CÁC CÂU ĐỐ VUI DÂN GIAN

      15

Đố vui dân gian vẫn trở thành 1 phần đáng ghi nhớ trong tuổi thơ mỗi người. Câu đố dân gian ko chỉ đem lại tiếng cười, niềm vui mà còn giúp họ rèn luyện bốn duy, phát triển trí não. Các bạn có muốn chinh phục những câu đố mẹo vừa vui nhộn vừa hại não không? Hãy cùng tò mò 1500+ đều câu đố vui hay nhất sau đây nhé!


*
Câu đố mẹo dân gian

Tổng hợp các câu đố dân gian giỏi nhất

- số đông câu đố mẹo có đáp án, ngắn, giỏi và nặng nề nhất

Bạn vẫn muốn thử thách chính mình với đầy đủ câu đố vui ngắn gọn, không dài chiếc nhưng lại gian lận não không? Hãy thử phần đông câu đố sau đây để xem sự cấp tốc nhạy của bản thân mình đến đâu nhé!

1. Từng năm gồm 7 tháng 31 ngày. Đố các bạn có từng nào tháng có 28 ngày?

Đáp án: 12 tháng


2. Bên Nam bao gồm 4 cả nhà em, 3 fan lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố chúng ta người em út thương hiệu gì?

Đáp án: tín đồ em út tên Nam

3. Đố chúng ta khi Beckham thực hiện quả đá vạc đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Anh ta đã sút vào bóng

4. Một ly thủy tinh trong đựng đầy nước, làm chũm nào để đưa nước dưới đáy ly nhưng mà không đổ nước ra ngoài

Đáp án: Ống hút

5. Đố chúng ta có từng nào chữ C vào câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” .

Bạn đang xem: Các câu đố vui dân gian

Đáp án: 1 chữ C

6. Câu hỏi nào nhưng mà không ai rất có thể trả lời “Vâng”?

Đáp án: " Mày chết rồi hả?" "Cho tao hôn tình nhân mày nhé"

7. Chũm trên tay một cây thước với một cây bút , làm ráng nào để các bạn vẽ được một vòng tròn thật thiết yếu xác?

Đáp án: vứt cây thước đi và cố kỉnh compa lên nhằm vẽ

8. đồ vật gi tay trái thế được còn tay phải có muốn cầm cũng không được?

Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải

9. Chiếc gì người tiêu dùng biết, người chào bán biết, tín đồ xài không khi nào biết?

Đáp án: quan liêu tài

10. Nguyên nhân khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: chúng ta thấy ai nhắm 2 mắt bắn súng chưa?

Câu đố mẹo hay, ngắn và cạnh tranh nhất

- gần như câu đố vui hài hước

Hài hước là một trong những yếu tố không thể không có trong những câu đố vui. Dưới đấy là những câu đố dân gian vui, hài hước khiến bạn cười nghiêng ngả, khiến cho bạn xua tan đi gần như căng thẳng, stress trong cuộc sống.

1. Bỏ ngoài nướng trong, nạp năng lượng ngoài bỏ trong là gì?

Đáp án: Nướng bắp ngô

2. Dịch gì bác sĩ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh... Gãy tay!

3. Nhỏ chó đen bạn ta điện thoại tư vấn là nhỏ chó mực. Nhỏ chó vàng, fan ta call là bé chó phèn. Nhỏ chó sanh người ta hotline là nhỏ chó đẻ. Vậy con chó đỏ, tín đồ ta call là nhỏ chó gì?

Đáp án: bé chó đỏ tín đồ ta điện thoại tư vấn là bé chó... đỏ.

4. Bà đó bẫy chết bẫy bay lên trời. Hỏi bà ấy bị tiêu diệt năm bao nhiêu tuổi và nguyên nhân bà ấy chết?

Đáp án: Bà kia là trườn đá- trườn đá mồi nhử chết, bẫy bay là bảy bố - bà ấy bị tiêu diệt năm bà ấy 73 tuổi!

