Cách Chọn Gà Chọi Hay

      14

Cách lựa chọn gà chọi, kê đá, gà đòn xuất xắc theo kinh nghiệm tay nghề người xưa. Lý giải xem tướng mạo gà, chân vảy, đầu mặt gà chọi con kê chiến hay. Biện pháp xem ẩn tướng, túng thiếu tướng con gà chọi.

Bạn đang xem: Cách chọn gà chọi hay

Gà chọi là tươi vui dân gian của người việt Nam. Phụ thuộc vào kê kinh, quyền gớm mà bạn có thể xem được, lựa chọn ra những bé gà chọi hay.

*
Gà chọi tuyệt phải tất cả phom dáng vẻ đẹp tổng thể, thế đứng giọt mưa

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xem tướng con gà chọi hay, xem gà chọi tổng quát, phân biệt gà chọi hay. Cách nhìn tướng kê chọi đoán đòn lối, biện pháp chọn con gà chọi con, biện pháp xem chân vảy độc, kỳ lạ …..

Hướng dẫn lựa chọn gà chọi hay cho tất cả những người mới ban đầu hay đã đùa lâu rồi phần nhiều đang để học hỏi. Do những kiến thức này tôi đúc kết từ kinh nghiệm của hàng bao nhiêu thế hệ sư kê được viết vào sách. Chứ chưa phải tôi nghĩ về ra.

Tuy nhiên giải pháp chọn con kê này cũng có một phần kinh nghiệm của mình trong đó.

THAM KHẢO: TRỨNG GÀ CHỌI THUẦN CHỦNG ĐẢM BẢO TÔNG DÒNG XUẤT SẮC

Thế nào là con kê chọi hay? gà chọi giỏi là con gà chọi gồm có yếu tố nào? Đặc điểm gà chọi hay?

Anh em lúc chơi gà chọi đều ao ước chọn được những nhỏ gà chọi hay.

Có nhì điều bằng hữu chơi con gà chọi đều mong xem.

Thứ duy nhất là ý muốn chọn bé gà hay ngay trong khi chưa đến đá thử, có nghĩa là chưa cho vô cót nhằm thi đấu. Nói theo một cách khác là ước ao chọn gà khi mới gáy không mở mỏ nhưng vẫn biết con kê hay. Call là xem tướng đoán gà hay.

Thứ 2 là anh em muốn biết một con gà khi thử mỏ, hoặc thi đấu ra làm sao được hotline là hay. Nó đá ra sao, lối ra sao, né đòn như thế nào thì được điện thoại tư vấn là kê hay.

Trong một trận đấu anh em xem. Con gà win cuộc chưa chắc chắn là gà hay. Bé gà thua kém cuộc chưa chắc hẳn rằng gà không hay.

Nó sảy ra khi hai bé gà dở đá cùng nhau thì con gà chiến thắng cũng là bé gà dở. Hai bé gà tốt đá cùng nhau thì bé thua vẫn được đánh giá là con gà hay.

*
Chọn gà chọi đá hay đề nghị nhiều kiến thức, bé mắt tinh tường và kinh nghiệm lâu năm

Để trả lời thắc mắc thế nào là con gà hay thì anh em hãy cùng cửa hàng chúng tôi giải đáp một số câu hỏi sau đây.

Điều khiếu nại để có thể chọn gà chọi đá hay, khuyên bảo chọn gà chọi đá hay

Ông cha ta đang nói: “nhất tông, nhì tướng”. Câu này quả không sai.

Một nhỏ gà hay sẽ phải có tông tử tốt, hay có thể nói rằng phải gồm tông dòng.

Dòng gà tương tự như một chiếc máu vào gia đình, mẫu họ vậy. Nó tác động rất béo đến chất lượng của nhỏ gà.

Một dòng gà xuất sắc chưa chắc toàn bộ những con gà vẫn tốt. Dẫu vậy một loại gà xấu sẽ không thể đã tạo ra một con gà tốt.

Dòng con kê tốt được coi là dòng gà lỳ đòn, chịu đựng đòn tốt. Hoàn hảo nhất không nuôi loại gà nhát.

