CÁCH OM BÓP GÀ CHỌI NHƯ THẾ NÀO # HƯỚNG DẪN OM GÀ CHỌI TỐT NHẤT

      32

Om kê chọi là quá trình không thể thiếu khi chăm sóc gà chọi. Gà được om đúng cách dán sẽ được lợi rất đôi khi thi đấu với những con gà không được om chườm một cách giỏi nhất. Bởi vì vậy, từng sư kê đùa gà đều rất coi trọng bước này trong các bước nuôi con kê chọi của mình. Ở nội dung bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách có tác dụng nước om kê chọi và kỹ thuật om con kê chọi hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Cách om bóp gà chọi như thế nào # hướng dẫn om gà chọi tốt nhất

*

Quảng Cáo

Cách om con gà chọi sau khi vần đá

Chuẩn bị 1 nồi om gà sau thời điểm vần đá về gồm:

Nghệ nguyên củNgải cứuÍt muối

Chú ý: nồi om này sẽ không được để quá 4 ngày buộc phải thay nước mới, nồi om mới tiếp theo vẫn vậy, rất có thể thay ngải cứu bằng lá chè tươi, không để quá 5 ngày lại vậy nước mới, nguyên liệu không đổi.

Quảng Cáo

Cách làm: Cho toàn bộ những gì đã chuẩn bị vào nồi và nấu trung bình 30 phút kế tiếp greenlines.com.vnỏ lửa,nếu như con gà bị lác,nấm thì cho chút muối vào nồi dung dịch đó với om hằng ngày cho gà,đảm bảo không đến 1 tuần sẽ sạch sẽ và đẹp mắt mà không tác động đến da.

Cách om con kê chọi tơ

Công thức này áp dụng để om kê chọi non.

Quảng Cáo

Cách om kê tơ là phải áp dụng nồi om cổ truyền. Nghĩa là các loại nồi được sử dụng phổ biết trường đoản cú xưa mang lại nay. Là nồi om có 2 lớp:

Lớp bên cạnh gọi là nồi thành( gồm gồm nghệ củ nguyên và chè tươi)

Lớp vào được hotline là nồi quách( tất cả vỏ gạo, rễ si, lá tre tước nhỏ,cắt ngắn, nghệ giã nhuyễn và một không nhiều muối).

Cách làm: Cho toàn bộ những gì đã chuẩn bị vào nồi với nấu trung bình 30 phút sau đó greenlines.com.vnỏ lửa,nếu như con gà bị lác,nấm thì cho chút muối vào nồi dung dịch đó với om từng ngày cho gà,đảm bảo chưa tới 1 tuần sẽ sạch sẽ và đẹp mắt mà không ảnh hưởng đến da.

*

Làm nước om đến gà chọi domain authority đỏ

Chuẩn bị nước om gà bao gồm có:

Lá ổi (giúp con gà bắt nắng tốt)Lá ngải cứu giúp + lá sả + lá bòng giúp gân cốt con gà khỏeNửa lạng ta Trà khô

Cách làm: Cho tất cả những gì đã chuẩn bị vào nồi và nấu trung bình 30 phút tiếp đến greenlines.com.vnỏ lửa,nếu như con gà bị lác,nấm thì cho ít muối vào nồi dung dịch đó và om từng ngày cho gà,đảm bảo không tới 1 tuần sẽ sạch sẽ và đẹp mắt mà không ảnh hưởng đến da.

Công thức om bóp gà sẵn sàng thi đấu

Chuẩn bị:

Lá chè khôNghệ (củ nghệ cái, giã nhỏ)Lá ngải cứu vớt ( lá già thì càng tốt)

Cách làm: Cho tất cả những gì đã sẵn sàng vào nồi và nấu tầm 30 phút tiếp nối greenlines.com.vnỏ lửa,nếu như gà bị lác,nấm thì cho ít muối vào nồi dung dịch đó với om hằng ngày cho gà,đảm bảo không đến 1 tuần sẽ sạch đẹp mà không tác động đến da.

