Cách làm sạch màn hình máy tính

      16

 

Tại sao phải tiếp tục lau màn hình máy tính xách tay và dọn dẹp và sắp xếp tổng thể?

 

Về màn hình máy tính xách tay nhất là mọi mẫu máy vi tính có màn hình hiển thị cảm ứng, sau khi sử dụng một thời hạn sẽ bị dính vân tay và bụi bẩn làm giảm độ nhan sắc nét, tuổi thọ của dòng sản phẩm và làm cản trở tầm nhìn khi bạn sử dụng lắp thêm tính. Bạn phải vệ sinh, lau màn hình máy tính để đảm bảo an toàn laptop xuất sắc nhất.

Bạn đang xem: Cách làm sạch màn hình máy tính

 

*

 

Không chỉ đảm bảo laptop tốt nhất, vấn đề lau screen máy tính, máy vi tính giúp tuổi thọ của máy được kéo dài, quality hình ảnh và trung bình nhìn giỏi hơn khi làm cho việc, giải trí trên máy. 

 

Vật dụng cần chuẩn bị khi vệ sinh màn hình thứ tính 

 

Trước khi thực hiện công việc vệ sinh, lau screen laptop, chúng ta hãy chuẩn bị một số vật dụng dụng cần thiết sau trên đây nhé:

 

- Khăn vi sợi tổng vừa lòng (loại dùng cho máy ảnh và kính mắt) hoặc miếng bọt biển cả - các loại này thường khôn xiết mềm với không xơ vải, các loại này sẽ tinh giảm tình trạng làm xước màn hình. 

 

- Nước lau màn hình hiển thị laptop chuyên sử dụng (hay còn gọi là dung dịch dọn dẹp màn hình) hoặc những chất tẩy tất cả mức đụng dưới 70 độ, hoặc áp dụng giấm trắng với nước với tỉ trọng 1:1.

 

- keo dính dính hoặc ống thổi bụi 

 

Các cách dọn dẹp vệ sinh màn hình vật dụng tính, laptop đơn giản, dễ làm

 

- biện pháp 1: sử dụng khăn vi sợi tổng hợp (đối cùng với bụi) để lau màn hình laptop

 

Bạn buộc phải rút dây cùng tắt nguồn máy vi tính để đảm bảo máy tính với đảm bảo an toàn cho lắp thêm và thiết yếu mình. Câu hỏi tắt máy tính để giúp bạn nhìn được rõ những dấu bẩn, những vết bụi trên màn hình hiển thị để rất có thể vệ sinh dễ dãi hơn.

 

*

 

Bạn chọn 1 miếng khăn vải sợi nhỏ (không gồm xơ vải) nhằm lau screen từng con đường theo một hướng. Dùng lực vừa buộc phải không ấn quá táo bạo sẽ làm hư màn hình.

 

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng giấy (bất kể giấy nạp năng lượng hoặc giấy báo) nhằm lau do bụi giấy sẽ không còn làm sạch screen và các xơ mộc từ giấy, hoặc khăn chứa đựng nhiều xơ vải sẽ có tác dụng trầy xước màn hình.

 

Đối với việc lau khô bằng khăn vải vóc này bạn tránh việc lau theo chiều chuyển động tròn vày sẽ khó chạm đến một vài vị trí vuông góc của màn hình; việc này chỉ làm những hạt bụi dịch chuyển xung quanh chứ không sạch được với không nên chà xát sẽ có tác dụng hỏng màn hình vì nóng.

 

- bí quyết 2: sử dụng nước lau màn hình máy vi tính hoặc dung dịch dọn dẹp vệ sinh chuyên dụng

 

Đối với các chất dính, vết không sạch cứng đầu chúng ta có thể dùng nước lau màn hình laptop chuyên được dùng dành mang đến laptop, màn hình pc để lau chùi và vệ sinh máy; bạn hãy chọn những khu vực uy tín nhằm mua. Hoặc bạn cũng có thể dùng nước chưng cất không cất hóa hóa học và giấm trắng nguyên chất pha theo tỉ lệ thành phần 50:50 để dọn dẹp vệ sinh máy tính.

 

Bước 1: mang đến dung dịch đã pha vào bình xịt và chuẩn bị một khăn vải ko xơ để lau.

 

Bước 2: Rút dây, tắt nguồn laptop để tiện lợi vệ sinh với đảm bảo bình yên cho máy.

