Cách Chơi Rubik 4X4 Dễ Hiểu Nhất

      16

Hướng dẫn giải rubik 4x4x4 cách đơn giản nhất

Hướng dẫn Rubik 4x4x4 mang lại người mới bắt đầu | Rubik OceanĐiều trước tiên bạn cần đạt được trước lúc giải rubik là:1/ Bạn phải giải rubik 3x3x3 rồi. Theo bất kì cách nào cũng được.2/ Bạn phải tất cả rubik 4x4x4. ^_^ Nếu không có thì tạm thời đọc chay vậy. Nói thật là bản thân cũng giải được nhỏ này từ trước khi tậu cục 4x4x4 về (do xem trên Youtube)


Rubik 4x4x4 tất cả 2 điểm khác biệt cơ bản sau so với loại 3x3x31/ nó không có khối trọng điểm cố định2/ Nó có 2 khối cạnh trên 1 cạnh

Ta sẽ giải quyết 2 khác biệt này, sau đó, những vấn đề còn lại giống hệt 3x3x3

Bắt đầu nào!!!

Trước tiên là kí hiệu của Rubik cube 4x4x4. Nó gồm khác chút so với 3x3x3. Những bạn có thể coi hình dưới để hiểu kí hiệu nhưng mình dùng.

Bạn đang xem: Cách chơi rubik 4x4 dễ hiểu nhất

*

Các bạn cần chú ý: vị kí hiệu trong rubik 4x4x4 không thống nhất trên những web site và cả đoạn clip youtube. Vì đó những bạn cần hiểu R (viết hoa) là gì, r (viết thường) là gì. Ở những trang web khác, R với r bao gồm thể khác (mặc dù phương pháp xoay giống hệt nhau). Phía dưới có video minh họa của Silv3r. Kí hiệu của Silv3r không giống của mình, nhưng thực ra đều luân chuyển như nhau cả.

Các bước chính để giải rubik 4x4x41. Xếp những khối trung ương đúng vị trí2. Ghép các cặp khối cạnh (có 12 cặp như thế)3. Xếp như Rubik 3x3x34. Xếp thêm 1 chút (do sự không giống biệt của 2 loại). Phần này tối đa bạn chỉ chuyển phiên thêm 2 chuỗi công thức là xong.

Bước 1: Xếp các khối trung ương đúng vị trí

Bước này nói dễ thì hơi kiêu, gồm điều không tồn tại công thức cụ thể. Những bạn cứ thực hành, nếu nhều người hỏi quá, mình sẽ mang lại lên 1 số hình minh họaBước này những bạn cần chú ý 2 điểm sau (cơ bản nhưng dễ mắc sai)

1/ những màu tâm phải đối xứng nhau theo cặp: trắng - yellow; green - blue; red - orange.

2/ khi bạn để khối trắng lên mặt UP, khối đỏ ở mặt FRONT thì blue phải ở bên mặt RIGHT. Nếu xanh nằm mặt LEFT là sai. Nếu không nên như vậy, cầm rubik như trên cùng xoay: (Dd)2 R2 L2 (Dd)2.

Xem thêm: Một Số Hướng Dẫn Chơi Võ Lâm 1, Hướng Dẫn Chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Pc

Nếu những bạn vẫn không làm được tâm, hãy tham khảo video hướng dẫn của Silv3r. Many thank to Silv3r. Updated on Apr 4thBước 2: Ghép những cặp khối cạnh (có 12 cặp như thế)Các bạn kiếm tìm 1 cặp cạnh bất kì, ví dụ bản thân chọn là đá quý - đỏ và đưa nó về 1 mặt như thế nào đó với đặt kiểu nhìn của bạn như hình vẽ dưới

*

Xoay theo công thức trong hình vẽ luôn nhé. Những bạn cứ làm cho công thức này khoảng 12 lần (tối đa) là ok thôi

Bước 3: Xếp rubik theo phong cách như 3x3x3.

Cái này mình không nói nữa nhé

Bước 4. Một số vấn đề nho nhỏ thì thằng ku em không như ý muốn.

1/ Parity OLL: khi màu vàng ở khối cạnh là số lẻSau khi những bạn làm kết thúc F2L, KHOAN LÀM OLL ĐÃ. Hãy dừng lại 1 chút cùng ngắm xem cục rubik của mình có rơi vào tình trạng như vậy không. Ở rubik 3x3x3, số màu kim cương ở khối cạnh luôn là 0, 2, 4 tức là toàn là số chẵn. Nếu ở rubik 3x3x3 mà bao gồm số màu quà ở khối cạnh xuất hiện là lẻ, chứng tỏ rubik của bạn mới pop-up cùng bạn đã lắp không đúng khối đó.

Với 4x4x4, lúc bạn thấy mặt vàng có một hoặc 3 màu sắc vàng mà lại không phải số chẵn, không có vấn đề gì. Những bạn hãy chú ý hình vẽ và làm theo công thức trong hình luôn

*
Video:2/ Parity PLL: Đổi cạnhSau khi các bạn có tác dụng PLL xong, những khối góc đúng vị trí, chỉ còn 2 cặp khối cạnh hoán đổi vị trí lẫn nhau như hình vẽ.
*
Các bạn xoay theo như hình vẽ là ok. đặc điểm này dễ nhớVideo :3/ Parity PLL: Đổi góc
*
Nếu tất cả gì còn thắc mắc, hoặc sai sót, các bạn hỏi với góp ý vào topic này luôn nhé


Kubet