CẠO LÔNG VÙNG KÍN NHƯ THẾ NÀO

      27
https://greenlines.com.vn/tin-tuc/wp-content/uploads/2020/07/9.mp3

Hiện nay, việc cạo lông mu trở nên phổ biến hơn ở cả nam và nữ. Tuy nhiên nhiều chị em thắc mắc về việc có nên cạo lông vùng kín nữ không? Hoặc cánh mày râu cũng có câu hỏi cạo lông vùng kín nam có ảnh hưởng gì không? Lông vùng kín rậm phải làm ? Việc cạo ấy có ảnh hưởng đến sự ham muốn tình dục hay không? Để giải đáp những câu hỏi trên. Cùng bác sĩ Nguyễn Lâm Giang đi tìm câu trả lời thông qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cạo lông vùng kín như thế nào


Lông mu có tác dụng gì?

Giúp cho cơ quan sinh dục hạn chế bị cọ xát với quần áo trong lúc chúng ta vận động, sinh hoạt. Vì thế, phần nhạy cảm này ở phụ nữ hạn chế bị tổn thương.Lông vùng kín có tác dụng tương tự một màng chắn bảo vệ. Nó giúp tách rời các nếp ở phần da vùng kín.Ngăn chặn những tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập vào cơ quan sinh dục. Bao gồm: Vi khuẩn, virut, nấm, ký sinh trùng,…Duy trì nhiệt độ ổn định tại vùng kín. Đó là giữ ấm vùng kín vào mùa lạnh và làm mát vùng kín vào mùa nóng.Giảm ma sát trong hoạt động quan hệ tình dục.Chất Pheromone được tiết ra từ tuyến ngoại tiết ở lông “cô bé” có tác dụng hấp dẫn, cuốn hút bạn tình.

Có nên cạo lông vùng kín ở nữ hoặc nam không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì phụ nữ không nên cạo lông ở vùng kín vì không có phương pháp tẩy lông nào là an toàn tuyệt đối. Việc để lông “cô bé” tự nhiên vẫn tốt hơn vì nó có nhiều tác dụng có lợi hơn bất lợi.

Xem thêm: Ca Sĩ Thiên Minh Là Ai? Sự Nghiệp Của Chàng Hotboy 9X Tiểu Sử Ca Sĩ Thiên Minh

Tuy nhiên nhiều người cả nam và nữ, đều có sở thích chăm sóc lông vùng kín vì nhiều mục đích khác nhau. Có thể do lông vùng kín rậm, do sắp phải mặc đồ bơi khi đi biển hoặc muốn gọn gàng và cảm giác tự tin trước mặt bạn tình. Dù lý do gì đi nữa thì việc chăm sóc lông mu hết sức phổ biến. Bây giờ thì bạn có thể tự trả lời cho câu hỏi:

Có nên cạo lông vùng kín nam không?Có nên cạo lông vùng kín nữ không?
*
*
*
*
Viêm nhiễm vùng kín khi cạo lông ở vùng kín

Có thể bạn quan tâm: Cách vệ sinh vùng kín đúng cách dành cho chị em phụ nữ

Nếu một người sử dụng kỹ thuật có liên quan đến bất kỳ sản phẩm bôi ngoài nào, sẽ có nguy cơ gây phản ứng da, chẳng hạn như:

Mẩn đỏ và kích ứngSưng tấyTổ ong

Khi các triệu chứng đặc biệt đau đớn hoặc nghiêm trọng. Hãy nói chuyện với bác sĩ càng sớm càng tốt.

Việc dọn lông vùng kín ngày càng phổ biến ở cả nam và nữ. Có rất nhiều cách để chăm sóc lông vùng kín như cắt, triệt, nhổ, wax…Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào đặc điểm của da và cơ địa sẽ phù hợp với phương pháp khác nhau. Nếu có các triệu chứng diễn biến xấu thì nên tìm sự giúp đỡ của bác sĩ bạn nhé!


Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế greenlines.com.vn chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.