Cách Dùng 2 Màn Hình Cùng Lúc

      14

Cách phân tách đôi screen laptop như thế nào? tác dụng này mang đến những ứng dụng gì trong quá trình sử dụng máy tính xách tay của bạn? Đừng quăng quật lỡ bài viết này nhé, ngay tiếp sau đây greenlines.com.vn sẽ chỉ dẫn bạn chi tiết cách chia màn hình hiển thị trên Windows 10 đơn giản và dễ dàng nhất!

1. Kích hoạt cơ chế chia đôi màn hình laptop Windows 10

Khi sử dụng laptop làm cho việc, học tập tập,… các bạn thường buộc phải mở không hề ít tab. Việc chuyển hẳn qua chuyển lại tiếp tục giữa các tab có thể gây bất tiện cho bạn. Phân chia đôi screen hoặc nhiều cửa sổ riêng lẻ sẽ giúp cho bạn thao tác cùng theo dõi các tab thuộc lúc tiện lợi hơn.

Bạn đang xem: Cách dùng 2 màn hình cùng lúc

Tuy nhiên, trước khi thực hiện cách phân chia màn hình máy tính xách tay Windows 10, bạn cần kích hoạt anh tài này. Công việc thực hiện tại như sau:

- Bước 1: Mở Settings.

+ Cách 1: Click lựa chọn Start menu -> chọn Settings (biểu tượng bánh răng cưa).

+ Cách 2: Nhấn tổng hợp phím "Windows + I".

*

- Bước 2: lựa chọn System.

*

- Bước 3: lựa chọn Multitasking (cột mặt trái) -> Kiểm tra các tùy lựa chọn trong mục Snap windows đã có được kích hoạt chưa.

+ Đã kích hoạt: triển khai các làm việc chia màn hình.

+ không kích hoạt: nhận tích vào tùy chọn bạn muốn bật.

*

2. Những cách cách phân chia đôi screen laptop

Có 4cách phân tách đôi màn hình hiển thị laptop bây giờ bạn cần hiểu rõ đến.

2.1. Sử dụng chuột

Chia màn hình máy tính xách tay bằng chuột chắc chắn là là phương thức phổ biến được rất nhiều người sử dụng. Cách làm việc chia song màn hình máy tính bằng chuột rất đối chọi giản:

- Bước 1: Kéo hành lang cửa số muốn thu gọn qua mép trái / nên màn hình.

- Bước 2: cho tới khi Windows 10 hiện form viền nửa screen thì thả chuột.

- Bước 3: hôm nay màn hình vẫn hiển thị những cửa sổ sẽ mở còn sót lại -> Nhấp vào cửa sổ bạn muốn làm đầy phần còn lại của màn hình.

Xem thêm: Kem Dưỡng Da Loreal Có Tốt Không ? Đánh Giá Chi Tiết! Loreal Vietnam Mua Ở Đâu Chính Hãng

2.2. Thực hiện thanh Taskbar

Khi chia màn hình máy tính bằng Taskbar, máy vi tính sẽ tự động chia screen theo số lượng ứng dụng / cửa sổ đang mở hiện tại tại.

Ví dụ: các bạn có 04 cửa ngõ sổ đang chạy -> màn hình máy vi tính sẽ được tạo thành 4 phần.

*

Cách phân tách màn hình laptop bằng Taskbar:

- Bước 1: bấm chuột phải vào thanh Taskbar -> lựa chọn Show windows side by side.

- Bước 2: chọn Undo Show all windows side by side để đưa màn hình về bình thường.

*

2.3. Chia đôi màn hình máy vi tính bằng phím tắt

Sử dụng phím tắt nhằm cách phân tách đôi screen laptop cũng là phương án đơn giản dễ dàng và cực kỳ thuận tiện. Giải pháp thực hiện:

- Bước 1: nhấp chuột cửa sổ bạn có nhu cầu chia màn hình.

- Bước 2: Sử dụng tổng hợp phím.

+ Windows + Phím mũi tên trái (phải): Chia màn hình dọc.

+ Windows + Phím mũi thương hiệu lên (xuống): chia màn hình hiển thị ngang.

*

+ khi nhấn tổ hợp phím Windows + Mũi tên: các cửa sổ đã mở còn lại sẽ hiển thị mặt cạnh, bạn sử dụng phím mũi tên dịch chuyển để chọn cửa sổ nào sẽ tiến hành lấp đầy nửa màn hình hiển thị còn lại.

*

2.4. Mở nhiều hơn thế nữa 02 hành lang cửa số cùng lúc

Nếu bạn sở hữu vật dụng tính, máy tính xách tay có độ phân giải cao (2K, 4K) cũng tương tự kích thước màn hình lớn, chắc chắn rằng Corner Snap sẽ là anh tài cực hấp dẫn với bạn.

Với Corner Snap bạn cũng có thể kéo thả cửa sổ vào 4 góc màn hình, đồng thời theo dõi và thao tác làm việc trên 4 hành lang cửa số mà không buộc phải mở qua lật lại bất tiện.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Các bạn dùng loài chuột kéo cửa sổ tới góc màn hình và máy tính sẽ tự động căn chỉnh, chia thành 4 hành lang cửa số bằng nhau cho bạn.

Trên đó là hướng dẫn cụ thể của greenlines.com.vn về cách phân chia đôi màn hình hiển thị laptop. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu dụng với bạn. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi!


Kubet