CÁCH LÀM TRÒ CHƠI TRONG POWERPOINT

      18

Hướng dẫn bí quyết tạo trò chơi Powerpoint dạng đố vui chưa đến 5 bước cực kì đơn giản giành riêng cho các thầy, cô giáo. Tham khảo ngay sẽ giúp những giờ học tập trở bắt buộc thú vị hơn.

Bạn vẫn nghĩ về những phương pháp ôn tập khái niệm new cho học sinh của mình? Hay bạn chỉ đơn giản dễ dàng là muốn tạo nên sự vui vẻ trong bài bác thuyết trình sang 1 trò chơi thú vị? Với bài viết này, chúng tôi có thể giúp bạn!

Trò chơi đố vui luôn là một ý tưởng xuất xắc khi bọn họ cần học đầy đủ khái niệm mới. Với trò chơi này, chúng ta có thể tạo ra một cuộc thi nho nhỏ tuổi trên bài bác thuyết trình với Powerpoint. Chúng ta cũng có thể chọn những chủ đề và thắc mắc khác nhau bằng phương pháp nhấp vào những nút không giống nhau. Trong chỉ dẫn này, bọn họ sẽ mày mò các chế tạo ra một trò đùa đố vui từ đầu nhé!


Top khóa đào tạo và huấn luyện Powerpoint quality được học tập viên chọn lọc nhiều


*
PPG01 - tuyệt đỉnh công phu PowerPoint - đoạt được mọi góc nhìn trong 9 bước

G-LEARNING

13911 học tập viên


4.75 (104 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


*
PPG03 - kiến tạo Bài giảng điện tử trên Powerpoint trường đoản cú A-Z

G-LEARNING

1592 học viên


4.75 (4 đánh giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Powerpoint cùng greenlines.com.vn

G-LEARNING

1459 học viên


5 (2 tấn công giá)

199,000đ

499,000đ


5 cách tạo trò nghịch Powerpoint dạng đố vui

Cách tạo ra bảng trò chơi

Để chế tạo một bảng trò chơi, bọn họ cần tạo một bảng cùng với hai các loại thông tin: chủ thể hoặc hạng mục của thắc mắc và điểm số. Về việc thi công một bảng, chúng ta có 02 bí quyết khác nhau, hay là thêm một bảng PowerPoint bằng Insert Table hay là vẽ các hình bằng Shapes.

Bạn đang xem: Cách làm trò chơi trong powerpoint

Cách 1: sử dụng Insert Table

Bảng của chúng ta có thể có những giá trị khác nhau. Tuy nhiên, so với ví dụ này, họ sẽ áp dụng bảng 5x4 ô. Nhấp vào Insert trên thanh công cụ. Nhấp vào Table và lựa chọn kích thước.

*

Cách 2: Dùng các ShapesTrong Insert, bấm vào Shapes và chọn Hình chữ nhật. Những hình của bậc nhất tiên bắt buộc phải to hơn các hình còn lại, vày chúng thay mặt cho các đối tượng người dùng hoặc chủ đề.Khi các bạn tạo một hình chữ nhật, bạn cũng có thể copy với paste nó để tạo các hình chữ nhật khác. Nhấp vào hình, giữ Ctrl hoặc Cmd vào Mac, vào kéo hình với con số mong muốn.Chỉnh sửa hình theo ý bạn. Sử dụng các tùy lựa chọn Shape Fill, Shape Outline với Shape Effects.

*

Tiếp theo, họ thêm một vài văn bạn dạng vào hình, nhấp đúp vào những hình chữ nhật với nhập. Chúng ta cũng có thể thay đổi phong cách của văn bạn dạng khi chọn nó cùng sử dụng những công nỗ lực Font chữ trên thanh công cụ.

*

Thiết kế slide nhà đề

Slide nhà đề sẽ giúp đỡ bạn tóm tắt được nội dung của toàn bộ phần đố mẹo với những thông tin như: chủ thể phần này là gì ? có bao nhiêu thắc mắc ? Dạng câu hỏi và cách trả lời ?

Bước đầu tiên: hãy thêm tiêu đề và phụ đề. Nhấp vào Insert. Sau đó, lựa chọn Text Box, nhấp với kéo để chế tạo tiêu đề. đổi khác Font chữ, kích thước chữ cùng áp dụng những hiệu ứng khác giả dụ muốn

*

Chúng ta sẽ khởi tạo 4 câu hỏi cho công ty đề, bởi vậy bọn họ cần chèn 4 nút bấm. Nhấp vào Insert → Shapes → lựa chọn Hình chữ nhật. Hãy dùng Ctrl để tạo nhiều hình tương đương nhau, Nhấp vào hình, giữ lại Ctrl hoặc Cmd trong Mac, vào kéo hình với con số mong muốn. Sử dụng những tùy chọn Shape Fill, Shape Outline cùng Shape Effects để tùy chỉnh hình theo ý của bạn.Đánh số các nút. Nhập những số vào hình, sau đó, kiểm soát và điều chỉnh Font chữ và size Font chữ, mặt khác sử dụng các tính năng khác trong thanh công cụ, chỉnh sửa để tạo cho văn phiên bản hấp dẫn về khía cạnh hình ảnh.