Sau khi tất cả dòng gà tốt mới lựa chọn đến các tướng của gà. Tường gà bao hàm dáng, khung bệ, đầu mặt, chân cẳng ….

*
Gà chọi hay phải tất cả tông dòng giỏi và ổn định định. Một nhỏ gà mái tổ tông chiếc hay của trại

Tuy nhiên anh em chỉ rất có thể xem được tướng con gà chứ bắt buộc xem được dòng gà. Nếu không hẳn một nơi tin cẩn hoặc thân thuộc sẽ lừng chừng được chiếc gà đó ra sao.

Bởi vậy anh em nên chọn cài đặt gà tại địa điểm uy tín hóa học lượng. Đừng đam mê rẻ nhưng mà mua bắt buộc những bé gà lai, kê nhát gan.

Bài viết này chỉ nhằm cập mang lại xem và chọn gà hay qua phần tướng gà và đòn đánh, độ lỳ, độ chịu tải. Còn mẫu gà sẽ không còn xem được.

Ngoài ra con gà phải đạt được đòn tiến công mau mạnh khỏe và nhanh. Đánh chiếc nào ra mẫu đó, cứng rắn chứ không phải nhảy đá liên tiếp mà cái trúng loại trượt.

Gà đá ít nhưng chất lượng đòn to. Gà cấp tốc là con gà cặp chiếc đá ngay không cho kẻ thù xoay chuyển, kiêng đòn.

Xem tướng mạo gà có những tuyệt kỹ nào, tuyệt kỹ xem tướng gà hay

Một con gà chọi sẽ có được những tướng xuất sắc lộ ngay ra bên ngoài. Nhưng cũng có những ẩn tướng, bí tướng mà nên thật tinh mắt mới có thể nhìn ra được.

Và khi chứng kiến tận mắt gà ta cần xem toàn diện và tổng thể đừng như thầy tướng xem voi. Coi được loại tai to lớn bảo con voi giống dòng quạt ^_^.

Ví dụ: gà ô chân trắng mỏ ngà; Đá đâu chiến hạ đó gọi là thần kê.

Câu này còn có ý nói con gà có màu lông ô (đen), chân color trắng, mỏ ngà thì hẳn là thần kê.

Có ý nói một vài tướng xuất sắc nơi một bé gà là lông đen, chân trắng, mỏ ngà. Mà lại như sẽ nói nhỏ gà tất cả hàng trăm điểm lưu ý chứ sao lại nhờ vào vài ba điểm lưu ý mà khẳng định.

Khi chọn và nhận xét một nhỏ gà hãy xét toàn diện con gà. Hay một con gà coi được đa phần tướng giỏi chứ ko thể trọn vẹn được.

Các đòn tiến công của con gà chọi hay? con kê chọi có các vố đánh nào?

Các một số loại đòn tấn công của gà:

– con gà đánh đầu mặt: là gà đá thẳng nhì chân vào khía cạnh đối thủ.

– con kê đánh mu lưng: kê đá từ phía sau lên lưng gà đối thủ. Lưng gà là khu vực rất mỏng manh thịt cùng xương, có nhiều phần tử như cà, cật gan … gà đá vào đó siêu thấu đòn cùng đau.

– con gà đá vai, hốc cổ, đề nghị cổ: Là con kê đá thẳng vào vị trí nơi bắt đầu cổ gà kẻ thù hoặc yêu cầu cổ gà. Đòn tiến công đau.

– con gà đá ngực hay còn được gọi là gà ôm đấm. Gà tranh tài tiến cạnh bên vào người kẻ thù và dancing lên đá vào ngực đối thủ. Gà tất cả đòn này đang được ưa chuộng bởi khi áp tiếp giáp gà kẻ địch khó kiêng đòn.

Các một số loại lối gà đá:

– Gà có lối đá trực diện: Lối của nó luôn ra đòn lúc đứng trực diện đối thủ. Gà này có đòn đá đầu mặt, bắt buộc cổ, hốc nách, hoặc tiến ngay cạnh đá vào ngực đối thủ.

