Cách làm trò chơi đoán hình trên powerpoint

      59

PowerPoint là 1 phần mềm cung ứng rất những cho công việc, nhất là trong các bước giảng dạy, giúp thầy cô truyền tải kiến thức và kỹ năng đến học viên một giải pháp ngắn gọn với dễ hiểu. Ngoài việc trình chiếu tin tức bằng con chữ, những thầy cô rất có thể thêm trò nghịch vào PowerPoint sẽ giúp đỡ giờ học tập đỡ chán nản và sinh động hơn, kiến thức cũng dễ tiếp thu hơn. Với trong nội dung bài viết dưới đây, greenlines.com.vn vẫn hướng dẫn phương pháp tạo trò đùa trên PowerPoint – trò đùa đoán hình.

Bạn đang xem: Cách làm trò chơi đoán hình trên powerpoint

 

I. Nội dung chủ yếu của trò chơi đoán hình

Một giữa những trò chơi thú vị rất có thể giúp học sinh vừa học vừa chơi, ghi nhớ bài một cách hiệu quả đó là trò đùa đoán hình. Với trò nghịch đoán hình bên trên PowerPoint, một bức hình sẽ được che đi bằng những mảnh ghép không giống nhau. Mỗi mảnh ghép khớp ứng với một câu hỏi. Khi bạn chơi chọn mở một mảnh ghép nào, câu hỏi sẽ được hiện ra. Nếu bạn trả lời đúng, mảnh để ghép sẽ trở thành mất, nhằm lộ ra 1 phần của bức hình. Bạn cũng có thể đoán luôn bức hình cội là gì ví như biết, còn không thì liên tục mở các mảnh ghép và vấn đáp các câu hỏi để hình nơi bắt đầu được hiển thị rõ hơn, câu vấn đáp sẽ chính xác hơn. Truyền tải kiến thức và kỹ năng đến học tập sinh bằng cách này, những kiến thức và kỹ năng sẽ được tiếp thu hối hả và học sinh có thể ghi nhớ bài bác lâu hơn.

 

*

 

II. Hướng dẫn rõ ràng cách sinh sản trò đùa đoán hình trên PowerPoint

Bước 1: Bạn mở trang Slide cần thực hiện trong PowerPoint, chọn Insert, sau đó nhấn lựa chọn Picture để cài đặt hình hình ảnh lên Slide.

Tiếp theo, bạn chọn Insert, chọn mục Shapes, lựa chọn hình chữ nhật để tạo phần đa mảnh ghép che đi album gốc.

 

*

 Chọn hình chữ nhật nhằm tạo những mảnh ghép bít đi album gốc

 

Bước 2: Sau lúc chọn hình dáng của miếng ghép, các bạn chọn hình chữ nhật để tạo phần đa mảnh ghép đậy đi bức ảnh gốc. Con số miếng ghép tương xứng với số câu hỏi nên bạn có thể vẽ hình cho phù hợp.

 

*

Chọn hình chữ nhật để tạo rất nhiều mảnh ghép bịt đi album gốc

 

Tiếp theo, hoàn toàn có thể chọn màu sắc cho các hình chữ nhật để chúng thêm sinh động. Hoặc chọn một số hiệu ứng độ bóng, đường viền color để miếng ghép chuyên nghiệp và nghệ thuật hơn.

 

*

Chọn một trong những hiệu ứng độ bóng

 

Bước 3: Những mảnh ghép khớp ứng với một câu hỏi nhỏ, lúc mở mảnh dùng ghép và trả lời đúng, mảnh ghép sẽ vươn lên là mất.

Bạn chọn Tab Home, lựa chọn New Slide, nhấn chọn Title and nội dung để tạo ra thêm slide cho thắc mắc thứ nhất.

 

*

 Chọn Title and nội dung để tạo nên thêm slide cho thắc mắc thứ nhất

 

Khi Slide new hiện ra, các bạn nhập thắc mắc vào phần Text box và lựa chọn phông chữ, size chữ, color chữ tùy thích.

 

*

 Nhập câu hỏi vào phần Text box

 

Bước 4: Tiếp theo, chúng ta xóa đi phần Text box rồi nhấn lựa chọn Insert, lựa chọn Shapes, tại đây chúng ta có thể chọn bất kể hình dạng ô nào mình thích như bo 4 cạnh, khuyết 1 cạnh,...

