Cách làm đồ chơi học tập cho trẻ mầm non

      64

Cùng với sự phát triển kinh tế của thời đại, việc phát triển tư duy của trẻ ngày càng được quan tâm đặc biệt .Ở giai đoạn mầm non là thời điểm quan trọng , mà trẻ sẽ cần trang bị kiến thức cơ bản để chuẩn bị bước vào tiểu học . Và còn gì bằng nếu chỉ cần những đồ chơi học tập hằng ngày mà bé có thể học được nhiều kiến thức bổ ích cho hành trang mới . Sau đây TVM sẽ giới thiệu đến bạn những cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non sáng tạo đơn giản , thú vị .

Bạn đang xem: Cách làm đồ chơi học tập cho trẻ mầm non

Lợi ích của những món đồ chơi mầm non sáng tạo

Ở lứa tuổi mầm non việc phát triển tư duy cho trẻ cực kì quan trọng . Với những món đồ mầm non sáng tạo, ban đầu tuy lộn xộn nhưng bố mẹ cần có sự quan sát kĩ lưỡng đối với trẻ . Để đảm bảo trẻ có thể vui chơi an toàn và phát triển tư duy tốt . Sau đây là 1 số lợi ích mà đồ chơi sáng tạo mang lại cho bé.

*
Làm đồ chơi mầm non – Bập bênh cho bé
*
Đồ học tập môn toán

Phát triển trí tuệ :

Ngay khi còn nhỏ , trẻ đã được học được nhiều kiến thức về kỹ năng sáng tạo qua các hoạt động vui chơi như : hình dáng , kích thước đồ vật , đo lường . Dường như mọi việc đều được trẻ suy nghĩ trong đầu . Đồ chơi sáng tạo giúp trẻ phát triển tư duy trí óc , kỹ năng giải quyết vấn đề nhạy bén , sự tập trung của trẻ đến một vấn đề nào đó. Nếu như ngày xưa chỉ là những hình dán cơ bản . Nhưng cũng giúp trẻ đặt ra nhiều câu hỏi cho vấn đề đó và tư duy hướng giải quyết như thế nào .

Khi trẻ lớn hơn , khả năng tư duy của trẻ cũng được phát triển . Ở độ tuổi này trẻ cần có sự hiểu biết về các khối hình học . Các vấn đề như phối màu như thế nào để tạo nên những màu sắc đa dạng sẽ giúp trẻ phát triển được trí tư duy tưởng tượng vô hạn của mình .

*
Đồ chơi học tập láp ráp
*
đồ chơi sáng tạo cho bé

Phát triển thể chất :

Với bước đầu tiên cho quá trình phát triển của bé ngay từ bây giờ là hành trang giúp trẻ tự tin và sẵn sàng bước vào độ tuổi đi học . Là cây bút chì , trẻ sẽ có thời gian làm quen với những hình đầu đời của mình , những nét chữ nghệch ngoạch ban đầu của trẻ . Được xem là cột mốc quan trọng trong việc phát triển thể chất của bé . Các ông bố bà mẹ được quan sát quá trình phát triển của con mình . Từ những trẻ chưa biết gì đến lúc chúng có thể cầm cây bút chì vẽ lên những ước mơ , cuộc đời và điều diệu kỳ đó chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của bố mẹ .

Khi trẻ sử dụng được cây bút thành thạo. Cũng là lúc trẻ hiểu ra được sức mạnh sự uyển chuyển cho từng nét chữ như thế nào . Và sau này với những món đồ sáng tạo sẽ còn giúp trẻ ngày càng phát triển các động tác vận động là sự phối hợp giữa mắt và tay.

*
đồ chơi học toán

Phát triển kỹ năng giao tiếp :

Những món đồ chơi sáng tạo được xem là một người bạn thân thiết với trẻ . Giúp trẻ bày tỏ cảm xúc của mình từ rất sớm . Ngay cả những đồ vật thường ngày , cũng giúp trẻ sáng tạo ra nhiều đồ chơi khác nhau . Các món đồ nghệ thuật và thủ công giúp trẻ được học hỏi nhiều hơn , giao tiếp với nhiều người và tự do sáng tạo nhiều món đồ chơi .

Xem thêm: Trò Chơi Nhìn Hình Đoán Tên Bài Hát, Nhìn Hình Đoán Tên Bài Hát (Tro

*
đồ chơi sáng tạo cho bé
*
thiết bị mầm non cho bé

Top 10 Cách làm đồ chơi sáng tạo

*
Ống chui đồ chơi mầm non cho bé
*
Thiết bị gương soi mầm non

Vậy có những cách nào tạo những những món đồ chơi sáng tạo mà đơn giản . TVM giới thiệu đến với bạn những mẫu sau đây :Có 4 cách Làm mũ đồ chơi cho trẻ mầm non

