Cách Làm Game Lucky Number Trên Powerpoint

      16

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng khản mang sẽ chơi game trên PowerPoint ngay trong buổi thuyết trình của chính bản thân mình chưa. Quả là 1 ý tưởng lạ mắt phải không nào? có không ít trò chơi rất hấp dẫn đang chờ bạn khám phá trên PowerPoint. Trong bài viết này, greenlines.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách có tác dụng trò nghịch lucky number trên PowerPoint 2010. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Ý tưởng của trò chơi Lucky Number

Trước khi gợi ý mọi bạn cách có tác dụng trò nghịch Lucky Number trên PowerPoint 2010, công ty chúng tôi sẽ “demo” cho chính mình ý tưởng của trò chơi này đã được tiến hành như làm sao trên PowerPoint nhé!


*

Minh họa ý tưởng xây dựng trò chơi Lucky Number trên PowerPoint

Lucky Number là trò chơi số lượng may mắn, được chèn vào bài bác thuyết trình với mục đích là tạo thành không khí hào hứng, sôi nổi tương tự như luyện được kỹ năng tập trung cao trong những lúc nghe.

Bạn đang xem: Cách làm game lucky number trên powerpoint

Bạn vẫn xem: bí quyết tạo trò đùa lucky number vào powerpoint

Ý tưởng cần chuẩn bị là list những câu hỏi và câu trả lời sao cho bám gần kề nội dung bài học kinh nghiệm và bài bác thuyết trình. Bạn quan trọng kế một bảng có 15 ô vuông và ghi vào đó 15 số từ bỏ nhiên ngẫu nhiên trong đó sẽ sở hữu được 12 ô chứa câu hỏi để bạn xem lựa chọn và trả lời, 3 số lượng còn lại đã là 3 số lượng Lucky Number. Với 1 con số may mắn sẽ là một trong những điểm 10 với không cần trả lời câu hỏi.

Luật chơi khi chơi trò này là bạn sẽ chia nhóm người nghe thành 2 đội và đặt tên cho những đội. Bốc thăm coi đội đùa nào sẽ được chọn con số trước tiên rồi quay vòng lặp lại đội thứ hai chọn ô số. Nếu team số 2 lựa chọn vào ô như mong muốn thì sẽ có được hiệu ứng giờ đồng hồ vỗ tay cùng nhận 10 điểm. Hoàn thành trò chơi, đội nào gồm điểm nhiều hơn thế thì đội kia thắng.

Cách làm cho trò chơi Lucky Number trên PowerPoint

- cách 1: Tạo links đến câu hỏi bằng phương pháp tạo hình cho các câu hỏi, các slide đựng câu hỏi. Trong cách này, bạn tạo một bảng tất cả 15 hình vuông và đổ color khác nhau đến 15 thắc mắc và đánh số thứ tự từ là 1 đến 15 trong add text. Tiếp theo, bạn cần thiết kế slide sao để cho số lượng slide tương xứng với số câu hỏi, mỗi slide ghi câu chữ 1 câu hỏi và đáp án.


*

Tạo những hiệu ứng mang lại mỗi thắc mắc và câu trả lời khi chọn

Trong trang slide của trò chơi chúng ta chọn Slide transition, vỏ hộp thoại Slide transition hiện nay ra, bạn nên chọn hiệu ứng tùy thích. Quanh đó ra, trong thẻ Sound bạn phải chọn nhạc Applause là tiếng vỗ tay khi fan chơi vấn đáp đúng.

- cách 2: Tạo liên kết dẫn mang đến câu hỏi. Trong mỗi ô vuông, bạn bấm vào phải sẽ chỉ ra hộp thoại. Trong vỏ hộp thoại đó, bạn chọn action setting -> nhấp lựa chọn Hyperlink to lớn -> lựa chọn tên slide mà bạn cần tạo link -> Ok. Chúng ta cần tiến hành lần lượt với những ô vuông khác cho đến khi hết. Mục tiêu của bước này để giúp các slide câu hỏi này tạo ra một hình cùng tạo links về lại slide chứa những ô câu hỏi.