*

Thiết kế slide câu hỏi

Chúng ta vẫn thêm một slide "https://greenlines.com.vn/manh mối"https://greenlines.com.vn/ với câu hỏi về các thể một số loại văn học trong câu hỏi này. Trong trò chơi này, câu trả lời xuất hiện trước và sau đó, họ đưa vào slide kiểm tra đáp án. Ví dụ, chúng ta có 3 sàng lọc cho câu trả lời. Nếu như bạn nhấp vào đúng, nó đã hướng bạn đến trang trình diễn tiếp theo.

Để chèn tiêu đề, hãy nhấp vào Insert → Text Box, sau đó nhấp cùng kéo để sinh sản tiêu đề. Nếu bạn cần chỉnh sửa văn bản, hãy sử dụng các tính năng font text hoặc cỡ chữ vào tab Home.Để thêm biểu hiện về các câu trả lời, ở đấy là các thể nhiều loại văn học, hãy thêm những hộp văn bản khác.

*

Bây giờ bạn cần tạo cha nút. Để làm cho như vậy, hãy thêm những Shapes cùng tạo hoạt động như các nút bấm. Nhấp vào Insert → Shapes → Hình chữ nhật. Nhấp cùng kéo, và biến hóa màu sắc, vẻ bên ngoài viền của nó. Thêm nhẵn với tài năng Shapes Effect ... Coppy hình dạng bởi kỹ thuật thực hiện Ctrl hoặc Cmd vào Mac.Nhấp vào từng nút cùng nhập A, B và C. Chỉnh sửa văn bạn dạng nếu cần.Các nút bấm đang sẵn sàng, nhưng bạn cần thêm textbox gần bọn chúng để nhập tên thể loại. Nhấp vào Insert → Text Box. Nếu bạn có nhu cầu sao chép một hộp văn bản, tương tự hãy duy trì Ctrl hoặc Cmn trong Mac cùng kéo.

*

Thêm một số hình ảnh minh họa nhằm trang trí slide! Đi tới Slide Tài nguyên thay thế (Alternative Resource), xào luộc (Ctrl + C hoặc Cmd + C trong Mac) và dán chúng nó vào silde câu hỏi (Ctrl + V hoặc Cmd + V trong Mac).

*

Hãy nhớ rằng lấy ví dụ như của bọn họ là một mẫu mã slide tương tác, vì chưng vậy có một số yếu tố có thể chuyển hướng chúng ta đến các slide khác. Trong trường hòa hợp này, chúng ta sẽ áp dụng các hình tượng hoạt động như các nút bấm. Bạn có thể thêm một ngôi nhà, một mũi tên bắt buộc và một cuốn sách: bạn cần kết nối chúng với các slide trò chơi, slide tiếp theo sau và slide chủ thể tương ứng.Bạn hoàn toàn có thể thêm hầu như hình ảnh này trường đoản cú tập thích hợp các biểu tượng có thể chỉnh sửa tại slide Resource , sao chép và dán chúng. Chỉ việc nhấn Ctrl + C (sao chép) cùng Ctrl + V (dán) hoặc Cmd + C (sao chép) cùng Ctrl + V (dán) trong Mac.

Xem thêm: Danh Sách Bình Luận Của Calla Lily Spa & Clinic Cơ Sở 2, Calla Lily Spa & Clinic Cơ Sở 2

Thiết kế slide câu trả lời

Điều tiếp theo bạn bắt buộc làm là thêm slide câu trả lời cho đáp án. Chèn một slide bắt đầu và lựa chọn 1 bố cục.Chọn Insert → Textbox. Nhấp với kéo để chế tác hộp. Nhập văn phiên bản và chỉnh sửa nó. Đối với ví dụ, bọn họ cần xác minh số điểm nếu vấn đáp đúng, làm việc ví dụ trường hợp câu vấn đáp đúng, các bạn sẽ giành được 10, 20, 30 hoặc 40 điểm.

*

Để tô điểm slide, họ sẽ thêm hình minh họa trường đoản cú Slide Tài nguyên vắt thế. Ý tưởng là chúng ta sử dụng một cậu nhỏ bé với khủng hoảng bong bóng lời thoại nhằm trả lời, làm ra sinh động cho bài xích thuyết trình. Để giành được hình minh họa của cậu bé, hãy xào nấu hình hình ảnh từ Tài nguyên sửa chữa thay thế (Ctrl + C hoặc Cmd + C trong máy Mac) và xào nấu nó vào trang trình bày (Ctrl + V hoặc Cmd + V trong máy Mac)

*

Chúng ta chọn để tại vị câu trả lời phía bên trong bong trơn thoại. Đương nhiên, bọn họ cần thêm 1 hình khối: tiếp cận Insert -> Shapes → lựa chọn hình Chú thích. Nhấp cùng kéo nhằm tạo kiểu dáng và sử dụng màu sắc của chủ đề trong màu sắc và Bolder. Để nhập văn bản, hãy nhấp lưu ban vào khủng hoảng bong bóng thoại. Để tạo nên kiểu cho văn bản, hãy chọn nó và đổi khác các hào kiệt của nó.

