Thông Báo

      20

Sự việc duy trì đột xuất máy chủ LMHT ngày 26/12 vẫn khiến xã hội game thủ Việt lo lắng về một đoạn kết "không mấy êm ả" cùng NPH Garena.

Bạn đang xem: Thông báo

Rạng sáng ngày 26/12, NPH Garena đã cần đưa ra thông báo bảo trì đột xuất máy chủ LMHT Việt Nam, vì client trò chơi phát sinh lỗi cần thiết tạo trận đấu. Đây là một trong những lỗi khá cực kỳ nghiêm trọng và gây tác động lớn cho tới trải nghiệm tín đồ dùng, nên việc khóa sever để tiến hành “fix khẩn cấp” là vấn đề không thể tránh khỏi.


Tuy nhiên, điều khiến xã hội game thủ cảm xúc khá ức chế là bài toán thời gian bảo trì máy công ty hiện đã kéo dài quá lâu. Tính từ lúc thời điểm gửi ra thông tin về việc duy trì đột xuất cho tới thời điểm 14h00, các fan LMHT Việt vẫn phải chờ đợi tới 10 giờ đồng hồ nhưng client game vẫn chưa tồn tại dấu hiệu “comeback”.

*

Thông thường, một đợt bảo trì đột xuất sever LMHT cũng chỉ kéo dãn dài tối đã 2 – 3h đồng hồ, trong khi đợt gia hạn Update phiên phiên bản cũng chỉ kéo dài tối đa là trường đoản cú 3 – 5h, thì tới thời gian hiện tại, thừa trình bảo trì ngày 26/12 đã kéo dài gấp 3 lần thông thường. Điều này làm cho nhiều gamer không khỏi để ra câu hỏi về những vụ việc đang xảy ra, và trọng trách của phía NPH Garena so với những vấn đề đó. Vậy đâu là lý do khiến đợt gia hạn đột xuất này kéo dãn dài tới vậy?Game thủ LMHT đồng loạt bức xúc vày tình trạng duy trì máy công ty cực lâu
Cộng đồng người chơi LMHT đang vô cùng bức xúc bởi đợt gia hạn lỗi Client Liên Minh lịch sử một thời kéo vẫn kéo dài thêm hơn 5 tiếng.

Xem thêm: Trà Xanh Thái Lan Có Tốt Không, Trà Sữa Thái Lan Tiềm Ẩn Nguy Cơ Ngộ Độc


Xét về yếu ớt tố chủ quan, lỗi không tạo được trận là một lỗi hơi năng của sản phẩm chủ LMHT. Thông thường, lỗi này phạt sinh hầu hết do hệ thống máy chủ game gặp trục trặc, với sẽ mất không ít thời gian nhằm điều chỉnh. Đây cũng không hẳn lần đầu client LMHT chạm chán lỗi này, và những lần phát sinh lỗi, lực lượng kỹ thuật của trò chơi cũng đều cần mất cho tới 3 – 4h đồng hồ để khắc phục.

Bên cạnh đó, thời điểm hiện tại, đội ngũ nhân sự chủ yếu của Riot Games tại khoanh vùng Bắc Mỹ vẫn đã trong tiến trình “tận hưởng” kỳ nghỉ ngơi dịp lễ Giáng sinh, nên có lẽ rằng cũng rất khó để cung ứng khắc phục lỗi một giải pháp nhanh chóng. Trong lúc tại máy chủ Việt Nam, câu hỏi Garena xác định dứt vận hành LMHT cũng đồng nghĩa tương quan với việc họ sẽ phải thanh lọc 1 phần lớn lực lượng nhân sự hiện nay tại. Bởi vì vậy bắt buộc việc thiếu hụt nhân sự đảm nhận khâu chuyên môn cũng có thể là một lý do dẫn tới tình trạng này.


*
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, nhiều người chơi thì lại nhận định rằng vấn đề nằm tại vị trí chính NPH Garena. Như sẽ biết, chỉ từ chưa đầy một tuần lễ nữa, NPH này sẽ phê chuẩn nói lời chia tay LMHT Việt, và chuyển nhượng bàn giao lại sản phẩm cho Riot Games – VNG. Thắc mắc được nhiều người đưa ra là buộc phải chăng, bởi sắp “chia tay nhau” đề nghị Garena cũng chẳng mấy mặn cơ mà trong việc bảo trì sự ổn định của dòng sản phẩm chủ LMHT?

Bằng chứng là mang dù ra mắt rất những sự kiện tặng ngay trên web (và web sự khiếu nại thì chẳng bao giờ bị lỗi, thế new hay!), cơ mà client game của LMHT thì vẫn xuất hiện không ít hiện tượng bất ổn trong vài ba tuần quay trở lại đây. Từ các việc thông tin dịch thuật sai lệch, tính đến vấn đề “spam” thông báo gây cạnh tranh chịu cho người chơi, tất cả đều bị bỏ mặc không được tự khắc phục.

*
Nhiều game thủ LMHT cho rằng NPH Garena gắng tình lừ đừ trong bài toán fix lỗi client game, vì sắp phải chuyển giao lại sever cho Riot Games

Chính từ trả thuyết này, mà những người ái mộ LMHT đã lên tiếng chỉ trích Garena hết sức dữ dội, vì vì sao NPH này lúc này chỉ chằm chằm ra sự kiện bộ quà tặng kèm theo để “hút máu mang đến giọt cuối cùng”, trong những lúc tiếp tục bỏ mặc game thủ nên trải nghiệm những ngày cuối cùng của LMHT – Garena theo cái phương pháp không thể “khổ sở” hơn.


Kubet