CÁCH NGÂM CHÂN GÀ CHỌI

      19
Bạn đang xem: Cách Ngâm Chân Gà Chọi “Càng Ngâm Đá Càng Khỏe”, Cách Ngâm Chân Gà Chọi Tại greenlines.com.vn

Ngâm chân cho gà chọi hay om chân, dầm cẳng là biện pháp dân gian được nhiều sư kê áp dụng nhằm giúp cho chú gà đá của mình khoẻ chân chắc gân tạo nên những cú đã nhẹ nhàng, thanh thoát và chính xác hơn.

Bạn đang xem: Cách ngâm chân gà chọi

Đang xem: Ngâm chân gà chọi

Mỗi người nuôi gà chọi đá đều có những phương pháp của riêng mình để giúp chiến kê nâng cao năng lực. Hôm nay, ĐáGà.me xin đưa ra một phương pháp om chân gà đá được sư kê truyền tai nhau. Đây là kinh nghiệm bản thân mình đã thử và nó thực sự có hiệu quả. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng. Nếu muốn trải nghiệm các bạn hãy làm đúng theo hướng dẫn ở bài viết dưới đây nhé.

*

Mục lục bài viết

Cách ngâm chân gà chọi chiếnMột số thắc mắc về quá trình ngâm chân gà chọi

Tại sao nên dùng bài thuốc ngâm chân, dầm cẳng cho gà

Dầm cẳng (ngâm chân cho gà chọi) sẽ khiến chân gà được lưu thông khí huyết, làm gà sung sức cũng như khoẻ mạnh. Về công dụng, nó giúp chân gà cứng cáp và chắc đòn hơn. Gà đá hay mà được dầm cẳng sẽ tăng sức đá lên vài phần.

Việc dầm cẳng ngâm chân khiến nhiều anh em nuôi gà suy nghĩ bởi không biết thực sự nó có tác dụng hay không. Cũng không nhiều người sử dụng cách ngâm chân này nên cũng khó mà kiểm chứng công hiệu. Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà các sư kê đi trước làm vậy. Sự thật là với những người đã trải qua phương pháp này đều nhận thấy nó có hiệu quả. Khoa học cũng chứng minh các vị thuốc nam trong bài thuốc ngâm chân gà chọi có tác dụng rất tốt cho xương khớp, ví dụ như lá “trầu không” diệt khuẩn hay sử dụng “nghệ đỏ” chắc gân.

*

Công thức ngâm chân gà chọi chắc khỏe

Gà được dầm cẳng thường xuyên thì chân sẽ khô, quản chút rất nhanh, đá độ ra đòn chính xác và hiệu quả hơn.

Việc sư kê làm nước ngâm chân gà chọi được xem như một tuyệt chiêu trong việc nuôi gà đá. Giúp người nuôi sở hữu những chiến kê có đòn đá mạnh mẽ. Và có khả năng chinh chiến các sới gà mà không lo ngại bất kỳ đối thủ nào.

Cách ngâm chân gà chọi chiến

1. Bài thuốc ngâm chân từ dân gian

Các sư kê có thể áp dụng cách làm nước ngâm chân gà chọi đơn giản sau. Nguyên liệu dễ tìm, dễ thực hiện nhưng hiệu quả lại được rất nhiều sư kê kiểm chứng trước đó.

Thành phần:

Nước tiểu (đồng tử là tốt nhất).Ngải cứu.Trầu không.Muối.

*

Thuốc ngâm chân gà chọi

Cách làm và sử dụng thuốc ngâm chân cho gà chọi:

Bạn lấy nước tiểu cho vào hũ sành (lượng đủ để gà đứng vào ngập cựa) rồi cho lẫn hỗn hợp ngải cứu, trầu không để ngâm 1 ngày.

Sử dụng hỗn hợp đó cho gà ngâm chân 1 lần/ ngày vào buổi sáng sớm hoặc trước khi lên chuồng, mỗi lần tầm 10 – 15 phút là được.

2. Cách dầm cẳng đầy đủ cho gà chọi

Bên cạnh bài thuốc ngâm chân gà cơ bản ở trên, bạn còn có thể dầm cẳng cho gà với công thức đầy đủ hơn. Các sư kê đã cho thêm một số nguyên liệu nhằm giúp trị một số bệnh ở chân gà.

Nguyên liệu bao gồm:

Nước tiểu đồng tử.Rượu trắng.Thân và rễ của lá lốt.Lá ngải cứu.Lá trầu không.Muối hột.Phèn chua.

*

Cách làm:

Phơi khô rễ và thân lá lốt, lá ngải cứu, trầu không. Có thể nghiền nhỏ hoặc để nguyên cũng được Sau đó ngâm vào dung dịch rượu và nước tiểu, với tỷ lệ 1:1. Sau đó đun sôi hỗn hợp lên (nhớ đậy kín nắp). Rồi để nguội là có thể dùng nước ngâm chân gà chọi.

Cách sử dụng:

Cho gà ngâm chân 5 phút mỗi ngày. Chú ý khi cho ngâm tránh việc gà đi phân vào nước. Nên ngâm vào buổi tối trước khi đi ngủ và sáng hôm sau rửa lại chân gà bằng xác trà.

