CÁCH TỐI ƯU HÓA CARD MÀN HÌNH NVIDIA ĐỂ CHƠI GAME TỐT NHẤT

      157

Nvidia là card màn hình phổ cập trên laptop phục vụ mục đích chơi trò giải trí của người dùng. Tuy nhiên, chưa hẳn ai cũng biết phương pháp setup thông số NVIDIA một phương pháp phù hợp. Trong nội dung bài viết này, Game phổ cập nhất vẫn chỉ cho bạn biện pháp Card screen NVIDIA được buổi tối ưu hóa để chơi trò giải trí tốt nhất. Đừng bỏ dở nó!


Mục lục bài viết

Hướng dẫn thực hiện Bảng tinh chỉnh NVIDIATối ưu hóa thẻ screen NVIDIA nhằm chơi trò chơi với Trải nghiệm NVIDIA Geforce

Hướng dẫn áp dụng Bảng tinh chỉnh và điều khiển NVIDIA

Trước hết, để rất có thể điều chỉnh thẻ màn hình NVIDIA, bạn cần cài cùng thiết lập phiên bạn dạng trình tinh chỉnh tiên tiến nhất đến card này, đó là Nvidia Control Panel. Đối với phần nhiều bạn đang sử dụng Win 10 thì chỉ việc update Windows là phần mềm sẽ tự động được setup. Sau đó mnghỉ ngơi card screen tách bằng phương pháp bấm chuột yêu cầu vào màn hình máy tính với lựa chọn thiết lập Nvidia Control Panel. Dưới đây là những tùy lựa chọn thiết lập nhằm mục đích mục tiêu Tối ưu hóa thẻ NVIDIA nhằm đùa game:

Tùy chỉnh Bảng điều khiển NVIDIA để sở hữu từng trải trò chơi giỏi hơn

Thay thay đổi quý giá thành thay đổi setup hình ảnh với bản xem trước

Thay thay đổi setup thay đổi hình ảnh với cái giá trị coi trước là 1 trong bước cài đặt chung hình dung bởi hình hình họa logo Nvidia. quý khách có thể thấy trong hình minc họa bên dưới, biểu tượng logo bị “xước” viền lúc điều chỉnh. Với setup này, laptop của bạn sẽ tăng tốc cùng chuyển động tốt hơn.

Bạn đang xem: Cách tối ưu hóa card màn hình nvidia để chơi game tốt nhất


*
Txuất xắc thay đổi cài đặt thay đổi hình ảnh với phiên bản xem trước vào NVIDIA

Điều chỉnh Bật / Tắt ùn tắc môi trường xung quanh xung quanh

Khớp môi trường thiên nhiên bao bọc là 1 trong cài đặt của người tiêu dùng giúp tạo cảm giác đổ bóng để các bóng được tạo nên lại. Có thể nói đây là một thuật toán kha khá phức tạp tương quan cho sơn color với ánh sáng. ngoài ra, công suất hình hình ảnh là điều tối quan trọng, vì chưng vậy chúng ta cũng có thể tắt nó đi nhằm giảm bớt “gánh nặng” của quá trình giải pháp xử lý GPU.


Tắt ùn tắc môi trường thiên nhiên bao phủ để giảm bớt “gánh nặng” mang đến GPU

thay đổi vận tốc lọc không đẳng phía / Lọc kết cấu

Đó là lọc Anisotropic hoặc Lọc kết cấu chính sách làm cho mờ hình ảnh. Cài đặt này cho phép lựa chọn độ mạnh cái đẹp từ bỏ 0x – 16x. Đặc biệt, độ mạnh 16x mang đến unique hình hình ảnh đẹp mắt với nhan sắc đường nét rộng nhưng lại đi kèm với sẽ là bài toán tiêu tốn tài nguyên ổn. trái lại, cài đặt thấp rộng vẫn dẫn đến cảm giác hình hình ảnh kỉm sắc đẹp nét rộng. Do đó, bạn phải xem xét giữa các việc chọn hình hình ảnh cùng hiệu suất của PC, máy tính xách tay để chọn lựa cách tùy chỉnh cấu hình phù hợp.

Tăng cùng giảm AF cùng TF để triển khai rõ cùng có tác dụng mờ hình hình họa vào Game

Chỉ mục mặc định của Lọc dị phía là x8Tuy nhiên, bạn có thể linch hoạt tăng / sút tùy theo nhu cầu. điều đặc biệt với đầy đủ máy tính bao gồm thông số kỹ thuật phải chăng, công ty chúng tôi khuim các bạn nên làm đặt tại mức x2.

Tắt Khử răng cưa FXAA – Khử răng cưa

Anti Aliasing – khử răng cưa, là thiết đặt có công dụng bớt độ nhám của px vào hình hình họa. Tính năng này khá chuyên môn, nhưng lại phổ cập tuyệt nhất là Fast Approximate (FXAA).

