CÂU ĐỐ TRUNG THU CHO THIẾU NHI

      13

Bên cạnh ý nghĩa sum họp, đoàn viên, đầu năm mới Trung thu là tiệc tùng của những em nhỏ. Vào đêm trung thu, những em thường được thâm nhập vào lễ hội rước đèn, múa lấn và các sự kiện đêm hội trăng rằm, phá mâm cỗ trung thu tại những địa phương. Là bạn tổ chức liên hoan tiệc tùng trung thu, để chương trình đêm Trung trở đề nghị trọn vẹn, ý nghĩa, bạn cũng có thể tìm kiếm, bổ sung vào những câu đố Trung thu gồm đáp án hay, ý nghĩa sâu sắc dưới đây. Không chỉ là giúp những em nhỏ có thêm nhiều kỹ năng về tiệc tùng trung thu, những thắc mắc này còn khá hài hước, tạo những kỷ niệm đẹp trong trái tim của các em nữa đấy!

Bài viết hiện tại tại: câu hỏi về trung thu gồm đáp án


Nội dung thiết yếu (Table of Contents)


I. Câu đố vui Trung thu bao gồm đáp án

Các câu đố Trung thu gồm đáp án vui, hài hước

I. Câu đố vui Trung thu tất cả đáp án

1. Câu thơ sau chưng Hồ viết trong đợt trung thu năm nào?

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ chiêm ngưỡng cảnh vật nhớ yêu thương nhi đồng

Sau đây bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng lưu giữ nhung.

Bạn đang xem: Câu đố trung thu cho thiếu nhi

A. 1951

B. 1964

C. 1968

=> Đáp án: A. 1951

2. Đêm đầu năm mới Trung Thu bao gồm 2 sinh hoạt vui chơi và giải trí nào quánh biệt?

A. Rước Đèn và Phát bánh Trung Thu

B. Phạt bánh Trung Thu với Múa Lân

C. Rước Đèn với Múa Lân

=> Đáp án: C. Rước Đèn và Múa Lân

3. Mặt Trăng quay hoàn thành một vòng quanh Trái Đất yêu cầu mất bao lâu?

A. 29 ngày

B. 30 ngày

C. 31 ngày

=> Đáp án: A. 29 ngày

*

Câu đố Trung thu về mặt trăng

4. Từ bỏ mình mặt Trăng có ánh sáng không?

A. Có

B. Không

=> Đáp án: B. Không

5. So với Trái Đất, khía cạnh Trăng lớn hơn hay nhỏ dại hơn?

A. Nhỏ hơn

B. Mập hơn

C. Bởi nhau

=> Đáp án: A. Nhỏ hơn

6. Trên mặt Trăng có nước không?

A. Có

B. Không

=> Đáp án: B. Không

7. Vì chưng sao mặt Trăng lúc thì tròn, lúc thì khuyết?

A. Vày Mặt Trăng bị méo

B. Vì chưng Mặt Trăng bị mặt trời bịt khuất

C. Vì ánh sáng Mặt Trời phản vào Mặt Trăng mọi khi mỗi khác

=> Đáp án: C. Vì ánh sáng Mặt Trời chiếu vào Mặt Trăng mỗi khi mỗi khác

8. Nguyệt thực chỉ rất có thể xảy ra lúc nào?

A. Lúc Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên một con đường thẳng

B. Khi Mặt Trời, khía cạnh Trăng và Trái Đất nằm trên một con đường thẳng

C. Khi Mặt Trăng, phương diện Trời với Trái Đất nằm trong một đường thẳng

=> Đáp án: A. Khi Mặt Trời, Trái Đất với Mặt Trăng nằm ở một con đường thẳng

9. Trong tháng, đúng chuẩn ngày nào ta không thấy khía cạnh Trăng?

A. Ngày 30

B. Ngày cuối tháng

C. Ngày đầu tháng

=> Đáp án: B. Ngày cuối tháng

10. Quả gì của đấng mi râu

Mà suy cơ mà yếu vợ rầu vội vàng ba?

=> Đáp án: Quả thận

11. Quả gì những mợ những bà

Đụng tới nước mắt chan hòa như mưa?

=> Đáp án: Quả ớt

12. Quả gì của kẻ dối gian

Bị vk nhìn thấy hoang tàn bẻ dâu?

=> Đáp án: quả lừa

13. Quả gì mát rét mướt bàn tay

Cắn vào một miếng bảy ngày ê răng?

=> Đáp án: Quả đấm

14. Trái gì lắm múi những khe

Anh hùng nhân kiệt thoáng nghe chạy dài?

