CÁCH UP GAME LÊN APPSTORE

      72

Giới thiệu

Lập trình từ trước cho nay luôn luôn là một quá trình đầy khó khăn và thách thức, mặc dù nhiên cũng rất thú vị đối với mỗi lập trình sẵn viên. Trong thiết kế iOS, để phát triển một ứng dụng đáp ứng nhu cầu nhu ước của bạn dùng đòi hỏi người thiết kế viên bắt buộc bỏ ra ít nhiều tâm huyết. Sát bên đó, Apple luôn luôn đề ra những tiêu chuẩn chỉnh khắt khe đối với những áp dụng trên nền tảng của chính mình về chất lượng cũng như bình yên thông tin. Vì đó, để mang ứng dụng mang lại được cho tới tay người tiêu dùng không phải là 1 việc dễ dàng dàng. Chúng ta phải trải qua 1 quy trình lâu năm gồm tương đối nhiều bước và kha khá nhập nhằng. Trong bài viết này, tôi xin trình bày các bước đầy đủ nhằm submit một ứng dụng lên ứng dụng Strore.

Bạn đang xem: Cách up game lên appstore

Giải thích một trong những keyword phải nắm.

Trước lúc bắt đầu, bạn cần nắm rõ một số thuật ngữ của Apple liên quan đến bài toán build cùng release App.

- táo apple Id: là thông tin tài khoản của người tiêu dùng để rất có thể đăng nhập vào tấc cả sản phẩm của Apple. Đối với lập trình sẵn viên Apple, bọn họ sử dụng thông tin tài khoản để quản lí lí tin tức của App trải qua cổng app Developer: https://developer.apple.com. Để thâm nhập trở thành apple Developer bạn phải nâng cấp tài khoản táo Id của mình. Giá thành cho tài khoản cá nhân là 99$/ năm.

Certificate: Đối với các thiết bị ios (non-jaibreak), các ứng dụng chỉ rất có thể run khi được tải từ tiện ích Store cùng được cung cấp phép bởi vì một chứng từ của Apple. Chứng từ đó hotline là Certificate. Lúc build một ứng dụng bọn họ cần nhúng vào đó certificate được cấp vì Apple. Khi run App, những thiết bị sẽ tiến hành verify chứng từ đó. Nếu hòa hợp lệ thì triệu chứng chỉ sẽ tiến hành run cùng ngược lại. Certificate tất cả 2 loại:

Developement Certificate: Trong vượt trình cải tiến và phát triển ứng dụng, bạn phải build tiện ích trên device thiệt để hỗ trợ testing. Do đó, certificate này giúp phầm mềm của bạn cũng có thể run trên những devices nội cỗ đã được đăng kí sẵn. Gần như device ko được đăng kí vẫn ko thể run App.Distribution Certificate: Sau khi ngừng phát triển App. Bạn muốn upload phầm mềm Store để người tiêu dùng có nỗ lực sử dụng. Distribution Certificate, là triệu chứng chỉ bảo vệ App của chúng ta có thể được chạp bên trên tấc cả thiết bị iOS.

Provisioning: bọn họ đều biết Apple luôn luôn chú trọng vào bảo mật an toàn thông tin. Bởi vậy, vấn đề truyền tài liệu từ quanh đó vào thiết bị cũng rất được kiểm duyệt. Bởi vì đó, bạn cần có provisioning sẽ giúp build cùng đưa ứng dụng lên device. Tất cả 2 các loại provisioning:

Development provisioning: giống như development certificate, development provisioning cung cấp trong qúa trình phân phát triển, giúp rất có thể build ứng dụng lên device iOS.Distribution provisioning: có thể chấp nhận được bạn build app để lấy lên app Strore

AppID: từng dụng đều cần phải có App Id, nó góp xác mình Ứng dụng của bạn.

Itunes connect: Đây là nơi các bạn summit áp dụng và ngóng sự approve trường đoản cú Apple. Ko kể ra, bạn sẽ phải điền một vài thông tin với hình hình ảnh của ứng dụng.

Các cách tiến hành

1. Đăng kí tham gia táo Developer

Như vẫn đề cập ngơi nghỉ trên, nếu còn muốn đưa ứng dụng lên app Store bạn cần phải tham gia trở thành táo Developer. Ngân sách để duy trì là 99$/ năm cho tài khoản cá nhân.

Các bước tham gia cụ thể tại dây: https://nandbox.com/en/seven-steps-to-enroll-in-the-apple-developer-program/

1. Tạo Distribution Certificate:

Sau khi sẽ hoàn tất nhằm trở thành tiện ích Developer, họ sẽ bắt đầu tạo distribution certificate.

Xem thêm: Quillen Mùa 22: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Cho Rừng Mùa 6, Jax Mùa 11

*
Chọn Tab Certificates, IDs, Profiles sống menu bên trái screen để mở tab quản lí ứng dụng profile.
*
Bấm vào nút + để tạo thành certificate
*
Chọn option iOS tiện ích development rồi bấm continue

Bước tiếp theo yêu cầu bạn request file CSR.!

*

Để sản xuất file họ mở Keychain Access

*

Request a Certificate From a Certificate Authority

*

Nhập thông tin cho Certificate rồi bấm continue. Sau khi dứt bước này chúng ta chọn nơi để lưu file CSR và quay lại trang web.

*

Bước tiếp theo yêu mong upload file CSR bạn vừa sản xuất -> Continue

*

Đến đây bạn đã tạo nên Development Certificate. Để chế tạo ra distribution certificate liên tiếp chọn địa chỉ cửa hàng another

*

Chon option ứng dụng strore

*

thực hiện tại lại giống công việc đối cùng với Developer Certificate.Sau khi thực hiện xong cacs bước này bạn đã tạo ra Distribution Certificate. > Dowload và open file đang thấy tác dụng được địa chỉ vào Keychain.

2. Tạo app Id.

Mỗi ứng dụng cần tạo tiện ích ID.Ở menu bên trái > Identifiers > nhấn vào nút +

*

Tiếp theo, điền những thông tin của ứng dụng gồm phần tế bào tả, bundle ID ... Sau khi điền xong nhấn vào button Register.

*

Thông báo các bạn đã tạo nên AppID thành công. Khi tiện ích Id được tạo, chúng ta đã sẵn sàng chuẩn bị để sản xuất provisioning.

*

3. Tạo Provisioning.

Ở menu phía bên trái chọn mục Provisioning Profile > bấm button + ở góc cạnh trên.

*

Chọn option iOs ứng dụng development để sinh sản DP. Chọn app strore để tạo ra Distribution Provisioning

*

Chọn phầm mềm ID vừa chế tạo ra trước và bấm Continue

*

Chọn Certificate tương xứng được chế tạo ở bước 1

*

Chọn hồ hết device nhằm build phầm mềm (đối cùng với Development Provisioning)

*

Đến đây bạn đã trả tất câu hỏi tạo provisioning và chuẩn bị sẵn sàng cho việc build app để upload lên app Store.

*

Kết luận

Trong phần này tôi vẫn trình bày quá trình cơ bạn dạng để trở thành app Developer và có thể build vận dụng để đẩy lên App store. Trong bài tiếp sau tôi đã hướng dẫn cách để build ứng dụng và Submit app.

Part 2: https://greenlines.com.vn/p/cac-buoc-submit-ung-dung-len-app-store-part-2-Ljy5VpbbZra