Cách Tạo Bản Đồ Trong Minecraft

      101

Trong bất kỳ trò chơi nào, các bản đồ - Map đều là vật giúp bạn tìm hiểu và điều hướng thế giới trong trò chơi. Trong Minecraft, các bản đồ cũng làm điều tương tự. Chúng rất hữu ích, đặc biệt là trong các chế độ Multiplayer và chế độ Sinh tồn. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về cách tạo và sử dụng Bản đồ hiệu quả nhất trong Minecraft nhé.

Bản đồ trong Minecraft không có gì đặc biệt - chúng hiển thị cho bạn khu vực xung quanh và giúp bạn tìm đường. Tuy nhiên, giống như bất kỳ đối tượng Minecraft nào khác, bản đồ được tạo ra chứ không có sẵn, dù trên PC, Xbox 360, PS4 hay bất kỳ nền tảng nào khác. Bạn sẽ phải sử dụng Bàn chế tạo để tạo bản đồ của mình cũng như tất cả các thành phần cần thiết khác. Nhưng bạn cũng sẽ phải sử dụng lò để chế tạo các bộ phận của la bàn.Bạn đang xem: Cách mở bản đồ trong minecraft

Dụng cụ cần có

Các nguyên liệu chính

- Sugar Cane / MíaSố lượng: 9Mía có màu xanh lục nhạt và thường được tìm thấy khi mọc ở gần nước.

Bạn đang xem: Cách tạo bản đồ trong minecraft

- Iron ore/ Quặng sắtSố lượng: 4.Sắt được thể hiện bằng những đốm màu cam trên các khối màu xám. Để khai thác quặng sắt một cách hiệu quả, ít nhất bạn cũng cần phải có một cái cuốc đá.

- RedstoneSố lượng: 1.Đá đỏ được tìm thấy ở lớp 16 trở xuống. Vì vậy, bạn sẽ phải đào sâu khá nhiều để tìm thấy tài nguyên này. Nó giống như những đốm tàn nhang đỏ rực trên đá xám.

Xem thêm: Danh Sách 150+ Kem S2B Có Tốt Không ? Mỹ Phẩm Cao Cấp S2B Beauty

Xử lí các nguyên liệu và tạo Bản đồ

Bước 1: Làm chảy Quặng sắt


*

Quặng sắt mà bạn đã thu thập sẽ cần được nấu chảy. Để làm được điều này, chúng ta sẽ sử dụng Lò. Và thực hiện các bước sau- Mở lò như bình thường- Thêm 4 quặng sắt vào hộp ở trên cùng của cửa sổ lò- Thêm nhiên liệu vào hộp dưới cùng- Lò sẽ bắt đầu nấu chảy tự động. Sau khi nấu chảy xong, hãy chuyển các thanh sắt vào kho.

Bước 2: Tạo la bàn


*

La bàn là một phần không thể thiếu sẽ đi kèm với bản đồ của bạn.- Mở bàn chế tạo- Đặt đống Redstone vào giữa lưới trong cửa sổ bảng chế tạo- Đặt một thanh sắt ở bên trái, bên phải, lên và xuống của đống Redstone- Biểu tượng la bàn sẽ xuất hiện- Tạo la bàn. Sau khi bạn đã chế tạo nó, hãy di chuyển la bàn vào kho của bạn.

Bước 3: Tạo các mảnh giấy


*

Bước 4: Tạo Bản đồ


*

Sau 3 bước trên, bạn đã có đầy đủ nguyên liệu cuối cùng để tạo ra Bản đồ trong Minecraft. Để tạo bản đồ thực hiện như sau:- Mở Bàn chế tạo.- Đặt la bàn vào tâm của lưới chế tạo- Đặt một mảnh giấy vào giữa các ô vuông còn lại (tổng số là 8)- Một mảnh giấy tan sẽ xuất hiện - đây là biểu tượng đại diện cho mục bản đồ- Chế tạo nó

Sau khi hoàn thành việc tạo sơ đồ, bạn có thể chuyển nó vào kho của mình và bắt đầu sử dụng.