– con gà đá mé: đá từ phía bên trái hoặc bắt buộc đối thủ. Khi xoay sang bên mé bắt buộc hoặc trái kẻ thù gà sẽ đá. Rất có thể gà đá vào mặt, có tai, nên cổ, vai. Đôi khi đá cả mu lưng.

– Gà luồn cúi hốc nách, chui vỉa: Gà đưa vào cánh luồn đầu lên ra phía sau cùng đá từ bên cạnh hông hoặc sườn lưng đối thủ.

Thế như thế nào là ẩn tướng, túng thiếu tướng? phương pháp chọn với xem kê chọi hay gồm ẩn tướng, túng thiếu tướng

Gà ẩn tướng: là những con gà gồm những điểm sáng mà thông thường không thể nhận ra được. Chỉ biểu hiện ở một cơ hội nào đó.

Sau đấy là một số bé gà bao gồm ẩn tướng và túng thiếu tướng.

*
Gà tử mị là gà bao gồm ẩn tướng cơ mà chỉ người chủ hoặc người thân mật mới biết

Gà tử mị: Là gà là kê ngủ nằm nhiều năm như chết. Thường chỉ có người sở hữu của nó bắt đầu biết được khi chứng kiến tận mắt gà tử mị ngủ chỉ lúc nằm ngủ mới biết được.

Gà tử mị trường: Là gà cho lúc mang ra trường đá lại cứ đứng yên lìm như ngủ, bất cứ ồn ào. Không lưu ý đến ai, cứ tỉnh bơ đứng thả hồn đi đâu đó.

Gà tử mị trường khi cáp độ kết thúc được thả ra là đánh như điên. Khó có đối thủ.

Gà bao gồm bí tướng: Bí tướng phía trong xương gà, ví như lườn gà, hông con gà …Do vậy ra trường đá nhiều sư kê chỉ việc ôm gà đối phương là đang biết được sang trọng con kê đó rồi.

Gà nhím: Là gà quý hiếm vì khi nằm ngủ mới lộ ra. Cục bộ lông kê dựng lên như lông nhím.

Loại gà này có sức khỏe phi thường. Ra đòn khôn cùng mạnh khiến gà địch thủ bị đòn nhức ma bỏ chạy hoặc gục tại sới gà.

Cách xem kê hay, biện pháp xem lưỡi gà chọi hay, xem ẩn tướng làm việc lưỡi gà:

Chúng tôi đang sơ lược một số đặc điểm của lưỡi gà để có thế hiểu rằng gà hay tránh nói dài loại sẽ làm loãng kiến thức.

Lưỡi gà black hoặc tất cả bớt đen điều liệt vào các loại linh kê, thần kê.Gà không tồn tại lưỡi bởi vì lưỡi thụt sâu vào đốc họng. Chú ý vào ko thấy lưỡi, giờ đồng hồ gáy của kê cũng lạ hơn kê thường. Gà không có lưỡi được liệt vào mặt hàng thần kê, rất quý hiếm. Con gà rất dai sức, đá đòn mạnh, với mau.Gà có đầu lưỡi chẻ song cũng là một trong những trong các tướng tuyệt của gà. Con gà này thường xuyên đá mau, lanh lẹ, ra đòn liên tục.Lưỡi con gà cụt ngủn, kế bên đầu lưỡi quan sát vào tưởng nó bị cắt ngang là tướng gà quí, hiếm.
*
Một con gà bao gồm bớt lưỡi đen của trại

Cách chọn lựa gà chọi, con kê đá giỏi – Vảy con gà có quyết định là kê hay không?

Như trên đang nói, coi tướng kê hay dở là xem cục bộ con gà. Không hẳn chỉ bao gồm xem vảy gà. Vảy con kê tốt, xấu chỉ với một điểm lưu ý trên sản phẩm trăm đặc điểm khác của con gà.

Ví dụ: Gà có vảy án thiên, được coi là vảy quý. Nhưng không tính vảy này kê lại không tồn tại bí tướng, ẩn tướng hay phom dáng đẹp thì dù là vảy án thiên vẫn không chắc là gà hay.

Về giải pháp xem vảy gà từ xưa đến nay luôn luôn được viết rất cụ thể và được đánh giá rất cao. Chúng tôi sẽ đề cập ở trong phần xem chân gà.

