Cách lên đồ cho yi đi rừng

      80

Master Yi một vị tướng có lối đánh cơ động cao và lên đồ theo hướng sát thương Vật Lý. Yi có thể chơi tốt ở cả 2 vị trí là đường trên (top) và rừng với những pha gank nguy hiểm cho đối phương. Tuy nhiên để chơi tốt ở vị trí đi rừng thì người chơi phải là người có một con mắt quan sát tốt trên bản đồ con và gank thật hiệu quả cho đồng đội cùng Team ở cả 3 vị trí. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách chơi, lên đồ yi ở vị trí đi rừng!

Hệ thống kỹ năng của Master Yi

*

Chém Đôi (Nội Tại)Master Yi công kích đối phương hai lần cứ mỗi 4 đòn đánh, đòn đánh lần thứ hai sẽ bị giảm sát thương. Khi rời khỏi giao tranh, số lần đếm cho Chém Đôi sẽ được tính lại từ đầu.

Bạn đang xem: Cách lên đồ cho yi đi rừng

Kỹ năng nội tại giúp Master Yi có được lợi thế trong những pha đối đầu 1 vs 1. Sau mỗi 4 đòn đánh Master Yi sẽ chém 2 phát liền, đòn đánh thứ 2 trong kỹ năng sẽ bị giảm sát thương nhưng vẫn được tính là một đòn đánh thường và sẽ gây ra hiệu ứng của các trang bị như Rìu Mãng Xà.

*

Tuyệt Kĩ Alpha (Q)Master Yi lướt tới phía trước và tấn công lên tối đa đến 4 mục tiêu, gây sát thương vật lí lên chúng. Tuyệt Kĩ Alpha có thể gây ra sát thương chí mạng, và gây thêm sát thương lên lính và quái. Các đòn tấn công thường sẽ làm giảm thời gian hồi của Tuyệt Kĩ Alpha.

Một kỹ năng vô cùng tuyệt vời của Master Yi, khi sử dụng hắn sẽ phi thân và chém 4 mục tiêu gần nhất, kỹ năng này còn có thể gây ra sát thương chí mạng. Trong khi đang phi thân Master Yi sẽ không bị tấn công, bạn có thể né được sát thương nếu sử dụng kỹ năng này đúng lúc. Các đòn đánh thường sẽ làm giảm thời gian hồi của kỹ năng này.

*

Thiền (W)Master Yi tiến vào trạng thái thiền định, nhanh chóng phục hồi sinh lực. Khi lượng sinh lực còn lại càng thấp, Master Yi được phục hồi càng nhiều. Trong thời gian thiền định, các đòn tấn công vào Master Yi sẽ bị giảm sát thương, nhưng tác dụng này sẽ bị giảm đi đối với các đòn tấn công từ trụ.

Đây là kỹ năng giúp Master Yi hồi lại một lượng máu đã mất, khi kích hoạt Master Yi sẽ được giảm sát thương nhận vào, máu càng thấp hắn được hồi càng nhiều vì thế kỹ năng này có thể giúp Master Yi trở thành một tướng chịu đòn trong nhiều tình huống.

*

Võ Thuật Wuju (E)Nội tại:Tăng sát thương vật lí cho Master Yi.

Kích hoạt:Các đòn tấn công thường sẽ gây ra sát thương chuẩn dựa trên sát thương vật lí của Master Yi. Hiệu quả của nội tại sẽ biến mất khi Võ Thuật Wuju đang trong thời gian hồi.

Kỹ năng giúp Master Yi có thêm sát thương mục địch là để kết liễu đối phương một cách nhanh chóng. Kỹ năng này còn tăng sát thương cho Tuyệt Kỹ Alpha giúp Master Yi có thể dọn rừng nhanh chóng ở những cấp độ đầu.

*

Chiến Binh Sơn Cước (R)Nội tại:Tiêu diệt tướng sẽ làm giảm thời gian chờ của các kĩ năng còn lại. Lượng thời gian giảm xuống này sẽ ít hơn khi hỗ trợ. Kích hoạt: Master Yi tăng thêm tốc độ di chuyển và tốc độ tấn công, đồng thời miễn nhiễm với các hiệu ứng làm chậm.

Khi kích hoạt, hỗ trợ và tiêu diệt tướng sẽ tăng thời gian tồn tại của Chiến Binh Sơn Cước.

Là kỹ năng cuối của Master Yi, khi kích hoạt kỹ năng này hắn sẽ không bị làm chậm và được tăng đáng kể tốc độ di chuyển và tốc độ đánh. Kỹ năng này là một lợi thế khi đi săn người, Master Yi có thể tiếp cận và tiêu diệt đối phương rồi nhanh chóng rút lui một cách an toàn. Khi tiêu diệt được đối phương, kỹ năng này được tồn tại thêm vài giây, và giảm thời gian hồi của các kỹ năng khác đủ để Yi có thể sử dụng chúng ngay trong chớp mắt.