5. Tất cả 1 lũ chim đậu trên cành, bạn thợ săn phun cái rằm. Hỏi bị tiêu diệt mấy con?

Đáp án: rằm là 15 - bị tiêu diệt 15 con

6. Con gì ăn uống lửa cùng với nước than?

Đáp án: Đó là nhỏ tàu.

7. Con kiến trườn lên tai nhỏ voi nói gì với nhỏ voi nhưng mà ngay tức khắc con voi nằm lộn ra chết!!

Đáp án: Nói là em đã bao gồm thai với anh rồi!

8. Có 1 chiếc thuyền về tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm tín đồ thứ 3 có khả năng sẽ bị chìm tức thì lập tức. Hỏi vì sao người ta bắt gặp trên mẫu thuyền đó có ba thằng Mỹ black và tía thằng Mỹ trắng ngồi trên mẫu thuyền này mà không bị chìm?

Đáp án: bởi vì trên cái thuyền đó thực sự là có đúng 2 tín đồ đi. Đó là ba của thằng Mỹ black và cha của thằng Mỹ trắng!

9. Nắng bố năm tôi không quăng quật bạn, mưa 1 ngày sao chúng ta lại vứt tôi là mẫu gì?

Đáp án: Đó là chiếc bóng của mình!

10. Bên trên nhấp dưới đơ là đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đó là đã câu cá!

Những câu đố vui, hài hước11. Nhỏ gấu trúc mong muốn gì nhưng không khi nào được?

Đáp án: vì gấu trúc chỉ gồm 2 white color đen cho nên nó ao cầu được chụp hình màu - vậy nhưng mà hem thể được do chụp cỡ nào thì cũng chỉ bao gồm trắng đen mà thôi!

12. Tay núm cục giết nắn nắn, tay vỗ mông là đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú!

13. Loại gì bởi cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, mang chẳng được?

Đáp án: Đó là khía cạnh trăng!

14. Nam nhi và đàn ong gồm điểm gì khác nhau?

Đáp án: nam nhi là loài vật sống dưới nước, còn bầy ong sinh sống trên cây!

15. đồ vật gi trong trắng ko kể xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

16. Cắn vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước tan từ chân xuống sàn

Hỡi cánh mày râu công tử nhiều sang

Cắm vào xin chớ rối rít rút ra!

Đáp án: Đó là mẫu tủ lạnh!

17. Nhỏ gì sở hữu được miếng gỗ bự nhưng không sở hữu được hòn sỏi?

Đáp án: con sông

18. Ở Việt Nam, rồng bay chỗ nào và đáp làm việc đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp nghỉ ngơi Hạ Long!

19. Có 1 người đứng sinh hoạt chân cầu. Ở giữa cầu bao gồm một con gấu khôn xiết hung dữ không cho ai qua mong hết. Người đó sẽ mất không còn 5 phút nhằm đi từ chân cầu cho tới giữa cầu và bé gấu cũng chỉ ngủ tất cả 5 phút là thức giấc dậy. Hỏi bạn đó làm sao để qua được mặt kia?

Đáp án: Đi mang lại giữa mong và quay khía cạnh ngược lại. Con gấu ngủ dậy tưởng người đó từ bên kia qua phải rượt trở lại. Cầm là người đó đã qua được cầu!

20. Ở Việt Nam, một thằng mù và bố thằng điếc đi ăn phở, mọi cá nhân ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn chấm dứt họ đề xuất trả từng nào tiền?

Đáp án: Họ cần trả 20 nghìn đồng vì 1 thằng mù và cha của thằng điếc là 2 bạn ăn!

- Câu đố dân gian mẹo giỏi nhất

Trong các game show, câu đố vui là giữa những phần demo thách được không ít người mong đợi nhất. Đâu là câu iq hay nhất? Hãy thuộc xem ngay tiếp sau đây nhé!

1. Trên cầm cố giới có rất nhiều ngôn ngữ, vậy đố mọi người ngữ điệu nào ko phát ra music được?

Đáp án: Ngôn ngữ cơ thể (body language)

2. Đố mọi bạn cây gì càng để lâu thì càng thấp?