Cách xem gà chọi hay, phương pháp chọn tư thế đứng của gà

Gà chọi thông thường có hai các loại dáng đừng chính.

1. Gà bao gồm dáng đứng giọt mưa. Con gà thường đứng thẳng hiên ngang, dựng lên như giọt nước. Loại gà có dáng đứng này rất rất được yêu thích vì đẹp. Cùng đặc biết kê khi thi đấu bổ ích thế về chiều cao, quan ngay cạnh đối thủ. Hay là gà đi trên.

Gà đi trên, lối bên trên là gà khi thi đấu luôn dựng lên không luồn cúi xuống dưới. Dân chơi gà còn gọi là gà chi phí đạo, con kê tấn công. Ra sới thường vẫn chấp đối thủ.

2. Gà bao gồm dáng đứng đòn cân: Là kê khi đứng thường có lưng nằm ngang so với khía cạnh đất. Kê này lúc thi đấu sẽ tốt hơn kẻ địch và hay chui rúc sinh hoạt dưới, luồn qua hốc cánh đá lên.

Loại con gà này khi chơi thường ở cửa dưới, bị chấp. Bởi hay bị đá, thọ lâu mới ngoi lên đá một cái.

Các đặc điểm trên cũng là thông thường thôi chứ chưa chắc hẳn chắn. Gồm con con kê đứng giọt mưa mà lại chui luồn xuống dưới cùng ngược lại. Mặc dù dân chơi gà vẫn chấp thuận là gồm dáng đứng dựng, giọt mưa hơn.

Xem thêm: Những Tiểu Sử Fb Bá Đạo

*
Gà gồm dáng đứng giọt mưa và dáng đứng đòn cân. Ảnh hưởng cho lối đánh của kê khi thi đấu

Cách xem lườn, sườn lưng gà chọi hay

Gà tất cả lườn tàu là lườn tương đối cong từ ngoài vào, cho thấy thêm gà cực kỳ dai sức, ra đòn nhanh, đá mạnh. Xong trận đánh nhanh.

Xương lườn thời gian ta nâng kê lên, cảm xúc nó gồ trong lòng bàn tay, báo cho thấy thêm đây là con gà hay.

Xương lườn đó là xương mỏ ác. Xương này càng nhiều năm thì gà càng dẻo sức. Cuối xương phải tất cả đầu nhọn mới là con kê hay, trường hợp tròn cho nên gà dở.

*
Gà bao gồm lườn dài lưng, hông to, vay nhô sếch là kê bền sức

Lưng con kê là nơi chịu đựng lực, để gà đỡ đòn tương tự như vận sức ra đòn. Do vậy tướng sườn lưng gà rất đặc biệt quan trọng trong câu hỏi xem cục bộ tướng gà.

Gà có sườn lưng dài, to lớn hông là con kê đá dẻo dai và trường mức độ về sâu khuya.Lưng và 2 bên cánh gà tạo nên một mặt phẳng nhỏ tuổi dần về phía đuôi là kê hay, đá nạp, xạ, bay đá tạt.Đôi vai gồ lên, vai thuôn không bằng phẳng, nhìn vào vẫn thấy dị tướng mạo ắt có tài năng thuộc các loại gà hay.

Thế như thế nào là xương ghim, xương ghim kê là gì?Cách coi xương ghim kê chọi hay.

Xương gim là hai đầu xương nhô lên gần cạnh hậu môn. Nhì đầu xương chụm lại, châu lại với nhau. Đút ngón tay vào ko lọt là gà hay dẻo sức.

Ngược lại nhì xương khít nhau như 1 xương lại là kê dở ít lối. Ra trận đứng im cho đối thủ đá.

Tuy nhiên ví như thấy gà bao gồm mắt linh hoạt, cổ to, đầu nhỏ là con kê ra đòn nhanh, đá thường xuyên thì lại xứng đáng để nuôi.

Điều này càng minh chứng xem gà thiết yếu xem một thành phần được. Mà đề nghị xem tổng thể và toàn diện con gà.

