Cách Chỉnh Card Rời Nvidia Để Chơi Game

      24

Chắc hẳn khái niện card màn hình quen thuộc gì với các bạn nữa rồi. Mặc dù làm cụ nào để tối ưu hóa card screen nvidia của người sử dụng để chơi một game với hiệu suất cao nhất thì không phải chuện dễ dàng. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết cách tối ưu hóa card màn hình hiển thị nvidia để gameplay nhé!

Card màn hình hiển thị Nvidia là gì?

Card màn hình hiển thị là một trong những phần không thể thiếu thốn của mọi cái máy tính nhất là máy tính của những game thủ. Hay so với những ai mong muốn sử dụng những ứng dụng có yêu cầu độ phân giải cao và các hiệu ứng đồ họa phức tạp. Bởi chức năng chính của card screen là xử lí các hình hình ảnh trên màn hình của bạn.

Bạn đang xem: Cách chỉnh card rời nvidia để chơi game

*

Tối ưu hóa card màn hình hiển thị nvidia để chơi game

Hiện nay tất cả hai nhiều loại card màn hình đó là: Card screen onboard và card screen rời. Card màn hình hiển thị onboard gồm bộ xử lí đồ họa (GPU) cố định trên mainboard của máy tính hay đi cùng vào CPU. Chúng đều chia sẻ chung RAM với trang bị tính. GPU lẫn RAM đều riêng lẻ thậm chí nhiều nhiều loại card cao cấp, cần khối hệ thống tản nhiệt khủng còn áp dụng một nguồn điện riêng.

Có thể thấy tính năng của thẻ rời cao hơn rất nhiều so với card onboard, Vậy về tối ưu hóa card màn hình nvidia để đùa game bằng phương pháp nào?

Cách thiết đặt nvidia control panel để đùa game

Cách sử dụng card màn hình rời nvidia không hẳn chỉ là gắn card vào mainboard với hưởng thụ. Cơ mà nó còn bao gồm việc tinh chỉnh và điều khiển các thiết lập của card rời làm thế nào cho đạt hiệu năng tối đa đối với ứng dụng mà bạn mong muốn sử dụng.

Do vậy, nhưng không phải ai ai cũng có kỹ năng chi trả đến một chiếc card screen đời bắt đầu nhất. Do vậy bằng cách tối ưu hóa card screen nvidia để sở hữu cho mình một dòng card màn hình tốt nhất.

Bước trước tiên trong cách chỉnh card màn hình hiển thị nvidia để chơi game bao gồm:

sở hữu về và cài đặt phiên bạn dạng mới độc nhất của driver dành riêng cho card màn hình Nvidia đó là Nvidia control panel.

*

Cài để nvidia control panel

Sau khi setup rồi, giải pháp mở card màn hình rời nvidia đơn giản là bấm chuột phải vào màn hình và chọn Nvidia Control Panel. Sau đó các bạn sẽ có thể chắt lọc các cài đặt dưới đây.

Đầu tiên, hãy nhấp vào phần adjust image settings with preview vào thẻ 3 chiều settings. Ở đây các bạn sẽ thấy một quy mô 3D nhằm mô phỏng chất lượng hình ảnh đầu ra của bạn, và ba lựa lựa chọn bao gồm:

Let the 3 chiều application decideUse my preference emphasizingUse the advanced 3d image settings

Bạn đang muốn lựa chọn chọn thứ hai (Use my preference emphasizing), ở bên cạnh sẽ tất cả một thanh trượt để điều chỉnh giữa quality và Performance ( nó là năng suất của game, game chúng ta chơi sẽ quyến rũ hơn, bù lại thì hình hình ảnh sẽ không trau chuốt bằng).

*

Hướng dẫn thực hiện nvidia control panel

Mặt khác, nếu như bạn muốn điều chỉnh cụ thể hơn nữa thì hãy áp dụng cách chỉnh nvidia control panel sau đây. Bạn để ý ở cột mặt trái, nhấp vào Manage 3 chiều settings. Hoặc nhận chọn phần Use the advance 3 chiều settings ở đoạn bên trên rồi nhấp vào Take me there, máy đang đưa chúng ta đến một cửa sổ để tùy chỉnh cấu hình chi tiết cho từng các loại game một.

Thông thường thì mỗi loại game đã bao gồm một thiết lập tối ưu tất cả sẵn trên máy, mặc dù bạn vẫn rất có thể tự chỉnh theo ý mình. Sẽ có được 2 thẻ là global settings và program settings. Các tùy chọn trong global settings sẽ là tùy chọn tầm thường cho toàn bộ các ứng dụng, còn thẻ program settings sẽ tùy chỉnh cấu hình riêng đến từng trò chơi mà chúng ta đã lựa chọn.

