CÁCH CHƠI CỜ Ô ĂN QUAN

      19

Các trò nghịch dân gian từng là một phần tuổi thơ của rất nhiều người và trong những số ấy có trò Ô ăn quan. Vậy cách chơi Ô ăn quan như cầm nào, cũng như một số mẹo giúp người chơi dễ dành thắng lợi mà hoàn toàn có thể bạn không biết đến. Theo dõi bài viết của Thegioiphanmem dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách chơi cờ ô ăn quan

*


Chuẩn bị trò chơi Ô nạp năng lượng quan

Hai thứ luôn luôn phải có để nghịch Ô ăn quan chính là phấn/bút (để vẽ bàn nghịch Ô nạp năng lượng quan) và các quân cờ trong trò chơi.

Vẽ bàn nghịch Ô nạp năng lượng quan

Bàn đùa của Ô ăn quan được kẻ thành một hình chữ nhật rồi phân thành 10 ô vuông, từng bên bao gồm 5 ô đối xứng nhau. Ở 2 cạnh chiều rộng lớn của hình chữ nhật, vẽ 2 ô hình chào bán nguyệt hướng ra phía ngoài. Các ô hình vuông gọi là ô dân còn 2 ô hình buôn bán nguyệt gọi là ô quan.

Quân cờ với vị trí trong bàn Ô ăn uống quan

Trước tiên các bạn cần sẵn sàng quân cờ trước lúc tìm hiểu lối chơi Ô ăn uống quan. Về con bài sẽ gồm 2 loại quân: Dân với Quan. Quân đùa ô nạp năng lượng quan có thể được làm cho bằng từ khá nhiều vật liệu như sỏi, gạch, đá, hạt,…

Kích thước quân tùy ý tín đồ chơi, miễn là vừa phải để người chơi dễ vậy nắm cùng lúc nhiều quân. Quân Quan cần có form size to rộng hẳn các quân Dân để dễ ợt phân biệt. Con số quân Quan luôn luôn là 2 còn quân Dân gồm số lượng tùy thuộc vào luật chơi, thông dụng nhất là 50. Thông thường 1 quân quan tiền = 10 quân dân.

Quân quan sẽ được đặt ở 2 ô hình bán nguyệt (mỗi ô bán nguyệt tương ứng 1 quân quan). Các ô vuông sót lại sẽ để quân dân (mỗi ô vuông khớp ứng với 5 quân dân).

Luật nghịch Ô nạp năng lượng quan

Sau lúc đã chuẩn bị hết các vật dụng để nghịch ô ăn uống quan. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chơi Ô nạp năng lượng quan thế nào nhé.

Người thực hiện lượt đi thứ nhất thường được xác định bằng cách oẳn phạm nhân tì tốt thỏa thuận. Bạn chơi trước tiên cầm lên 5 quân trong bất kỳ 1 ô vuông nào trong 5 ô ngơi nghỉ phía bàn mặt mình, rồi rải theo lần lượt từng quân vào những ô vuông bên cạnh, từng ô là 1 trong những quân, bước đầu ngược tốt xuôi tùy vào fan chơi.

Xem thêm: Con Chó Biết Nói Của Tôi 4+ +, Top Trò Chơi Để Bạn Chơi Với Chó Mỗi Ngày

Khi tín đồ chơi rải đến con bài cuối cùng, sẽ có những trường vừa lòng sau:

Nếu liền tiếp đến là một ô vuông tất cả chứa quân thì thường xuyên dùng toàn bộ số quân đó nhằm rải tiếp sau chiều sẽ chọn. Tuy vậy nếu ô đó là 1 trong ô quan thì chỉ được phép đem 1 quân nhằm rải.Nếu liền tiếp đến là một ô trống (không rõ ràng ô quan tốt ô dân) rồi mang lại một ô có chứa quân thì bạn chơi sẽ tiến hành ăn toàn bộ số quân vào ô đó. Người nạp năng lượng được sẽ tiến hành tính thêm điểm tùy vào số con cờ đã ăn uống được.Nếu liền sau ô tất cả quân đã trở nên ăn lại là một trong những ô trống rồi đến một ô bao gồm quân nữa thì fan chơi gồm quyền ăn tiếp cả quân sống ô này. Bao gồm nghĩa người chơi có thể ăn nối chuỗi ví như cứ xen kẹt 1 ô trống, 1 ô bao gồm quân cờ.Nếu liền tiếp đến là ô quan không có dân hoặc 2 ô trống trở lên thì fan chơi bị mất lượt cùng quyền đi tiếp thuộc về đối phương.

Một bạn sẽ cứ vắt chơi đến khi xong lượt thì đã tới lượt đối phương. Trò nghịch này không chỉ là dùng mang lại 2 người mà còn mở rộng ra 3, 4 thậm chí là hơn. Nếu như hết lượt fan này thì lượt tiếp theo sẽ tính theo vòng tròn.

Trò đùa sẽ kết thúc khi quan tiền của phía hai bên đều bị nạp năng lượng mất. Trường vừa lòng hai ô quan đã biết thành ăn không còn nhưng vẫn tồn tại dân thì quân một trong những hình vuông phía mặt nào coi như trực thuộc về tín đồ chơi bên ấy; trường hợp này được hotline là không còn quan, tàn dân, thu quân, kéo về hay hết quan, tàn dân, thu quân, bán ruộng.

Mẹo nghịch Ô ăn quan thắng

Quan trọng độc nhất vô nhị đó đó là bạn đề xuất nằm lòng lối chơi Ô ăn uống quan trước khi tìm hiểu những mẹo đùa nhé.

Đây không chỉ là là một trò chơi thường thì mà các bạn cũng cần được có tính toán. Để bao gồm thêm thời gian suy nghĩ, bạn cần tình quá trình đi của đối phương và tìm cách đi thuận tiện nhất mang lại mình.

Trò nghịch này đòi hỏi khả năng tính toán, bốn duy cần thật nhanh chứ chẳng buộc phải đùa. Nếu như khách hàng chơi nhiều tất cả kinh nghiệm sẽ có một vài nước đi tủ cho chính mình thì sẽ ngày càng tăng tỷ lệ thành công được.

Hy vọng qua bài viết trên chúng ta đã đọc hết cách chơi Ô ăn uống quan, một trò chơi không chỉ có là thú vui của đồng chí trẻ mà còn là tuổi thơ của bạn, của tương đối nhiều người.


Kubet