CÁCH VỆ SINH CARD MÀN HÌNH

      18

Trong bài hướng dẫn này, FPT siêu thị sẽ liệt kê các cách tuyệt nhất, các công cụ chúng ta nên chuẩn bị trước và trả lời từng bước để triển khai sạch card screen cho laptop của bạn.

Bạn đang xem: Cách vệ sinh card màn hình


Việc duy trì máy tính không chỉ dừng lại khi giữ cho hệ thống máy tính được update và không trở nên nhiễm vi-rút.Mà còn thân thiết cả việc nâng cấp tính thẩm mỹ, sạch sẽ của PC điều này hoàn toàn có thể sẽ góp phần chuyển động hiệu suất rộng và nâng cấp tuổi thọ.

Các công cụ đặc biệt quan trọng nhất cùng các phương thức hay độc nhất vô nhị khi lau chùi card màn hình

Các nguyên lý mà FPT siêu thị liệt kê dưới đây được áp dụng để lau chùi và vệ sinh không chỉ card màn hình, hơn nữa các linh kiện cần sự tỉ mỉ, chính xác khác trong khối hệ thống PC. Chúng bao gồm:

Tuốc nơ vít: Vật dụng cần thiết để các bạn tháo rời các thành phần của card màn hình thành những bộ phận bé dại hơn. Khí nén đóng góp hộp hoặc nhẵn khí: Bạn cần nó bởi sẽ cung ứng chổi cất cánh bụi hội tụ với tốc độ nhanh rộng so với sử dụng khăn độ ẩm hoặc giấy.

*

Một cây tấn công răng nhỏ:Dùng cho những ngóc ngách khó khăn tiếp cận, nó kết hợp tốt với với 1 lon khí nén. Chai đụng 90 độ:Dễ dàng các loại bỏ bụi bặm cũng như khử trùng những thành phần quan liêu trọng bên trong PC của bạn. Một miếng vải vóc lau: Để thải trừ tất cả bụi tích tụ khỏi card giao diện và những thành phần xung quanh. Keo tản nhiệt:Giữ mang đến GPU không xẩy ra quá nhiệt, truyền nhiệt tốt hơn.

Trước khi tiến hành lau chùi và vệ sinh card màn hình hiển thị cho PC, các bạn nhớ rút phích cắn khỏi nguồn điện và tắt công tắc nguồn nhằm đảm bảo an toàn nhé.

Hướng dẫn lau chùi các linh kiện PC chung

Nếu chỉ làm sạch card screen sẽ không bảo đảm an toàn hiệu suất cao nếu các linh phụ kiện và các thành phần quan trọng không giống của PC chưa được thiết kế sạch. Nên bạn cũng cần phải nắm cách dọn dẹp vệ sinh các linh kiện PC tầm thường nhé.

Xem thêm: An Việt Nam Phật Quốc Tự - Việt Nam Phật Quốc Tự Mầu Nhiệm An Vui

Bạn rất có thể làm sạch các linh kiện máy vi tính khác bởi khăn ẩm hoặc vải gồm tẩm một lượng nhỏ cồn 90 độ.Các thành phần bên phía trong máy tính tuyệt nhất mà các bạn không lúc nào được làm cho sạch hoặc túa rời là ổ cứng và bộ nguồn.Nếu còn bảo hành thì chúng sẽ không còn hiệu lực, chúng ta nên kiểm tra kỹ.

*

Bạn đừng quên làm sạch sẽ cả khe cắm bo mạch chủ khớp ứng card màn hình, để những kết nối giỏi hơn. Rất có thể dùng nhẵn khí bóp hoặc bình khí nén nhằm thổi vào các dắt cắm này.

Hướng dẫn 5 bước vệ sinh card màn hình cho vật dụng tính

Bước 1. Cởi rời thẻ màn hình

Để làm cho sạch thẻ màn hình đúng cách và sạch mát sẽ, bạn cần tháo nó thành những phần nhỏ dại hơn:

Đầu tiên các bạn tháo các vít giữ lại tấm gia cầm cố hoặc tấm tản nhiệt độ phía sau của PC một cách chuẩn chỉnh vào đúng vị trí. áp dụng tuốc nơ vít, cởi hai vít nhỏ hơn nối quạt với tản nhiệt. Tháo tứ vít nhỏ tuổi hơn còn lại đang thắt chặt và cố định giá đỡ tản nhiệt bao gồm lò xo. Hãy cảnh giác khi dỡ rời card màn hình sau khi đang tháo những vít.Phần to card màn hình được bao trùm bởi những miếng tản nhiệt tất cả gắn keo bám và các loại thứ liệu cung ứng tản nhiệt khác có chức năng như chất kết dính.Nếu card màn hình được bao phủ trongcác miếng tản nhiệt độ ở toàn bộ các mặt. Cần cẩn trọng khi kéo card ra bên ngoài để tránh khủng hoảng rủi ro hư hỏng.

*

Khi bóc tách chip xử lý thoát khỏi card màn hình, hãy cẩn thận bảo đảm an toàn sử dụng lực nghiền vừa phải.Sử dụng thao tác tương tự lúc tháo phần tử tản nhiệt cùng nắp của quạt.

Bước 2. Tiến hành vệ sinh và thêm ráp lại thẻ đồ họa

Sau khi chúng ta đã tách rời card màn hình thành các phần nhỏ tuổi hơn, việc dọn dẹp các yếu tố này sẽ trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn nhiều. Triển khai dán keo tản nhiệt độ lên toàn bộ các điểm sẽ tiếp xúc và toá rời. Nên thực hiện một lượng nhỏ tuổi keo, né bị dư.

*

trên card đồ họa tiêu chuẩn, hãy đảm bảo an toàn kiểm tra tình trạng của tứ lò xo được gắn vào một trong những kẹp được gia công từ kim loại liên kết với bộ tản nhiệt trên GPU.Kẹp tư lò xo đi kèm theo của nó thường bị biến tấu và rảnh theo thời gian.

Bước 3. Vặn nắp quạt vào giá bán đỡ

Bước 4. Thêm ráp lại bằng cách vặn tấm gia nỗ lực phía sau của card màn hình

Bước 5. Chất vấn xem card giao diện và GPU có vận động tốt tuyệt không

cắn GPU vào máy tính. Gắn màn hình hiển thị vào cổng đoạn clip trên GPU. Bật laptop và màn hình.Nếu chúng ta nhận được tín hiệu khởi cồn thì tức là card bối cảnh và GPU đang hoạt động bình thường. Kiểm tra xem quạt gồm hoạt động bình thường hay không bằng cách lắng nghe tiếng quạt đang quay.Nếu quạt ko quay, hãy ngắt không còn nguồn điện cùng để keo dán giấy tản sức nóng trên quạt thô hơn trước lúc thử lần sản phẩm hai.

Sau khi vệ sinh card screen bằng các công ráng và kỹ thuật phù hợp, các bạn sẽ nhận thấy PC của chính mình chạy im tĩnh hơn cùng mở rộng tính năng của thẻ màn hình cũng tương tự các thành phần vật dụng tính quan trọng khác.


Kubet