Cách coi mắt gà chọi. Cách xem mắt con gà chọi hay

*
Mắt gà chọi đẹp là đôi mắt sâu, gờ đôi mắt nhô ra

Xem mặt gà và mắt con gà là một. Khi xem tướng không thể bóc tách rời, không chỉ có thế mặt và mắt, cổ kê là một.

Mặt cùng với mắt con kê sáng lung linh không thể ngơi nghỉ trên một chiếc cổ bé dại cong vẹo cơ mà là con kê hay được.

Mắt con kê càng nhỏ càng tốt, gờ mắt gà cần dày càng tốt, mắt đề xuất tròn.

Chọn con kê chọi gồm mắt white color dã: gà lì lợm, gan dạ, tất cả đòn độc.Chọn con gà chọi gồm mắt màu sắc bạc: con kê linh động, lanh lẹ.Chọn gà chọi gồm mắt màu vàng đất, tất cả đốm black hay nói một cách khác là màu đôi mắt rắn hổ, là kê hay.Chọn con gà chọi có mắt màu xoàn thau là tính khí lì lợm, hung hăng, khôn xiết giữ.Ngoài ra còn một số màu mắt con kê chọi khác như mắt phân tử cau, đôi mắt đen, mắt ếch, mắt loài chuột … Cũng vẫn đùa được bình thường. Vì chưng như sẽ nói color mắt chỉ là một điểm lưu ý của gà.

Cách lựa chọn mỏ con gà chọi. Giải pháp xem mỏ con gà chọi hay

Mỏ gà chọi phải bao gồm độ dài vừa phải. Gà gồm mỏ dài quá sẽ yếu, khi đánh lâu đang mỏi. Gà bao gồm mỏ ngắn đã khỏe nhưng lừ đừ đòn. Có nghĩa là khi cặp được đối phương sẽ không đá ngay mà lại lâu lâu bắt đầu đá một cái. Đồng thời ko lanh gà, đòn không mau.

Chọn gà phải gồm mỏ trên to ra hơn mỏ dưới. Mổ trên gần bởi mỏ dưới.

Mỏ kê chọi không được trực tiếp băng nhưng hơi khum xuống 1 chút bắt đầu là mỏ khỏe.

Màu mỏ kê giống màu chân new hợp cách, gà bởi vậy xương cốt sẽ giỏi bởi hóa học sừng giống nhau

Mỏ gà cần được sâu, mép gà chạy cạnh bên tới mắt gà mới là kê lì đòn.

Cách chọn đầu mặt gà, cổ con kê chọi hay

Chọn kê phải bao gồm độ khổng lồ của đầu thuôn và bằng với cổ gà.

Chọn mặt con kê dữ tợn. Cổ kê to bắt đầu chịu đòn lâu.

Cổ dài trường, khi tấn công ngong lên đứng cao cắp xuống cùng đá.

Khi quan liêu sát, đầu cổ gà phải biến hóa năng động khi đánh, uấn éo né đòn. Gà lúc tập luyện cứ ngong lên nhưng trơ trơ là gà gồm lối ko hay.

Khi sờ, vuốt dọc cổ gà thấy xương cổ tức thời lạc, ko thưa là gà chịu đựng đòn. Mà lại nếu ngay tắp lự khít trên mức cần thiết sẽ không lanh lẹ, khéo léo.

Cổ là nơi tiếp xúc giữa đầu và thân. Cổ cứng cáp thì gà bắt đầu ra đòn mạnh, nhanh.

Cách kiểm tra cổ con gà tốt: giữ chặt thân gà bằng một tay, tay kia nâng cổ con gà lên đẩy qua đẩy lại. Nếu cổ con kê vững thì trợ thời tính con gà cổ tốt.

Cổ gà đòn quá nhỏ tuổi sẽ yếu và không bền gà.

*
Mắt sâu, miệng rộng, mỏ buộc phải hơi cong, lâu năm vừa phải, khóe miệng chạy chuyên sâu mắt gà

Cách xem chân đùi con gà chọi hay

Tôi sẽ chỉ ra một số điểm lưu ý của câu hỏi xem chân gà hay theo phương diện khoa học chứ không phụ thuộc vào quá các vào các sách vở.

