Các vị thần trong thần thoại bắc âu

      91

This post is also available in:

*

Bạn vẫn hỏi ngẫu nhiên người greenlines.com.vn như thế nào về số lượng các vị thần và nữ giới thần trường thọ trong trái đất Bắc Âu chưa? phần lớn họ đều rất gần gũi với chúng. Thần thoại Bắc Âu không phổ biến phía bên ngoài Iceland và greenlines.com.vn cho đến năm 19 NS nỗ lực kỷ. Tuy nhiên, trong thần thoại cổ xưa Bắc Âu, bao gồm hơn bảy vị thần và phụ nữ thần Bắc Âu.

Bạn đang xem: Các vị thần trong thần thoại bắc âu


Các vị thần Bắc Âu được xem như là nhân đồ vật thần thoại, và thần thoại cổ xưa Bắc Âu bao hàm những truyền thuyết và tinh thần thời kỳ chi phí Cơ đốc giáo. Truyền thuyết thần thoại về những vị thần có xuất phát từ Snorri Sturluson trang web, nhà sử học, thiết yếu trị gia và nhà thơ bạn Iceland. Ngoài những vị thần Bắc Âu, truyền thuyết Bắc Âu liên quan đến các thứ khác ví như đồ vật, động vật huyền bí, quái vật, tín đồ lùn và bạn khổng lồ.

Odin: Vua của các vị thần Aesir

Odin là vị thần thiết yếu của Aesir tương tự như Holy Hall Valhalla thước của. Odin lộ diện trong truyền thuyết nơi hình hình ảnh một ông già lộ diện trong mẫu áo choàng đen, với ông lang thang khắp nhân loại với mục đích thu thập kiến thức. Ông được coi là một vị thần của sự việc khôn ngoan vì ông đã dành toàn bộ mọi đồ vật để tiến công đổi sự thông thái và kiến thức.

Odin luôn luôn chọn địa điểm này để xả thân vào hầu như thứ không giống nhau, cùng điều này khiến anh ta điều hành và kiểm soát được Valhalla, còn gọi là Hall of the Fallen Warriors. Odin cũng đảm nhiệm những chiến binh anh dũng nhưng sẽ sa ngã, cùng anh ấy thậm chí còn còn sống cùng họ cho đến tận Ragnarok. Mặc dù Odin không đích thân thâm nhập vào những trận chiến, nhưng mà ông vẫn là 1 trong vị thần cuộc chiến tranh vì lực lượng và sức mạnh của nhỏ người.

Thông thường, thiệt mơ hồ để hiểu lịch sử một thời vì anh ta ko tham gia bất kỳ trận chiến nào, cơ mà anh ta là một trong những vị thần cuộc chiến tranh Bắc Âu. Anh ta được xem là một vị thần cuộc chiến tranh theo một cách đặc biệt quan trọng do sức mạnh lòng tin và ma thuật cơ mà anh ta sở hữu. Ví dụ, anh ta có quyền năng khiến cho kẻ thù của mình bị điếc, mù với sợ cuộc chiến tranh đến nỗi chúng quăng quật cuộc và dứt chiến đấu.

Thor: Hậu vệ trung thành của Asgard

Thor là vị thần của sức mạnh, bão tố, tia chớp với sấm sét. Thần sấm được cho là con trai của Fjorgyn và Odin. Anh cũng là ck của Sif tương tự như anh trai cùng cha khác mẹ của Tyr cùng Baldur với là phụ thân của Modi và Magni.

Thor được nhắc tới trong lịch sử dân tộc ghi chép của fan Đức và trong Thời đại Viking . Anh ta được xác minh là một người có ngực thùng cùng xấu xí, bạn mang vũ khí ma thuật. Vũ khí khét tiếng nhất của Thor là mẫu búa Mjolnir, hoàn toàn có thể san bởi những ngọn núi. Những thuộc tính khác liên quan đến anh ta bao gồm sự dẻo dẻo về niềm tin và sức mạnh thể chất.

*

Thor cũng được coi là thần linh thiêng, khả năng sinh sản cùng nông nghiệp. ở bên cạnh đó, mái tóc tiến thưởng của Sif, vk của Thor, tượng trưng cho đều cánh đồng ngũ cốc, cùng đó là vì sao sự phối hợp của họ biểu thị sự tươi tốt và hoa trái của vùng đất. Ông cũng được xem là người to gan lớn mật nhất trong những tất cả bọn ông và những vị thần.

Freya: chị em thần của Định mệnh cùng Số phận

Điểm bình thường giữa tía vị thần sót lại là hầu hết có bắt đầu từ Asgard. Mặc dù nhiên, Freya là một trong nữ thần độc nhất vị cô ấy đến từ Vanaheim , Vùng đất cỗ lạc thần Vanir. Cô là chị em thần của trang sức, tình dục, tử vong và tình yêu.

