháng 6 năm đó. Daniel sau thời điểm quay trở lại Anh sẽ tìm lại được mọi mảnh ngọc được gói trong tư trang và bảo quản chúng vị chưa lý giải được điều kỳ lạ liên quan đến chúng. Tuy nhiên anh dìm ra bên cạnh đó các mảnh này vẫn dần tự đổi khác hình dạng, anh liền chú ý ghi nhớ lại kiểu dáng của bọn chúng và hôm sau chất vấn lại thì trái thật bọn chúng đã rứa đổi. Daniel liền tìm về một chuyên viên và địa lý là Sir William Smith nhằm hỏi ý kiến thì ông ta trấn an rằng về khía cạnh địa chất các tinh thể bao gồm thể chuyển đổi hình dạng một ít qua thời gian. Daniel nhất thời thời yên tâm nhưng vẫn cảm giác chuyện này khá kỳ lạ.

*
Thực thể long dong trong thọ đài luôn săn tìm kiếm Daniel

Vài hôm sau Daniel gặp một chuyện khác, anh nhận được tin đoàn thám hiểm của Herbert gặp nạn trong sa mạc. Một tên phu Ả Rập còn sống sót đã trở về cung cấp thông tin với vết thương nặng nề trên fan rằng đoàn họ gặp gỡ chuyện rất mập khiếp. Những đơn vị quân team Pháp trên Algeria đã tổ chức một cuộc tìm kiếm kiếm cứu nạn nhưng sau rất nhiều ngày truy vấn tìm bọn họ chỉ phát hiện tại được lều trại còn còn sót lại của đoàn thám hiểm. Herbert và những người dân khác đã hết tích túng ẩn. Đồ đạc còn sót lại trong lán trại được quân nhóm thu gom và gửi về đến Daniel.

Trong đống đồ đạc đó, anh kiếm được chiếc rương chứa các tài liệu ghi chép của Herbert, lục kiếm tìm trong lô ghi chép đủ sản phẩm công nghệ đó, Daniel tìm được tập nhật ký kết thám hiểm của ông chúng ta giáo sư già. Theo đó, Herbert bảo rằng hôm tai nạn xảy ra, tín đồ ta mất cả giờ nhằm moi được Daniel ra ngoài. Điều này khiến cho Daniel quá bất ngờ vì anh bị ngạt chỉ vài ba phút sau khi cửa đá bị sụp, bên trong phòng trả toàn kín nên tất yêu đủ ko khí cho anh sinh sống cả tiếng được. Bất ngờ hơn là cuộc khảo cổ sau khi Daniel rời đi về bên Anh vẫn được liên tục và lần này chính Herbert lao vào căn chống đó kéo ra được viên ngọc nguyên vẹn. Điều này khiến cho Daniel tự hỏi đa số mảnh ngọc nhưng mình lưu giữ rốt cục là cái gì?


*

Nhân tối Halloween cận kề, mối tui xin mạng phép bàn một vấn đề có tương quan đến đêm quỷ dữ này: những cách làm các bạn sợ của trò chơi kinh dị. Có một vài cách được vận dụng trong phim dẫu vậy một số khác lại được đặc chế riêng đến game để làm trải nghiệm...

Sau các lần thế tìm biện pháp gắn các mảnh cơ mà mình đang nắm giữ lại thành viên ngọc hoàn hảo nhưng bất thành. Vào một ngày nọ, sau một cơn ác mộng gớm hoàng Daniel bỗng bao gồm một cảm giác kỳ lạ là anh biết cách ráp những mảnh lại cùng với nhau. Anh đang thử có tác dụng và ráp một lượt thành công xuất sắc ngay cứ như nó buộc phải được ráp lại vào trong ngày hôm đó. Viên ngọc tự tức tốc lại như trước đó chưa từng bị vỡ, điều này khiến Daniel khôn xiết vui mừng.

Daniel sẽ không còn ngờ rằng việc ghép lại những mảnh vỡ vạc thành một viên ngọc chưa hẳn là phúc mà đó là mối họa đeo đuổi anh về sau. Liệu những gì Daniel sắp đương đầu trong cốt truyện Amnesia: The Dark Descent có dẫn anh mang đến một kết viên bình yên? Daniel bao gồm giết ông bạn Alexander của mình? Hãy cùng đón xem vào phần sau nhé!


Ku789