Cách làm hồ bơi trong minecraft

      141

Công dụng:

Trong game Minecraft, bể bơi vô tận hay còn được gọi là bể bơi AFK chủ yếu được sử dụng trên các máy chủ nhiều người chơi. Hầu hết các máy chủ trong Minecraft ngăn người chơi không hoạt động quá lâu bằng cách kick họ ra khỏi máy chủ sau 15 phút trở lên. Ngay cả khi bạn sử dụng lệnh AFK (nếu plugin được cài đặt) thì bạn vẫn sẽ bị đá văng khỏi trò chơi vì vậy một số người chơi tạo “Bể bơi vô tận” để tránh việc này. Đây là lý do tại sao nhiều người chơi xây dựng một bể tròn vô tận khi họ phải rời xa máy tính. Bể bơi này sẽ tự động di chuyển người chơi liên tục, tuy nhiên thỉnh thoảng nó sẽ gặp trục trặc và người chơi vẫn có khả năng ngừng di chuyển đột ngột. Vì lẽ đó hãy đảm bảo kiểm tra máy tính của bạn sau mỗi 15 phút . Ngoài ra, lưu ý rằng một số máy chủ cấm sử dụng các bể bơi loại như này.

Bạn đang xem: Cách làm hồ bơi trong minecraft

Ghi chú khi sử dụng:

Dưới đây là một số điều quan trọng người chơi Minecraft cần biết khi sử dụng bể bơi vô tận: 

Âm thanh mà nước tạo ra có thể gây ra sự khó chịu đáng kể vì vậy nếu bạn thấy phiền hãy tắt âm lượng của máy tính. Đôi khi bạn có thể ngừng di chuyển khi ở trong bể bơi AFK và sẽ cần phải di chuyển thủ công để bắt đầu lại. Sử dụng một dấu hiệu thứ hai làm khối trung tâm thay vì khối rắn có thể ngăn chặn điều này và làm cho hồ bơi trở nên đáng tin cậy hơn.

Sử dụng bể bơi vô tận có thể trái với quy tắc của máy chủ Minecraft bạn đang chơi. Vì vậy, hãy chắc chắn kiểm tra các quy tắc, luật lệ của máy chủ trước khi quyết định có sử dụng bể bơi này hay không. 

Sử dụng hồ bơi này sẽ khiến thanh đói của bạn đi xuống vì vậy điều này có thể giết bạn đấy. Đi thuyền trong một hồ bơi đủ rộng để nó không làm giảm cơn đói là một ý kiến không tồi. Nếu không, hãy giữ thức ăn trong tay khi bạn trở về và chấp nhận rằng bạn sẽ chết nếu bạn ở quá lâu trong bể. 

Nếu hồ bơi tiếp xúc với bầu trời, một bóng ma thiếu ngủ có thể được sinh ra và tấn công bạn trong đó. Vì vậy, bể bơi nên được xây dựng trong một hang động hoặc bên trong một tòa nhà để tránh bị tấn công bởi chúng nếu những bóng ma này có thể sinh sản trên máy chủ của bạn.


Nếu bạn đang ở trong một máy chủ nhiều người chơi, một người chơi khác có thể troll bạn nữa đấy, cẩn thận! 


Xây dựng:

Nguyên liệu:

Khi bạn có nhu cầu xây dựng một bể bơi vô tận trong Minecraft trước tiên hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả các vật liệu thiết yếu trong tay. Dưới đây là danh sách các vật liệu bạn sẽ cần để xây dựng một bể bơi, đây là những thứ bạn đều có thể dễ dàng kiếm được: 

Khối ( như gạch, đá)Biển hiệuXô nước

Một cầu thang hoặc tấm ván (một tấm ván yêu cầu ít vật liệu để chế tạo, vì vậy nó được khuyến khích hơn so với cầu thang)

Cách làm từng bước:


Khi bạn đã thu thập tất cả các vật liệu cần thiết để tạo ra một bể bơi vô tận thì đã đến lúc bắt tay vàoxây dựng. Các kiểu sau đây cho bạn thấy cách xây dựng một bể bơi vô tận:

*

*


Đặt một khối xuống. Đây sẽ là nơi để nước có thể chảy xung quanh.

Đặt 1 khối cao xung quanh khối trung tâm nhưng cách khối đó hai khối sao cho có 1 khối không gian ở giữa khối trung tâm và khối bên ngoài, bao gồm cả các góc. Tuy nhiên, bạn không phải kết nối các góc cho các khối.

Đặt một tấm ván hoặc cầu thang trực tiếp theo đường chéo hướng lên bên trái từ khối trung tâm.

Xem thêm: Kim Tuyến Và Chồng Cũ Vẫn Đi Ăn Chung

Đối với khối phía sau tấm ván / cầu thang bạn vừa đặt, đặt một khối khác. Bây giờ bạn đã có hai khối cao. Sau đó, đặt một khối ở bên phải của phần đó để tạo 2 khối trong hàng rào có chiều cao là 2 khối.

Đặt một biển hiệu ở mặt trước của khối bạn vừa đặt. Hồ bơi bây giờ đã dần được định hình một cách khá rõ ràng. 

Đặt nước ở bên cạnh khối bên trái của khối hiện giữ biển hiệu. Nước sẽ chảy theo mọi hướng xung quanh hồ bơi và bạn đã hoàn thành một bể bơi vô tận cho việc AFK. 

Ghi chú khi xây dựng:

Bạn có thể thay thế các viên gạch đá được hiển thị trong sơ đồ ở trên bằng bất kỳ khối rắn nào chẳng hạn như đá cuội hoặc ván gỗ.

Các tấm ván có thể là bất kỳ loại nào. Đặt tấm ván hoặc cầu thang dưới nguồn nước cao 2 khối.

Khối nguồn nước (được đánh dấu bằng S) sẽ chảy xuống và chảy xung quanh dưới biển hiệu.

Sau khi nước chảy một cách chính xác thì biển hiệu thường có thể được gỡ bỏ một khi mọi thứ đã được đặt đúng chỗ.


Phiên bản 1.13 đã thay đổi cơ học dòng nước, sao cho phần cuối của nước có dòng điện ít hơn. Điều này sẽ khiến bạn bị mắc kẹt trên khối trung tâm. Vì thế có thể thay thế nó bằng một biển hiệu khác để giải quyết vấn đề này.