FXAA – dự tính nkhô hanh là 1 cỗ lọc sau khoản thời gian xử lý cầm bởi vì so với một khối 3 chiều. Kết trái là, nó ck lên size được xây dừng hiệu quả nhất. Nó tất cả chức năng có tác dụng mịn những mặt phẳng lại mờ của cơ chế Multisampling.

Tắt FXAA Khử răng cưa để giảm độ thô của pixel

Vì hiệu quả tiêu tốn tài nguyên của chế độ này rất cao nên nếu bạn ko trải nghiệm cao về hình hình ảnh hoặc đang đặt công suất FPS trước thì nên tắt chế độ này đi.

Cài đặt chế độ khử răng cưa

Các cài đặt bao gồm sẵn trong cơ chế Khử răng cưa bao gồm:

Đa lấy mẫu mã (MSAA): Đây là chế độ thông dụng duy nhất. Phương pháp này rước mẫu mã màu sắc của các đối tượng người dùng vào Game, kế tiếp chiếu một color trung gian và tạo thành ảo giác rằng mặt đường viền của đối tượng người tiêu dùng sút thô cùng mịn rộng. Multisampling mang những chủng loại màu sắc rộng (2x, 4x, 8x, …), GPU sẽ cần chuyển động với tính toán thù nhiều hơn. lúc kia, năng suất bị giảm và tác động mang đến vận tốc khung hình FPS nếu như card hình ảnh không đủ mạnh khỏe.Khử răng cưa gần đúng nhanh hao (CSAA): Hoàn toàn không giống cùng với MSAA, Khử răng cưa nhanh hao đang có tác dụng mịn toàn bộ hình ảnh. Tức là GPU đã không nhiều tính toán hơn mà lại mọi trang bị sẽ ảnh hưởng mờ và nhòe rộng.Chuyển thanh lịch cơ chế Khử răng cưa nhằm buổi tối ưu hóa Thẻ Nvidia nhằm nghịch game

Điều chỉnh DSR (Siêu độ sắc nét động) (nếu có)

DSR là công nghệ giúp Trải nghiệm trò chơi năng lượng điện tử ngơi nghỉ độ phân giải 4K cùng với màn hình độ sắc nét Full HD. Dynamic Super Resolution xử lý các trò chơi làm việc độ phân giải cao hơn nữa với chi tiết rộng. Tiếp theo, tác dụng sẽ cách xử lý sẽ tiến hành nén vị DSR cùng trả về độ phân giải thực bên trên màn hình máy vi tính. Sau đó, chúng ta có thể trải nghiệm không hề thiếu bối cảnh 4K với độ sắc nét 3840 x 2160 bên trên bất kỳ screen PC nào.


Bật / tắt Siêu độ sắc nét cồn ví như cần

Tuy nhiên, nếu như muốn máy tính xách tay chạy mềm mại và mượt mà hơn, bạn có thể tắt chính sách này.

Tắt Đồng cỗ hóa theo theo hướng dọc – VSync

quý khách cũng rất có thể thực hiện điều khiển và tinh chỉnh card screen Nvidia bằng phương pháp điều chỉnh Vertical Sync. Đây là tùy lựa chọn hiển thị xuất hiện vào khá nhiều trò chơi PC 3D. Nó chất nhận được game Play nhất quán hóa tốc độ FPS của trò chơi. Tuy nhiên, buộc phải để ý rằng: Vertical Sync chỉ rất có thể được sử dụng lúc screen và card màn hình của người sử dụng tất cả công nghệ VSync. Do đó, ví như máy tính nào chúng ta không tồn tại, sung sướng tắt chính sách này nhằm về tối ưu hóa từng trải lúc thực hiện PC.

Các sửa đổi Vertical Sync đến thẻ Nvidia

Tối ưu hóa thẻ màn hình NVIDIA nhằm chơi trò chơi với Trải nghiệm NVIDIA Geforce

Trong Cách điều chỉnh NVIDIA Control Panel để chơi trò chơi, chúng ta cũng có thể về tối ưu Card này bởi phần mềm cung cấp Trải nghiệm GeForce. Đây là một trong những cơ chế góp buổi tối ưu hóa đòi hỏi người tiêu dùng thuận tiện hơn cùng cung ứng GPU GeForce. Thông thường, bạn sẽ áp dụng nó nhỏng một vận dụng để khám nghiệm và auto cập nhật trình điều khiển mang lại GPU GeForce. Bên cạnh đó, Geforce Experience còn hoàn toàn có thể làm cho đông đảo Việc tốt hơn như là auto tối ưu hóa thiết đặt trò chơi ví dụ điển hình.

Geforce Experience là phần mềm giúp NVIDIA tối ưu hóa cài đặt của bạn

Chỉ với vài cú nhấp chuột đơn giản và dễ dàng, game thủ rất có thể về tối ưu card màn hình hiển thị Nvidia để chơi trò chơi bởi phần mềm hữu dụng này. Chất lượng đồ họa khi đó sẽ được tối ưu hóa với đạt ngưỡng VGA về tối đa. Đây là nhân tài cung ứng người tiêu dùng rộng 350 game phổ cập duy nhất hiện thời. Những “bé gà” lừng chừng gì về ứng dụng, Hartware hay hình ảnh cũng hoàn toàn có thể thuận tiện thiết lập cấu hình.

