Cái Kết Của Infinity War

      171

greenlines.com.vn - Kể cả đối với những khán giả trung thành của loạt phim siêu anh hùng Marvel thì người xuất hiện ở phần after-credit cuối phim vẫn là một nhân vật vô cùng bí ẩn, đặt ra những dấu hỏi lớn. Liệu chăng đây mới chính là siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ?

*Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Ở đoạn cuối của Avengers: Infinity war, khi vũ trụ gục ngã dưới đôi găng chứa 6 viên đá vô cực của Thanos cũng là lúc các fan cầu mong lóe lên một tia hy vọng lật ngược tình thế.Bạn đang xem: Cái kết của infinity war

Có nhận định rằng người có khả năng lớn nhất chống lại Thanos chính là Iron Man. Đó cũng là lý do mà Dr Strange hùng mạnh chấp nhận trao Time Stone cho Thanos chỉ để cứu mạng Iron Man.

Bạn đang xem: Cái kết của infinity war


*

Nhưng đa số khán giả đều đồng ý tia hy vọng đó có lẽ chính nằm ở phần after-credit của phim.

Chúng ta thấy Nick Fury đã buộc phải đưa ra quyết định gửi lời cầu cứu tới Captain Marvel trước khi chính ông cũng tan biến. Vậy Captain Marvel là ai và cô sẽ đóng vai trò gì trong tương lai của vũ trụ?

 

Captain Marvel là ai?

Lật ngược dòng lịch sử thế giới truyện tranh Marvel, nhân vật này lần đầu tiên xuất hiện tại phần truyện Marvel Super-Heroes #13 (1967), với thân phận là Carol Danvers - nữ phi công ưu tú phục vụ trong không quân Hoa Kỳ.

Nhờ những thành tích xuất sắc, cô nhanh chóng được tuyển và phục vụ cùng tổ chức với Nick Fury.


*

Cô nàng Carol của chúng ta vô tình kết bạn với Mar-Vell – siêu anh hùng người Kree đồng thời là Captain Marvel tiền nhiệm.

Trong một lần cô chiến đấu cùng Mar-Vell và đã gặp tai nạn nhưng chính tai nạn đó vô tình làm cho cấu trúc gen của Carol biến đổi, đó là sản phẩm từ sự kết hợp của nhân loại Trái Đất và chủng tộc Kree – một giống loài mạnh mẽ trong vũ trụ.

Nhờ đó cô có được siêu năng lực vượt bậc, là nữ siêu nhân của thế giới Marvel, cũng đồng thời đưa cuộc đời của cô sang một bước ngoặt hoàn toàn khác.


*

Sở hữu sức mạnh thần kỳ, cô cũng gánh vác trên vai một sứ mệnh trọng đại: trở thành Captain Marvel tiếp theo, có trách nhiệm duy trì sự ổn định của Trái Đất trước những mối đe doạ nghiêm trọng.

Cô đã chiến đấu chống lại những ác nhân đáng gờm như Deathbird, MODOK, A.I.M, Brotherhood of Evil Mutants, Hellfire Club và Mystique...

Captain Marvel cũng có duyên gặp những nhóm siêu anh hùng khác của thế giới Marvel như Guardian of Galaxy, X-Men, Avengers... thậm chí cô đã từng là thành viên của đội Avengers trong một khoảng thời gian.

Như đã nói ở trên, nguồn cội sức mạnh của Carol đến từ việc pha trộn gen một cách hoàn hoàn hảo giữa nhân loại Trái Đất và chủng tộc Kree.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Nhà Văn Tạ Duy Anh Có Tiểu Thuyết Mới Với Bút Danh Mới


*

Cô có thể nhấc bổng những vật nặng tới cả trăm tấn, di chuyển nhanh hơn tốc độ âm thanh, khả năng phản xạ nhạy bén, hoạt động bình thường trong môi trường không gian ngoài vũ trụ, điều khiển – hấp thụ – chuyển hoá rất nhiều các dạng năng lượng khác nhau và sử dụng chúng để tấn công kẻ thù, có thể đề kháng lại mọi bệnh tật hay độc tố trong vũ trụ,...

Có thể nói sức mạnh của Captain Marvel có phần tương tự (nếu không nói là mạnh mẽ hơn) khi so với anh chàng Superman của DC. Không chỉ thế, cô còn được thừa kế những tinh hoa khoa học kỹ thuật ưu việt của chủng tộc Kree.

Việc sở hữu những năng lực phi thường đó nghiễm nhiên khiến cô là thành viên mạnh nhất biệt đội Avengers, là người phụ nữ mạnh nhất thế giới Marvel.

 

Captain Marvel sẽ là quân cờ lật ngược tình thế?


*

Và có thể đây cũng là lời giải thích nguyên nhân vắng mặt của cô trong khi bè lũ Thanos đang mặc sức càn quấy và tàn sát khắp nơi, đe doạ an nguy của Trái Đất.

Khi phim riêng của Black Widow mới đang dừng ở giai đoạn đàm phán đạo diễn thì Captain Marvel chính là nữ siêu anh hùng được Marvel ưu ái hơn cả, trở thành nhân vật nữ đầu tiên có phần phim riêng.

Quay trở lại với after-credit của Avengers: Infinty War, khi tin nhắn của Nick Fury đã được gửi thì một biểu tượng hiện lên và nó cũng không quá xa lạ với các fan gạo cội của Marvel : Dấu hiệu của Captain Marvel.

Có thể thấy được tầm quan trọng của cô khi tận tới phút chót thì người lãnh đạo của S.H.I.E.L.D quyết định gửi gắm hi vọng cuối cùng để cứu lấy Trái Đất, thậm chí là cả vũ trụ đặt lên vai cô.


Nhưng tất nhiên, Avengers luôn là bộ phim nói về tinh thần tập thể của cả nhóm siêu anh hùng để giải quyết vấn đề chứ không một cá nhân riêng lẻ nào có thể cứu thế giới một mình.

Với trí tuệ và sức mạnh siêu phàm, Captain Marvel sẽ là mắt xích vô cùng quan trọng để sát cánh cùng Thor, Iron Man, Captain America và những siêu anh hùng khác giải quyết tai hoạ Thanos.

Người hùng mới toanh này "hòa nhập" với nhóm Avengers thế nào, nhất là khi Nick Fury cũng không ở đó để kết nối họ cũng là điều mà người hâm mộ chờ đón ở phần phim tiếp theo.

 

Boborino / Trí Thức Trẻ

 

 

Cùng nhìn lại 8 lần "chết" của Captain America trong nguyên tác Marvel Điện ảnh - 3 năm trước

greenlines.com.vn - Mặc dù được tiêm huyết thanh sức mạnh, sở hữu những siêu năng lực nhưng Captain America vẫn là người phàm với cơ bắp chẳng phải là kim cương hay sắt thép. Sát cánh bên những vị thần (Thor), người khổng lồ (Hulk) hoặc ít nhất, người trần mắt thịt nhưng có giáp sắt (Iron Man) trong chiến trận, Captain America bỗng trở nên thật nhỏ bé.


Ku789