CHẠY 2 CARD MÀN HÌNH CÙNG LÚC

      21

Việc chạy dual card màn hình cùng thời điểm trên đồ vật tính có thể tương đối phức tạp so với những ai thiếu hiểu biết quá những về lắp thêm tính. Bởi đó, trong bài viết dưới trên đây hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chạy dual card màn hình nhé!


Chạy dual card màn hình hiển thị là gì?

Chạy dual card màn hình là phối kết hợp hai card màn hình với nhau nhằm tăng tốc kỹ năng xử lý vật dụng họa. Tuy nhiên, nấc tăng sẽ khoảng chừng từ 25-50%, chứ không đạt 100%. Con số này sẽ biến đổi nếu chúng ta chạy 3 hoặc 4 card màn hình hiển thị cùng lúc.

Bạn đang xem: Chạy 2 card màn hình cùng lúc

Hiện tại, cả nhì ông lớn AMD với NVIDIA phần nhiều có technology riêng để liên kết hai thẻ màn hình. Theo đó, AMD là CrossFire cùng NVIDIA là SLI.

AMD CrossFire và NVIDIA SLI

*

Công nghệ CrossFire tự AMD tương tự như NVIDIA SLI cung cấp máy chạy và thực hiện sức mạnh của tương đối nhiều card màn hình trong quy trình xử lý đồ họa, hình ảnh. Hiện tại tại, công nghệ này hỗ trợ kết nối về tối đa 4 thẻ với khối hệ thống CrossFireX/Quad SLI tuyệt 3 card cùng khối hệ thống 3 way-CrossFireX/SLI và với CrossFire/SLI thì 2 card.

Tuy nhiên mọi fan phải để ý một sự việc hết sức quan trọng đặc biệt sau đây. Đó chủ yếu là:

Còn so với AMD CrossFire có thể được áp dụng để liên kết mà không nhất thiết phải có 2 VGA tương tự nhau về thông số. Ví dụ: RX 560X cùng Radeon R7 M440...

Những điểm cần chuẩn bị đểchạy 2 card màn hình

1. Phần cứng

*

Quá trình liên kết 2 card qua technology CrossFire/SLI tương đối đơn giản. Thực hiện cầu nối (đi cùng mainboard hay VGA) và bắt đầu công nghệ này bằng Driver Card. Nhưng, cần lưu ý một số vấn đề trước khi thực hiện:

Chọn nguồn ưng ý hợp: mối cung cấp cũng có ý nghĩa sâu sắc quan trọng khi chúng ta chạy hai VGA. Bạn cần phải đảm bảo công suất cho tất cả hệ thống. Đồng thời bộ nguồn phải có đường cấp cho nguồn +12V (riêng mang lại GPU) đạt tới quy định từ nhà sản xuất.

2. Phần mềm

Kế cho là phần mềm, các bạn cần update driver phiên bản mới nhất của hãng sản xuất VGA các bạn sử dụng.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Tuấn Anh Hải Ngoại Tuấn Anh Hơn Cả Minh Tuyết, Bằng Kiều

*

*

Hướng dẫn chạy 2 card màn hình

Sau khi chuẩn bị các điểm trên, tiếng thì mình đã hướng dẫn chúng ta chạy 2 thẻ màn hình.

Bước 1: Cách áp dụng Dual Card màn hình hiển thị cho máy vi tính rất 1-1 giản, bạn chỉ việc sử dụng một mainboard có hỗ trợ 2 dắt cắm PCIe x16 đến VGA. Tiếp nối bạn gặm 2 card đồ họa cùng nhiều loại NVIDIA hoặc AMD.

*

Bước 2: Sau đó, bạn khởi chạy lịch trình để liên kết hai card với nhau. Cùng với NVIDIA, chúng ta khởi chạy NVIDIA SLI; cùng với AMD, bạn khởi chạy AMD Crossfire để sử dụng hết sức khỏe của 2 GPU đang cắm. Quanh đó ra, với cổng xuất hình, bạn chỉ cần cắm vào card hình ảnh số một là được, không cần phải cắm vào 2 card. Bởi thế là bạn đã sở hữu thể phối hợp 2 card bối cảnh cùng lúc nhằm chạy Dual Card, tăng thêm sức mạnh mẽ xử lý hình ảnh đáng kể mang lại máy tính.

Có nên thực hiện dual card màn hình?

Về cơ bản, áp dụng 2 card màn hình cùng lúc sẽ sở hữu những ưu điểm và nhược điểm.

Ưu điểm là máy tính sẽ tăng sức mạnh đồ họa xứng đáng kể, khiến cho bạn tận dụng card hình ảnh cũ đang dùng và sở hữu thêm một thẻ đồ họa mới để áp dụng cùng. Các bạn sẽ có hiệu năng cực tốt trong chi phí tiết kiệm nhất.

Tuy nhiên việc chạy 2 GPU cùng lúc sẽ khiến cho máy tính tốn năng lượng điện năng, tỏa nhiệt những hơn, cho nên bạn cần chăm chú đến công tác làm việc tản nhiệt. Bên cạnh đó, một số trong những game đã không cung ứng máy sử dụng dual card, vày vậy giả dụ có đk mua một card màn hình hiển thị mới thực sự to gan lớn mật sẽ cho hiệu năng tốt hơn.

Trên đó là những tin tức bạn cần biết về chạy dual thẻ màn hình. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn nhé!


Ku789