Đáp án: Cây nến

3. Đố mọi bạn cái gì của khách hàng nhưng toàn bạn khác dùng?

Đáp án: Tên của công ty (toàn bạn khác gọi)

4. Đố mọi người làm cách nào nhằm không bao giờ buồn ngủ lúc thức đầy đủ 7 ngày?

Đáp án: Ngủ đêm

5. Thân em xưa ở bụi tre

Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra.

Đố là cái gì?

Đáp án: loại quạt

Câu iq hay nhất6. Vừa bởi một thước

Mà bước không qua.

Đố là cái gì?

Đáp án: chiếc bóng của mình

7. Năm ông cùng ở một nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đã lên ba

Một ông sẽ già lại bắt đầu lên hai.

Đố là loại gì?

Đáp án: 5 ngón tay

8. Xanh xanh đỏ đỏ rubi vàng

Bắc cầu thiên lý nằm hướng ngang một mình.

Đố là gì?

Đáp án: cầu vòng

9. Không tồn tại quả, chẳng tất cả cây

Thế mà gồm hạt rụng đầy địa điểm nơi

Cỏ cây thấy rụng thì vui

Loài vật thấy rụng tìm địa điểm ẩn mình.

Đố là gì?

Đáp án: phân tử mưa

10. Sáng chiều khuôn mặt hiền hòa

Giữa trưa bộ mặt chói lòa gắt gay

Đi đằng Đông, về đằng Tây

Hôm nào vắng mặt trời mây buổi tối mù.

Đố là gì?

Đáp án: mặt trời

Câu đố dân gian việt nam có đáp án

- Câu Đố Về con Vật

Con vật dụng là chủ đề được sử dụng nhiều trong đố vui dân gian bởi nó vừa vui nhộn vừa rất gần gũi với cuộc sống của tín đồ dân. Hãy cùng tham khảo một số câu đố hay tuyệt nhất về con vật sau đây nhé!

1. Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp mắt bức tranh

Sao đành chịu tiếng ranh ma nhử mồi?

Là bé gì?

Đáp án: con cò

2. Tư cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai mẫu lúc lắc

Một mẫu tòng teng

Trùng trục da đen

Lại ưa váy vũng?

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ trâu

3. Mình bởi hạt gạo

Mỏ bởi hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm cho thợ mộc

Là bé gì?

Đáp án: con mọt

4. Ở bên dưới nước

Tính hài hước

Thích làm trò

Đâu đề nghị lợn phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư chén Giới đến thăm dò bà con?

Là bé gì?

Đáp án: con cá heo

5. Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời mang lại tai mắt tốt thay

Tối tối tăm mịt cứ bay vù vù?

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ dơi

6. Mình đá quý mặc áo mã tiên

Ngày dăm bảy mối về tối ngủ riêng rẽ một mình

Hỏi là con gì?

Đáp án: con gà trống

7. Tám sào phòng cạn nhì nạng kháng xiên

Con mắt láo lếu liên mẫu đầu không có

Hỏi là con gì?

Đáp án: bé cua

8. Bốn cây cột dừa hai cây đinh sắc

Một chiếc đong đưa một chiếc ngúc ngoắc

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: bé voi

9. Khổng Minh Gia mèo lập chén bát quái trận đồ

Đứng giữa dinh cơ chờ những trấn rước mình đến nạp

Hỏi là con gì?

Đáp án: nhỏ nhện

10. Bởi sợi chỉ nỉ non trong bụi

Hỏi là con gì?

Đáp án: bé muỗi

Đố vui dân gian về con vật11. Chân vịt thịt gà da trâu đầu rắn

Biết cắm mà không biết kêu

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con cha ba

12. Trên lợp ngói dưới gồm hoa

Một thằng ló cổ ra tứ thằng rung rinh chạy

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ rùa

13. Nhỏ gì không chân cơ mà leo núi?

Là con gì?