Cách xây dựng bảng ngọc cho Master Yi

*

Bảng bổ trợ cho Yi

*

Bảng kỹ năng và cách tăng Skill

*

Phép bổ trợ cho Yi đi rừng

Tốc biến

*
và Trừng Phạt
*
là hai phép bổ trợ thông dụng và cũng được nhiều game thủ lựa chọn nhất cho vị trí Yi đi rừng. Trừng phạt tăng sát thương lên lính, quái rừng, tốc biến có lợi trong những pha chạy trốn hay áp sát đối thủ cũng như Gank cho đồng đội.

Cách lên đồ cho Master Yi

Giai đoạn đầu chắc chắn sẽ là Rựa Thợ Săn

*
Bình Máu
*
gần như tất cả với các tướng khi đi rừng. Ở giai đoạn tiếp theo, trong những lần bạn B về hồi máu nhớ trang bị cho Yi kiếm hải tặc và giày thường để tăng tốc độ di chuyển cùng với khả năng hút máu. Giai đoạn này bạn nên chú ý hơn tới đồng đội ở cả 3 đường và nên có những pha Gank giúp đồng đội Farm tốt hơn. Khi đã đủ tiền thì bạn nên ưu tiên hoàn thành trang bị Gươm của Vua Vô Danhtrước để tăng tốc độ đánh, sát thương và hút máu.

Xem thêm: Kem Dưỡng Da Nivea Có Tốt Không? Gợi Ý Một Số Dòng Nên Dùng Nivea Creme Có Bôi Mặt Được Không

*

Kiếm Hải Tặc

+25 Sát thương vật lí+12% Hút máu.Kích hoạt Duy Nhất:Gây 100 sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của tướng địch đi 25% trong 2 giây (120 giây thời gian hồi).

*

Giày Thường

Nội tại DUY NHẤT: +25 tốc độ di chuyển.

*

Gươm Của Vua Vô Danh

+25 Sát thương vật lí+40% Tốc độ đánh

+15% Hút máu.Nội tại Duy Nhất:Các đòn đánh trúng đích của bạn gây 5% số máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lí cộng thêm (tối đa 60 lên quái)

Kích hoạt Duy Nhất:Gây 15% số máu tối đa của tướng mục tiêu (tối thiểu 100) thành sát thương vật lí, đồng thời hồi máu cho bạn bằng với số đó, và đánh cắp 30% tốc độ di chuyển của nạn nhân trong 4 giây (60 giây thời gian hồi).

Ở giai đoạn giữa Game cũng là giai đoạn quan trọng nhất với những pha Combat tập thể, Yi máu giấy và lợi thế của Yi chính là tốc độ, sát thương vật lý và đòn chí mạng. Việc hoàn thành sớm Vô Cực Kiếm là cần thiết với lượng sát thương và chí mạng cực lớn, tiếp đó là hoàn thành xong và lên giày cơ động để tăng tốc độ đánh, di chuyển. Bạn đừng quên trang bị Ma Vũ Song kiếm cho Master Yi, trang bị này sẽ tăng 50% tốc độ đánh + 30% chí mạng kết hợp với lượng sát thương lớn từ Vô Cực Kiếm biến Yi thành một sát thủ giết người trong chớp mắt.

Vô Cực Kiếm

+70 Sát thương vật lí+25% Tỉ lệ chí mạng.Nội tại Duy Nhất:Các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương thay vì 200%.

*

Ma Vũ Song Kiếm

+50% Tốc độ đánh+30% Đánh chí mạng

+5% Tốc độ di chuyển.Nội tại Duy Nhất:Cho phép đi xuyên qua các đơn vị.

*

Giày Cuồng Nộ

+20% Tốc độ đánh.Nội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy:+45 tốc độ di chuyển.

Khắc chế của Yi chính là dame phép hoặc tướng thiên về tank giáp. Càng về cuối Game đối thủ càng sở hữu nhiều trang bị có thể khắc chế sức mạnh của Yi vì thế Cung Xanh và Giáp Thiên Thần sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Cung xanh

*
tăng sát thương cùng với nội tại phá 35% giáp đối thủ cho những cú Dame thấm hơn. Giáp Thiên Thần
*
giúp tăng thời gian sống sót của Yi với 50 giáp và 30 kháng phép cùng với nội tại hồi sinh 30% số máu và năng lượng tối đa, Yi sẽ trở lại với tuyệt kỹ Anpha giết người trong chớp mắt.