Cách chơi rubik 6 mặt

      30

Hướng dẫn biện pháp giải Rubik 3×3 và phương pháp rubik 3×3, đấy là bài phía dẫn cách xoay rubik 3×3 rất là đơn giản, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo khi học theo phía dẫn xoay rubik 3×3 này thì chỉ cần biết đọc là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3×3

1.Giới thiệu:Đây là bài xích hướng dẫn cực kì đơn giản về kiểu cách giải rubik 3×3, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo khi học theo hướng dẫn đùa rubik 3×3 này thì chỉ cần biết đọc là có thể giải được khối rubik 3×3. Vào trường vừa lòng đọc dứt vẫn không có tác dụng được thì mình khuyên yêu cầu tìm phần đa trò khác dễ dễ mà đùa kiểu như nhảy dây, phun bi tốt trốn kiếm tìm gì đấy.Bạn vẫn xem: phương pháp xoay rubik 6 mặt đối chọi giản

Trước khi ban đầu học,bạn đề xuất nắm được một số trong những thuật ngữ về cỗ môn rubikvà quy ước một trong những thứ cho dễ làm việc:

Viên giữa: là viên chỉ có một màu, nằm ở chính giữa các mặt.- Viên cạnh: là viên bao gồm 2 màu.- Viên góc: là viên tất cả 3 màu.

Bạn đang xem: Cách chơi rubik 6 mặt

Bạn đang xem: hướng dẫn giải pháp xếp rubik 6 mặt


*

Trong gợi ý này, gần như phần không đặc trưng của khối rubik, có nghĩa là những viên ko cần cân nhắc sẽ được tô màu xám, còn số đông phần đặc biệt sẽ được khắc ghi X.– những ký hiệu:Mỗi phương diện của khối rubik sẽ được ký hiệu do 1 chữ cái tương ứng:Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B


*

R L U D F B : xoay những mặt tương xứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay các mặt tương ứng 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay những mặt khớp ứng 180 độ.– lưu lại ý: khi chạm mặt công thức B tức là xoay mặt B 90 độ theo chiều kim đồng hồ thời trang thì ta phải để mặt B hướng tới phía bản thân rồi new xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Những mặt không giống cũng tương tự.

Tóm tắt phương thức giải như sau:

-Phương pháp giải: trên đây là phương thức làm từng tầng, khi giải những tầng sau phải bảo đảm an toàn không có tác dụng xáo trộn các tầng trước. Tầng một là dễ làm nhất, hoàn toàn có thể giải bằng trực giác, tự suy nghĩ ra bí quyết giải. Tầng 3 đương nhiên là nặng nề nhất, yêu cầu học nhiều cách làm và chỉ một sai lạc ở tầng này cũng khiến cho ta đề nghị làm lại hơi nhiều.

TẦNG 1 (Dấu thập trắng – Góc trắng) ➡ TẦNG 2➡ TẦNG 3(Mặt xoàn tầng 3 – Góc đúng – Cạnh đúng) ➡ HOÀN THÀNH


*

Giờ họ sẽ đi vào rõ ràng từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy mong tầng một là tầng có mặt trắng, tầng 3 là tầng có mặt vàng. Thời điểm đầu, ta sẽ để khía cạnh trắng là phương diện U. Để giải tầng trệt dưới ta bắt buộc làm 2 bước: giải các viên cạnh để tạo thành thành hình chữ thập và sau đó giải những viên góc. để ý rằng các viên góc với cạnh rất cần được được đem đến đúng địa chỉ của nó.


*

*

Nếu chúng ta vẫn không tự làm được thì tuân theo hướng dẫn sau :

Đầu tiên chúng ta hãy tìm những viên cạnh xuất hiện trắng

– trường hợp viên cạnh nằm ở tầng 2:Công thức:(U F’ U’) Công thức :(U’ R U)B1:Sau lúc chọn được một viên cạnh, ta phải xác định nó thuộc về địa chỉ nào trên khối rubik. Để làm cho được câu hỏi này, ta xem màu kề với màu trắng là màu gì. Ở trường đúng theo 1 màu đó là màu đỏ, thế nên viên cạnh đề nghị nằm tại vị trí chữ X bên phải, ngay phía trên viên giữa màu đỏ. Ở trường đúng theo 2, màu đó là màu xanh lá cây lá cây, cho nên vì vậy viên cạnh bắt buộc nằm tại vị trí chữ X phía trước. Ta call vị trí cơ mà viên cạnh cần đưa tới làgoal.B2:Sau khi xác minh đượcgoal, việc tiếp theo là tìm cách đưa mặt white color của viên cạnh lên khía cạnh U. Trong trường thích hợp 1, ta chuyển phiên F’, viên cạnh đã được mang tới vị trí chữ X phía trước. Trường hợp 2, ta luân phiên R, viên cạnh đã được mang lại vị trí chữ X bên phải. Ta call vị trí mà lại viên cạnh đang tới sau thời điểm làm cách 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xảy ra là nếu như làm luôn bước 2 thì phương diện trắng của viên cạnh đúng là được mang tới mặt U tuy vậy viên cạnh lại không nằm ởgoal. Không sao, chuyện nhỏ dại như nhỏ thỏ đang nạp năng lượng cỏ bị thằng da đỏ nó phun bỏ, trước lúc làm bước 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng giải pháp xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau đó làm cách 2 rồi lại đưagoaltrở về vùng cũ bằng cách làm trái lại cái U, U’, U2 ở trên. Ví dụ làm việc trường phù hợp 1, bí quyết làm đang là (U F’ U’). Trường đúng theo 2 biện pháp làm đang là (U’ R U).– trường hợp viên cạnh nằm tại tầng 1 hoặc tầng 3:Ta chuyển phiên F hoặc F’ để đưa viên cạnh về tầng 2 rồi dùng phương thức trên nhằm giải.Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của đoạn này là đưa viên góc có mặt trắng về đúng vị trí của nó

