Cách Làm Trò Chơi Giải Ô Chữ Trên Powerpoint

      72

Cách có tác dụng trò đùa ô chữ trên PowerPoint như thế nào? Trong bài viết hôm nay, greenlines.com.vn xin chia sẻ đến các bạn cách làm, sản xuất trò đùa ô chữ bên trên PowerPoint solo giản. Các bạn tham khảo nhé!

Cách làm, tạo ra trò đùa ô chữ trên PowerPoint solo giản


Dưới đó là hướng dẫn biện pháp làm trò nghịch ô chữ bên trên PowerPoint, phương pháp tạo trò chơi ô chữ trên PowerPoint một cách cụ thể nhất. Mời chúng ta tham khảo nhé!

Bước 1: các bạn hãy mở PowerPoint lên cùng xóa hết những textbox tất cả sẵn của PowerPoint bên trên slide, sau đó, bạn bấm vào máy tính bên cần và lựa chọn Format Background.

Bạn đang xem: Cách làm trò chơi giải ô chữ trên powerpoint

Màn hình sẽ mở ra phần Format Background làm việc phía mặt phải, các bạn hãy đổ nền mang đến PowerPoint vào phần Fill. Sau đó, chúng ta chọn Apply to All để vận dụng nền cho toàn bộ các slide. Nếu các bạn muốn để nền white thì không buộc phải đổ nền nhé.Bước 2: bạn thêm tiêu đề đến trò chơi, ví dụ như Trò đùa giải ô chữ. Sau đó, các bạn chọn Insert và lựa chọn WordArt để chế tạo ra kiểu chữ nghệ thuật, hoặc các chúng ta có thể chọn Insert rồi chọn Text Box với vẽ khung textbox trên slide.


Tiếp theo, các bạn hãy nhập dòng chữ Trò chơi giải ô chữ vào textbox và di chuyển textbox cho vị trí bên trên cùng của slide. Sau đó, chúng ta chọn (bôi đen) chiếc chữ và vận dụng chỉnh sửa màu sắc cùng khuôn khổ chữ vào phần Font của thẻ Home.

Sau đó, chúng ta tạo cảm giác cho chiếc chữ tiêu để bằng cách chọn thẻ Animations lựa chọn lệnh Underline, hoặc lựa chọn 1 hiệu ứng bạn muốn trong phần màu vàng Emphasis.

Để chỉnh cảm giác chữ chạy đến hết trình chiếu slide thì các bạn chọn Animation Pane trên thẻ Animations. Ở phía bên đề xuất của Animation Pane, chúng ta kích con chuột vào mũi tên đen cạnh thương hiệu của textbox và chọn Timing.


Màn hình xuất hiện hộp thoại tên hiệu ứng mà bạn chọn sống trên. Trên thẻ Timing, các bạn chọn trong phần Start With Previous, vào phần Duration thì các bạn chọn thời hạn chạy hiệu ứng cân xứng và vào phần RepeatUntil kết thúc of Slide, kế tiếp nhấn OK để đóng.

Các chúng ta có thể thêm Text Box khác nhằm thêm tin tức cho tiêu đề nhé.


Bước 3: các bạn chèn những hình đựng số câu hỏi, tiếp nối chọn thẻ Insert, chọn tiếp Shapes rồi lựa chọn Oval.


Bạn nhận Shift trên keyboard để vẽ hình tròn, các bạn có thể vẽ những hình không giống cho thắc mắc tùy ý cùng chỉnh sửa form size cho hình nhé. Tiếp theo, vào thẻ Format thì các bạn chọn kiểu dáng hình trong phần Shape Styles, sau đó đổ color nền mang lại hình trong phần Shape Fill, color viền vào phần Shape Outline và hiệu ứng trong phần Shape Effects.

Tiếp theo, những bạn click chuột phải vào hình và chọn Edit Text, kế tiếp nhập nội dung tương ứng. Ví dụ như chúng ta nhập số 1, khớp ứng với câu 1...

Bạn hãy lựa chọn chữ các bạn nhập và sửa đổi font chữ, hình dáng chữ và kích cỡ chữ vào phần Font của thẻ Home.

Tiếp theo, các bạn chọn hiệu ứng đến hình bằng cách chọn vào hình và chọn thẻ Animations chọn hiệu ứng vào phần màu tiến thưởng EmphasisLine Color hoặc Fill Color...


Cũng trong thẻ Animations, chúng ta hãy chọn Animation Pane. Màn hình lộ diện phần Animation Pane phía bên phải, các bạn hãy nhấn lựa chọn tam giác nhỏ cạnh thương hiệu hình và lựa chọn Timing.

Màn hình xuất hiện hộp thoại Fill Color, bên trên thẻ Timing, chúng ta chọn Triggers rồi lựa chọn Start effect on click of, tiếp nối chọn thương hiệu hình với nhấn OK. Bởi thế là các bạn tạo được nút nhấn cho thắc mắc số 1.

Bước 4: Bây giờ, chúng ta chỉ cần xào luộc và dán thêm những hình khác tương ứng với các thắc mắc khác. Để coppy thì chúng ta nhấn chuột bắt buộc chọn Copy, kế tiếp thì lựa chọn Paste. Bao gồm bao nhiêu thắc mắc thì các các bạn sẽ sao chép số hình bởi với số thắc mắc và chỉnh sửa nội dung trong hình nhé.

Bước 5: Bạn nên chọn lựa Insert rồi chọn Table cùng chọn số lượng ô khớp ứng với lời giải của thắc mắc thứ 1. Ví dụ như đáp án câu hỏi một là Game thì các bạn chọn 4 cột một mặt hàng để tạo nên bảng nhé.


