CÁC TƯỚNG TRONG DOTA 1

      278
DotA là một custom-map của WarcraftIII và thuộc thể loại RPG (Role Playing Game - Game Nhập Vai), người chơi vào vai những hero mình đã chọn và chiến đấu để phá hủy căn cứ chính của đối phương. Và Hero chính là một trong những yếu tố lớn nhất làm nên sự thành công của DotA - hay được game thủ Việt Nam gọi là tướng.
Chính vì sự phong phú và đa dạng trong cách chơi mà Hero luôn nhận được sự quan tâm lớn nhất từ các game thủ. Việc buff, nerf các hero hay sự xuất hiện của các hero mới luôn là đề tài được quan tâm hàng đầu trong DotA mỗi khi ra phiên bản mới. Và đây là một số thông tin thú vị về các hero.

Bạn đang xem: Các tướng trong dota 1


Bao gồm 3 phe là Scrouge, Neutral và Sentinel và mỗi phe có 3 loại là Strength, Agility và Intelligent như vậy là tổng cộng là 9 class và 103 heroes. Tuy nhiên, trong game thì mỗi phe Sentinel hoặc Scrouge mỗi bên có 6 nhà pick hero, 2 nhà sát nhau là đại diện cho 1 loại Strength, Agility hoặc Intelligent.

Hầu hết các hero tay ngắn đa phần chủ yếu tập trung vào các strength hero. Còn đối với Agility hero thì đánh gần và đánh xa tương đương nhau chỉ trừ một vài trường hợp đặc biệt như Troll Warlord hay Soul Keeper có skill có thể chuyển từ tay ngắn sang tay dài. Chính vì vậy nên DotA có một tỷ lệ chênh lệch không nhiều giữa tay dài và tay ngắn, 50/53 .

Đó là Orge Magi và Dark Seer, 2 hero đặc biệt thuộc class Intelligent này đã được Icefrog bù đắp bất lợi của mình khi được buff một lượng gain strength khá lớn khi lên level (22 + 2.3 với DS và 22 + 3.2 với Orge).

Đó là IO, Phoenix và Huskar còn hầu hết các hero còn lại đều là tanker chính hiệu khi có đôi tay quá ngắn. Lối chơi của những hero này chủ yếu tập trung vào việc xông lên phía trước và hứng một số skill quan trọng cho đồng đội và có khả năng combat AOE cũng khá mạnh như Tauren Chieftain , Magnus, Alchemist, Kunkka,…

Khoảng 1/9 hero trong DotA là phái yếu, còn 1/9 khác là hero chưa rõ giới tính trong khi 70% hero là phái mạnh. Danh sách các hero nữ (đã xác định):Lina, Rylai, Traxex, Wind Runner, Enchantress, Layana, Medusa, Naga, Krobelus, Akasha, Phantom Assassin, Vengeful Spirit. Trong thời điểm hiện nay thì Vengeful, Rylai, Wind là những hero nữ được pick nhiều nhất trong đấu trường –cm.

Một số có thể cast ở những nơi đã từng bị explore, số khác chỉ tác động lên hero mình hoặc hero địch. Đây là danh sách 11 hero đó: Furion, Zeus, Invoker, Silencer, IO, Spectre, Tinker, Chen, Mirana, Clockwerk, AA.

Xem thêm: Hotface Nguyễn Thanh Thanh Thanh, Luật Sư Nguyễn Thanh Thanh


Tàng hình (Invisibility) là loại skill làm ẩn hero đó trên game, chỉ bị phát hiện khi đối phương sử dụng sentry ward, gem of true sight hoặc một số skill đặc biệt. Một trong số những kỹ năng được chú ý nhất DotA vì tàng hình luôn mang lại một lợi thế nhất định và sự bất ngờ đối với phía người chơi. Danh sách hero có skill tàng hình là: Treant, Rikimaru, Phantom Lancer, Layana, Nerubian Weaver, Invoker, Nerubian Assassin, Gondar, Bone, Mirana, Murloc.
Không ai khác đó chính là Goblin Technies – hay còn có tên khác là Bom. Từ ngày mới ra mắt, hero này đã có cách chơi cực kỳ khác lạ và mang lại rất nhiều ức chế cho những game thủ DotA. Hầu hết game thủ đều nhìn hero này khác lạ hoàn toàn với tất cả hero còn lại của DotA.
Chính là Lycanthrope với ultimate ShapeShift nâng max speed lên 522 và dù dính bất cứ skill slow nào cũng có thể chạy max 522. Tiêu biểu là hóa Hex của Lion hay Shadow Shaman. Còn về chạy đường ngắn nhanh nhất thì đó là Dark Seer với Surge giúp nâng x2 speed.
Hotboy của 6.69c, Alchemist với skill Goblin’s Greed có thể farm cộng dồn tiền theo từng creep. Với một số lượng creep đủ thì ngoài lượng gold từ creep chết thì mỗi creep được + thêm 18 gold. Nếu được farm free thì chỉ cần tầm 10 phút là có thể cầm radiance là chuyện dễ dàng với hero này, còn nếu bị ép lane thì skill Acid Spray có thể giúp farm mà Alchemist không cần ra last hit.
Thật vậy, với hơn 100 hero và cần trung bình ít nhất 5 trận đấu liên tục hoặc hơn 20 trận mới có thể hiểu rõ cách chơi của một hero nào đó. Tuy nhiên cá biệt có nhiều hero khó chơi hơn rất nhiều và đòi hỏi thời gian trau dồi kinh nghiệm trước khi thử sức với những hero này. Chính vì vậy, chỉ một số ít game thủ trong số hàng trăm ngàn game thủ DotA Việt Nam biết chơi được hết tất cả hero của DotA.
Có lẽ bạn sẽ thấy đó là điều hiển nhiên nhưng khi chơithì game thủ nào cũng nghĩ rằng chơi DotA rất đơn giản nhưng thật sự thì không phải như vậy. Thậm chí có nhiều game thủ chưa từng chơi một số hero bình thường như Layana hay Razor hoặc thậm chí là Centaur.
*

Ban biên tập greenlines.com.vn:

greenlines.com.vnChịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM


admicro.vnHỗ trợ & CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.