Xem thêm: Mỹ Tâm Bị Dân Mạng ‘Hối Thúc’ Lấy Chồng Khi Đăng Ảnh Cùng Bố Mẹ

Bạn đề xuất nhấn lựa chọn vào các ô vuông trên slide và lựa chọn Animation -> Custom Animation -> chọn hiệu ứng Effect -> click vào cảm giác Exit -> chọn hiệu ứng bất cứ mà rất nhiều người hy vọng như: cảm giác Fly out, Box out…

Ngay sao đó các bạn chọn thẻ Position và lựa chọn các kiểu chỉnh sửa như lớn right, to lớn left, to top, to lớn bottom…Ngoài ra chúng ta vẫn rất có thể điều chỉnh vận tốc các đối tượng người dùng trong tab Timing và chọn kỹ thuật Trigger-> Click lựa chọn Start effect on click of rồi chọn hình vuông vắn tương ứng -> Ok là xong.

Có không hề ít hiệu ứng trong biện pháp làm trò chơi Lucky Number bên trên PowerPoint 2010 mà chúng ta có thể lựa chọn, bạn cần làm lần lượt tính đến hết tất cả các ô vuông gồm chứa câu hỏi.

- cách 4: Tạo những ô điểm cho mỗi câu vấn đáp đúng.

Như theo ý tưởng phát minh ban đầu, bạn chỉ việc chia số fan theo dõi và tín đồ chơi thành 2 nhóm là A cùng B. Chúng ta có thể chọn 2 hình bất kỳ, trong lấy ví dụ như này cửa hàng chúng tôi sẽ chọn 2 hình đám mây cùng nhập tên 2 nhóm vào.Tiếp sau đó, các bạn sẽ phải sử dụng textbox làm cho điểm số từ 1 đến 5 điểm. Lựa chọn từng textbox chứa điểm và đặt vào hình buông có ghi chữ điểm, chọn lựa thêm cả hiệu ứng xuất hiện và mất tích cho nó vào mục Trigger -> lựa chọn Start effect on click of -> chọn hình đám mây có ghi tên 2 team tương ứng.


*

Ảnh minh họa đồ họa trò chơi nhỏ số như ý khi kiến tạo xong

- cách 5: Ẩn những slide. Sau khi làm xong quá trình ở trên vào trang slide, việc của người tiêu dùng cần có tác dụng là ẩn các slide chứa câu hỏi bằng cách tay giữ phím Control và lựa chọn Hide Slide. Sau khi chúng ta làm ngừng thao tác này, phía dưới slide sẽ có hình ô vuông mờ và mặt đường gạch chéo. Khi bạn trình chiếu, bạn sẽ được bỏ qua những slide chứa câu hỏi mà sẽ đi thẳng vào những slide không biến thành ẩn khác.

Chi tiết khóa huấn luyện và đào tạo "Thiết kế Powerpoint siêng nghiệp"

Khóa học xây đắp Powerpoint chuyên nghiệpcủa giảng viên trằn Quang Vũtrên greenlines.com.vn vẫn hướng dẫn bạn cách từ bỏ tay xây cất những slidenhư muốn muốn, chế tạo những hoạt động cho đối tượng người tiêu dùng đến việc hoàn chỉnh một video clip mà không buộc phải dùng đến bất kỳ phần mềm photoshop chuyên nghiệp nào. Các bạn sẽ biết tứ suy, sáng tạo lên những bản Powerpoint chuyên nghiệp hóa để tạo tuyệt hảo trong buổi thuyết trình.Sau 1giờ 36phút, các bạn sẽ nắm được các năng lực cơ phiên bản về thiết kế, tạo nên sự những phiên bản Powerpointtheo ý thích.

Khóa học "Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp"

Cách làm trò đùa Lucky Number trên PowerPoint 2010 không quá khó như chúng ta nghĩ bắt buộc không. Bạn chỉ cần biết được nguyên tắc để tạo ra các trò đùa trong PowerPoint thì bạn sẽ tự biết cách sáng chế ra đầy đủ trò chơi khác như Ai là triệu phú, đuổi hình bắt chữ, lời giải câu hỏi…. Dường như bạn buộc phải trang bị thêm cho bạn dạng thân nhiều kỹ năng vềhọc Excel onlineđể phát hành nền tảng bền vững trong việc giao lưu và học hỏi và trau dồi thêm kỹ năng, kỹ năng về học tin học tập văn phòng của chính bản thân mình trong các bước và học tập..greenlines.com.vn hivọng với những chia sẻ ở trên các bạn sẽ làm cho bài thuyết trình của chính mình sôi động, bao gồm sự tác động với người theo dõi nhiều rộng nhé!


Kubet