Cách chơi với trẻ 1 tuổi

      206

Bé yêu lên 1 tuổi là lúc bé vô cùng hiếu động và tinh nghịch đúng không nào mẹ? Lúc này việc trông giữ bé quả là khó khăn. Chắc hẳn mẹ cũng thật đắn đo về việc cho bé chơi một trò chơi nào đấy để bé bớt quậy phá đúng không? Bài viết dưới đây nhằm giới thiệu một số trò chơi cho bé 1 tuổi được các bé vô cùng yêu thích. Những trò chơi này không chỉ giúp bé được giải trí mà còn giúp tăng khả năng phản xạ nữa đấy. Cùng đón đọc nào bố mẹ!

Top trò chơi cho bé dưới 1 tuổi được yêu thích nhất


1. Một số trò chơi cho trẻ 1 tuổi

Bé yêu của bố mẹ được 1 tuổi cũng là lúc bé đang bước những bước đi đầu tiên. Bé rất tò mò, nghịch ngợm và hiếu động. Bé rất thích được đi lại, vận động và rất thích thú trước các món đồ chơi. Lúc này mẹ hãy cho bé chơi thử các trò như trốn tìm, bắt bóng, vỗ tay, kéo và đẩy…

2. Trò chơi trốn tìm

Trốn tìm là một trong những trò chơi chắc chắn đem lại sự yêu thích cho bé. Bên cạnh đó cũng rất phù hợp với lứa tuổi của bé. Tuy là trò chơi vô cùng đơn giản những rất có ích trong việc giúp bé giải tỏa những căng thẳng và sợ hãi của bé. 1 tuổi là giai đoạn bé đang tập đi vì thế trò chơi này sẽ giúp bé cứng cáp chân hơn. Bé có thể đi đứng một cách vững vàng. Bên cạnh đó còn giúp bé tăng được khả năng phản xạ.

Bạn đang xem: Cách chơi với trẻ 1 tuổi

*
Trốn tìm là một trong những trò chơi chắc chắn đem lại sự yêu thích cho bé

Cách chơi vô cùng đơn giản. Mẹ và bé chỉ cần thay nhau giả vờ là người trốn và người tìm. Tuy nhiên mẹ chỉ nên trốn ở những nơi bé có thể dễ tìm mẹ nhé. Đến lượt mẹ là người đi tìm, mẹ đừng vội chỉ ra chỗ bé đang nấp là ở đâu. Thay vào đó mẹ giả vờ hỏi như “ con đang ở đâu ý nhỉ? ” “Mẹ nhìn thấy chân/ tay con rồi nhé!”. Trò chơi này không chỉ đem lại tiếng cười cho bé mà còn giúp bé gắn kết hơn với gia đình.

3. Trò chơi bắt bóng cho bé 1 tuổi

Đối với tất cả các bé thì bóng là một đồ chơi không thể thiếu. Hãy chọn cho bé một quả bóng hơi phao bé có thể dễ cầm, dễ ném mẹ nhé. Tuy nhiên mẹ không nên chọn cho bé những loại bóng nhỏ quá hay mềm quá, phòng trừ bé đưa vào miệng.

Trò chơi bắt bóng cũng có lợi ích rất nhiều trong việc bé tập đi. Bé hãy cùng bé ngồi gần và đối diện nhau, sau đó mẹ cùng bé truyền banh qua lại. Ban đầu mẹ nên lăn từ từ cho bé làm quen. Bé sẽ nhanh chóng học được cách chơi và bắt banh một cách nhuần nhuyễn. Trò ném bóng này cũng rất có lợi cho bé để luyện các phản xạ, phản ứng linh hoạt tay chân và mắt.

*
Đối với tất cả các bé thì bóng là một đồ chơi không thể thiếu

4. Trò chơi vỗ tay dành cho bé 1 tuổi

Trò chơi vỗ tay không chỉ giúp tay bé trở nên linh hoạt mà còn giúp bé cảm nhận được các tiết tấu. Mẹ hãy mở 1 bài hát có tiết tấu nhẹ nhàng. Sau đó mẹ ngồi cùng bé vừa vỗ tay vừa hát theo nhịp mẹ nhé.

Mẹ cũng có thể cho bé một cái trống nhỏ hoặc một cái xúc xắc và mẹ cùng bé bắt chước nhịp điệu bài hát cùng nhau. Trò chơi vỗ tay này giúp bé phát triển được khả năng ngôn ngữ và giao tiếp bằng mắt đấy mẹ nhé.

Xem thêm: Hoạt Huyết Dưỡng Não Có Tốt Không ? Hoạt Huyết Dưỡng Não Là Thuốc Gì

*
Trò chơi vỗ tay không chỉ giúp tay bé trở nên linh hoạt mà còn giúp bé cảm nhận được các tiết tấu

5. Trò chơi xếp hình

Mẹ hãy mua cho bé một bộ xếp hình hoặc có thể tự làm từ các bìa các tông. Mẹ hãy cho bé tập xếp từ những mô hình đơn giản và nhỏ thôi mẹ nhé. Sau khi bé đã dần quen rồi mẹ có thể cho bé xếp những hình khó hơn. Sau khi bé xếp thành công 1 khối hình mẹ hãy động viên khích lệ bé bằng những câu như “con yêu giỏi quá”, “con xếp đẹp quá nhỉ”… Bé sẽ tỏ ra rất hào hứng với trò chơi này đấy.

Trò chơi xếp hình không chỉ giúp bé vận động mà còn giúp bé phát triển khả năng tư duy. Bên cạnh đó còn giúp bé phát triển khả năng sáng tạo.

*
Trò chơi xếp hình không chỉ giúp bé vận động mà còn giúp bé phát triển khả năng tư duy

6. Trò chơi kéo và đẩy dành cho trẻ 1 tuổi

Trò chơi này rất thích hợp trong giai đoạn bé tập đi. Mẹ hãy đặt đồ chơi của bé trong 1 chiếc thùng nhỏ và đây đồ chơi về phía bé. Sau đó mẹ hãy bảo bé đẩy lại về phía mình. Trò chơi này không chỉ giúp bé linh hoạt tay và phản xạ nhanh mà còn giúp bé rèn được tính cách chia sẻ với mọi người.

Khi bé yêu của mẹ có thể đi đứng một cách thành thạo. Bé có thể đi lại và ngoái nhìn đằng sau trong lúc đi được thì mẹ hãy cho bé chơi trò kéo. Đó là cho bé kéo đồ chơi đi quanh nhà. Để tăng sự hứng thú của bé thì mẹ hãy chọn cho bé những đồ chơi có hình thù thật ngộ nghĩnh nhé. Nếu đồ chơi phát được nhạc thì bé sẽ thích thứ hơn đấy.

*
Trò chơi kéo và đẩy dành cho trẻ 1 tuổi

7. Trò chơi cùng nhau đi chợ với bé 1 tuổi

Sau khi bé chơi xong đồ chơi mẹ hãy cùng bé chơi trò cùng nhau đi chợ. Mẹ hãy sắm cho bé một chiếc túi nhỏ xinh. Bé yêu sẽ rất thích thú với trò chơi nhặt đồ để vào trong túi rồi lại bỏ ra. Cứ thế bé lại lặp lại vòng tuần hoàn lặp lại nhặt vào rồi bỏ ra… Trò chơi này không chỉ giúp bé cứng cáp và còn giúp bé có trách nhiệm và tự lập sau khi chơi xong.

Trên đây là một số trò chơi cho bé 1 tuổi được gợi ý đến mẹ. Chúc mẹ và bé sẽ có những phút giây thật vui vẻ và hạnh phúc nhé!


Ku789