Các vị thần trong thần thoại bắc âu

      21

This post is also available in:

*

Bạn đã hỏi bất kỳ người greenlines.com.vn nào về số lượng các vị thần và nữ thần tồn tại trong Thế giới Bắc Âu chưa? Hầu hết họ đều quen thuộc với chúng. Thần thoại Bắc Âu không phổ biến bên ngoài Iceland và greenlines.com.vn cho đến năm 19 NS thế kỷ. Tuy nhiên, trong thần thoại Bắc Âu, có hơn bảy vị thần và nữ thần Bắc Âu.

Bạn đang xem: Các vị thần trong thần thoại bắc âu


Các vị thần Bắc Âu được coi là nhân vật thần thoại, và thần thoại Bắc Âu bao gồm những truyền thuyết và niềm tin thời kỳ tiền Cơ đốc giáo. Thần thoại về các vị thần có nguồn gốc từ Snorri Sturluson trang web, nhà sử học, chính trị gia và nhà thơ người Iceland. Ngoài các vị thần Bắc Âu, thần thoại Bắc Âu liên quan đến những thứ khác như đồ vật, động vật huyền bí, quái vật, người lùn và người khổng lồ.

Odin: Vua của các vị thần Aesir

Odin là vị thần chính của Aesir cũng như Holy Hall Valhalla thước của. Odin xuất hiện trong thần thoại nơi hình ảnh một ông già xuất hiện trong chiếc áo choàng đen, và ông lang thang khắp thế giới với mục đích thu thập kiến thức. Ông được coi là một vị thần của sự khôn ngoan vì ông đã dành tất cả mọi thứ để đánh đổi sự thông thái và kiến thức.

Odin luôn chọn nơi này để dấn thân vào những thứ khác nhau, và điều này khiến anh ta kiểm soát được Valhalla, còn được gọi là Hall of the Fallen Warriors. Odin cũng tiếp đón những chiến binh dũng cảm nhưng đã sa ngã, và anh ấy thậm chí còn sống cùng họ cho đến tận Ragnarok. Mặc dù Odin không đích thân tham gia vào các trận chiến, nhưng ông vẫn là một vị thần chiến tranh vì đội quân và sức mạnh của con người.

Thông thường, thật mơ hồ để hiểu huyền thoại vì anh ta không tham gia bất kỳ trận chiến nào, nhưng anh ta là một vị thần chiến tranh Bắc Âu. Anh ta được coi là một vị thần chiến tranh theo một cách đặc biệt do sức mạnh tinh thần và ma thuật mà anh ta sở hữu. Ví dụ, anh ta có quyền năng khiến kẻ thù của mình bị điếc, mù và sợ chiến tranh đến nỗi chúng bỏ cuộc và ngừng chiến đấu.

Thor: Hậu vệ trung thành của Asgard

Thor là vị thần của sức mạnh, bão tố, tia chớp và sấm sét. Thần sấm được cho là con trai của Fjorgyn và Odin. Anh cũng là chồng của Sif cũng như anh trai cùng cha khác mẹ của Tyr và Baldur và là cha của Modi và Magni.

Thor được nhắc đến trong lịch sử ghi chép của người Đức và trong Thời đại Viking . Anh ta được xác định là một người có ngực thùng và xấu xí, người mang vũ khí ma thuật. Vũ khí nổi tiếng nhất của Thor là chiếc búa Mjolnir, có thể san bằng những ngọn núi. Các thuộc tính khác liên quan đến anh ta bao gồm sự dẻo dai về tinh thần và sức mạnh thể chất.

*

Thor cũng được coi là thần linh thiêng, khả năng sinh sản và nông nghiệp. Bên cạnh đó, mái tóc vàng của Sif, vợ của Thor, tượng trưng cho những cánh đồng ngũ cốc, và đó là lý do sự kết hợp của họ thể hiện sự tươi tốt và hoa trái của vùng đất. Ông cũng được coi là người mạnh nhất trong số tất cả đàn ông và các vị thần.

Freya: Nữ thần của Định mệnh và Số phận

Điểm chung giữa ba vị thần còn lại là đều có nguồn gốc từ Asgard. Tuy nhiên, Freya là một nữ thần độc nhất vì cô ấy đến từ Vanaheim , Vùng đất bộ lạc thần Vanir. Cô là nữ thần của trang sức, tình dục, cái chết và tình yêu.