Các các bạn chọn toàn bộ các ô và chỉnh color viền trong Pen Color, form size viền đậm nhạt vào ô phía trên. Tiếp theo, bạn chọn Borders rồi chọn All Borders để tô viền những ô. Để chỉnh color nền thì bạn vào trong phần Sharing nhé.

Tiếp theo, vào phần Layout thì chúng ta chỉnh size Height cùng Width tương xứng cho tất cả các ô và chỉnh vị trí chữ vào phần Alignment.

Sau đó, các bạn hãy nhập những chữ vào từng ô trong giải đáp và sửa đổi chữ vào phần Font thẻ Home.

Xem thêm: Ăn Đậu Xanh Có Tốt Không ? Lưu Ý Khi Sử Dụng Đậu Xanh Dinh Dưỡng Từ Hạt Đậu Xanh


Bước 6: các bạn hãy Copy những ô lời giải và nhập những đáp án khớp ứng rồi sắp xếp phù hợp. Giả dụ thừa ô thì các bạn chỉ cần xóa ô vượt đi là được, giả dụ thiếu ô thì các bạn thêm ô bằng phương pháp chọn các lệnh tương ứng trong thẻ Layout tựa như như khi chúng ta thao tác với Table là được nhé.

Bước 7: các bạn tạo tiếp Table với con số ô bằng con số ô của đáp án thắc mắc số 1, các bạn chọn toàn bộ các ô và chỉnh sửa giống như chúng ta căn chỉnh trong cách 5.

Tiếp theo, chúng ta hãy chọn hiệu ứng khi nhấn lựa chọn nó thì sẽ đổi thay mất bằng cách chọn bảng và lựa chọn Animations rồi lựa chọn hiệu ứng trong phần màu đỏ Exit.

Các các bạn chọn tiếp Animation Pane vào thẻ Animations. Vào phần Animation Pane phía bên đề xuất thì chúng ta hãy chọn hình tượng tam giác đen vào thương hiệu table rồi chọn Timing.


Màn hình lộ diện hộp thoại tên hiệu ứng, chúng ta hãy chọn Triggers rồi Start Effect on click of và các bạn chọn đúng thương hiệu table cùng nhấn OK nhằm đóng hộp thoại.

Bạn hãy kéo toàn bộ các ô của bảng và đè lên bảng đựng đáp án câu số 1.

Bước 8: bạn hãy xào luộc Table vừa tạo ra ở cách 7 cùng đè lên theo lần lượt các câu hỏi sau, ví như thừa ô thì các bạn xóa những ô đi là được. Còn nếu thiếu ô thì các bạn hãy chèn thêm ô cho bảng.

Bước 9: Để chế tạo slide mới, trên slide mới này các bạn hãy chèn một textbox chứa câu hỏi số 1 nhìn giống hình dưới.

Tương tự, chúng ta hãy tạo ra thêm các slide mới, mỗi slide sẽ đựng 1 thắc mắc tương ứng cho đến hết.


Bước 10: chúng ta hãy chèn hành động khi nhấn vào hình hàng đầu sẽ đưa sang slide chứa câu hỏi số 1. Các bạn hãy lựa chọn hình số 1 và lựa chọn Insert rồi Action.

Màn hình mở ra hộp thoại kích hoạt Settings, bạn chọn Hyperlink to rồi chọn hình tượng tam giác và lựa chọn Slides.

Trên vỏ hộp thoại Hyperlink to lớn Slide, chúng ta hãy lựa chọn vào slide chứa câu hỏi số 1 với nhấn OK.

Các bạn triển khai tương trường đoản cú với các hình câu hỏi tiếp theo, ví dụ hình số 2 thì chúng ta chọn thắc mắc số 2 nhé.


Bước 11: các bạn hãy gắn thêm lệnh quay về giao diện chính. Bạn chọn slide chứa câu hỏi số 1, sau đó, chúng ta cần chèn thêm 1 hình tượng quay về bằng cách chọn Insert rồi lựa chọn Shapes và chọn hình các bạn muốn.

Bạn hãy vẽ ra bối cảnh tại vị trí các bạn muốn, tiếp nối thì chỉnh sửa color cho hình cùng Edit Text nếu bạn muốn chèn chữ.

Tiếp theo, các bạn hãy gán lệnh cho hình tượng này bằng cách chọn Insert và lựa chọn Action.

Màn hình lộ diện Action Settings, chúng ta hãy chọn Hyperlink to rồi chọn biểu tượng tam giác nhỏ tuổi và chọn Slides.

Trên hộp thoại Hyperlink khổng lồ Slide, các bạn hãy chọn slide thứ nhất (slide này là giao diện chính) cùng nhấn OK.

Sau đó, chúng ta hãy sao chép hình tượng này sang các slide chứa thắc mắc số 2, số 3… cho đến hết bằng phương pháp sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + C cùng Ctrl + V nhé.


Trên đây là cách làm, tạo ra trò nghịch ô chữ trên PowerPoint đơn giản mà greenlines.com.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website greenlines.com.vn để update những thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã thân mật theo dõi bài viết!

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện đồ vật - năng lượng điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế và sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì chúng ta hãy truy cập website greenlines.com.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các thành phầm này tại:Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, ước Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
phân chia sẻ bài viết Facebook Linkedin Twitter Pinterest
Sắp xếp theo mang địnhMới nhấtCũ nhất