BÀN PHÍM TKL LÀ GÌ

      27

Bàn phím TKL được xem một thứ trợ thủ đắc lực cho mọi nhu cầu, mọi đối tượng bởi thiết kế nhỏ gọn và tính thực dụng của nó. Cùng FPT Shop tìm hiểu chi tiết TKL là bàn phím gì và có lợi thế nào đặc biệt hơn các loại bàn phím khác nhé.


Khi nhu cầu chơi game bằng các bộ gear chuyên dụng ngày càng trở nên phổ biến hơn trong suốt những năm vừa qua, game thủ luôn phải tìm cho mình thứ “vũ khí” thích hợp để có thể chinh chiến mọi lúc mọi nơi. Bàn phím TKL chính là thứ vũ khí đó.

Bạn đang xem: Bàn phím tkl là gì

Bàn phím TKL là gì?

TKL là viết tắt của từ Tenkeyless. Bàn phím TKL có nghĩa là một loại bàn phím đã được loại bỏ dãy Numpad ở phía bên phải với các phím số từ 0 tới 9. Điều này mang lại kết quả là bàn phím TKL chỉ đạt khoảng 80% kích cỡ của một bàn phím fullsize bình thường. Ngoài dãy Numpad này ra, các phím phụ như Numlock - . Del - / - * - + - Enter cũng bị loại bỏ.

*

Bàn phím TKL có bao nhiêu phím?

Một chiếc bàn phím TKL có 87 phím trong khi bàn phím fullsize là 108 phím. Bàn phím TKL có thêm một vài biến thể khác nhưng đa số đều không nhiều hơn 92 phím. Hệ thống đèn LED bàn phím TKL cũng tương đương với phiên bản fullsize.

Bàn phím TKL có tốt hơn bàn phím fullsize không?

*

Các lợi ích cụ thể của bàn phím TKL bao gồm:

Dễ dàng điều chỉnh bàn phím theo hướng 45 độ hoặc 90 độ để chơi game.Đỡ mỏi tay hơn khi gõ phím.Thuận tiện cho việc mang theo khi đi xa với kích cỡ nhỏ gọn và khối lượng nhẹ nhàng.

Bàn phím TKL có đắt không? Những ai nên dùng bàn phím TKL?

*

Bàn phím TKL thường có giá rẻ hơn so với phiên bản fullsize của cùng một sản phẩm, tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại switch – thương hiệu – nhà phân phối hoặc bán lẻ.

Xem thêm: Hột Vịt Bắc Thảo Có Tốt Không ? Trứng Bắc Thảo Là Gì

Nếu bạn đang tìm một bàn phím có kích cỡ nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích và dễ dàng mang bên người cũng như không thường xuyên sử dụng dãy Numpad phía bên phải thì bạn cũng có thể nghĩ tới việc chọn lựa bàn phím TKL. Các nhân viên văn phòng hoặc lập trình viên rất ưa chuộng loại bàn phím TKL này vì nó là trợ thủ đắc lực cho các nhu cầu của họ. Cuối cùng, những game thủ chuyên nghiệp thường xuyên đi du đấu hoặc giao lưu ở nhiều nơi thì bàn phím TKl luôn là lựa chọn hàng đầu.

Câu hỏi thường gặp

Bàn phím TKL có tên gọi khác là gì?

Bàn phím TKL có kích thước nhỏ gọn hơn với 87 / 88 phím, kích thước bằng khoảng 80% so với bàn phím Full-size. Do đó bàn phím TKL còn có tên gọi khác là bàn phím 87% hay 80%.

TKL có dễ sử dụng hơn bàn phím thường không?

Bàn phím TKL dễ sử dụng hơn do thiết kế bàn phím gọn gàng hơn, có nhiều không gian cho chuột, giúp cải thiện tư thế làm việc / chơi game trở nên công thái học hơn.

Bàn phím TKL thích hợp cho những ai?

Bàn phím TKL rất phù hợp cho các nhân viên văn phòng hoặc lập trình viên bởi tính nhỏ gọn, tiện dụng và linh hoạt. Những game thủ chuyên nghiệp thường xuyên đi du đấu hoặc giao lưu ở nhiều nơi thì bàn phím TKL cũng luôn là lựa chọn hàng đầu.