Cách tăng fps

      35

FPS chắc hẳn là tư tưởng đã quá thân thuộc với rất nhiều game thủ hiện nay nay. Chỉ số này nói unique trải nghiệm của những game thủ khi chơi game. Tuy vậy nhiều người chơi vẫn chưa thực sự hiểu hết về chỉ số này là như thế nào. Nếu như bạn vẫn chưa thực sự gọi hết về chỉ số này thì hãy cùng tìm hiểu thêm ngay bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

Bạn đang xem: Cách tăng fps


FPS là gì?

FPS là viết tắt của Frames Per Second – chỉ số thể hiện khung người xuất hiện nay mỗi giây trong video, game,… FPS là thông số đo lường và tính toán số lượng hình ảnh mà cpu đồ họa GPU có thể kết xuất cùng hiển thị từng giây trên màn hình.

Hiểu nôm mãng cầu rằng FPS sẽ mang đến bạn unique hình hình ảnh tuyệt vời nếu gồm chỉ số càng cao và ngược lại.

*
FPS là gì – Frames Per Second

Ví dụ: nếu như khách hàng chơi game với vận tốc FPS là 1 trong thì mỗi giây bạn chỉ bắt gặp được một hình ảnh xuât hiện trên màn hình hiển thị máy. Vận tốc này là quá chậm chạp cho với những ứng dụng gameplay và bạn chắc chắn sẽ cảm thấy vô thuộc ứng chế vị hình hình ảnh hiện lên quá chậm rì rì chạp.

Đối với trò chơi thì vận tốc FPS như làm sao là giỏi nhất?

Đây chắc rằng là câu hỏi thường chạm mặt mà nếu như khách hàng là bạn thì đã phải thắc mắc và phải tìm hiểu. FPS có chỉ số như nào thì tương thích cho các loại game nào? khi biết được chỉ sổ tương đương thì bọn họ sẽ biết cách lựa chọn game tương xứng với thông số kỹ thuật của máy. Dưới đấy là những số lượng mà greenlines.com.vn Computer đã tò mò được.

 30 FPS: thích phù hợp với các game đối chọi lẻ, đùa một mình, ít cần thực hiện chiến thuật, đồ gia dụng họa 1-1 giản. 60 FPS: thích hợp game đối đầu, chơi đồng đội. Thời hạn là tiến thưởng là bạc, là yếu hèn tố chủ đạo để dành riêng chiến thắng. 120 FPS: dành cho tất cả những người chơi chuyên nghiệp hóa thi đấu trong những cuộc thi đặc biệt quan trọng và đòi hỏi tính cạnh tranh gắt gao. 240 FPS: tương tự như 120 FPS dẫu vậy 240 FPS bao gồm chỉ số gấp rất nhiều lần nên cũng sẽ tạo điều kiện xuất sắc hơn để game chạy mượt mà.So sánh FPS 30fps vs 120fps không giống nhau thế nào ?

Làm sao để khắc phục triệu chứng chỉ số FPS thấp?

Cập nhật Driver

Đây là phần mềm đặc trưng quan trọng góp xử lý giao diện giữa phần mềm và phần cứng. Người tiêu dùng thường không quan tâm đến việc cập nhật driver nhưng sự thật là driver cũ vẫn làm bớt đáng kể hiệu suất chơi game. Để update driver GPU thì bạn cần truy vấn trang chủ driver mà ai đang sử dụng với update phiên phiên bản phù hợp.

*
Cập nhật Driver để tăng FPS

Tắt những chương trình nền không đề xuất thiết 

Khi đùa game, nhất là những trò chơi có dung tích lớn, chúng ta nên tắt những chương trình mà các bạn không cần thực hiện hoặc ít sử dụng để nghịch game mượt mà hơn. Đặc biệt, không nên để chạy các ứng dụng tiêu tốn tài nguyên của máy tính khi đang game play như Adobe Photoshop, Word, PowerPoint.

Xem thêm: Game Co Dau Ngay Cuoi 2 - Game Trang Điểm Cô Dâu Và Chú Rể Ngày Cưới Thú Vị

Điều chỉnh tùy chọn điện năng

Bạn bao gồm thể biến hóa nguồn điện tiêu thụ với hiệu suất hoạt động vui chơi của máy tính bằng cách cài để High performance. Các bước cần làm cho là:

Bước 1: Vào Settings > System > power > Additional power nguồn settings.

Bước 2: sau khi nhìn thấy phần Power Options của Control Panel thì nhấn chọn Show Show additional plans và thiết lập cấu hình chọn High performance. Mặc dù nhiên, việc điều chỉnh điện năng thỉnh thoảng cũng làm giảm năng suất của game.

Điều chỉnh thiết lập khung hình vào game 

Hầu hết những game PC đều hoàn toàn có thể điều chỉnh đồ gia dụng họa, nếu còn muốn chơi game mềm mại thì bạn có thể giảm bớt quality hình ảnh, tắt những hiệu ứng như bội phản xạ, sương mù. Tuy các hiệu ứng sẽ khiến cho game trở nên ưa nhìn và trông rất nổi bật nhưng đổi lại, bạn sẽ phải chơi game trong sự đơ lag tránh việc có. Vày vậy, để cải thiện tốc độ khung hình của game, các bạn nên tiêu giảm sử dụng cảm giác càng không nhiều càng tốt.

Nếu game không chạy mượt mà, chúng ta hãy để ý đến độ phân giải bằng cách giảm tỉ lệ cơ thể từ 1920 x 1080 xuống 1020 x 720 chẳng hạn.

*
Điều chỉnh thiết lập fps vào game.

Nâng cấp cho phần cứng

Mặc dù các tinh chỉnh trên hơi hữu ích, nhưng quan trọng khắc phục triệt nhằm khi bạn gặp vấn đề FPS thấp. Trường hợp như gồm điều kiện chi tiêu cho PC của bạn, hãy coi xét tăng cấp phần cứng để đảm bảo an toàn PC của khách hàng tản nhiệt đúng chuẩn và đem đến FPS xuất sắc nhất.

Bạn cũng rất có thể nghĩ cho việc upgrade phần cứng cho máy tính như SSD, RAM, VGA. Phần lớn phần cứng này ví như được nâng cấp tốt sẽ khiến trải nghiệm gameplay trở nên quyến rũ hơn. Xung quanh ra, hãy nhớ là màn hình nhé.

Nếu là một game thủ, hãy chăm chú đến tình trạng máy và FPS để thuận tiện hơn trong quy trình chơi game. Nếu để FPS xuống cực thấp sẽ ảnh hưởng đến game của người tiêu dùng đấy.


Ku789