Cách Chọn Card Màn Hình Chơi Game

      18

Trong nội dung bài viết này, FPT siêu thị cung cấp một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn card screen tương thích giỏi với mainboard hoặc ít nhất hoạt động hiệu quả với PC của bạn.

Bạn đang xem: Cách chọn card màn hình chơi game


Nếu chúng ta không chọn card màn hình tương say mê với mainboard thì không thể áp dụng hoặc nên chi tiền nhằm mua linh kiện khác hay thiết lập một card giao diện mới tương xứng hơn. Dưới đấy là các nguyên tố quyết định năng lực tương thích của card màn hình với PC của bạn.

Xem khe cắm PCI-e x16 đạt được trang bị trên mainboard

Để thẻ màn hình rất có thể hoạt động, trên mainboard của PC cần bảo đảm có khe cắm chuẩn chỉnh PCI-e x16 vì phần nhiều các thẻ đồ họa bây chừ đều tất cả đầu liên kết là PCI-e x16 nhưng một số trong những mainboard cũ không được trang bị. Hiện bao gồm 4 tiêu chuẩn chỉnh PCI-e chính là PCI Express 1.0, PCI Express 2.0, PCI Express 3.0 PCI Express 4.0.

*

Theo các số liệu được công bố, PCIe 3.0 cho vận tốc truyền tải nhanh gấp rất nhiều lần PCIe 2.0 vàPCI Express 4.0 mới giới thiệu 2019 nhanh gấp đôi 3.0. Chuẩn chỉnh truyền mua này còn có tác dụng tương thích trái lại với phiên phiên bản cũ hơn. Ví dụ: linh kiện có PCI-e 4.0 có thể gắn trên mainboard PCI-e 3.0 với ngược lại.

Một số thắc mắc thường gặp gỡ về card đồ họa và tiêu chuẩn chỉnh khe cắn PCI Express

Câu hỏi 1:Card màn hình chuẩn chỉnh PCIe 3.0 x16 tất cả gắn được với dắc cắm PCIe 2.0 x16 làm việc mainboard tuyệt không?

Trả lời: chúng ta cũng có thể gắn, thẻ màn hình chuẩn PCI Express 3.0 x16 sẽ hoạt động hoàn hảo trong khe cắm PCI Express 2.0 x16 cũ hơn trên mainboard, tuy vậy chỉ đạt tốc độ của PCIe 2.0.

Câu hỏi 2:Card màn hình chuẩn chỉnh PCIe 2.0 x16 có chuyển động trên dắt cắm PCIe 3.0 x16 của mainboard không?

Trả lời:Có thể vận động được, card giao diện PCI Express 2.0 x16 sẽ hoạt động tốt với khe cắm PCI Express 3.0 x16 bên trên mainboard, tuy nhiên bị số lượng giới hạn ở vận tốc PCIe 2.0.

*

Câu hỏi 3:Có thể chạy Card màn hình Nvidia trong mainboard của AMD hoặc Card screen AMD vào Mainboard của Nvidia không?

Trả lời:Bạn rất có thể chạy card screen Nvidia vào mainboard AMD với ngược lại.Yêu cầu duy tuyệt nhất là mainboard của chúng ta phải gồm khe cắm chuẩn PCI Express x16.

Lưu ý:Các trường phù hợp giảm hiệu suất do sử dụng những tiêu chuẩn mới trên card màn hình, tiêu chuẩn chỉnh cũ trên mainboard hoặc ngược lại được gọi hiện tượng thắt cổ chai (bottleneck), chúng ta có thể tìm gọi thêm.

Xem thêm: Rộ Tin Tô Hữu Bằng Giấu Kín Suốt 16 Năm, Hóa Ra Là Người Quen

Cân nói kích thước, chiều nhiều năm của card màn hình hiển thị với case PC

Đây là nhân tố thứ cặp đôi bạn trẻ cần để ý đến để chon card màn hình tương xứng với PC. Chiều dài thẻ màn hình hãy chọn vừa với thùng case chúng ta hiện có, trường hòa hợp card screen quá nhiều năm sẽ khiến bạn tốn một khoản chi phí để sở hữu case bắt đầu hoặc yêu cầu đổi thẻ ngắn hơn.

*

Nếu case của khách hàng là Mini-ITX hoặc Mini tower(cao từ 35 - 40 cm), bạn hãy chọn mua card đồ họa vừa với kích thước mà case hỗ trợ. Trường hợp PC của công ty thuộc PC gaming, PC hình ảnh render thông số kỹ thuật cao, được sản phẩm công nghệ case Mid Tower (43 - 53 cm) hoặc Full Tower (56 - 86cm) thì nên lựa chọn card đồ gia dụng họa lớn hơn để đáp ứng đủ nhu cầu.

Card screen có được hỗ trợ đúng với tầm nguồn (PSU)

Nguồn điện (PSU) cũng là trong số những yếu tố quan trọng xác định kĩ năng tương say đắm của card hình ảnh với PC.Đối vớicác card màn hình hiển thị thấp, mức nguồn PSU 300W mang đến 400W là đủ nhằm hoạt động.

Với card màn hình cỡ trung thì mức nguồn khoảng 400W đến 500W. Với card cao cấp, bạn phải mức nguồn PSU 500W mang lại 600W.Đối vớicấu hìnhcông nghệ chạy nhiều card screen SLI và Crossfire của 2 hãng mập NVIDIA với AMDthì bạn phải nguồn năng lượng điện tới 700W trở lên.

Kiểm tra tài năng tương ham mê với mainboard

Hầu như các mainboard hiện thời đều hỗ trợ khe cắn PCI Express x16 nhằm chạy card màn hình hiển thị PCI Express x16. Giả dụ mainboard của người tiêu dùng thuộc nỗ lực hệ thừa cũ không cung cấp card screen thì chúng ta có thể tham khảo các update BIOS lên phiên phiên bản mới nhất hoặc xem xét thay mainboard mang lại PC của mình.

Các cổng và liên kết hiển thị bao gồm trên mainboard

Yếu tố này thường giành cho các game thủ, nhà xây dựng đồ họa, làm phim áp dụng PC của bản thân mình để chuyển lên những màn chiếu lớn, kết nối TV. Cần bảo đảm an toàn bạn lựa chọn card screen có những cổng thứ ra tương xứng trên mainboard.

*

Ví dụ: Bạn hãy lựa chọn card màn hình hiển thị mới bao gồm cổng DisplayPort (DP) thay vì cổng HDMI để đem đến trải nghiệm game mượt mà, hình hình ảnh sắc nét.

Hy vọng nội dung bài viết đã cung cấp thông tin cần thiết để bạn cũng có thể lựa chọn card màn hình tương xứng với mainboard và PC của mình. Nếu bao gồm thắc mắc, bạn có thể bình luận ngay bên dưới, FPT shop sẽ giải đáp sớm đến bạn.

Hiện PC (máy tính nhằm bàn) gắn thêm ráp theo yêu cầu, linh phụ kiện lắp ráp PC (như Mainboard, CPU, VGA, RAM, ổ cứng, vỏ case, tản nhiệt, màn hình, ổ cứng, ...) và phụ kiện PC (như tai nghe, bàn phím, chuột, ...) gần như đã kinh doanh ở 3 trung tâm máy tính xách tay và PC của FPT Shop, mời bạn đến kinh nghiệm và tìm hiểu tại:

Số 45 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội. Số 03 Xuân Thủy, Q.Cầu Giấy, Hà Nội. Số 495 Trương Định, Q.Hoàng Mai, Hà Nội.

Kubet