Cài đặt phần mềm

Trước hết, bạn cần cài đặt cùng setup GeForce Experience vào máy tính xách tay của bản thân mình thông qua link cài về bên cạnh dưới:

https://www.nvidia.com/vi-vn/geforce/geforce-experience/faq/Nhấp vào Tải xuống và ngóng quy trình thiết lập xuống hoàn chỉnh.

Xem thêm: Sửa Lỗi Không Vào Được Liên Minh Huyền Thoại Qua Garena, Sửa Lỗi Không Vào Được Game Lol Mùa 2021

Nhấp vào Tải xuống ngay lập tức bên trên đồ họa GeForce Experience

Quý Khách vẫn thấy một tệp có định dạng exe. Khởi chạy tệp này để thiết đặt áp dụng với sử dụng nó.

Định dạng tệp GeForce Experience

Tạo tài khoản nếu như khách hàng chưa có

Mở đoạn mềm này lên các bạn sẽ thấy đồ họa form truy cập. Ai có tài năng khoản thì cđọng singin, chưa tồn tại thông tin tài khoản thì đăng ký ngay bằng cách vào Tạo tài khoản nhằm tạo một thông tin tài khoản mới.


Dường như, người dùng cũng rất có thể đăng nhập lập cập trải qua tài khoản Facebook hoặc Google.

Đăng nhập hoặc ĐK tài khoản để có thể áp dụng phần mềm GeForce Experience

Thực hiện nay thiết đặt cạc bối cảnh tối ưu nhằm chơi game

Cách chỉnh card màn hình hiển thị Nvidia chơi trò giải trí nhỏng sau:

Thứ nhất, bạn cần Scan game để ứng dụng dấn diện toàn bộ các game kia bằng cách nhấn vào trái vào thẻ. Hơn … => Ở ngoài thuộc mặt phải, hãy chọn Quét Game để quét cùng xác định Game.

Nhấp vào Quét kiếm tìm Game

Ghi chú: Có một số trong những trò chơi đề xuất người dùng khởi rượu cồn lần trước tiên nhằm chế tác tệp thông số kỹ thuật.

Tiếp theo, bạn sẽ tối ưu Card Nvidia để chơi trò chơi bằng phương pháp di chuyển nhỏ trỏ loài chuột vào game yêu cầu về tối ưu => Bấm lựa chọn Chi tiết

Chọn đưa ra tiết

Tiếp theo, các bạn bnóng chọn sản phẩm Tối ưu hóa.

Chọn Tối ưu hóa hoặc nhấp vào những tùy chọn cụ thể vào hình tượng cờ lê

Tùy trực thuộc vào sức mạnh của GPU bạn đang thực hiện, NVIDIA sẽ có các setup khuyến cáo khác nhau để có hiệu suất chơi game cực tốt. Nếu mong muốn thiết lập cụ thể rộng, chúng ta cũng có thể click chuột hình tượng hình cờ lê.

Nlỗi bạn cũng có thể thấy vào hình minc họa bên dưới, nhiều thiết lập có thể được lựa chọn. Gần gũi hơn Hiệu suất vận tốc khung người FPS càng tốt và càng gần Chất lượng unique hình hình họa bạn bắt gặp càng tốt.

Tùy chỉnh cài đặt bạn điều chỉnh vào GeForce Experience

Vừa rồi là nhì biện pháp Card màn hình NVIDIA được tối ưu hóa nhằm chơi trò chơi mang đến đa số ai không biết. Mong rằng đa số thông báo vừa rồi rất có thể giúp bạn bao hàm kinh nghiệm rất tốt. Chúc bạn bao hàm tích tắc chơi trò giải trí tuyệt đối bên anh em với những người vồn vã của bản thân mình.


*

Cách tắt virut & threat protection win 10Đây là một trong những cách để tạm thời vô hiệu hóa hóa Windows Defender Antivi khuẩn. Bạn rất có thể làm điều này lúc bạn có nhu cầu thực hiện một số trong những trọng trách cụ thể.Cách 1: Tìm kiếm Windows Security từ bỏ thanh Start với chọn kết quả số 1 để tiếp tục.Cách 2: Chọn Virus và threat protection . Sau đó, nhấp vào Quản lý thiết lập vào Cài đặt chống vi-rút với đe dọa .Cách 3: Chuyển công tắc từ Off sang On vào phần Bảo vệ thời gian thực .Sau những thao tác làm việc này, bạn sẽ hoàn toàn có thể setup vận dụng hoặc triển khai một tác vụ rõ ràng mà lại các bạn tất yêu tiến hành trước lúc đảm bảo an toàn thời hạn thực bị tắt.Làm bí quyết làm sao nhằm nhảy Windows Defender trong Windows 10 lúc bắt buộc thiết? quý khách hoàn toàn có thể lặp lại công việc bên trên cho đến bước 3 để bật setup.