 

Bước 3: bạn xịt dung dịch vẫn pha lên miếng khăn vải, bạn phải chắc hẳn rằng rằng chỉ xịt ẩm khăn không xịt ướt. Nếu như khăn ướt có thể nhỏ nước cùng thấm vào các kẽ hở của máy gây hư hỏng màn hình.

 

*

 

Lưu ý: chúng ta không được xịt nước trực tiếp vào màn hình máy tính xách tay hoặc nhúng khăn ướt để lau; phần lớn giọt nước đã dễ rơi vào cảnh kẽ hở của sản phẩm và có tác dụng hư máy. Nên làm thấm độ ẩm miếng vải vóc hoặc bọt biển khơi để lau vết mờ do bụi và vết bẩn. Giả dụ vô tình làm cho ướt khăn các bạn phải nuốm thật thô khăn tiếp đến mới dọn dẹp vệ sinh máy.

Xem thêm: Epic Battle Fantasy 4 - Game Thánh Chiến Huyền Ảo 4

 

Bước 4: nhẹ nhàng sử dụng miếng vải vệ sinh xoay tròn một chiều lên khu vực vết bẩn. Dùng lực tay vừa cần không ấn quá to gan lớn mật hoặc chà xát quá thọ sẽ có tác dụng màn hình laptop bị hư.

 

Bạn lặp đi tái diễn thao tác cho đến khi vết không sạch sạch.

 

- giải pháp 3: cần sử dụng bọt hải dương ẩm

 

Ngoài 2 phương pháp lau màn hình hiển thị laptop trên, bạn có thể dùng bọt biển cả để dọn dẹp vệ sinh laptop. Bạn chỉ cần dùng một miếng bọt biển khơi gia dụng bắt đầu và nước chứa hoặc nước khử ion. Ko kể ra, bạn cũng có thể dùng nước khác miễn không đựng tạp hóa học và hóa chất.

 

Bước 1: Trước khi dọn dẹp và sắp xếp hãy nhớ rút dây với tắt nguồn máy tính để bảo vệ máy.

 

Bước 2: Làm độ ẩm bọt biển bằng nước cất, giả dụ bọt hải dương ướt bạn phải cầm nước không để nước nhỏ tuổi giọt lên màn hình máy vi tính sẽ có tác dụng hư màn hình.

 

Bước 3: dìu dịu lau những khu vực bị dính bẩn, bụi. Hãy nhờ rằng không được sử dụng lực tay táo bạo để chà xát màn hình vì chưng sẽ có tác dụng hư màn hình.

 

Bước 4: Đợi màn hình laptop thật sự khô trước lúc gập thứ hoặc thực hiện máy.

 

Bạn hoàn toàn có thể dùng bọt biển lớn để vệ sinh bình an đối cùng với màn hình máy tính xách tay cảm ứng

 

Lưu ý khi triển khai các cách lau chùi màn hình máy tính, laptop

 

Không được dùng những dung dịch lau chùi và vệ sinh thông hay hay chất tẩy cọ như: xà phòng, nước cọ chén, nước lau cửa ngõ sổ,... Chế thành nước lau screen laptop. Những dung dịch ấy chứa đựng nhiều tạp chất và hóa chất độc hại có thể làm hỏng hỏng máy vi tính của bạn. Chỉ nên dùng giấm nguyên chất, nước chưng chứa hoặc hỗn hợp vệ sinh chuyên sử dụng cho screen LCD.

 

*

 

Không yêu cầu dùng khăn cứng, vải thun hoặc khăn giấy vày xơ gỗ từ giấy và các xơ vải vóc sẽ có tác dụng trầy xước màn hình.

 

Đối với dung dịch dọn dẹp vệ sinh mắt kính, bạn có thể sử dụng để lau chùi màn hình máy tính xách tay nhưng bắt buộc kiểm tra xem bao gồm chứa "Isopropanol" tốt không? Nếu bao gồm thì tránh việc dùng.

 

Không được chà xát, hoặc ấn mạnh tay vào màn hình, điều đó sẽ làm hư screen vĩnh viễn. Không tính ra, bạn không nên dùng chổi, hoặc những vật tư vải thô cứng, khăn giấy để lau chùi. Bởi vì sẽ dễ làm trầy xước màn hình hoặc làm hỏng màn hình.

 

Hy vọng, với các cách dọn dẹp màn hình lắp thêm tính trên đang giúp chúng ta có thể thực bây giờ nhà. Nếu gặp mặt vấn đề phân phát sinh trong khi thực hiện, các bạn hãy để lại phản hồi dưới bài viết này nhé!