Cài Windows Phone Cho Android

      14
Phần lớn điện thoại cảm ứng thông minh bên trên thị trường bây giờ đều chạy apk hoặc iOS, nhưng cách đây không lâu, Microsoft đã từng có lần tham gia vào “cuộc chơi” với Windows Phone và Windows 10 Mobile.

Bạn đang xem: Cài windows phone cho android


Phần lớn điện thoại thông minh bên trên thị trường hiện thời đều chạy apk hoặc iOS, nhưng cách đó không lâu, Microsoft đã từng có lần tham gia vào “cuộc chơi” cùng với Windows Phone và Windows 10 Mobile.

Windows 10 sản phẩm điện thoại là nỗ lực ở đầu cuối của Microsoft nhằm thu hút người tiêu dùng đến cùng với các điện thoại cảm ứng thông minh Nokia Lumia. HĐH này cung cấp giao diện Live Tile quánh biệt, một chế độ máy tính nhằm bàn mang lại màn hình bên ngoài và cung cấp cho các ứng dụng Windows phổ biến.

*

Đáng tiếc nuối là hệ điều hành quản lý di động của Microsoft lại thiếu vận dụng so với apk và iOS. Đây là giữa những nguyên nhân chính khiến cho Windows 10 Mobiles không ham mê được người dùng dẫn đến sự sụp đổ của nền tảng gốc rễ này. Tuy nhiên, các bạn có hiểu được Microsoft đã có thể sắp cung cấp ứng dụng app android cho Windows 10 Mobile?

Project Astoria

Microsoft thuở đầu đã cải cách và phát triển nhiều “cầu nối” phần mềm cho Windows 10 Mobile, với mục đích giúp những nhà vạc triển tiện lợi chuyển ứng dụng của mình từ Windows, game ios và app android sang HĐH này. Hai “cây cầu” đầu tiên, chọn cái tên là Project Islandwood cùng Project Centennial, được thiết kế với để chuyển áp dụng iOS và Windows, đang thực sự xuất hiện.

“Cây cầu” trang bị ba, mang tên là Project Astoria, không may đã bị rút ngoài Windows 10 Mobile trước lúc nó được triển khai. Tuy nhiên, sub-system apk đã có sẵn trên các phiên bản dựng preview của hệ quản lý điều hành mới.

*

Đó là 1 điều để đưa ứng dụng dễ dãi hơn từ căn nguyên này sang căn cơ khác, tuy vậy Project Astoria và hệ thống phụ tương quan lại băn khoăn hơn một chút. Dự án công trình thực sự đang giúp người dùng cuối bao gồm thể setup các ứng dụng android trên smartphone của họ. Để làm cho như vậy, bạn phải bật chính sách nhà cải tiến và phát triển trên điện thoại cảm ứng thông minh chạy bạn dạng xem trước Windows 10 Mobile, thiết lập ứng dụng nội bộ APK2W10M bên trên PC, kết nối điện thoại với PC, sau đó triển khai ứng dụng mong muốn.

Tuy nhiên, điều này không thực sự tiện lợi đối với người tiêu dùng bình thường. Dẫu vậy, các file game android đã thực sự hoạt động mà ko cần bất kỳ sửa đổi nào. Điều đó cho biết thêm mức độ cải cách và phát triển của những công cầm cố và sự cần thiết trong vấn đề đưa rất nhiều ứng dụng app android lên phiên bản ổn định mang lại nền tảng.

Xem thêm: Xoilac tv - Tuyển Hà Lan tung đòn tâm lý với cầu thủ Martinez 

Các member của trang game android Authority đã có thể cài đặt một số vận dụng – ví dụ như Steam với Reddit Sync – trên Lumia 1020 vào năm 2015. Nhưng có không ít ứng dụng khác không tương thích, chạm chán sự cố hoặc dễ dàng và đơn giản là thiếu dịch vụ của Google Play. Tuy nhiên, trong một giây phút ngắn, có cảm xúc như khoảng cách ứng dụng gần như là được thu thon thả một cách đáng kể.

Microsoft bỏ cuộc

*

Đáng tiếc nuối cho đầy đủ fan ngưỡng mộ trung thành với Windows 10 Mobiles là Microsoft đã ra quyết định rút Project Astoria khỏi bản phát hành Windows 10 Mobile ở đầu cuối vào thời điểm cuối năm 2015. Tại sao mà Microsoft chỉ dẫn cho điều này hơi kỳ quặc.

“Chúng tôi đã nhận được được tương đối nhiều phản hồi rằng, việc áp dụng hai technology Bridge để sở hữu mã từ hệ điều hành quản lý di cồn sang Windows là không cần thiết và sự tuyển lựa giữa chúng có thể gây nhầm lẫn,” doanh nghiệp tuyên ba trong một bạn dạng cập nhật giải thích về vấn đề hủy vứt Astoria. Các nhà cải tiến và phát triển sẽ thực sự cảm thấy bồn chồn về việc nên chuyển phiên bản Android của ứng dụng của mình hay phiên bạn dạng iOS?

Một lý do khác nhận định rằng Microsoft đã hủy bỏ Project Astoria vày nó rất có thể trở thành mối nạt dọa đối với Universal Windows Apps của mình và các ứng dụng tận dụng tương đối đầy đủ các tính năng của Windows Phone (ví dụ: Live Tiles, Metro UI). Mặc dù vậy, các phiên bản dựng Windows 10 Mobile ban đầu có chứa hệ thống Android hoàn toàn có thể chạy các tệp app android mà không cần bất kỳ sửa thay đổi nào đối với chúng.

Trang Ars Technica thì mang lại rằng, Microsoft có thể đang cố gắng tránh những vấn đề pháp lý bằng cách loại bỏ Project Astoria. Cụ thể hơn, trang này cho thấy thêm Microsoft dự định tạo thành các “workalikes” của riêng rẽ mình cho các API của Google không có trong AOSP. Có chủ kiến cho rằng vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến trận đánh pháp lý Oracle/Google vào thời khắc đó so với chính Android.

Ngay cả lúc Project Astoria đã ngừng trong phiên bản cuối thuộc của Windows 10 Mobile, không tồn tại gì bảo vệ rằng những ứng dụng Android để giúp đỡ HĐH này có thể sống sót, bởi nó còn phụ thuộc vào vào các yếu tố khác. Gốc rễ BlackBerry 10 cũng đã hỗ trợ các ứng dụng app android khi reviews năm 2013. Đáng tiếc nuối là dù đem lại nhiều cải tiến, chẳng hạn như nâng cấp runtime cho phiên bản Android mới hơn hay sa thải quá trình chuyển đổi file android sang BAR, BlackBerry vẫn khai tử nền tảng của bản thân mình nhằm chuyển sang Android trong những năm sau đó.

Mặc mặc dù vậy, di tích của Project Astoria vẫn tồn tại. Một kỹ sư của Microsoft đã xác nhận rằng khối hệ thống con Linux giành riêng cho Windows 10 – chất nhận được bạn chạy những công rứa và chương trình dòng lệnh Linux bên trên PC – được bắt mối cung cấp từ hoạt động cầu nối apk sang Windows.

Android Authority đã và đang thấy các chiến thuật không chính thức để kích hoạt Project Astoria trên Windows Phones một lần nữa, tuy vậy những phương án này khá phức tạp, nó tương quan sự khám phá chuyên sâu và thiết lập lại các phiên bản dựng Windows 10 di động developer previews. Cho dù sao thì Project Astoria vẫn vào vai trò như một lời nhắc nhở về gần như gì hệ quản lý điều hành di động số nhọ của Microsoft hoàn toàn có thể làm được.


Kubet