3. Bài thuốc làm khoẻ chân cho gà chọi

Trong bài thuốc này các sư kê cho thêm các nguyên liệu thuốc bắc vào. Có tác dụng làm gân cốt của gà cứng chắc và chân gà linh hoạt hơn.

Xem thêm: Han Ye Seul Và Teddy (Yg) Và Han Ye Seul Thường Xuyên Hẹn Hò Vào Sáng Sớm

 Nguyên liệu gồm có:

Ma Hoàn, Nhĩ Hương, Xương truật, Quy vĩ, Mộc dược, Đỗ trọng – mỗi loại 2g.Quế tần, Thiên niên kiện, Điạ liền, Quế thông , Quế chi – mỗi loại 3g.Hồng hoa 1g.Huyết giác, Huyết đằng, Lai quy, Cam thảo, Thủ ô, Bách hộ, Phong kì, Mộc quả, Khương hoạt – mỗi loại 5g.Mật ong.

Ngoài ra có thể kiếm thêm 5g Xuyên sơn giáp. Tuy nhiên, vì nó khá hiếm nên nếu không thể kiếm được thì thôi.

*

Bài thuốc ngâm chân gà chọi

Cách làm:

Các sư kê tán nhỏ các nguyên liệu trên rồi trộn với mật ong. Sau đó vê viên lại cho gà uống 1 lần/ ngày. Cho uống sau khi kết thúc các hiệp đá gà. Phần còn lại có thể ngâm rượu để om bóp vết thương ở chân gà cho mau tan.

Lưu ý: Không nên cho gà uống liên tiếp thuốc viên này quá 4 ngày.

Một số thắc mắc về quá trình ngâm chân gà chọi

Những sư kê ít kinh nghiệm nuôi gà đá hoặc mới bắt đầu nuôi gà chọi. Sẽ có một vài câu hỏi thắc mắc trong quá trình làm nước ngâm chân gà chọi, về các bài thuốc ngâm chân gà chọi. Đặc biệt là về nguyên liệu là nước tiểu cũng như cách khử mùi trên chân gà. Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Liệu có chuyện gà sau khi ngâm chân bị đổi tướng đi đứng?

Theo kinh nghiệm của các sư kê lão làng thì không hề có chuyện này bởi gà chỉ đứng ngâm chân trong một khoảng thời gian trong ngày chứ không hề bó chân nên việc đổi tướng rất khó sảy ra.

Thường thì gà mới ngâm sẽ không quen và có thể khó chịu ở chân nhưng đợi thời gian ngắn khi chúng quen thì việc dầm cẳng sẽ tiến hành rất đơn giản, gà cũng đi đứng hết sức bình thường.

*

Mùi nước tiểu trong bài thuốc ngâm rất khó chịu, vậy phải làm sao?

Mọi người thường không thực hiện phương pháp ngâm chân này bởi “sợ” không chịu được mùi nước tiểu. Tuy nhiên, yên tâm đi, ai làm rồi sẽ biết, trong bài thuốc này mùi nước tiểu sẽ bị át đi nhiều phần bởi các thành phần khác chứ không phải khai nồng nặc như ở nhà vệ sinh công cộng đâu.

Đặc biệt nếu anh em sử dụng nước tiểu của tiểu đồng thì mùi gần như không có. Quan trọng là nước tiểu đồng tử rất tốt cho gà. Gà bị tang cũng có thể trị bằng nước tiểu này.

Có nên ngâm chân cho gà thường xuyên?

Bởi các nguyên liệu làm thuốc ngâm chân gà khá nóng, vì vậy nếu lạm dụng thì không hề tốt mà ngược lại còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của gà.

Tốt nhất là ngâm gà cách tuần và trong thời gian như đã nói ở trên và lưu ý là không làm nước ngâm chân gà quá đặc. Gà già thì ngâm hàng ngày cũng được nhưng gà ra sới thì không nhất thiết ngâm.

*

Lưu ý

Muốn gà khoẻ thì không chỉ áp dụng 1 biện pháp là được. Việc tập luyện, vần vỗ và chế độ dinh dưỡng tốt, giống gà tốt, cách làm nước cho gà chọi. Sẽ quyết định nhiều đến khả năng đá gà của gà chọi. Còn việc ngâm chân gà chọi hay áp dụng các phương pháp khác chỉ có tác dụng hỗ trợ.

Trên đây là toàn bộ những hiểu biết của mình về bài thuốc ngâm/ om chân cho gà chọi chiến. Hy vọng chúng giúp ích được trong quá trình nuôi gà chọi của anh em. Cảm ơn anh em đã theo dõi!

Ngoài ra, mỗi ngày ĐáGà.Me sẽ trực tiếp các trận đá gà khác nhau tại Trực Tiếp Đá Gà.

Và nếu như anh em có nhu cầu đặt cược cho các trận gà này có thể click vào 2 link bên dưới để đăng ký tài khoản và nhận khuyến mãi hiện nay.


Kubet