Cách 1 : Dùng giấy màu yêu thích , phác thảo chiếc mũ đồ chơi lên giấy . Cắt bỏ các phần khi khuyết làm khung mũ . Đục lỗ ở đầu , dùng gim xỏ qua các lỗ . Sau đó bẻ 2 chân gim để cố định hình dáng mũ . Phần lưỡi trai , dựng phần răng cưa lên vuông góc và dán phần lưỡi trai .Cách 2 : Dùng compa tạo thành 1 hình quạt . Dùng kéo cắt theo hình vẽ , bôi keo và cuộn lại thành một hình chóp mũ . Tạo mắt cho chiếc mũ đồ chơi và tô màu trang trí . Tạo phần chóp mũ bằng 1 đoạn giấy cắt tua tua tạo hình dáng . Sau đó bôi keo và dán lên chóp mũ . Chúng ta trang trí miệng cười và 1 số chi tiết , hoàn thành chiếc mũ .Cách 3 : Chúng ta dùng chiếc 2 đĩa giấy ép vào nhau . Sau đó cắt ¼ chiếc đĩa và gim viền chúng lại với nhau . Tạo nếp gấp , cắt tạo mỏ cho con chim , vẽ mắt cho con chim . Dán lông vũ lên chiếc dĩa giấy .Chúng ta hoàn thành chiếc mũ đồ chơi con chim cho bé .Cách 4 : Dùng 2 miếng xốp cắt thành 2 dải khoảng 5cm . Và cắt 2 hình tai thỏ lớn , 2 tai thỏ nhỏ . Dùng keo dán miếng xốp và dải xốp lại thành hình tròn sao cho vừa với đầu của bé . Dán 4 tai thỏ lên hình dải . Dùng gim gắn chặt 2 tai thỏ và trang trí . Chúng ta vừa hoàn thành xong chiếc mũ đồ chơi hình con thỏ cho bé .

Có 2 cách làm ô tô đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu

*
Làm đồ chơi mầm non – đồ chơi lắp ghép
*
Thiết bị trò chơi mầm nonCách 1 : Sử dụng bìa cattong bé có thể ngồi vừa , dán chặt đáy hộp . Đóng các nắp trên , để lại 1 nắp ngắn . Sau đó dán chúng tại với nhau . Nắp ngắn ở ngoài dùng làm hộp xe phía sau. Đo và đánh dấu các hộp thành 3 phần bằng nhau . Phần giữa làm cửa xe . Dùng dao dọc giấy cách cạnh trên hộp tạo vạt , và tách chúng ra khỏi hộp . Nắp trên cùng một nửa dán lại với nhau . Sau đó chúng ta tiến hành sơn cho chiếc hộp ô tô . Sau khi sơn khô cắt vẽ cửa ở 2 bên . Trang trí phần chắn gió cho cửa sổ xe . Tạo bánh xe cho chiếc oto của bạn và trang trí thêm một chi tiết cho chiếc ô đồ chơi .Cách 2 : Làm đồ chơi đơn giản cho bé từ chiếc chai nhựa

Gắn chiếc ống hút vào chai và chừa là 2,5cm mỗi bên . Làm tương tự với 1 chiếc ống hút khác . Sau đó đặt 2 ống hút ở 2 đầu chai . Dùng keo gắn chúng lại với chai . Tiếp theo bạn cần có 4 nắp chai đã đục lỗ và xiên 1 que gỗ dài . Chừa lại 1 đoạn khoảng 0,5cm ở ngoài nắp và dán keo bên trong và luồn qua ống hút . và gắn nắp chai vào đầu kia . Tương tự với que còn lại . Chúng ta đã hoàn thành bánh xe

Tiếp sử dụng 1 chai tròn và cắt ngay đầu chai .Dùng phần đầu chai cắt thành 8 mảng bằng nhau , sử dụng nến làm nóng phần cánh quạt . Chúng ta cần có động cơ cho cánh quạt và gắn lại với nhau . Sau đó gắn mô tơ vào trung tâm phía trên chai . Sử dụng bút đánh dấu chỗ đặt pin và cắt phần làm kính chắn gió ( Như hình )

Không dán pin vào xe, nó cần tháo dời khi dừng xe .

 Có 4 cách làm đồ chơi học toán cho trẻ mầm non

*
Cây nấm đồ chơi mầm non
*
Đồ học tập môn toánCách 1 : Đồ chơi học toán ghép số với hình

Cắt miếng giấy thàng 4 phần hình vuôn . Vẽ lên 1 mảnh là số , còn lại có thể là đồ vật con vật tương ứng . Cắt ra theo nét bạn đã vẽ , bạn đã hoàn thành trò chơi .

Cách 2 : Trò chơi ghép mảnh trứng

Cắt miếng giấy xống thành những quả trứng nghộ nghĩnh , chia chúng thành 2 phần , vẽ viết số , phần còn lại vẽ dấu chấm tương tự . Xáo trộn các miếng lại với nhau , bạn đã hoàn thành trò chơi

Cách 3 : Trò chơi đếm số

Dùng miếng xốp giấy cắt thành hình trái cây vui nhộn . Dán chúng lên các que gỗ . Tạo các hình túi , dán lên các tấm bìa lớn lên phần trái cây . Cắt hính số và dán vào hình tương ứng . Bạn đã hoàn thành

Cách 4 : Trò chơi ghép các phép toán

Cắt miếng bìa cứng thành các hình tròn nhỏ bằng nhau . Vẽ các con số và phép toán dính lên bề mặt. Tương tự với các miếng kia , mỗi bạn có thể làm 3-4 miếng .

Tại sao Bạn cần mua đồ chơi mầm non ở TVM

*
Đồ chơi mầm non tư duy

TVM tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực sân chơi trẻ êm và thiết bị đồ chơi mầm non sáng tạo

Tiêu chí chất lượng sản phẩm luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầuChính sách bảo hành cực tốt cho khách hàngĐa dạng về mẫu mã về các sản phẩm đồ chơi trong nhà – đồ chơi ngoài nhà

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi được hỗ trợ tư vấn và báo giá miễn phí .

Chúng tôi hi vọng qua bài viết này các cô sẽ có thêm nhiều gợi ý cho ý tưởng làm đồ chơi cho trẻ mầm non một cách sáng tạo và độc đáo nhất.