=> Đáp án: Quả khế

15. Câu hát” nhẵn trăng trắng ngà gồm cây đa ta, bao gồm thằng Cuội già ôm một mọt mơ” thuộc bài hát nào?

=> Đáp án: Thằng Cuội

Nhiều fan quan tâm: dự đoán giá thép thi công năm 2022

16. Câu hát ” Trăng trung thu, trăng phá cỗ, Trang rước đèn, trăng thi hát” thuộc bài hát nào?

=> Đáp án: Hội Trăng Rằm

*

Câu đố Trung Thu về bài hát

17. Câu hát ” đầu năm Trung thu rước đèn đi chơi, Em rước đèn đi khắp phố phường” nằm trong bài bác hát nào?

=> Đáp án: Rước đèn tháng tám

18. Câu hát “Một ông sao sáng, nhì ông sáng sủa sao” thuộc bài hát nào?

=>Đáp án: Đếm sao

19. Câu hát ” Rước đèn ông sao sao năm cánh tươi màu” thuộc bài xích hát nào?

=> Đáp án: Chiếc đèn ông sao

II. Câu đố về Trung thu cho trẻ mầm non, thiếu nhi

1. đầu năm mới Trung Thu còn mang tên gọi khác là gì?

A. đầu năm mới Trông Trăng

B. đầu năm mới Thiếu Nhi/Tết Nhi Đồng

C. Cả hai giải đáp trên đông đảo đúng

=> Đáp án: C. Cả hai câu trả lời trên phần nhiều đúng

2. Trong truyền thuyết, chị Hằng sống cung làm sao trên Thiên Đình?

A. Thiên rất Bắc

B. Quảng Hàn

C. Côn Luân

=> Đáp án: B. Quảng Hàn

3. Ngày đầu năm mới Trung chiếm được mừng sinh sống những quốc gia nào?

A. Các giang sơn Đông phái mạnh Á

B. Toàn bộ các quốc gia Châu Á.

C. đa số ở các tổ quốc Đông Á.

=> Đáp án: C. đa phần ở các quốc gia Đông Á

4. đầu năm mới Trung Thu là ngày Tết giành cho ai?

A. Thiếu hụt niên nhi đồng

B. Tất cả mọi người

C. Cho toàn bộ Thanh thiếu hụt Niên

=> Đáp án: A. Thiếu niên nhi đồng

5. Loại đèn như thế nào trẻ em nước ta hay chơi khi tết trung thu đến?

A. Đèn lồng

B. Đèn pin

C. Đèn ông sao

=> Đáp án: C. Đèn ông sao

6. đầu năm mới Trung Thu có xuất phát từ đâu?

A. Việt Nam

B. Trung Quốc

C. Nhật Bản

=> Đáp án: B. Trung Quốc

7. Theo truyện cổ tích, ai là người việt Nam thứ nhất lên khía cạnh trăng?

A. Chị Hằng

B. Chú Cuội

C. Thiên Lôi.

Xem thêm: Top 10 Game Pokemon Dành Cho Android & Ios, Pokémon Masters Ex

=> Đáp án: B. Chú Cuội

8. Sự tích Chú Cuội nối liền với cây gì?

A. Cây sung

B. Cây Đa

C. Cây nhân tình Đề

=> Đáp án: B. Cây Đa

9. Bài xích hát mẫu đèn ông sao là của nhạc sĩ nào?

A. Phạm Tuyên

B. Trịnh Công Sơn

C. Hoàng Lân

=> Đáp án: A. Phạm Tuyên

*

Câu đố Trung Thu về bài bác hát

10. Ba loài vật thường xuất hiện trong những điệu múa đêm rằm Trung Thu là những con vật nào?

A. Lấn – Sư – Rồng

B. Lân – Phụng – Rồng

C. Lạm – rồng – Rắn

=> Đáp án: A. Lạm – Sư – Rồng

11. Bài hát làm sao về tết Trung chiếm được hát nhiều nhất?

A. Cái đèn ông sao

B. Múa sư tử

C. Rước đèn mon Tám

=> Đáp án: C. Rước đèn mon Tám

12. Lúc bị vuốt lên Cung Trăng, Chú Cuội có theo trang bị gì?

A. Cây sáo

B. Cây búa

C. Cây rìu

=> Đáp án: A. Cây Sáo

13. Hai nhân đồ gia dụng được nói đến nhiều trong ngày Tết Trung Thu là ai?

A. Chị Hằng cùng Thỏ ngọc

B. Chú Cuội và Thỏ Ngọc

C. Chú Cuội và chị Hằng

=> Đáp án: C. Chú Cuội cùng chị Hằng

14. Đêm đầu năm Trung Thu còn gọi là đêm hội gì?