 

*

Chọn bất cứ hình dạng ô nào các bạn thích 

 

Sau đó, các bạn tạo một số khung người khác nhau rồi nhập những đáp án vào cho thắc mắc ở slide rồi tùy ý chỉnh sửa màu sắc, font chữ,...

 

*

 Tạo một số khung hình khác nhau rồi nhập các đáp án vào

 

Bước 5: Để những đáp án hiện tại ra sinh động hơn, chúng ta nên tạo hiệu ứng bằng cách nhấn chọn Animations và lựa chọn hiệu ứng lộ diện mà chúng ta thích.

 

*

Tạo hiệu ứng bằng cách nhấn lựa chọn Animations 

 

Bên cạnh đó, khi ý muốn tạo hiệu ứng cho giải đáp đúng là màu xanh lá cây và đáp án sai color đỏ, bạn chọn Animations, chọn add Animation, nhấn chọn Fill màu sắc trong phần Emphasis.

 

*

Nhấn lựa chọn Fill màu sắc trong phần Emphasis

 

Ví dụ lời giải B là câu trả lời sai, bạn nhấp vào đáp án B và chọn màu đỏ.

 

*

 Chọn màu sắc cho giải đáp đúng, sai 

 

Bước 6: Ở góc bên trên màn hình, các bạn chọn Animation Pane. Ngay tại thanh điều chỉnh, chọn hình tượng hình tam giác cạnh thương hiệu hiệu ứng đổi màu của câu trả lời sai mà lại lúc nãy chúng ta đã chọn, rồi nhấp vào Timing.

 

*

Chọn Animation Pane

 

Khi xuất hiện thêm hộp thoại, chúng ta chọn Triggers, bấm vào Start effect on click of, nhấn lựa chọn vào thương hiệu hình cất đáp án A.

 

*

Chọn Triggers, bấm vào Start effect on click of

 

Cứ như thế, bạn liên tiếp chọn màu cho những đáp án đúng, sai, Timing cho các đáp án sai còn lại và chọn màu xanh cho câu trả lời đúng tại Effect Options.

Xem thêm: Link Chơi The House 4 - How To Play Dai Di (Big Two)

 

*

Chọn màu xanh da trời cho câu trả lời đúng tại Effect Options

 

Phần kết quả, bạn sẽ thấy mỗi đáp án sẽ lộ diện hai hiệu ứng khác nhau.

 

*

 Mỗi lời giải sẽ mở ra hai hiệu ứng khác nhau

 

Bước 7: Sau khi xong xuôi việc tạo thắc mắc cho slide đầu tiên, chúng ta nhấn lựa chọn Insert, chọn hình tượng trang nhà (hình ngôi nhà) vào phần kích hoạt Button nhằm thêm nút trở về bối cảnh đoán hình hình ảnh ban đầu.

 

*

 Chọn hình tượng trang công ty (hình ngôi nhà) trong phần action Button

 

*

 

Để hiển thị hộp thoại kích hoạt Settings, bạn vẽ biểu tượng lên slide ở trong phần gần cuối. Chọn Mouse Click, nhấn chọn Hyperlink to, chọn First Slide nhằm khi bạn nhấn vào biểu tượng, màn hình hiển thị sẽ được trở lại lại giao diện đoán hình. Sau đó nhấn OK để đóng vỏ hộp thoại. Như vậy, bạn đã kết thúc việc sản xuất 1 slide đến câu hỏi.

 

*

Chọn First Slide

 

Bước 8: Tiếp theo, các bạn nhấn chuột đề xuất vào Slide câu hỏi 1, lựa chọn Duplicate Slide để tạo thành 1 slide bắt đầu giống với slide này. Rồi tương tự quá trình như trên, các bạn tạo những slide khác cho những mảnh ghép còn lại.

 

*

Chọn Duplicate Slide để chế tạo ra 1 slide new giống cùng với slide này

 

Ở slide số 3, bạn hãy sửa đổi lại câu hỏi và những đáp án. Cách này để giúp đỡ bạn ngày tiết kiệm được rất nhiều thời gian tạo thành một slide mới. Bạn chỉ cần giữ nguyên lại các hiệu ứng như trên, nhập đáp ứng nhu cầu vào những ô bao gồm hiệu ứng chuyển màu xanh da trời và các ô gồm hiệu ứng red color thi nhập lời giải sai.

