Cách chuyển thư mục download sang ổ đĩa khác

      70
Thư mục download mặc định khi thiết đặt Windows thường xuyên là ổ đĩa cài Windows (Ổ C:), mặc dù nếu bạn có nhu cầu thay thay đổi mặc định này thì làm chũm nào bên trên Windows 11 cũng như Windows 10?

Việc tùy chỉnh cấu hình thư mục download mặc định là ổ C: đôi lúc gây nhiều bất tiện cho bạn, vào đó thông dụng nhất là tình trạng hết dung lượng ổ cứng. Cùng với việc nhiều người sử dụng ổ SSD như bây chừ thì phổ biến vẫn là ổ 120GB (thậm chí là 60GB), nếu phân tách ổ C: quá không nhiều thì bạn sẽ gặp vấn đề này thường xuyên xuyên. Giải pháp tối duy nhất là thay đổi thư mục download mặc định của Windows.

Bạn đang xem: Cách chuyển thư mục download sang ổ đĩa khác


Mục lục bài bác viết


Cách biến đổi thư mục Downloads khoác định bên trên Windows 11

Hệ điều hành Windows 11 của Microsoft bao gồm vị trí giữ mặc định cho những tệp mà bạn tải xuống từ mạng internet hoặc tạo trên hệ thống. Ý tưởng đằng sau những thư mục mặc định này là gồm một địa chỉ trung vai trung phong cho một vài tệp duy nhất định.

Đôi khi, chúng ta cũng có thể thích áp dụng một thư mục hoặc ổ đĩa khác, ví dụ như khi ổ đĩa chính không hề nhiều dung lượng hoặc khi bạn muốn sử dụng một thư mục không giống để nâng cấp khả năng thống trị tệp.

Các tùy lựa chọn để đổi khác thư mục văn bản vẫn được search thấy trong ứng dụng Settings. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những liên kết Symbolic và các kết nối NTFS nhằm sử dụng các thư mục lưu khác nhau. Cách triển khai như sau

Vào Settings > System > Storage > Advanced storage settings.Chọn When new content is saved.

*

Ổ đĩa C: được chọn theo mang định. Bạn cũng có thể thay đổi ổ đĩa này thành ngẫu nhiên ổ đĩa như thế nào khác hiện nay được liên kết với PC. Chú ý rằng các tệp rất có thể không khả dụng nếu bạn lưu vào ổ USB gặm ngoài nên về phương pháp chỉ nên chọn những ổ đĩa được kết nối vĩnh viễn với hệ thống.

Chọn nút Apply sau khi chúng ta đã chuyển ổ đĩa để tại vị ổ đĩa bắt đầu làm vị trí lưu khoác định cho các tệp mới.

Lưu ý: Windows sẽ khởi tạo một thư mục tên người tiêu dùng mới trên thư mục nơi bắt đầu của ổ đĩa đang chọn. Thư mục khoác định mới sau đó là một thư mục bé của thư mục đó. Nếu người dùng ABE dịch chuyển thư mục New documents mang định sang ổ đĩa D:, các tệp sẽ được lưu vào D:ABEDocuments kể từ thời điểm đó.

Tuy nhiên thao tác làm việc này các bạn sẽ nhận thấy không có thư mục Downloads. Windows 11 và các phiên bạn dạng Windows trước cũng vậy. Bạn cần làm thêm công việc sau:

Mở tệp tin Explorer bên trên thiết bị.Xác định vị trí các thư mục Quick Access trong thanh mặt trái. Nhấp chuột phải vào mục Downloads (hoặc bất kỳ thư mục nào khác hiển thị làm việc đó) và chọn Properties.Chuyển quý phái tab Location.

Xem thêm: Review Bột Ăn Bột Hipp Có Tốt Không ? Đặc Điểm Của Bột Hipp Đặc Điểm Của Bột Hipp

Thay đổi Đường dẫn của vị trí hiện tại, ví dụ: c:usersabeDownloads thành d:Downloads.Windows 11 sẽ nhắc bạn nếu thư mục đích không tồn tại. Chúng ta cần tạo ra nó.Nút Move sẽ dịch chuyển tất cả các tệp hiện tất cả của thư mục mang lại vị trí các bạn chỉ định. Nếu như khách hàng không áp dụng nó, toàn bộ các tệp và thư mục hiện có sẽ vẫn ở trong phần mặc định.

Ưu điểm chủ yếu của phương thức này là bạn cũng có thể chỉ định ổ đĩa với thư mục đích mới theo phong cách thủ công.

Cách biến đổi thư mục Downloads khoác định bên trên Windows 10

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Window+E nhằm mở Windows Explorer lên (Hoặc bấm buộc phải vào biểu tượng Start menu rồi lựa chọn File Explorer).

*

Bước 2: lựa chọn mục This PC. Kiếm tìm trong list bạn thấy mục Downloads, bấm buộc phải vào và lựa chọn Properties.

Bước 3: chuyển hẳn qua tab Location > chọn mục Move…

*

Bước 4: chỉ định và hướng dẫn đến thư mục xuất xắc ổ đĩa địa điểm khác chứa thư mục Downloads. Sau đó lần lượt Apple > Yes > OK để hoàn tất. Nếu có tác dụng đúng thì ở đoạn mới bạn sẽ thấy thư mục Downloads được tạo. Có nhiều khi bạn đề nghị khởi đụng lại máy.

Vậy là xong, từ bỏ giờ thư mục Downloads mặc định của công ty đã được đưa đi khu vực khác rồi, khôn cùng tiện lợi đúng không nào bạn?

Ngoài giải pháp làm trên, trên Windows 10 các phiên bạn dạng cập nhật sau này còn tồn tại một mục tuỳ lựa chọn trong phần Storage cũng giúp chúng ta có thể thay đổi ổ đĩa mang định lưu những file. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Vào Settings > System > Storage.

Bước 2: lựa chọn mục Change where new nội dung is saved.

*

Bước 3: Chỉ định các nội dung như app, nhạc, video,… sẽ tiến hành lưu vào ổ đĩa nào. Ví dụ bạn có thể chỉnh lại video clip lưu qua ổ không giống có dung lượng cao hơn chẳng hạn.