Nếu như bạn không kiểm soát và điều chỉnh gì trong program settings thì các cấu hình thiết lập trong phần này vẫn theo phần global settings. Sau đây là một số mục phổ cập mà các bạn nên điều chỉnh làm cho hiệu năng game cao hơn.

Ambient occlusion: tạo những hiệu ứng về ánh sáng như bóng, tia nắng,..Anisotropic filtering: lọc các vật thểAntialiasing FXAA: khử răng cưaAntialiasing gamma correctionAntialiasing modeCuda GPUsDSR factorDSR smoothness

Và còn nhiều nữa…

Hướng dẫn sử dụng Nvidia Geforce Experience

Bạn tất cả cảm thấy những tin tức trên là quá tinh vi và rườm rà? các bạn quá bận để tự tùy chỉnh cho từng trò chơi một? Vậy tiếp sau đây sẽ là câu trả lời giành cho bạn: nvidia geforce experience!!! chúng ta cũng có thể tự hỏi: nvidia geforce experience là gì? Đây là một trong những phần mềm đi kèm theo với card màn hình hiển thị Nvidia, được bên sản khởi hành hành miễn phí từ thời điểm năm 2012.

Để sử dụng phần mềm này, bạn chỉ việc tải nó về (miễn phí) từ trang web ở trong nhà sản xuấtvà cài đặt đặt. Ngay trong khi khởi động, ứng dụng sẽ tự động hóa quét máy của người tiêu dùng và kiếm tìm ra các game rồi thực hiện các tính năng của nó.

Xem thêm: Tải Game Siêu Quậy Đường Phố 1, Download Gta Vice City Full Pc

Các chức năng chính

_ game auto-optimizer: phía trên là tác dụng chính mà họ muốn từ ứng dụng này. Hình ảnh điều chỉnh cũng như như nvidia control panel, nghĩa là cũng đều có một thanh trượt đơn giản giữa quality và Performance, và bao gồm một bảng điều chỉnh chi tiết hơn do bao gồm tay bạn điều chỉnh.

Tuy nhiên khác biệt lớn ở đây là ở kề bên sẽ có một cột những đề nghị sẽ được đo lường và tính toán rất kĩ từ bỏ dữ liệu hệ thống hàng trăn ngàn cái máy khác để tối game chạy về tối ưu trên máy của bạn. Bạn chỉ cần nhấn nút optimze là nvidia geforce experience sẽ tự động hóa thực hiện các làm việc tối ưu hóa mang đến bạn, và tác dụng hơn nvidia control panel siêu nhiều.

_ quản lí lí hệ thống: nvidia geforce experience sẽ tự động cập nhật những driver mới nhất từ Nvidia mang lại máy bạn.

_ Shadow play: căn bản là một phiên bản tốt hơn của Fraps, cùng với các chức năng ghi hình, chụp hình, benchmark,..nhưng công dụng hơn.

_ Nvidia Shield game Streaming: chất nhận được bạn stream game tiếp tục và tác dụng lên các máy Shield.

Một tính năng khác khá rất được ưa chuộng khi thực hiện GeForce Experience là chúng ta cũng có thể lưu lại chỉnh sửa của người tiêu dùng (config) với các game nhiều người đang chơi, nhằm mục tiêu giúp bạn dùng rất có thể “lười biếng” nhất.

Công nghệ nvidia physx là gì?

Đã nhắc đến Nvidia thì cũng bắt buộc nói qua về công nghệ Nvidia physX. Đây là một technology xử lí và giám sát vật chất, trọng lượng và chuyển động của các chi tiết trong game như các cái lá, tờ báo rơi hay những mảnh kính vỡ, sương lửa từ các vụ nổ. Tính từ lúc lần ra mắt đầu tiên vào năm 2005, technology PhysX đang là 1 phần không thể thiếu để lấy cái hồn, cảm giác tự nhiên, chân thực vào nhân loại game.

Nói đối chọi giản, Physx sẽ nâng cao chất lượng đồ dùng họa giỏi hơn, nó làm cho những cạnh mép mịn màng. Mặc dù nhiên, để thực hiện hết năng suất của công nghệ này, chúng ta nên sắm các cái Card từ bỏ đời 9 trở lên trên (GTX 9xx, GT10xx hay hoàn hảo nhất nhất là GTX10xx).

Hy vọng vớ những share về cách tối ưu hóa card màn hình hiển thị nvidia để game play trên sẽ giúp ích được đến bạn.