Cách Chuyển Ứng Dụng Đã Cài Đặt Sang Máy Tính Mới

      19

Bạn muốn dịch chuyển các ứng dụng và công tác được cài đặt trên máy tính quý phái ổ đĩa không giống dể hóa giải ổ đĩa bao gồm nhưng lừng khừng làm chũm nào. Sau đây greenlines.com.vn đã hướng dẫn phương pháp thực hiện.

Bạn đang xem: Cách chuyển ứng dụng đã cài đặt sang máy tính mới


Quá trình các bạn cần triển khai tùy trực thuộc vào đông đảo gì ao ước chuyển lịch sự ổ đĩa khác, mặc dầu đó là vận dụng Windows 10 nơi bắt đầu hay công tác của bên thứ ba.

Cách chuyển những ứng dụng Windows 10 sang ổ đĩa khác

Phương pháp này sẽ chỉ vận động đối với các ứng dụng các bạn đã cài đặt từ Microsoft Store.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + I nhằm mở ứng dụng Settings > Apps.

Bước 2: Kích chọn mục Apps & features ngơi nghỉ khung mặt trái. Ở size bên phải sẽ là danh sách tất cả các vận dụng và chương trình được cài ném lên hệ thống.

*

Bước 3: dịch chuyển đến ứng dụng bạn muốn di đưa và kích vào ứng dụng đó rồi bấm nút Move.

Bước 4: lựa chọn ổ đĩa bắt đầu từ thực đơn thả xuống, sau cùng bấm nút Move một lần nữa.

Bạn rất có thể lặp lại quy trình này nếu bạn có nhu cầu di đưa ứng dụng quay lại hoặc sang một ổ đĩa khác.

Nếu nút Move đưa sang màu sắc xám, điều đó có nghĩa là ứng dụng Windows 10 không thể di chuyển được. Nếu bạn thấy nút Modify thì đó là một trong những chương trình desktop truyền thống và phải làm theo cách thức bên dưới.

Cách chuyển các chương trình trên desktop thanh lịch ổ đĩa khác

Trước khi triển khai cách này, hãy bảo đảm tạo điểm khôi phục Windows 10 để nếu vượt trình dịch chuyển các lịch trình có sự việc thì rất có thể khôi phục lại.

Sau đó sở hữu và setup chương trình mang tên là Steam Mover. Tuy vậy phần mềm này được thiết kế để dịch chuyển trò chơi Steam giữa các ổ đĩa nhưng thực tiễn sẽ hoạt động trên ngẫu nhiên chương trình nào.

Lưu ý: Để chuyển những chương trình đã thiết đặt hiện bao gồm trên sản phẩm công nghệ tính, ngẫu nhiên ổ đĩa nào ước ao sử dụng với lịch trình này đều có định dạng NTFS. Biện pháp kiểm tra như sau:

*

Nhấn phím Windows + E nhằm mở This PC, rồi kích chuột bắt buộc vào ổ đĩa đề xuất kiểm tra và lựa chọn Properties.Tại mục File system rất có thể xem đó liệu có phải là định dạng ổ đĩa NTFS hay không.

Xem thêm: Phim Những Tay Chơi Siêu Đẳng Review, Những Tay Chơi Siêu Đẳng

Nếu đúng, chúng ta có thể yên tâm sử dụng Steam Mover để dịch rời các chương trình của chính bản thân mình từ ổ đĩa này quý phái ổ đĩa khác:

Bước 1: Kích hoạt Steam Mover.

Bước 2: bên cạnh mục Steams Apps Common Folder sinh sống khung mặt trái, nhấp chuột nút ba chấm nhằm chọn đường dẫn thư mục bên trên ổ đĩa chứa chương trình cần dịch rời (ví dụ: Program Files bên trên ổ C).

*

Bước 3: sát bên mục Alternative Folder, nhấp chuột nút ba chấm để chọn băng thông tới ổ đĩa cùng thư mục mong muốn chuyển lịch trình đến.

Bước 4: Kích lựa chọn chương trình từ list muốn di chuyển. Chúng ta cũng có thể chọn nhiều chương trình bằng phương pháp giữ Ctrl lúc kích chọn.

*

Bước 5: lúc đã sẵn sàng để di chuyển, bấm chuột nút mũi tên phải ở dưới cùng để bắt đầu. Command Prompt vẫn mở với xử lý quy trình di chuyển.

Bước 6: Khi hoàn tất, các bạn sẽ thấy đường dẫn thư mục mới lân cận chương trình vào cột Junction Point.

Cách thay đổi đường dẫn setup mặc định của ứng dụng và lịch trình trên Windows 10

Nếu chỉ muốn biến đổi vị trí setup mặc định trên Windows 10, điều ấy thật đối kháng giản.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings > System.

*

Bước 2: Kích chọn mục Storage nghỉ ngơi khung mặt trái. Dưới mục More storage settings ở khung bên phải, kích chọn link Change where new content is saved.

*

Bước 3: Để biến hóa ổ đĩa mang định cho những ứng dụng mới, hãy thực hiện tùy chọn New apps will save to trong danh sách thả xuống. Cũng tại đây bạn có thể thay đổi vị trí mặc định để tàng trữ tài liệu, nhạc cùng hình ảnh.

Như vậy thông qua hướng dẫn của greenlines.com.vn sinh sống trên, lúc này các bạn đã biết phương pháp di chuyển ứng dụng và chương trình cũng tương tự cách đổi khác vị trí cài đặt mặc định theo nhu cầu. Mặc dù chọn tiến hành theo cách nào, tuy thế hãy cẩn thận và cần được có phương án sao lưu khối hệ thống để bảo đảm có thể xoay trở lại ban đầu khi bao gồm vấn đề.


Kubet