A. Hội Đèn Lồng

B. Hội Trăng Rằm

C. Hội Múa Lân

=> Đáp án: B. Hội Trăng Rằm

15. Thành phố nào xác lập kỷ lục bự nhất vn về tiệc tùng rước đèn Trung thu?

A. Hà Nội

B. Phan Thiết

C. Sử dụng Gòn

=> Đáp án: B. Phan Thiết

16. Vào truyện cổ tích, chú Cuội vì nguyên nhân gì mà bắt buộc trốn lên mặt trăng?

A. Nói dối

B. Trốn nợ

C. Níu duy trì cây Đa gồm phép cải tử trả sinh

=> Đáp án: C. Níu giữ cây Đa bao gồm phép cải tử hoàn sinh

17. Trong tối Trung thu, bên cạnh thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức thi gì?

A. Thi cỗ

B. Thi đèn

C. Cả hai câu trả lời trên hầu như đúng

=> Đáp án: C. Cả hai đáp án trên hồ hết đúng

18. Loại đồ đùa nào thông dụng nhất trong tết Trung Thu tại Việt Nam?

A. Phương diện nạ

B. Đèn ông sao

C. Cả hai giải đáp trên gần như đúng

=> Đáp án: C. Cả hai lời giải trên hầu hết đúng

III. Câu đố về bánh Trung thu

Với đa số câu đố bánh trung thu dưới đây, các chúng ta cũng có thể vừa ăn bánh vừa đố chúng ta thiếu nhi về xuất phát cũng như sử dụng các câu đố Trung Thu bao gồm câu vấn đáp về mẹo về hình dáng …

1. Bánh Trung Thu thường xuyên có hình trụ và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì?

A. Trăng tròn khu đất vuông

B. Trời vuông khu đất tròn

C. Trời tròn đất vuông

=> Đáp án: C. Trời tròn đất vuông

*

Câu đố Trung Thu: Bánh trung thu

2. Bánh gì cả ổ to?

=> Đáp án: Bánh mì

3. Bánh gì khoe cơ hội Tết?

=> Đáp án: Bánh pháo

4. Bánh gì nghỉ ngơi trong người?

=> Đáp án: Bánh chè

5. Bánh gì ưa vệ sinh ướt?

=> Đáp án: Bánh tráng

6. Bánh gì tuôn ra báo?

=> Đáp án: Bánh in

7. Bánh gì phải vô khuôn?

=> Đáp án: Bánh đúc

8. Bánh gì siêu rẻ?

=> Đáp án: Bánh bèo

9. Bánh gì chẳng khoái đi?

=> Đáp án: Bánh chạy

10. Bánh gì quá mập?

=> Đáp án: Bánh ú

11. Mỗi năm chỉ tất cả một lần, Em về thuộc trẻ quây quần nghịch trăng – Là bánh gì?

=> Đáp án: Bánh Trung thu

12. Bánh trung thu nhân ngọt tuyệt nhân mặn bao gồm trứng?

=> Đáp án: Cả nhân mặn với nhân ngọt đều phải sở hữu trứng

13. Bánh trung thu nhân ngọt hay nhấn mặn gồm trứng cút?

=> Đáp án: Bánh trung thu không có trứng cút

14. Bánh trung thu nhân ngọt tuyệt nhân mặn tất cả trứng muối?

=> Đáp án: Bánh trung thu nhân mặn và nhân ngọt

15. Bánh trung thu là bánh vì ông Trung tuyệt bà Thu làm?

=> Đáp án: không phải ông Trung, bà Thu.

Trên đây là những câu đố vui trung thu gồm đáp án, các chúng ta cũng có thể tham khảo với sưu tầm các câu đố Trung thu này nhằm đố vui các em nhỏ tuổi trong ngày tết Trung thu. Thêm hồ hết Câu đố về Trung Thu có đáp án vui sẽ giúp đỡ các bé nhỏ có được phần lớn kỉ niệm tuyệt hảo về một ngày Trung thu trọn vẹn với đáng nhớ.

Cùng với rất nhiều Câu đố tết Trung Thu tất cả đáp án, Taimienphi.vn còn tổng vừa lòng top bài xích múa Trung thu, chúng ta đọc rất có thể tham khảo, cho các em nhỏ dại học theo bài xích múa Trung thu để buổi công tác đêm Trung thu diễn ra thành công hơn, các em nhỏ tuổi cũng yêu thích hơn.