Cách Chơi Trò Chơi Ô Chữ

      65

Trò chơi ô chữ được xem như là "trò đùa quốc dân" trong hoạt động giảng dạy dỗ và chuyển động tập thể. Các bạn hoàn toàn có thể tự làm cho trò chơi ô chữ này tức thì trong PowerPoint chỉ cách vài làm việc đơn giản. Cùng greenlines.com.vn theo dõi cách làm nhé!

Khóa học kiến tạo bài giảng năng lượng điện tử, giáo án chuẩn chỉnh quốc tế trên Powerpoint mang đến giáo viên


*
PPG01 - tuyệt đỉnh PowerPoint - đoạt được mọi ánh nhìn trong 9 bước
*
PPG03 - thi công Bài giảng năng lượng điện tử bên trên Powerpoint tự A-Z
*
Nhập môn Powerpoint cùng greenlines.com.vn

Cách chơi trò chơi ô chữ vào PowerPoint

Cách chơi game ô chữ

Một phần chơi trò nghịch ô chữ sẽ bao gồm 2 phần là các ô chữ mặt hàng ngang (và dọc, trường hợp có) và 1 ô chữ sản phẩm dọc chứa từ khóa chính. Trách nhiệm của người chơi là lần lượt vấn đáp các câu hỏi ở ô chữ mặt hàng ngang để tìm ra được nhắc nhở cho lời giải của ô chữ sản phẩm dọc đựng từ khóa chính. Trò nghịch ô chữ là một trong trò nghịch vô cùng thú vị và hữu ích trong vấn đề củng nuốm lại kỹ năng trong quy trình giảng dạy với hoạt động.

Bạn đang xem: Cách chơi trò chơi ô chữ

Cách thức hoạt động của trò đùa ô chữ vào PowerPoint

Nếu bạn chơi trả lời đúng, cai quản trò sẽ click chuột vào dấu tick xanh để trở về slide đựng ô chữ lúc đầu và bấm chuột vào mẫu ô chữ đó để mở đáp án. Nếu bạn chơi trả lời sai, quản lí trò sẽ bấm vào vào vết x đỏ để trở lại slide chứa ô chữ thuở đầu và thường xuyên với những câu hỏi khác.

Nghe thật dễ dàng và đơn giản phải ko nào? Cùng bắt tay vào làm nhé!

Cách làm trò nghịch ô chữ trong PowerPoint

Trước khi bước đầu thực hiện tại trò đùa ô chữ thì chúng ta nên có một bảng phác thảo trên giấy tờ cho trò chơi (cần từng nào cột, từng nào dòng, mỗi dòng/cột cần từng nào ô...) và chuẩn bị xếp các dữ khiếu nại ở các ô hàng ngang sao cho cân xứng với đáp án ở ô cất từ khóa.

Tạo phần ô chữ mang đến trò nghịch ô chữ

Bước 1: Mở một trang slide trắng bằng phương pháp vào New Slide > Blank để bước đầu làm trò nghịch ô chữ

Bước 2: tìm kiếm trên mạng internet hình ảnh 1 mẫu bảng (bảng black hoặc bảng white tùy thích) để triển khai nền cho ô chữ. Vớ nhiên chúng ta có thể làm trực tiếp trò nghịch ô chữ trên slide trắng, cơ mà nếu thêm 1 chiếc bảng vào sẽ khiến cho trò chơi thêm ưa nhìn và trực quan lại hơn yêu cầu không nào? chúng ta có thể tìm tìm bảng với tự khóa "green/black board clipart","white board clipart" hoặc "chalkboard clipart" đều được nhé! bạn có thể tìm tìm định dạng vẫn được tách nền của ảnh, hoặc bóc nền trực tiếp vào PowerPoint.Ngoài tìm kiếm bảng, chúng ta có thể tìm tìm thêm mọi hình ảnh để trang trí xung quanh bảng nhằm slide thêm nhộn nhịp nhé!

*

Sau khi sẽ trang trí xong, nhấn chọn slide và nhấn tổ hợp phím Ctrl + D để nhân bản slide làm 2 bản. Slide 1 sẽ sử dụng làm slide cất ô chữa, slide 2 sẽ sử dụng làm slide đựng câu hỏi.

Bước 3: chế tác ô chữ đến trò chơi ô chữ

Vào thẻ Insert > Table. Chọn số lượng dòng là 1 là số ô là số kí từ bỏ của đáp ánVào thẻ Design, chỉnh sửa các định dạng bảng như đổ màu mang đến bảng, sơn viền bảng. Bạn nên để viền bảng gồm độ dày to 1 chút nhằm hiển thị được cụ thể trên slide.

