Cách Chuyển Ổ Cứng Thành Usb

      29

Tóm lược :

*

Nếu bạn đã chán với tốc độ chậm của máy tính (máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay), bạn sẽ làm gì với ổ cứng cũ này? Trên thực tế, chuyển HDD sang USB là một lựa chọn tốt hơn là vứt bỏ ổ cứng cũ; tiết kiệm hơn và thân thiện với môi trường. Bài greenlines.com.vnết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi ổ cứng gắn trong sang USB ngoài một cách chi tiết.

Bạn đang xem: Cách chuyển ổ cứng thành usb

Phản ứng đầu tiên của nhiều người dùng đối với một máy tính cũ và chậm là thay thế ổ cứng bằng ổ cứng mới hoặc bằng SSD. Một số người cũng chọn mua máy tính mới để có trải nghiệm tốt hơn. Dù bằng cách nào, ổ cứng cũ của bạn sẽ bị gạt sang một bên.


Xin đừng ném ổ cũ đi; nó vẫn hữu ích. Làm cho già đi HDD sang USB là một sự lựa chọn kinh tế hơn và thân thiện với môi trường. Bạn chỉ cần tốn rất ít công sức để chuyển đổi ổ cứng bên trong sang USB bên ngoài.

Ổ cứng chuyển sang USB: Cách tốt hơn để loại bỏ ổ đĩa cũ

Bạn cần chuẩn bị hộp đựng ổ cứng gắn ngoài trước khi đổi ổ cứng gắn trong sang USB; nó hoạt động như một bộ chuyển đổi SATA-to-USB để cho phép bạn biến một ổ cứng SATA bên trong thành một ổ USB bên ngoài. greenlines.com.vnệc bạn nên làm trước khi chuyển đổi ổ cứng là chuyển dữ liệu từ ổ cứng hoặc sử dụng phần mềm từ MiniTool để sao lưu dữ liệu. Sau đó, xác định xem ổ đĩa cũ có ổn không. Nếu ổ đĩa đang hoạt động, bạn nên làm theo các bước sẽ được giải thích trong nội dung sau.

Nếu bất kỳ tệp nào bị mất đột ngột, bạn nên lấy lại dữ liệu từ ổ cứng bằng cách sau:

*
Khôi phục tập tin từ ổ cứng ngoài đã chết với cách hữu ích

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong greenlines.com.vnệc tìm cách khôi phục các tệp từ ổ cứng gắn ngoài đã chết một cách hiệu quả, thì đoạn này sẽ rất hữu ích.

Đọc thêm

Cách chuyển đổi ổ cứng gắn trong sang ổ cứng ngoài

*

Bước một : lấy ổ cứng cũ của bạn ra và tháo các giá đỡ và ốc vít trên đó một cách cẩn thận.

Bước hai : xác nhận kích thước ổ cứng bên trong của bạn (ổ cứng máy tính xách tay thường là 2,5 inch trong khi ổ cứng máy tính để bàn là 3,5 inch). Xác nhận giao diện của ổ cứng (IDE, SATA hoặc PATA).

Bước thứ ba : tìm hộp đựng ổ cứng ngoài / ổ cứng gắn trong với bộ chuyển đổi USB phù hợp với ổ cũ của bạn.

Xem thêm: #1 Uống Nước Nha Đam Hằng Ngày Có Tốt Không ?Tác Dụng Của Nước Nha Đam

Bước bốn : kết nối cẩn thận ổ cứng cũ với vỏ.

Bước năm : gắn vỏ vào máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn bằng cách sử dụng cáp USB.

Bước sáu : mở Windows File Explorer để kiểm tra xem ổ đĩa của bạn có hiển thị ở đó không. Nếu nó xuất hiện, nó có nghĩa là nó đã sẵn sàng để sử dụng; nếu nó không xuất hiện, bạn nên đọc bài đăng này để biết cách khắc phục.

Nếu hệ thống cho bạn biết rằng Windows Explorer cần được khởi động lại, bạn nên làm gì để giải quyết vấn đề?

Windows Explorer cần được khởi động lại: Sự cố đã được giải quyết

Rất dễ gặp phải sự cố Windows Explorer cần được khởi động lại trên Windows; bài đăng này cho bạn biết làm thế nào để sửa chữa nó đúng cách.

Đọc thêm

Đó là cách chuyển ổ cứng gắn trong thành ổ cứng ngoài. Bây giờ, bạn có thể sử dụng ổ cứng USB như bất kỳ ổ cứng gắn ngoài nào khác.

Đối với người dùng muốn chuyển đổi ổ cứng gắn trong sang ổ cứng ngoài mà không có vỏ bọc, họ nên tạo vỏ HD bên ngoài của riêng mình bằng cách theo dõi cái này .

Những điều cần cân nhắc khi mua một vỏ bọc

Khi mua một vỏ để chuyển đổi HDD sang USB, bạn nên cân nhắc 2 điều: giao diện và kích thước. Giao diện và kích thước của bao vây mua phải phù hợp với ổ cứng của bạn.

Nếu ổ cứng được lấy ra từ máy tính xách tay, có thể giao diện đó là SATA (cũng có một số ít ổ cứng máy tính xách tay được trang bị giao diện IDE) và kích thước là 2,5 inch. Do đó, bạn cần một bao vây SATA 2,5 ”. Nếu ban đầu ổ cứng được sử dụng trên máy tính để bàn, thì có thể nó có giao diện PATA và kích thước 3,5 inch. Tại thời điểm này, bạn nên tìm một vỏ bọc 3,5 ”hỗ trợ PATA / IDE.

Bạn thực sự có thể chuyển đổi ổ cứng nội bộ cũ sang ổ cứng ngoài và sử dụng nó để lưu trữ tệp, sao lưu dữ liệu và lưu giữ greenlines.com.vndeo / trò chơi có thể sử dụng trên TV / PS4 của bạn.