Các Quái Vật Trong Truyền Thuyết

      28

Những trận chiến khốc liệt của những vị thần với phần đông con thú vật mạnh nhất thần thoại cổ xưa Hy Lạp đã ra mắt như cố gắng nào? Hãy cùng ANB tìm hiểu về gần như con quái vật đáng sợ nhất trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp nhé.

Bạn đang xem: Các quái vật trong truyền thuyết

Quái vật to gan nhất truyền thuyết thần thoại Hy Lạp – Typhon

*

Cha của các loài quái quỷ vật

Những con quái vật mạnh nhất trong thần thoại – Typhon là bạn con ở đầu cuối của Gaia, thân phụ là Tartarus – thần vực thẳm vô tận. Quái thú Typhon to lớn lớn đến mức hai vòng đeo tay ôm được cả nuốm giới, ngóc đầu dậy thì đụng trời, đôi cánh đen lớn tưởng che mất đi cả tia nắng mặt trời tạo cho mọi vật u ám như địa ngục, đầu rồng thì thở ra lửa khiến cho mọi thứ bốc cháy, bất cứ sinh vật nào thì cũng phải ghê hãi khi quan sát thấy.

Typhon là 1 trong những con thú vật mạnh tuyệt nhất trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp với âm mưu lật đổ thần Zeus để biến chuyển vua của những vị thần và loài người. Sau hai trận chiến đánh nhau long trời lở đất cuối cùng thần Zeus và các vị thần khác vừa lòng sức vượt mặt được Typhon với nhốt nó dưới lòng núi lửa Etna cùng từ kia nó bị giam cầm mãi mãi nhưng vẫn tồn tại nung nấu nướng ý định trả thù. Typhon được ca ngợi là ” phụ vương của các thú vật ” cùng là con quái vật mạnh nhất thế giới trong thần thoại cổ xưa với hầu như lần núi lửa xịt trào là rất nhiều lần trả nủa thần Zeus.

Quái vật danh tiếng trong thần thoại cổ xưa – Cerberus

*

Loài chó canh cổng địa ngục

Quái vật truyền thuyết Hy Lạp – Cerberus là chó ngao ba đầu và là một trong những trong hai hình tượng của vị thần quản lý địa ngục tù Hades với dòng mũ tàng hình. Trọng trách của nó là canh cổng âm phủ để không người nào ra được khỏi phía trên với mẫu thiết kế hung tợn cùng đáng sợ với tía cái đầu, hàm răng dung nhan nhọn, bên trên cổ và đuôi có rắn rết quấn xung quanh.

Câu chuyện về chó ngao ba đầu này gắn sát với trọng trách của người hero Hercules. Dù phải trông coi âm ti nhưng Cerberus luôn ao ước tất cả được một cái đầu người và minh chứng loài chó ngao này có rất nhiều nhân tính chứ không trọn vẹn là thú.

Xem thêm: Lời Bài Hát Còn Một Người Yêu Em (Asa Ft, Còn 1 Người Yêu Em

Hydra – Quái vật hung ác nhất trong truyền thuyết Hy Lạp

*

Con quái vật bất tử nhưng đã biết thành bại trận bên dưới tay Hercules

Trong những con quái vật Hy Lạp thì Hydra là trong số những con rồng bạo dạn nhất truyền thuyết thần thoại có 7 hoặc 9 đầu với là nhỏ của Typhon, khi chém đứt 1 đầu của nó thì sẽ có một đầu khác mọc cầm cố thế. Nó được biết đến nhiều nhất chính là con quái ác vật đã biết thành dũng sĩ Hercules tiêu diệt. Quái thú nào dũng mạnh nhất? Hydra được xem là quái vật bất tử và để giết được nó mất siêu nhiều công sức của con người và trí khôn.

Việc vượt mặt Hydra thần thú mạnh mẽ nhất là điều ko thể vì loài này hoàn toàn có thể mọc một lúc hai dòng đầu khác nuốm thế. Việc ngửi mùi hăng thối từ nhỏ Hydra cũng đủ làm bị tiêu diệt một fan bình thường. Dựa vào sự mưu trí và thông minh của Hercules với sự giúp sức của em họ Lolaus thành công đã hạ gục được con quái thú này. Đây cũng là chiến công lớn tưởng nhất của Hercules.

Quái đồ gia dụng có hình dáng kì dị – Minotaur

*

Con quái thú có hình thù kì quái đầu trườn thân người

Những con quái vật trong thần thoại cổ xưa – Minotaur là con quái thú Hy Lạp có dáng vẻ nửa tín đồ nửa trườn trong truyền thuyết Hy Lạp. Con quái vật này được ra đời là bởi vì Minos muốn xin làm vua xứ Crete bắt buộc ông đang xin thần biển lớn Poseidon, thần biển đã mang đến một bé bò trắng đẹp long lanh trần nhằm ông chứng tỏ lòng thành của mình. Nhưng vị lòng tham cơ mà Minos vẫn đem con bò mang để vậy cho nên Poseidon sẽ phạt hóa phép vk Minos yêu bé bò kia và đưa vào trong một con bò bằng gỗ để giao phối cùng sinh ra quái thú Minotaur.

Nỗi ám hình ảnh kinh hoàng do Minotaur gieo rắc đến toàn hòn đảo nên vua Minos đã chỉ thị làm mê cung với nhốt nó lại. Mỗi năm, ông mang 7 người nam nhi và 7 cô gái từ Athena vào cho nó ăn thịt. Sau đó anh hùng Theseus đã tàn phá con tai quái vật tàn khốc đó nhờ sự trợ giúp của đàn bà Minos.

Charybdis – quái thú biển

*

Những xoáy nước sinh hoạt biển là vì con quái vật này tạo ra để hại người

Quái đồ dùng trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp có hình dáng kì dị – Charybdis là đàn bà của thần biển khơi Poseidon và phái nữ thần Trái Đất Gaia với là con thú vật chuyên hút nước hải dương vào miệng rồi tạo nên những xoáy nước sợ hãi dân thường. Mẩu chuyện về Charybdis gắn liền với quy trình vượt eo biển lớn đầy trở ngại khi thân một mặt là xoáy nước lớn lao và vị trí kia là quái thú rắn nhiều đầu Scylla.

Những bé quái vật luôn luôn là hình tượng không thể thiếu trong các câu chuyện truyền thuyết thần thoại Hy Lạp để thấy rõ sự tranh đấu giữa hai thay lực chính đạo và tà ác. Qua nội dung bài viết mà ANB phân chia sẻ, hy vọng các bạn đã sở hữu thêm thông tin về phần nhiều con thú vật đáng sợ trong thời kỳ Hy Lạp cổ và sự chiến đấu anh dũng của các anh hùng. Kế bên ra, nếu chúng ta là người yêu thích mại hiểm và khám phá thì nhớ là làm visa đi Hy Lạp để khám phá và khám phá thêm những mẩu truyện thú vị khác nhé