Xem thêm: Rollercoaster Tycoon 2 - Rollercoaster Tycoon Touch

Freya là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, và cô ấy đã chủ trì Folkvangr , vùng đất thánh. Folkvangr gần giống như Valhalla vì các chiến binh đã ngã được chọn đã bị tách ra, và một nửa sẽ chuyển đến Valhalla khi nửa còn lại cùng Freya chuyển đến Folkvangr. Ngoài ra, cô đã đi khắp thế giới để tìm kiếm người chồng đã mất của mình, và cô đã rơi nước mắt vì vàng.

Loki: Thần lừa gạt

Anh ta được coi là có những phẩm chất liên quan đến những khía cạnh tinh quái và hỗn loạn của một vị thần Ai Cập. Trong số các vị thần Bắc Âu khác, anh ta là kẻ lừa bịp vì anh ta có sức mạnh biến hình. Anh ta được dự đoán là một cá nhân không hoàn toàn xấu xa nhưng có nhiều mưu mô trong những hành động tàn ác.

*

Loki có mối quan hệ phức tạp với Thor, và trong một trường hợp, anh ta liên tục xúc phạm Thor nhưng sau đó trốn đi vì sợ cây búa Mjölnir. Hơn nữa, Loki được cho là người chịu trách nhiệm cho cái chết của một số vị thần Bắc Âu, bao gồm cả con trai của ông ta là Fenrir giết Odin. Ngoài ra, những đứa con khác của anh ta, Jörmungandr, sẽ đầu độc Thor dẫn đến cái chết của anh ta.

Balder: Vị thần của sự thanh khiết và ánh sáng

Balder là con trai út của Frigg và Odin và là anh em cùng cha khác mẹ với Thor. Ông được coi là một người của thần thánh nhân từ, thông thái và công bằng vì vẻ đẹp của ông đã hủy hoại ngay cả những bông hoa thanh lịch trước ông. So với phần còn lại của các vị thần Bắc Âu, ông là người tinh tế nhất khi phô trương những cột trụ được trang trí và các bộ phận bằng bạc mạ vàng cho phép chỉ những người có trái tim thuần khiết mới có thể bước vào.

Hel: Kẻ thống trị thế giới ngầm

Trong hầu hết các trường hợp, địa ngục có liên quan đến sự nguyền rủa bên ngoài. Hel là con gái của Loki cũng như Angrboda khổng lồ. Cô thực hiện nhiệm vụ phán xét và quyết định số phận của những cá nhân khác bước vào vương quốc của cô.

Bên cạnh đó, cô được miêu tả là bị phân hủy với cơ thể và khuôn mặt của những phụ nữ sống nhưng với chân và đùi của một xác chết. Trong số các nữ thần Bắc Âu, cô ấy là người quyền năng nhất.

*

Tyr: Vị thần chiến tranh Bắc Âu

Tyr được coi là vị thần chiến tranh nguyên thủy và dũng cảm nhất so với các vị thần khác. Anh ta quan tâm đến công lý, và anh ta được cho là một vị thần của hòa bình và chiến tranh vì anh ta là người quyết định những cá nhân được cho là chiến thắng trong các cuộc chiến tranh. Tyr vẫn bằng một tay sau khi bị sói Fenrir cắn, và điều đó khẳng định sự dũng cảm của anh.

Freyr: Thần sinh sản

Anh ấy là một trong số các vị thần Bắc Âu được yêu mến và là em gái song sinh của Freya, và anh ấy có nguồn gốc độc đáo vì anh ấy thuộc bộ tộc Vanir. Freyr cũng là một vị thần được kính trọng, và ông chịu trách nhiệm về khả năng sinh sản.

*

Xem xét các mối quan hệ của mình với những con đường quan trọng, Freyr là người được ưa chuộng để thờ phượng và tôn kính khi nói đến các lễ kỷ niệm mùa màng và nghi thức hôn nhân.

Ymir: Tổ tiên của những người khổng lồ

Cũng giống như các thần thoại khác, bao gồm cả Ai Cập và Lưỡng Hà, thần thoại Bắc Âu có hình dáng thần thoại của Ymir, người được cho là tổ tiên của tất cả những người khổng lồ cũng như các sinh vật khác.

Ymir được cho là vật đầu tiên được tạo ra bởi băng Niflheim, và nó được kết hợp với sức nóng của Muspelheim. Ymir cũng chịu trách nhiệm sinh ra con cái, con đực cũng như những sinh vật thần thoại khác sinh ra thế hệ tương lai.