CÁCH KÍCH HOẠT CARD MÀN HÌNH RỜI TRÊN LAPTOP

      221

Tìm hiểu về cách kích hoạt card màn hình rời trên laptop sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sử dụng máy tính, đặc biệt khi gắn VGA rời. Vậy làm thế nào để có thể kích hoạt được thiết bị này trên laptop. Đọc bài viết sau đây để tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tại sao cần kích hoạt card đồ họa rời?

*
Máy tính của bạn sử dụng loại card thì thì vẫn cần phải kích hoạt mới có thể hoạt động

Card rời là loại card đồ họa có hai phần CPU và Video Memory riêng biệt, khác với card onboard được gắn liền với máy (trên bo mạch chủ) và video Memory chia sẻ từ bộ nhớ RAM của máy. Trong khi đó, Card rời hoạt động riêng biệt, tách rời với thiết bị laptop của bạn.

Bạn đang xem: Cách kích hoạt card màn hình rời trên laptop

Từ đó có thể khẳng định, card onboard sử dụng tài nguyên chính là CPU và RAM của laptop, card màn hình rời thì có bộ xử lí riêng biệt, không chiếm tài nguyên của máy nên sẽ giúp gia tăng tốc độ xử lí hình ảnh, đồ họa, dựng hình, quay phim trên thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, chính vì sự tối ưu hơn hẳn này mà card màn hình rời có giá cao hơn hẳn đối với card onboard. Tuy nhiên, dù máy tính của bạn sử dụng loại card thì thì vẫn cần phải kích hoạt mới có thể hoạt động. Và ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kích hoạt card màn hình rời trên laptop.

Xem thêm: Nơi Bán Kem Chống Nắng Mira Có Tốt Không, Review Kem Chống Nắng

Cách kích hoạt card màn hình rời trên laptop

*
Cách kích hoạt card màn hình rời trên laptop

Để có thể kích hoạt được card màn hình rời giúp bộ phận này hoạt động ổn định thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Nvidia control panel (bằng cách chuột phải vào khoảng trống trên màn hình chính)

Bước 2: Sau đó, chọn Tab Manager 3D settings

Bước 3: Tiếp theo, trong gloder settings chọn Auto-sellect

Đến đây, laptop của bạn đã được tự động kích hoạt card màn hình rời và bạn có thể thoải mái chạy phần mềm thiết kế, thực hiện các công việc như thiết kế, dựng phim, làm video, chơi game,…

Lưu ý: Nếu chỉ sử dụng card màn hình với những tính năng cơ bản thì bạn có thể dừng lại ở bước 3. Tuy nhiên, nếu muốn nâng cao hơn nữa, sử dụng card rời cho từng ứng dụng thì bạn cần phải làm thêm 2 bước nữa.

Cách kích hoạt card màn hình rời AMD trên laptop

*
Cách kích hoạt card màn hình rời AMD trên laptop

Ngoài việc tìm hiểu về cách kích hoạt card màn hình rời trên laptop chung chung thì có một loại card rời khiến người dùng khó khăn trong việc kích hoạt, đó là card AMD. Theo đó, ứng dụng Catalyst Control Panel cho phép người dùng thay đổi cài đặt card màn hình AMD.

Trên đây là cách kích hoạt card màn hình rời trên laptop đơn giản, hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn nâng cấp, thay mới card màn hình rời có thể liên hệ tới 4-6 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất với giá rẻ nhất.