Đáp án: con rắn

14. Vừa bởi quả mướp ăn cướp cả làng?

Hỏi là bé gì?

Đáp án: bé chuột

15. Chỉ bởi hạt quýt dưới đít ngậm châu

Hỏi là bé gì?

Đáp án: con đom đóm

16. Ở dưới âm ty vừa đi vừa khóc.

Hỏi là bé gì?

Đáp án: con dế

17. Không mắt không mũi lủi thủi nhưng mà đi

Hỏi là con gì?

Đáp án: con trùn

18. Con gì tí tỉ tì ti

Người đi dưới nước trơn đi bên trên trời?

Đáp án: nhỏ rươi

19. Vừa bởi ngón tay

Thay lay mọi thịt

Thin thít mọi lông

Đời cha đời ông ai cũng không dám mó

Đáp án: con sâu róm

20. Đôi đôi mắt long lanh

Màu xanh vào vắt

Chân gồm móng vuốt

Vồ loài chuột rất tài

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ mèo

- Câu đố dân gian về những loại quả gồm đáp án

Từ xa xưa, fan dân vn đã vận dụng trí tưởng tượng của mình để sáng tạo những câu đố về các loại quả. Nhiều câu đố đã có được truyền miệng cùng vẫn còn phổ biến hiện nay. Bạn đã khi nào tìm hiểu rất nhiều câu đố mẹo dân gian về những loại quả chưa? Nếu chưa hãy thách thức chính bản thân với đông đảo câu đố sau đây nhé!

1. Trái gì tên gọi như hoa

Thu về chín đỏ như sơn son?

Đáp án: quả hồng

2. Gồm mùi, tất cả khía xoàn au

Chim khôn ăn quả hứa hẹn sau trả vàng.

Là trái gì?

Đáp án: trái khế

3. Trái gì như quả bóng xanh

Đung đưa trên cành hóng tết Trung thu?

Đáp án: trái bưởi

4. Quả gì các mắt

Khi chín nứt ra

Ruột trắng nõn nà

Hạt đen nhanh nhánh?

Đáp án: quả na

5. Lúc chim tu hú gọi bầy

Là mùa quả chín đỏ đầy quê ta.

Là quả gì?

Đáp án: trái vải

6. Trái gì thường ở bên trên giàn

Từng chùm chín mọng mang toàn chữ o?

Đáp án: trái nho

7. Béo tròn mặc áo xoàn chanh

Ngày xưa cô Tấm hiền hậu gửi thân

Là quả gì?

Đáp án: quả thị

8. Quê em sinh hoạt chốn đảo xa

An Tiêm thuở ấy làm cho quà khuyến mãi vua.

Là quả gì?

Đáp án: trái dưa hấu

9. Gà không đẻ trên cây

Mà sao cây bao gồm hứng

Trứng không tồn tại lòng trắng

Chỉ toàn lòng đỏ thôi

Gà mẹ chẳng phải ấp

Trứng chín nhờ vào mặt trời

Là quả gì?

Đáp án: trái trứng con gà hay quả lê-ki-ma

Đố vui dân gian về các loại quả10. Quả gì thơm phức mũi

Da vàng óng như tơ

Cô Tấm tự thuở xưa

Bước ra từ quả đó?

Đáp án: quả thị

11. Ruột white như bột

Rắc hột vừng đen

Mặc áo đỏ hồng

Tóc xanh chống ngắt

Là trái gì?

Đáp án: quả thanh long

12. Hạt đen ví như mắt

Cùi ngọt tựa mặt đường phèn

Hương thơm như hương thơm mật

Là trái gì, nói tên?

Đáp án: trái nhãn

13. Nhiều quả dài, cong

Xếp thành một nải

Nải xếp thành buồng

Khi chín xoàn thơm

Ăn ngọt nhạt lắm

Là quả gì?

Đáp án: trái chuối

14. Quả gì giống dòng chuông con

Trắng, xanh, phớt đỏ, nạp năng lượng cùi giòn chảy ?