 

*

 Chỉnh sửa lại câu hỏi và những đáp án

 

Bước 9: Khi hoàn tất quá trình tạo slide cho từng mảnh dùng ghép câu hỏi, bạn trở về slide đoán hình đầu tiên. Nhập số máy tự vào ô hình chữ nhật.

 

*

 Nhập số sản phẩm công nghệ tự vào ô hình chữ nhật

 

Nhấn lựa chọn 4 mảnh để ghép rồi chọn Animations, chọn hiệu ứng Exit cho những mảnh ghép biến mất, để lộ ra hình ảnh bên dưới. 

 

*

Chọn cảm giác Exit cho những mảnh ghép biến chuyển mất

 

Bạn nhấn vào phần Duration rồi chỉnh lại thời hạn mảnh ghép mất tích tùy ý.

 

*

 Nhấn vào phần Duration rồi chỉnh lại thời gian mảnh ghép vươn lên là mất

 

Bước 10: Mỗi mảnh dùng ghép 1, 2, 3, 4 sẽ khớp ứng với từng câu hỏi 1, 2, 3, 4, bạn phải gắn link cho miếng ghép bằng cách nhấn chuột yêu cầu vào miếng ghép kia rồi lựa chọn Hyperlink.

 

*

 Gắn links cho miếng ghép

 

Khi xuất hiện thêm hộp thoại Insert Hyperlink, chúng ta chọn Place in This Document. Ở mục Select in This document, nhấn chọn vào mục sản phẩm 2, tương ứng với câu hỏi số 1. Câu chữ phần slide đã hiện ra sát bên khi chúng ta chọn mục, hãy kiểm soát kĩ chống trường hợp chọn sai. Tương tự các bước như vậy, bạn thực hiện gán link cho những mảnh ghép còn lại.

 

*

 Chọn Place in This Document

 

Bước 11: Tiếp theo, chúng ta chọn Animations rồi lựa chọn Animation Pane, lựa chọn hiệu ứng Exit của mảnh ghép 1 rồi nhấn lựa chọn vào hình tam giác, lựa chọn Timing.

 

*

Chọn Animations rồi chọn Animation Pane

 

Trong mục Timing, nhấn lựa chọn Trigger, chọn Start effect on click of, lựa chọn tên của mảnh ghép 1. 

 

*

 Chọn Trigger, lựa chọn Start effect on click of

 

Rồi tiếp tục dùng Trigger với những mảnh ghép còn lại.

 

*

tiếp tục dùng Trigger với những mảnh ghép còn lại

 

Bước 12: Bạn chế tạo thêm một hình để khi nhấp vào đây, tác dụng bức hình cuối cùng sẽ được hiển thị. Vẽ hình lên bất cứ vị trí làm sao trên Slide mà bạn muốn rồi nhập lên kia chữ hiệu quả hoặc Đáp án.

 

*

 Vẽ hình lên bất kỳ vị trí nào trên Slide 

 

Sau đó chế tác thêm một khung hình để nhập thương hiệu hình ảnh ẩn. Bạn có thể thêm chỉnh hiệu ứng tùy thích.

 

*

Tạo thêm một khung hình để nhập thương hiệu hình hình ảnh ẩn

 

Bước 13: Bạn dấn vào khung hình chứa tên lời giải cho hình ảnh vừa tạo nên lập, chọn Animations, lựa chọn hiệu ứng vào mục Emtrance.

 

*

 Chọn Animations, chọn hiệu ứng vào mục Emtrance

 

Sau lúc nhấn lựa chọn vào hình tượng tam giác kề bên tên hiệu ứng của ảnh kết quả, chọn Timing. Khi hộp thoại xuất hiện, chọn Triggers, lựa chọn vào Start effect on click of, lựa chọn vào mục tên hình Kết quả.

 

*

 Chọn Triggers, lựa chọn vào Start effect on click of

 

Như vậy các bạn đã chấm dứt xong trò chơi đoán hình trên PowerPoint rồi.

 

III. Tổng kết

Trên đây là những phía dẫn chi tiết về phương pháp tạo trò đùa đoán hình bên trên PowerPoint. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, góp những bài bác giảng thêm trí tuệ sáng tạo và tấp nập hơn. Chúc các bạn thực hiện tại thành công!