CÁC NHÂN VẬT TRONG STREET FIGHTER

      66
Ultra Street Fighter IV, về mặt phân nhiều loại nhân vật, có không ít điểm tương đương với những game nhập vai giải pháp như Fire Emblem chẳng hạn. Nếu bạn từng chơi qua mẫu game này thì hẳn các bạn sẽ biết xạ thủ bổ ích hơn khi kungfu với các sinh vật dụng biết bay, xuất xắc kiếm thì thường chiến thắng giáo… Nói nôm na là chính sách “kéo, búa, bao”.Trong Ultra Street Fighter IV bọn họ có 44 đấu sĩ, 44 cách chơi độc đáo, tuy thế cũng hoàn toàn có thể được xếp theo từng phân loại. Phân loại nào cũng đều có những điểm bình thường về lối chơi, và đầy đủ điểm chung, không thể lay chuyển này khiến cho những suy tính về chiến thuật trở nên đặc biệt quan trọng hơn.Đối cùng với Ultra Street Fighter IV, trận chiến được bước đầu từ “vòng giữ hộ xe”, tức là kể từ dịp bạn mới chỉ chọn nhân vật.Bài viết này không chỉ có nhằm giao hàng các tân binh, nhưng mà còn nhắm tới cả bằng hữu những game thủ hạng tầm trung ngày nay. Cụ thể là mọi người hoàn toàn có thể đã game play từ lâu, có tài năng tốt, và có thể đã bao gồm thành tích nhất thiết ở một xã hội game đối kháng nước ta chưa quá phát triển.Nếu các bạn chơi tốt, cơ mà chưa lúc nào thực sự nghĩ sâu về khối hệ thống nhân vật mà lại Capcom kiến tạo rất có chủ đích, và chưa định hình rõ ràng được phong lối chơi của bao gồm mình mỗi khi bước vào trận đấu với một nhân vật dụng khác, chắc rằng bạn cũng trở nên học thêm được không ít điều mớ lạ và độc đáo từ bài viết này!TỔNG QUANCó 6 phân nhiều loại nhân vật, và tất cả các binh sĩ đều có thể được xếp vào một trong những phân loại. Ví dụ như sau:1. ZONER: Chun-Li, Dee Jay, Dhalsim, E. Ryu, Gouken, Guile, Oni, Poison, Rose, Ryu, Sagat2. GRAPPLER: Abel, El Fuerte, Hakan, Hugo, T. Hawk, Zangief3. TURTLE: Balrog, Blanka, E. Honda, M. Bison4. DIVEKICKER: Adon, Cammy, Decapre, Juri, Makoto, Rufus, Yang, Yun5. FOOTSIE-HEAVY: Cody, Dan, Dudley, Elena, Fei Long, Guy, Ken, Rolento, Sakura, Vega6. VORTEX-BASED: Akuma, C. Viper, Gen, Ibuki, Seth.Bạn đã xem: những nhân đồ dùng trong street fighterBạn cũng nên biết rằng, phân nhiều loại nhân vật không nói lên vớ cả. Phần đông các đấu sĩ, cho dù thuộc về phân nhiều loại nào, vẫn sẽ sở hữu một chút điểm lưu ý lai tạp của phân nhiều loại khác. Lấy ví dụ Guile, là 70% Zoner với 30% là Turtle (hay E. Ryu – 60% Zoner với 40% Footsie, hoặc Juri – 65% Divekicker với 35% Zoner).Nhân đồ dùng của bạn ví dụ là cầm nào sẽ là một trong những chủ đề chăm sâu không dừng lại ở đó được trình làng sau này. Nội dung bài viết này chỉ triệu tập vào những đặc thù chung của từng phân nhiều loại nhân vật.