Đáp án: trái roi tuyệt quả mận

15. Domain authority xanh phòng ngắt

Nổi tiếng chua ngoa

Nhiều tín đồ vẫn quý bảo là thơm ngon?

Đáp án: quả chanh

16. Hoa mỏng manh manh sắc tím tươi

Trái chín ngay gần mọng ven đồi ngay sát xa.

Đáp án: quả Sim

17. Domain authority cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức, anh chị muốn ăn

Là trái gì?

Đáp án: trái mít

18. Tên thì bắt buộc gọi nhì lần

Trông xa tưởng nhím, nhìn gần hóa không

Là quả gì?

Đáp án: quả chôm chôm

19. Quả gì sống tận trên cao

Không đề nghị giếng đào mà gồm nước trong?

Đáp án: quả dừa

20. Quả gì chín đỏ

Vỏ có rất nhiều gai

Ruột rước đồ xôi

Ăn vào sáng sủa mắt?

Đáp án: trái gấc

- Câu đố về Tết và Trung thu

Tết với Trung Thu là hai đợt nghỉ lễ lớn trong năm của người dân Việt Nam. Vào các buổi tiệc đoàn tụ mái ấm gia đình hay phá cỗ, các câu đố cũng khá được sử dụng trong những trò đùa để mọi bạn trong gia đình thêm đính thêm kết. Thuộc xem qua một số trong những câu đố dân gian về Tết với Trung thu sau đây nhé!

Đố vui dân gian về Tết

1. Tên bố vị thần tượng trưng mang lại sự phong lưu , hạnh phúc & sức khỏe?

Đáp án: bố ông Phúc, Lộc, Thọ.

2. Đây là 1 nghi lễ phong tục nhưng khi gặp mặt nhau vào các ngày đầu năm mới thường triển khai và chào hỏi nhau.

Đáp án: Chúc Tết

3. Tên của 1 mâm trái cây miền nam bộ có 3 đồ vật quả luôn luôn phải có của các gia đình trong cơ hội tết thể hiện ước ước ao khiêm nhường rất đơn giản cao sang lắm?

Đáp án: Trái Mãng Cầu, Dừa, Đu Đủ

4. đầu năm Nguyên Đán còn có tên gọi không giống là gì?

Đáp án: tết Ta (Tết âm lịch)

5. Đây là 1 hoạt động truyền thống đem lại sự như ý của 2 con vật truyền thuyết hình tượng của mùa xuân do những vũ công điều khiển

Đáp án: Múa Lân

6. Ngày tết các thầy vật dụng thường làm cho gì?

Đáp án: Viết câu đối

7. Vị khách đầu tiên đến nhà chúc đầu năm được call là … ?

Đáp án: bạn xông khu đất (nhà)

8. Khoảng khắc gửi tiếp từ thời điểm năm này thanh lịch năm không giống … ?

Đáp án: Giao Thừa

9. Nghi lễ diễn ra vào ngày 23 mon chạp âm lịch hotline là gì?

Đáp án: thờ đưa ông táo về Trời

10. Bánh bác bỏ hình gì cùng tượng trưng cho cái gì?

Đáp án: Bánh chưng hình vuông vắn và tượng trưng mang lại đất

Đố vui dân gian về Tết11. Bánh bác làm bằng gạo gì?

Đáp án: Bánh bác làm bằng gạo nếp

12. Bánh trời, bánh đất là gì?

Đáp án: Bánh trưng, Bánh giầy

13. Nhiều loại cây đặc trưng cho ngày tết, không hoa không trái ? (gợi ý: quỷ dữ rất sợ một số loại này)?

Đáp án: Cây nêu

14. Sau khi chúc tết các em nhỏ sẽ nhận được gì?

Đáp án: Lì xì

15. Sau khoản thời gian ăn tết, hai người phụ thân & 2 tín đồ con cùng đi săn, mỗi cá nhân săn được 1 con. Cơ mà tổng số vịt là 3 con. Bởi vì sao?