Xem thêm: Rollercoaster Tycoon 2 - Rollercoaster Tycoon Touch

Freya là 1 trong nhà lãnh đạo bạo gan mẽ, với cô ấy đã công ty trì Folkvangr , vùng khu đất thánh. Folkvangr tương tự như Valhalla vì những chiến binh đã té được chọn đã bị bóc ra, cùng một nửa đang chuyển cho Valhalla khi nửa còn sót lại cùng Freya chuyển cho Folkvangr. Ko kể ra, cô đã từng đi khắp nhân loại để kiếm tìm kiếm người ck đã mất của mình, với cô đang rơi nước mắt vị vàng.

Loki: Thần lừa gạt

Anh ta được coi là có mọi phẩm chất liên quan đến các khía cạnh tinh quái với hỗn loạn của một vị thần Ai Cập. Trong các các vị thần Bắc Âu khác, anh ta là kẻ lừa bịp vị anh ta có sức mạnh biến hình. Anh ta được dự kiến là một cá thể không hoàn toàn xấu xa nhưng có rất nhiều mưu mô trong những hành cồn tàn ác.

*

Loki có mối quan tiền hệ tinh vi với Thor, với trong một trường hợp, anh ta tiếp tục xúc phạm Thor nhưng tiếp đến trốn đi bởi sợ cây búa Mjölnir. Rộng nữa, Loki được cho là người phụ trách cho chết choc của một số vị thần Bắc Âu, bao hàm cả nam nhi của ông ta là Fenrir giết mổ Odin. Ko kể ra, những đứa con khác của anh ta, Jörmungandr, vẫn đầu độc Thor dẫn đến chết choc của anh ta.

Balder: Vị thần của sự thanh khiết và ánh sáng

Balder là đàn ông út của Frigg với Odin cùng là anh em cùng cha khác người mẹ với Thor. Ông được xem là một tín đồ của thần thánh nhân từ, uyên thâm và vô tư vì vẻ đẹp của ông đã tiêu diệt ngay cả những nhành hoa thanh kế hoạch trước ông. So với phần còn lại của những vị thần Bắc Âu, ông là người tinh tế và sắc sảo nhất lúc phô trương những cột trụ được trang trí với các phần tử bằng tệ bạc mạ vàng được cho phép chỉ những người có trái tim thanh khiết mới có thể bước vào.

Hel: thống trị thế giới ngầm

Trong hầu như các ngôi trường hợp, âm phủ có tương quan đến sự nguyền rủa bên ngoài. Hel là đàn bà của Loki cũng giống như Angrboda khổng lồ. Cô tiến hành nhiệm vụ phán xét và đưa ra quyết định số phận của những cá nhân khác bước vào quốc gia của cô.

Bên cạnh đó, cô được mô tả là bị phân bỏ với khung hình và khuôn mặt của những thanh nữ sống tuy nhiên với chân với đùi của một xác chết. Trong các các thiếu phụ thần Bắc Âu, cô ấy là người quyền năng nhất.

*

Tyr: Vị thần cuộc chiến tranh Bắc Âu

Tyr được xem là vị thần cuộc chiến tranh nguyên thủy và gan dạ nhất so với các vị thần khác. Anh ta suy nghĩ công lý, cùng anh ta được cho là 1 vị thần của chủ quyền và chiến tranh vì anh ta là người quyết định những cá thể được mang đến là thành công trong các trận đánh tranh. Tyr vẫn bằng một tay sau khoản thời gian bị sói Fenrir cắn, và điều đó khẳng định sự dũng cảm của anh.

Freyr: Thần sinh sản

Anh ấy là một trong trong số các vị thần Bắc Âu được yêu thích và là em gái tuy nhiên sinh của Freya, và anh ấy có xuất phát độc đáo vày anh ấy thuộc cỗ tộc Vanir. Freyr cũng là 1 trong những vị thần được kính trọng, cùng ông chịu trách nhiệm về kỹ năng sinh sản.

*

Xem xét những mối quan tiền hệ của mình với những tuyến đường quan trọng, Freyr là người rất được ưa chuộng để bái phượng với tôn kính khi nói đến các lễ kỷ niệm mùa màng cùng nghi thức hôn nhân.

Ymir: Tổ tiên của rất nhiều người khổng lồ

Cũng hệt như các thần thoại khác, bao hàm cả Ai Cập và Lưỡng Hà, thần thoại cổ xưa Bắc Âu có dáng vẻ thần thoại của Ymir, người được mang đến là ông cha của toàn bộ những tín đồ khổng lồ cũng như các sinh trang bị khác.

Ymir biết tới vật trước tiên được tạo thành bởi băng Niflheim, với nó được kết phù hợp với sức nóng của Muspelheim. Ymir cũng chịu trách nhiệm sinh ra con cái, bé đực cũng như những sinh vật thần thoại khác sinh ra núm hệ tương lai.