Bạn đang xem: Các nhân vật trong street fighter

*

Zoning là một thuật ngữ bắt đầu từ danh trường đoản cú “zone” có nghĩa là “vùng”. Zoning tức là kiểm soát những “vùng” trên screen đấu trường. Ở nấc cơ bản nhất, bao gồm hai vùng là trên và dưới. Nếu như bạn tiếp xúc với mặt đất, các bạn ở dưới. Còn nếu khách hàng nhảy lên để tránh “fireball” (các xuất xắc chiêu chưởng – như Hadouken của Ryu) thì bạn ở trên.Các zoner đã áp đặt hành động của bạn bằng cách bắn ước lửa (fireball) dưới khu đất hoặc trên không. Vì vậy có thể nói: các chiêu chưởng ước lửa đó là thứ vũ khí luôn luôn phải có của các zoner.Hãy lấy Ryu – nhân thứ zoner kinh khủng nhất của game solo – có tác dụng ví dụ. Ryu tất cả hai vũ khí cực kỳ lợi hại sẽ là Hadouken cùng Shoryuken. Hadouken là tranh bị chính, gây áp lực nặng nề lên đối thủ. Nếu chạm chán Hadouken, các bạn sẽ chỉ có bố lựa lựa chọn để không trở nên dính đòn: đỡ, áp dụng chiêu tụ (focus) hoặc dancing tránh.Nếu chúng ta đỡ hoặc sử dụng chiêu tụ, Ryu vẫn cố gắng thế chủ động. Nếu bạn nhảy, Ryu vẫn tung Shoryuken. Shoryuken là chiêu đấm từ bên dưới lên, kháng không cho kẻ thù nhảy vào. Chiêu này có mức ngay cạnh thương cao và còn hoàn toàn có thể liên hoàn được với đòn Ultra buổi tối thượng nữa.Một người sử dụng Ryu xuất sắc sẽ khiến kẻ địch không thể đoán được lúc nào thì bọn họ xuất chiêu chưởng ước lửa, khiến kẻ thù hoảng sợ, tất tả tìm cách né nhưng nhảy không đúng vào lúc hoặc tấn công hụt một đòn nào đó. Lúc đó Ryu vẫn ung dung tiến tới kẻ thù và thực hiện tuyệt kỹ lợi sợ hãi nhất mà lại mình có.Không có phân một số loại nào tất cả bề dày kế hoạch sử nối liền với game đơn nói phổ biến và Street Fighter thích hợp như zoner. Zoner bao gồm ở khắp phần đa nơi.Hầu hết những nhân đồ gia dụng chính trong những game đơn đều là zoner, hoàn toàn có thể kể đến: Kyo, Iori, Terry của mẫu King of Fighter; Haohmaru, Charlotte của chiếc Samurai Shodown; Sol, Ky của chiếc Guilty Gear; Morrigan của dòng Darkstalkers; Superman, Batman của Injustice; tuyệt Liu Kang, Raiden của cái game Mortal Kombat.Trong Ultra Street Fighter IV, các nhân đồ gia dụng zoner là Ryu, E. Ryu, Rose, Guile, Chun-Li, Poison, với Sagat nằm trong các những đấu sĩ phổ cập nhất, được tín đồ chơi chọn những nhất hiện nay nay.LỜI KHUYÊNCác zoner “sống” với “chết” bởi việc kiểm soát sự hoạt động của đối thủ. Đối thủ càng chậm thì sẽ càng dễ bị zoner “xơi tái”, nhưng càng nhanh thì sẽ càng gây trở ngại cho binh sĩ zoner. Fan chơi zoner phụ thuộc hoàn toàn vào kĩ năng kiểm soát: kiểm soát và điều hành nhân đồ vật của bạn, của địch cũng như kiểm rà chính bạn dạng thân bạn.Hãy kiềm chế việc bắn ước lửa. Các quá sẽ khiến bạn bị “bắt bài”. Hãy “bẫy” đối phương nhảy vào chúng ta khi tưởng bạn sẽ bắn cầu lửa. Zoner có lối chơi khá đơn giản và dễ dàng và không có rất nhiều bài bất ngờ, chính vì như thế nếu để bị “bắt bài” tức là bạn đã tự “đào hố” chôn bản thân rồi.
*

Xem thêm: Cách Quay Barrett M99 Vĩnh Viễn Chính Xác Nhất Hiện Nay, Cách Quay Barrett M99 Vĩnh Viễn

*

THẾ NÀO LÀ “TURTLE”?Turle hẳn các bạn cũng đã biết, tức là “con rùa”, vào cả phòng ngự lẫn tấn công. Mà trong đó các quân sĩ thuộc hệ, đặc biệt là Honda với Bison, sẽ luôn luôn muốn áp đặt một lối chơi chậm rãi nhưng chắc chắn rằng trước đối thủ. Các turtle đều phải có điểm bạo gan là phòng ngự và điếm yếu ớt là tấn công.Sau grappler, turtle thường xuyên có số lượng máu “dày” thiết bị nhì Ultra Street Fighter IV, nhiều hơn thế nữa bất kì các đấu sĩ làm sao khác. Lựa chọn áp sát đối thủ một cách an toàn là ko nhiều: ví như Honda đề xuất trông chờ hầu hết vào chiêu húc đầu EX, Bison vào chiêu Scissor Kick, Blanka vào hầu như cú dancing bất ngờ, cùng Balrog bằng bài toán đi bộ lừ đừ tới, vừa đi vừa đỡ.Không ngạc nhiên chính vì như thế mà phong cách ra đòn của những turtle phụ thuộc số đông vào phòng thủ phản công, chỉ tấn công khi thấy địch thủ sơ hở.LỜI KHUYÊNCác turtle hầu như thuộc dạng dễ tinh chỉnh nhất Ultra Street Fighter IV, thích phù hợp với người new chơi. Bắt buộc Capcom đã “trừng phạt” các game thủ nghịch ở phong cách cao sử dụng turtle bằng việc làm cho loại nhân thiết bị này, “trên lý thuyết”, bị kìm hãm bởi tới bốn hệ nhân đồ vật khác.Nếu các bạn chỉ trung thành với turtle mà không tồn tại “phương án B” ngơi nghỉ nhân vật thuộc hệ khác để bù vào nhược điểm này, thì chúng ta hãy luôn nhớ rằng: thời gian là bạn, cùng máu là vàng. Hãy tấn công thật an toàn, thủ thật kiên cố và trong khi thấy bạn có nhiều máu rộng đối thủ, đừng rụt rè bảo toàn điểm mạnh đó với chờ cho tới khi hết thời gian.Vì thế, tương tự như khi chơi grappler, bạn cần có có chữ “nhẫn”: kiên nhẫn, nhẫn nại cùng nhẫn tâm. Sẽ có lúc bạn bị kẻ thù hoặc người theo dõi tỏ thể hiện thái độ phản ứng hoặc thậm chí là là chán ghét, cơ mà hãy vì thắng lợi chung cuộc mà vứt qua, nhé!TURTLE YẾU VỚI: zoner, grappler, footsie với vortex.TURTLE MẠNH VỚI: divekicker và vortex.Khi tranh tài với fan khác, một ưu thế khác của turtle đó chính là đòn chổ chính giữa lý. Phần đông game thủ của của Ultra Street Fighter IV không chọn turtle bởi vì họ “ghét” cần chiến đấu với một turtle khác.Hãy tận dụng điều đó để làm đối thủ của công ty mất bình tĩnh. Càng nhiều sai trái từ đối thủ, thì bạn càng có nhiều thời cơ để bớt máu của đối thủ xuống, tạo ưu thế cho nỗ lực trận phòng ngự của bạn.
*