Đáp án: 2 người phụ thân và 2 tín đồ con tức là: ông - tía và người cháu

16. Bao gồm nửa chai rượu, miện nút chai bởi nút mềm. Không đập chai rượu, không đem nút, không khoan lỗ. Làm thế nào uống được?

Đáp án: Đẩy nút chai vào trong

17. Trái gì xanh vỏ đỏ lòng?

Đáp án: Trái Dưa Hấu

18. Hoa thay thế cho ngày xuân ở miền Bắc?

Đáp án: Hoa Đào

19. Hãy cho biết thêm trong 12 con giáp, con gì nổi tiếng nhờ phụ nữ?

Đáp án: nhỏ dê.

20. Vật gì khiến đa số mọi tín đồ đều xem vào đêm giao thừa? (gợi ý: hình ảnh đẹp)?

Đáp án: Pháo hoa

Câu đố dân gian về Trung Thu

1. đều đêm quen làm việc trên trời, Vui Trung Thu chúng ta rước tôi đi cùng - Là mẫu gì?

Đáp án: Đèn ông sao

2. Tưng năm mỗi độ thu về, bắc nam xuôi ngược, chợ quê thị thành, Từng đoàn người ngựa diễu hành, Rước vui trẩy hội lượn xung quanh ngọn đèn - Là đèn gì?

Đáp án: Đèn kéo quân

3. đầu năm này nằm giữa tháng Tám, Bánh nướng bánh dẻo, đèn lồng ông sao - Là tết nào?

Đáp án: đầu năm Trung thu

4. Trông như trái bóng tròn xanh, Đung đưa trên cành ngóng Tết trung thu - Là quả gì?

Đáp án: quả bưởi

5. đồ vật gi 5 cánh, tất cả nến nghỉ ngơi trong, Đêm Rằm mon Tám, trẻ em hay núm - Là gì?

Đáp án: Đèn ông sao

6. Chẳng giao đấu cũng team binh, Gươm trần giáo tuốt chạy quanh tứ bề, Sa ngôi trường ánh lửa lập loè, Lướt qua phương bắc lại về phương đông - Là chiếc gì?

Đáp án: Đèn kéo quân

7. Bánh gì như đóa trăng tròn

Muốn ăn uống phải nướng nhai giòn hân hoan răng?

Đáp án: Bánh đa

8. Bánh gì vui đầu năm trẻ con

Trông trăng cắt bánh vừa thơm vừa ngon cả nhà?

Đáp án: Bánh Trung thu

Câu đố về Trung Thu9. Tết Trung thu có bắt đầu từ non sông nào?

A. Trung Quốc.

B. Hàn Quốc.

C. Nhật Bản.

Xem thêm: Top 3 Laptop Chơi Game Dưới 10 Triệu Sở Hữu Ngoại Hình “Siêu Chất”