Đầu tiên, ta cũng bắt buộc tìm các viên góc bao gồm màu trắng, viên này hoàn toàn có thể nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Không Khởi Đông Được Liên Minh Huyền Thoại (Lol)

Nếu viên góc nằm trên tầng 3:

Trường thích hợp 1 : phương diện trắng hướng ra phía 2 bênB1:Xác định vị trí nhưng mà viên góc rất cần phải đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 màu còn sót lại của viên góc. Ta điện thoại tư vấn vị trí kia làgoal.B2:Đưa viên góc tới địa chỉ ngay phía trêngoal.B3:Tùy vào từng trường hợp, ta sử dụng 1 trong số công thức sau để giải.

Trường vừa lòng 2 :Mặt trắng hướng lên trên

1. Dùng công thức(R U’ R’ U2)để chuyển mặt trắng sang phía bên cạnh.2. Dùng một trong 2 phương pháp trên để giải.Nếu viên góc nằm trên tầng 1:B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để đưa viên góc về tầng 3.B2:Dùng cách thức trên để giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là hoàn thành xong 2 tầng của rubik bằng cách đưa những cạnh đúng về tầng 2

Ở tầng này, quá trình rất vơi nhàng, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta khẳng định các viên cạnh của tầng 2, kia là những viên cạnh còn lại mà không có màu vàng. Các viên này hoàn toàn có thể nằm ở tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước cách làm như sau:

Nếu viên cạnh nằm tại tầng 3:B1:Xác định vị trí viên cạnh nên đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 color của viên cạnh. Ta gọi vị trí kia làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để lấy viên cạnh mang đến vị trí gầngoalsao mang đến trục thân của khía cạnh F trùng màu sắc (xem hình minh họa phía dưới).B3:Tùy vào từng trường hợp, dùng một trong những 2 công thức sau để giải:B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để đưa viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng phương pháp phía trên nhằm giải.

4. Tầng 3:Để giải tầng 3, ta làm cho 4 bước như sau:Bước 1 : Định phía cạnhMục đích của đoạn này là tạo nên hình chữ thập màu quà ở phương diện U. Tất cả 3 ngôi trường hợp cần giải quyết, tuy vậy ta chỉ việc học 1 bí quyết duy nhất. Lúc làm bí quyết dưới đây, tầng 3 sẽ đổi khác theo máy tự như sau:

Công thức:(F R U) (R’ U’ F”)Bước 2 : Định phía gócMục đích của bước này là đưa cục bộ mặt U về đúng màu (màu vàng).

Có toàn bộ 7 trường hợp đề nghị giải quyết. Khi làm cách làm dưới đây, tầng 3 sẽ biến hóa như hình minh họa. để ý hình minh họa dưới thể hiện mắt nhìn từ bên trên xuống, lúc làm cách làm ta vẫn đề xuất giữ khối rubik làm sao cho mặt vàng nằm tại trên cùng.Công thức:(R U) (R’ U) (R U2) R’Bước 3 : hoạn gócMục đích của công đoạn này là đưa các viên góc về đúng địa điểm của nó. Công thức dưới đây sẽ hoán đổi địa điểm của 2 viên góc như hình minh họa. Để chuyển cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta có thể phải làm cách làm này 2 lần.Công thức:(R U R” F”) (R U R” U”) (R” F) (R2 U”) (R” U”)Bước 4: hoán vị cạnhĐây là bước cuối cùng, 2 công thức dưới đây sẽ hoán đổi địa điểm của 3 viên cạnh như hình minh họa.

Để chuyển 4 viên cạnh về đúng vị trí, ta có thể phải làm những công thức kia 2 lần. Xem xét ta bao gồm thể chỉ việc nhớ một trong các 2 phương pháp là có thể chấm dứt bước này, mặc dù khi đó thời hạn làm đã lâu hơn.Kết thúc : Chúc mừng chúng ta đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách luân chuyển rubik, giải pháp xoay rubik 3×3, biện pháp xoay rubik 3x3x3, phương pháp giải rubik, giải pháp giải rubik 3×3, phương pháp Giải Rubik 3x3x3, cách chơi rubik, cách chơi rubik 3×3, cách chơi rubik 3x3x3, lối chơi rubik đối chọi giản, lối chơi rubik dễ dàng nhất


Ku789