Có sách còn dạy fan ta đếm số vảy chân con gà …. Chưa bao giờ tôi tin vào điều đó. Tôi thường suy luận theo cách của tín đồ xưa dựa trên nguyên tắc khoa học.

1. Chân kê chọi phải gồm phần đùi dài thêm hơn nữa phần ống chân.

Chân gà gồm hai khúc là đùi và cẳng chân gà. Chân con gà chọi phải có khá nhiều gân, xương mới là gà tất cả gân gối cốt xương tốt.

Gà tốt là gà tất cả bắp đùi to, dẹt. Ống chân ngắn thêm nhiều đối với đùi gà.

Bởi chiếc khúc chân ngắn đùi nhiều năm nó đá mới to gan lớn mật được. Đùi là nơi phát lực nhưng mà ngắn thì làm thế nào để chân đá táo bạo được.

Chân kê ngắn đá bắt đầu tin.

Đây là điểm lưu ý bắt nên có ở 1 con gà chơi được, hoặc hay.

2. Đùi gà chọi dẹt bề ngang áp thân gà bắt buộc dẹt chứ ko tròn. Bề ngang đùi rộng.

Gà bởi vậy lực đá bắt đầu khỏe. Cùng khéo léo.

Nếu phần đùi gà mà lại tròn phình ra phía bên cạnh thì không thể tốt.

Cách coi cựa con gà chọi hay

Cựa con kê là thiết bị để gà chiến đấu, cựa con gà cũng bộc lộ xương cốt gà tốt hay xấu.

Cựa gà yêu cầu đóng thấp, vảy cần có thành quách đóng thẳng xuống ko nứt, không lấn ra sau.

Cựa xuất sắc là cựa có khá nhiều chất men xương hết sức cứng.

Cựa quý là cựa có phần ngoài dẻo như sáp hotline là cựa sáp.

Chân gà nhỏ dại phải tròn, chân to đề xuất vuông. Nếu có thắt nhỏ tuổi lại sinh sống khúc eo thân thì khôn xiết tốt. Chân nên khô như chân con gà chết, đóng gần cạnh thới, sờ vào thấy nhám tay.

Các ngón chân phải thanh gài, to ở đầu ngón chân ngay sát móng kê và thắt sinh hoạt giữa, các ngón phân tách đốt rõ ràng.

Chân yêu cầu khô như chân con gà chết bắt đầu là gà tất cả đòn đau.

Chân xanh mắt ếch là gà lì đòn.

*
Đùi lâu năm cẳng ngắn, cựa giáp thới, ngón chân thanh mảnh dài hậy độ rõ ràng là con gà hay1. Cựa tam cường

Là cựa rời hoàn toàn ra 3 địa chỉ trên chân nhỏ gà. Đây là cựa hi hữu gặp.

Gà bao gồm cựa này khi ra đòn sáp trận đá khôn xiết mạnh.

2. Cựa lục đinh, lục giáp

Là loại cựa của gà hay, con gà hiếm. Gà có cựa này bền theo năm tháng sức.

Gà này được ví là sau một độ chỉ việc nghỉ ngơi tía mươi phút lại hoàn toàn có thể cáp độ đá tiếp.

Đương nhiên nuôi gà bền mức độ lại cũng yêu cầu do cách nuôi nữa. Chứ đâu chỉ cứ gà khỏe là nuôi kiểu gì rồi cũng khỏe.

3. Cửa ngõ chỉ địa

Là cựa gà gặm xuống đất. Loại cựa này khá hiếm.

Năm 1949 có con kê của cố kỉnh Phan Phúc Thần cũng đều có cựa này đã làm khơi dậy giới đùa gà 1 thời gian.

4. Cựa vành nguyệt, chào bán nguyệt

Là nhiều loại cựa độc đâm hết sức ghê. Gà cất cánh cao đá khôn xiết nhanh.

Cách xem vảy con kê chọi hay.

Vảy gà bao gồm ở chân gà.

LIÊN HỆ tải GÀ CHỌI VÀ GÀ ĐÁ HAY

Rất hân hạnh được ship hàng Quý khách hàng hàng!


Kubet