Hãy xem slide trước đó. Chúng ta có nhớ rằng họ đã tạo một số biểu tượng? Tương tự, họ cũng sẽ làm vậy nên ở đây. Đi tới các biểu tượng có thể sửa đổi và xào nấu và dán chúng bằng Ctrl + C và Ctrl + V hoặc Cmd + C và Cmd + V nếu khách hàng đang thực hiện Mac.

Tạo các liên kết (Hyperlinks) giữa những slide

Bạn vẫn gần xong xuôi rồi! hiện thời chúng ta yêu cầu làm cho bản trình bày tương tác bằng phương pháp thêm các liên kết:

Hãy ban đầu với slide bảng trò chơi. Nhấp vào tên chủ đề (trong lấy ví dụ của chúng ta là nút “English”). Bây giờ, đi tới Insert→ Hyperlink → Place in this Document. Chọn home đề cùng áp dụng, nhấp vào OK.Bước tiếp sau là xử lý các nút điểm. Trong lấy ví dụ này, cửa hàng chúng tôi sẽ links trang trình diễn “30 Điểm”. Nhấp vào Insert → Hyperlink → Place in this Document. Rước slide “manh mối” và dứt nhấp vào OK.Lặp lại quy trình cho những môn còn sót lại và điểm số.Chuyển đến trang trình diễn chủ đề “English”. Bao gồm 4 nút. Nhấp vào cụ thể từng ô với nhấp vào Insert → Hyperlink. Sau đó, lựa chọn Place in This Document và nhấp vào những slide câu hỏi. Chọn OK.
*

Hãy lưu giữ rằng các bạn cần link các biểu tượng mà bọn họ đã chuyển vào trang chiếu với cùng một cái nào đó hoặc một slide nào đó.Biểu tượng home hay về đầu trang cũng là 1 biểu tượng các bạn sẽ gặp: nhấp vào hình tượng đó, kế tiếp nhấp vào Insert, sau đó, lựa chọn Hyperlink và chọn Place in This Document, vì họ cần links nó với cùng một trang chiếu trong phiên bản trình bày này. Kiếm tìm slide của bảng trò chơi, nhấp vào rồi chọn OK.Biểu tượng tiếp theo sau bạn quan sát là mũi tên mặt phải. Bởi trực giác, người ta hoàn toàn có thể nghĩ rằng vấn đề này dẫn cho trang trình diễn tiếp theo. Nhấn vào biểu tượng. Một lần nữa, lựa chọn Insert -> Hyperlink -> lựa chọn Place in This Document và chỉ việc chọn slide tiếp theo (Next Slide). Để hoàn tất, hãy nhấp vào OK.Biểu tượng ở đầu cuối là cuốn sách vẫn mở. Chúng ta cần liên kết nó cùng với slide nhà đề. Nhấp vào nó, đi tới Insert → Hyperlink → Place in this Document. Lựa chọn slide “English” hoặc ngẫu nhiên slide chủ thể nào khác. Bấm OK nhằm áp dụng.
*
Lặp lại quy trình cho tới cuối.

Như vậy, các bạn đã kết nối những trang trình bày của mình bằng các liên kết hyperlink. Nếu mình muốn nó, chúng ta cũng có thể tìm thấy những chủ đề ảnh hưởng khác trên trang web của chúng tôi.

Kết luận

Ngoài phương pháp tạo thủ công bằng tay ở bên trên thì các bạn cũng có thể cũng có thể tải Template Powerpoint mà chúng mình đã kiến thiết sẵn này ở phần file thêm kèm.

Nếu những thầy cô muốn mày mò các xây dựng bài giảng năng lượng điện tử hay trên Powerpoint và phương pháp tạo đông đảo trò đùa Powerpoint thú vị khác thì hãy đk khóa học:

Thiết kế bài bác giảng năng lượng điện tử bên trên Powerpoint từ A-Z dành riêng cho giáo viên

Đây là khóa học hướng dẫn thiết kế bài giảng theo chuẩn chỉnh quốc tế dành cho các thầy, cô giáo. Trong quy trình học, nếu khách hàng có điều không biết hoặc không rõ về bước thao tác làm việc nào thì hãy trao đổi với giáo viên qua mục Hỏi - Đáp dưới video bài bác học. Rất nhiều thắc mắc sẽ được phản hồi mau lẹ nhé. Chúc chúng ta thành công.


Kubet