Om vần con gà chọi mang lại da săn chắc

Chuẩn bị một nồi om gồm:

Nghệ nguyên củLá ngải cứaLá treMột chút muối

Chú ý: Sau khi chuẩn chỉnh bị chấm dứt rồi om nóng lên người gà, cách làm om 3 ngày ra 1 ngày tức là ta om con gà 3 ngày bằng nghệ, ngải cứu vớt hay loại gì này mà có nghệ thì đến ngày thứ tứ vẫn om bình thường nhưng ta thay bởi lá trà xanh hoặc lá ngải đun sôi chứ chưa phải nồi nước om như 3 cách nay đã lâu nữa (không dung nghệ hay bất kì cái gì khác chỉ trà xanh hoặc lá ngải rưa sạch đun sôi).

Sau đó mang lại nghỉ một vài ngày ta lại om tiếp sau quy trình vào 3 ra 1 hoặc vào 3 ra 2 tuỳ theo mức độ nghệ chúng ta om nhiều hay ít. Nên để ý tránh om nóng vào đùi với đầu gối,chỉ khi khăn nguội thì mới lau mang đến phần đó nhằm mục đích tránh teo gân cơ.

Xem thêm: Kesan Pertama Kim Jung Hyun Main Drama Bareng Shin Hye Sun, Blue (2003)

*

Tác dụng của om con kê chọi

Om kê chọi giúp lỗ chân lông của kê thông thoáng, sạch mát sẽ.Giúp gà lưu thông khí huyếtGiúp da gà dày, đỏ, rất có thể chịu đòn giỏi hơn lúc thi đấu.Giúp gà giảm rận bọ, muỗi…Loại hạn chế mùi hôi của gà.

Ngoài ra om kê chọi còn làm cho sự gần gũi giữa gà với chủ, bớt nhát fan đi, không hại khi chủ vào mang đến ăn, ấp ủ và vuốt ve.

Cách làm nước om con kê chọi xuất xắc hảo

Những nguyên liệu cần thiết để làm được một nồi nước om kê chọi xuất sắc đó là:

Nghệ: rất tốt là cần sử dụng nghệ vàng. Nghệ có công dụng làm da con gà dày hơn và nhanh liền sẹo.Chè: Các bạn có thể dùng trà tương hoặc trà khô. Nếu dùng lá trà tươi thì chỉ vấn đề rửa sạch mát rồi quăng quật thẳng vào nồi. Còn nếu khách hàng dùng trà khô thì đề nghị cho vào 1 cái đậy tất buộc lại rồi mới thả vào nồi. Chè để giúp đỡ gà dẻo dẻo hơn.Ngải cứu: Để đạt kết quả tốt nhất, các bạn nên chọn rất nhiều cây già. Ngải cứu để giúp đỡ gà nhanh tan vết bầm.Rượu trắng: nên làm dùng khoảng chừng 1 chén nhỏ (hạn chế dùng rượu chivas, X.O, hennesy…)

Ngoài ra, chúng ta cần phần nhiều nguyên liệu sau đây để giao hàng quá trình có tác dụng nước và om gà:

Đồ chứa: Nồi đựng nước om gà. Khuyến khích chúng ta dùng nồi điện, vừa một thể lại sạch sẽ.Khăn mặt: Ta buộc phải lựa các loại bông xốp để hoàn toàn có thể giữ hơi nóng xuất sắc nhất.Miếng lót chân gà: Ta đề xuất một miếng lót dưới chân gà để hạn chế việc hại móng con gà khi đứng trực tiếp xuống nền thừa lâu.

Thời gian tốt nhất để om con gà chọi

Cách om gà chọi đạt công dụng tốt nhất thì ta không nên triển khai sớm quá. Tốt nhất có thể là sau khi gà đá gáy căng, giảm lông lần đầu dứt là ổn định ổn rồi. Đặc biệt, trước và sau khoản thời gian gà đi đá ta cũng đề xuất om gà vì nguyên vật liệu trong nồi nước om kê rất là tốt.

Các bước triển khai cách om gà chọi

Các bước thực hiện om con kê chọi cũng tương đối là solo giản. Nhưng mà để dễ ợt cho những chúng ta mới, mình vẫn gửi tới chúng ta một video clip hướng dẫn cụ thể kỹ thuật om gà chọi. Chúng ta chỉ cần để ý xem một ít là có thể làm theo được rồi.

Lưu ý khi om kê chọi:

Không được để khăn rét quá khi thực hiện om gà chọiTránh chườm khăn lạnh vào đùi gà vì chưng sẽ làm mất gân gàChỉ yêu cầu phơi nắng gà sau om trước 10h, ví như sau 10h mà lại phơi gà tài năng cao kê sẽ bám đi ỉa, sổ mũi…