Đáp án: A

10. Nhiều loại bánh nào thường có mặt trong đầu năm Trung thu ở những gia đình?

A. Bánh nướng.

B. Bánh dẻo.

C. Cả A, B hầu hết đúng.

Đáp án: C

11. Nhiều loại đồ đùa nào thông dụng nhất trong đầu năm mới Trung thu tại Việt Nam

A. Phương diện nạ.

B. Đèn ông sao.

C. Cả A, B rất nhiều đúng.

Đáp án: C

12. Người việt thường tổ chức chuyển động gì trong đầu năm Trung thu?

A. Múa rối nước.

B. Hát quan lại họ.

C. Múa lân.

Đáp án: C

13. Trong tối Trung thu, quanh đó thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức triển khai thi gì?

A. Thi cỗ.

B. Thi đèn.

C. Cả A, B hầu hết đúng.

Đáp án: C

14. Vào truyền thuyết, "chị Hằng" làm việc cung nào trên Thiên đình?

A. Thiên rất Bắc.

B. Quàng Hàn.

C. Côn Luân.

Đáp án: B

15. Vào truyện cổ tích, chú Cuội vì tại sao gì mà cần trốn lên phương diện trăng?

A. Nói dối.

B. Trốn nợ

C. Níu giữ lại cây Đa bao gồm phép cải tử trả sinh.

Đáp án: C

16. Theo dân gian, cùng sống cùng với Hằng Nga và chú Cuội bên trên cung trăng là ai?

A. Trư chén bát Giới.

B. Thỏ ngọc.

C. Tôn Ngộ Không.

Đáp án: B

17. Nhì nhân đồ dùng được nói đến nhiều trong thời gian ngày Tết Trung thu là ai?

A. Chị Hằng cùng Thỏ ngọc

B. Chú Cuội cùng Thỏ ngọc

C. Chú Cuội và Chị Hằng

Đáp án: C

18. Theo truyện Cổ Tích, ai là người việt Nam trước tiên lên phương diện Trăng?

A. Chị Hằng

B. Chú Cuội

C. Thiên Lôi

Đáp án: B

19. Sự tích Chú Cuội gắn sát với cây gì?

A. Cây Sung

B. Cây Đa

C. Cây ý trung nhân đề

Đáp án: B

20. Lúc bị kéo lên Cung Trăng, chú cuội mang theo vật gì?

A. Cây sáo

B. Cây búa

C. Cây rìu

Đáp án: C

- Câu đố dân gian mang đến trẻ em

Những câu đố có thể kích mê thích não cỗ và tập luyện trí sáng dạ của trẻ. Trẻ vẫn phải áp dụng trí tưởng tượng để đưa ra câu vấn đáp nhanh và đúng chuẩn nhất. Thiệt hữu ích buộc phải không nào? Hãy áp dụng ngay hầu hết câu đố tuyệt cho nhỏ nhắn dưới phía trên để thử tài nhạy bén của con nhé!

1. Hè về áo đỏ như son. Những tay lan rộng khắp ra. Như vui chào đón các em tới trường. Là cây gì?

Đáp án: Cây Phượng

2. Thân dài thượt. Ruột trực tiếp tưng. Lúc thịt bị cắt, ruột lòi dần dần ra. Là loại gì?

Đáp án: cây viết chì

3. Đầu đuôi vuông vắn. Thân chia các đốt hầu hết tăm tắp nhau. Mong biết nhiều năm ngắn hầu hết điều bao gồm tôi. Là dòng gì?

Đáp án: Thước kẻ

4. Thân tôi xưa ở những vết bụi tre, ngày đông xếp lại mùa hè mở ra. Trời lạnh nếu đạt được tôi, sẽ không có gì ai than là lạnh ghê. Là cái gì?

Đáp án: Quạt giấy

5. Domain authority trắng như tuyết. Chúng ta với học sinh. Chỉ thích hợp cọ nguồn vào bảng đen. Là mẫu gì?

Đáp án: Viên phấn

Đố vui dân gian giành cho trẻ em6. Gồm chân mà chưa bao giờ đi. Quanh năm suốt tháng chỉ đứng một nơi. Đi ngay tắp lự với chiếc bàn nhỏ. Cho em tất cả chỗ viết bài học hay. Là loại gì?

Đáp án: cái ghế

7. đồ vật gi trông tương tự đồng hồ, cùng với bản đồ trở thành các bạn thân. Lên rừng xuống biển lớn rất cần. Đông tây nam bắc, phân loại rõ ràng. Là dòng gì?

Đáp án: mẫu la bàn

8. Chèo đò tuy thế không thấy đò. Góp học trò tất cả thêm những thông tin. Đi trên con thuyền kiến thức, chuyển học trò quý phái sông. Là nghề gì?

Đáp án: nhà giáo viên

9. Cày trên đồng rộng lớn trắng tinh. Khát nước xuống uống giếng sâu đen ngòm? Là dòng gì?

Đáp án: Cái bút mực

10. Anh khía cạnh đen, anh domain authority trắng. Khác nhau mà khôn cùng thân nhau. Lúc đi lúc ở góp trò tập viết. Là chiếc gì?


Kubet