ẨN THANH TASKBAR WIN 10 KHI CHƠI GAME

      21

Có không ít lý do khiến cho máy tính chạm mặt lỗi Taskbar ko ẩn được lúc chơi game. Bài viết dưới đây để giúp đỡ bạn sửa lỗi này bên trên Windows 10.

Bạn đang xem: ẩn thanh taskbar win 10 khi chơi game


Thật giận dữ khi thanh tác vụ ko ẩn trong lúc chơi game trên đồ vật tính. Trường hợp tương từ cũng xẩy ra khi làm việc ở chính sách toàn screen bằng những phần mềm hoặc vận dụng khác. Lúc bạn ban đầu trò nghịch trên thứ tính, trò chơi sẽ bắt đầu ở cơ chế toàn screen mà không tồn tại Taskbar. Một cơ hội sau, thanh tác vụ đột nhiên hiển thị ở dưới cùng màn hình hiển thị trong một trong những tình huống.

*

Đôi khi họ yêu mong một ứng dụng chiếm hoàn toàn màn hình, ví dụ như xem phim - xem ảnh h- nghịch trò chơi. Một trong những trường phù hợp đó, trải nghiệm người dùng sẽ tạo thêm khi màn hình hiển thị được hiển thị hoàn toàn. Đối với trường hợp người tiêu dùng đã report lỗi Taskbar ko ẩn khi tập luyện game, FPT siêu thị sẽ được bố trí theo hướng dẫn để khắc phục chúng như sau.

Giải pháp 1: Kiểm tra cài đặt Taskbar

Bạn nên bước đầu bằng biện pháp kiểm tra thiết lập của Taskbar.

*

Bước 1: nhấp chuột phải vào Taskbar của Windows 10 và lựa chọn tùy lựa chọn Taskbar settings.

*

Bước 2: trong trang cài đặt Taskbar của Windows 10, hãy đảm bảo an toàn rằng các tùy chọn Automatically hide the taskbar in desktop mode Automatically hide the taskbar in tablet mode phần đông được tắt.

Các setup này sẽ đảm bảo rằng Windows sẽ không hiển thị Taskbar tính đến khi chúng ta rê loài chuột qua khu vực mép bên dưới màn hình.

Giải pháp 2: dấn phím F11

*

Phím tác dụng F11 trên bàn phím của công ty đôi khi tất cả thể đổi khác giữa các chế độ toàn màn hình hiển thị trong hệ quản lý điều hành Windows 10. Bởi vì đó, bạn cũng có thể nhấn phím F11 trên bàn phím để ẩn Taskbar ví như nó thốt nhiên ngột lộ diện trong cơ chế toàn màn hình.

Nếu chiến thuật này có công dụng thì chúng ta cũng nên tìm hiểu rằng đó là giải pháp tạm thời bởi vì sự lộ diện của Taskbar ở chính sách toàn màn hình hoàn toàn có thể do một số tại sao khác.

Giải pháp 3: Khởi đụng lại Windows Explorer

Nếu các giải pháp trên không kết quả thì bạn nên thử khởi đụng lại Windows Explorer bằng cách sử dụng Task Manager. Có tác dụng theo công việc dưới trên đây để thực hiện điều đó.

Xem thêm: Game Phù Thủy Chế Thuốc - Trò Chơi Phù Thủy Chế Thuốc Độc

*

Bước 1: nhấn vào phải vào Taskbar và lựa chọn tùy lựa chọn Task Manager.

*

Bước 2: vào Task Manager, nhấp vào tùy lựa chọn More details để không ngừng mở rộng danh sách các quy trình đang hoạt động trên Windows 10.

*

Bước 3: Sau đó, bạn hãy tìm và lựa chọn Windows Explorer và nhấp vào nút Restart.

Các công đoạn này sẽ khởi đụng lại Windows Explorer và giúp bạn giải quyết được vấn đề game play mà Taskbar vẫn hiển thị trong chính sách toàn màn hình.

Giải pháp 4: Tắt thông báo ứng dụng

Nếu Taskbar xuất hiện thêm ở cơ chế toàn screen để hiện thông báo thì bạn nên tắt chúng.

*

Bước 1: Nhấp vào nút Start (biểu tượng hành lang cửa số Windows ở góc cạnh dưới cùng bên trái) và lựa chọn Settings.

*

Bước 2: lựa chọn System vào trang thiết lập Windows.

*

Bước 3: trong phần System, nhấp vào tùy chọn Notifications & actions. Tại đó, bạn hãy bảo vệ rằng tùy lựa chọn Get notifications from apps & other senders bị tắt.

FPT siêu thị hy vọng rằng lý giải trong nội dung bài viết sẽ khiến cho bạn tìm ra chiến thuật cho sự việc Taskbar ko ẩn lúc chơi game ở cơ chế toàn màn hình.