Xem thêm: 10 Hãng Nệm Hàn Quốc Chất Lượng Nhất Bề Mặt Chắc Chắn Không Bị Xẹp

*

Điền những kí trường đoản cú vào từng ô, mỗi ô là 1 trong những kí tự. Vào thẻ home để chỉnh sửa những định dạng mang đến chữ như color của chữ, hình trạng chữ, kích thước chữ, những định dạng khác ví như in đậm, in nghiêng, đổ bóng.... ở bên cạnh đó, chúng ta có thể vào thẻ Layout để căn mang đến kí tự nằm tại vị trí giữa ô nhé!

*

Nhấp lựa chọn vào ô chữ vừa tạo, nhấn tổ hợp phím Ctrl + D nhằm nhân phiên bản ô vừa chọn. Thao tác này để tạo ra một bảng y sì bảng vừa rồi, áp dụng để đậy đáp án vừa tạo lại. Khi bạn chơi trả lời đúng, tín đồ quản trò đang nhấp vào ô chữ cùng phần bịt đáp án này sẽ mất tích và hiện ra đáp án.

*

Để có thể có được hiệu ứng đó, bọn họ cần thêm và điều chỉnh hiệu ứng cho chỗ bảng bịt đáp án này như sau:Chọn phần bảng che đáp án vừa mới được nhân bảnVào Animation, chọn hiệu ứng Fade

*

Chọn Animation Pane, quan sát vào cột mặt phải bọn họ sẽ hiểu rằng tên của bảng vừa tạo. Sau đó, nhấp chọn Trigger trên thanh công cụ, chọn On click of và chọn tên của bảng đó. Thao tác làm việc này có nghĩa là hiệu ứng làm cho bảng bịt đáp án này biến mất sẽ xuất hiện khi ta nhấn vào vào chính bảng đó.

*

Vậy là chúng ta đã ngừng 1 chiếc cho trò chơi ô chữ rồi đó! giờ đồng hồ bạn chỉ cần chọn cả bảng chứa đáp án và bảng đậy đáp án, tiếp đến nhấn tổng hợp phím Ctrl + D để nhân phiên bản và chỉnh sửa cho tương xứng với trò nghịch ô chữ bạn đã demo từ trướcKéo các phần bảng đậy đáp án bít lên bên trên bảng chứa đáp án nhé!

*

Tạo các số vật dụng tự của câu hỏi:Đầu tiên, chèn hình hình ảnh các số máy tự chiếc ô chữ khớp ứng ở slide đựng ô chữ của trò đùa ô chữ. Những hình ảnh này bạn có thể tìm tìm trên mạng internet với tự khóa "number clipart" tiếp nối chèn vào PowerPoint. Hoặc bạn cũng có thể vào Insert > Shape > Oval > dấn Shift+ kéo thả chuột để vẽ 1 hình tròn, sau đó nhấp chuột phải, lựa chọn Edit Text để nhập các số thứ tự.

*

Nhấp chuột cần vào số thứ tự vừa tạo, lựa chọn Hyperlink > Place in this document > chọn slide chứa câu hỏi tương ứng > OK.

*

Tạo slide chứa câu hỏi cho trò đùa ô chữ

Bạn có thể tạo nền và trang trí khác mang lại slide câu hỏi của trò nghịch ô chữ, sinh hoạt đây, mình sẽ sử dụng slide đã có nhân phiên bản ở phần trên nhằm tiết kiệm thời hạn thiết kế cũng như tạo được sự đồng bộ.Vào thẻ Insert > Text box để chèn title tên câu hỏi và phần nội dung câu hỏi vào slide

*

Chèn hình hình ảnh dấu tick xanh (cho câu vấn đáp đúng) với dấu x đỏ (cho câu vấn đáp sai). Khi tín đồ chơi đã trả lời xong, ví như câu vấn đáp đúng, cai quản trò sẽ bấm chuột vào dấu tích xanh để trở lại slide cất ô chữ, tiếp nối mở đáp án. Nếu fan chơi trả lời sai, cai quản trò sẽ nhấn vào vào dấu x đỏ để trở về slide đựng ô chữ để tiếp tục với các câu hỏi khác. Để rất có thể thực hiện được làm việc đó, bọn họ cần gắn link cho vết tích xanh và dấu x đỏ bằng cách: bấm vào phải vào lốt > Hyperlink ? Place in this document > lựa chọn slide tất cả chứa ô chữ > OK.

*

Và đấy là thành trái của chúng ta:

Tổng kết

Thật dễ dàng và đơn giản phải không nào! Giờ bạn đã có thể tự sản xuất trò chơi ô chữ riêng cho chính mình ngay thiết yếu trong PowerPoint rồi đó! việc ứng dụng trò chơi ô chữ vào huấn luyện và giảng dạy hoặc hoạt động giúp cho bài bác giảng, bài bác thuyết trình góp phần thú vị, sôi động và góp củng nạm kiến thức tốt nhất có thể đó! Chúc các bạn có hồ hết giờ học tập thú vị!