Cách làm trò chơi lật hình trên powerpoint 2010

      16

Một trong số những cách liên can với khán giả là đùa trò chơi. Bài xích này sẽ chia sẻ bạn tệp tin tải trò đùa lật hình trên Powerpoint (hay có cách gọi khác là mở miếng ghép) miễn phí.

Bạn đang xem: Cách làm trò chơi lật hình trên powerpoint 2010


*
Demo template chủng loại trò đùa lật hình powerpoint
Link tải trò chơi lật hình trên Powerpoint được greenlines.com.vn hỗ trợ cho anh chị em nhé !!! (để tải về các bạn làm theo các bước sau nhé: lựa chọn -> ấn -> chờ 5s -> Ấn – Cảm ơn bạn đã giúp tụi mình bảo trì website)


*

Cách làm trò đùa mở miếng ghép bên trên Powerpoint

Bước 1: tạo nên miếng ghép hình bên trên Slide

Đối cùng với trò đùa mở miếng ghép bên trên powerpoint, chỉ việc tạo một loạt các hình chữ nhật trên 1 slide. Chúng ta có thể thực hiện bài toán này bằng phương pháp đầu tiên vào Insert -> Shapes, tiếp đến chọn với vẽ hình chữ nhật.

Tại đây, bạn có thể thêm hình ảnh/ màu sắc và hiệu ứng mang đến hình của mình bằng phương pháp nhấp vào Format, tiếp đến chọn Shape Fill và lựa chọn màu sắc, cảm giác hoặc thêm hình hình ảnh theo ý của mình. Sau đó, xào luộc và dán (CTRL + C / CTRL + V) – tiếp theo sau căn các hình chữ nhật này theo sản phẩm ngang với dọc: ở chỗ này mình copy thành 12 hình với 3 mặt hàng ngang cùng 4 mặt hàng dọc như hình dưới:

*
Bạn thấy ko ạ, tôi sẽ copy và dán từ là một hình lúc đầu thành 12 hình bao gồm hiệu ứng cùng hình thù như nhau.

Đảm bảo hình hình ảnh được hiển thị chuyên nghiệp, chúng ta phải căn chỉnh chúng thẳng sản phẩm ngang cùng dọc (Bạn rất có thể căn chỉnh auto bằng cách thực hiện thao tác: Arrange -> Align). Tập hợp các hình chữ nhật này vẫn là 1 phần của hình hình ảnh được úp xuống (tức là phương diện dưới đã là hình ảnh hoặc đáp án), vày vậy chúng sẽ không được hiển thị cho đến khi các bạn click nhằm lật một thẻ.

Bước 2: coppy slide

Sau khi thực hiện xong xuôi những điều trên, hãy sinh sản một phiên bản sao hoặc xào luộc toàn bộ slide trang chiếu (CTRL + D) – tôi sẽ hotline nó là slide 2, rồi quay lại bản gốc ( đây vẫn là slide 1).

Tại đây, chúng ta cần xác định trò chơi mình tạo thành ra nhằm mục đích mục đích gì. Tất cả 2 dạng trò chơi bạn cũng có thể làm với những thẻ flashcard này:

Trò nghịch trí nhớ: lật những thẻ hình tương đương nhau.Trò chơi trả lời câu hỏi: mỗi hình là một câu hỏi, sau khi click sẽ hiển thị kết quả.

Nếu nhiều người đang làm thẻ flashcard dạng trò chơi trí nhớ, sinh sống slide 1 đã là những hình hình ảnh – slide 2 đã để trống hoặc khắc số thứ tự. Đối cùng với dạng trò chơi trả lời câu hỏi, ngơi nghỉ slide 1 hãy viết “câu trả lời” cho thẻ flash của người tiêu dùng trên từng thẻ.

Ở lấy một ví dụ của tôi, tôi có tác dụng 1 trò nghịch trong ngày tiết học làm quen với powerpoint – tôi muốn chúng ta sinh viên nhớ những phím tắt của các tác dụng trong powerpoint. Vày vậy, slide 1 này tôi vẫn ghi “câu trả lời” là các phím tắt lên, như hình phía dưới.

Xem thêm: 10 Game Học Tiếng Anh Cực Hot, Top Trò Chơi Tiếng Anh Lớp 6 Vừa Học Vừa Vui

*

Ok, chuyển mang lại slide 2. Đây vẫn là phương diện trước của những thẻ, hay còn gọi là mặt “câu hỏi” – nó đã là khía cạnh hiển thị trước khi chúng ta nhấp vào bất kỳ đâu. Biến hóa màu sắc của những thẻ để minh bạch với mặt khác (ở phía trên tôi lựa chọn màu xanh).

*

Tại thời điểm này, tôi vẫn viết “câu hỏi” trên từng thẻ này. Như ví dụ của mình ở phía trên, tôi vẫn ghi câu hỏi là những lệnh trên powepoint như lệnh cắt, sao chép, dán…. Dưới đấy là bộ “thẻ câu hỏi” của tớ đã điền.

*

Và tôi vẫn để 2 slide này tuy nhiên song để bạn hình dung rõ hơn.

*

Lưu ý rằng nếu như bạn đang tạo nên trò đùa trí nhớ PowerPoint, bạn sẽ để các hình sống slide 1, với slide 2 đã là số hoặc icon như hình minh họa phía dưới

*

Bước 3: tạo thành hiệu ứng cho thẻ flash của bạn

Bây giờ, hãy sinh sản hiệu ứng cho những thẻ. Có một số trong những cách khác nhau để thực hiện việc này, nhưng đây là cách ngưỡng mộ của tôi.

Trước tiên, hãy chuyển cho thẻ “câu trả lời” màu vàng cùng chọn tất cả chúng (CTRL + A), tiếp đến thêm hiệu ứng Stretch. Thực hiện việc này bằng phương pháp sau:

CTRL A nhằm chọn tất cả các hình click Tab Animationsau kia vào địa chỉ cửa hàng Animationsau đó vào More Entrance EffectsTại đây, 1 cử sổ tồn tại – cuộn xuống Stretchnhấn OK.

Lưu ý: nếu bạn đang áp dụng phiên phiên bản PowerPoint cũ hơn không tồn tại sẵn hiệu ứng Stretch , chúng ta cũng có thể sử dụng hiệu ứng Split thay thế.

*

Bây giờ, hãy chuyển đến trang trình diễn phía trước, với các thẻ “câu hỏi” màu xanh lam. Chọn tất cả chúng (CTRL + A) và kế tiếp thêm hoạt hình ảnh Thu gọn gàng thoát. Kiểu như như chúng ta đã có tác dụng trước đây, hãy chuyển mang lại Tab Animations, kế tiếp đến More Exit Effects, tiếp nối chọn Thu gọn cùng nhấn OK.

Lưu ý: một lượt nữa, nếu như bạn đang thực hiện phiên bản PowerPoint cũ hơn, hãy lựa chọn hiệu ứng thoát tách. Đảm nói rằng nó lấn sân vào giữa theo hướng ngang (Vertical In).


Kubet