CHUYỂN CARD ONBOARD SANG CARD RỜI NVIDIA

      37

Để rất có thể tối ưu hiệu năng buổi giao lưu của card đồ vật họa, chúng ta nên dùng đến card rời thay vị card onboard. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết giải pháp tắt thẻ onboard vào BIOS thuộc với các cách khác.

Bạn đang xem: Chuyển card onboard sang card rời nvidia


Trong bài bác này sẽ hướng dẫn chúng ta cách tắt card onboard gồm sẵn trên sản phẩm tính. Sau khi card onboard bị tắt, khi bạn khởi cồn lại máy tính thì máy đang nhận card rời vào hệ thống.

Cách tắt card onboard trong Device Manager

Bước 1: nhấn vào phải vào biểu tượng This PC và chọn Manage.

*

Bước 2: Cửa sổ Computer Management đang hiện ra. Trong menu bên trái, click vào mục Device Manager. Tiếp kia trong phần màn hình hiển thị bên phải, click vào mục Display Adapters, rồi bấm chuột phải vào tên thẻ onboard (trong hình là Intel UHD Graphic) rồi chọn Disable device.

*

Bước 3: Tắt nguồn trang bị tính, lắp card rời vào khe PCI Express x16 slot của sản phẩm rồi thiết lập về Driver khớp ứng của thẻ rời về laptop và sở hữu đặt.

*

Bước 4: lặp lại bước 1 với 2 để open sổ Computer Management, tiếp tục click vào Device Manger→ Display Manager để xem tên thẻ VGA của doanh nghiệp đã tồn tại chưa. Nếu không thì hãy update driver và khởi cồn lại thứ một lần nữa.

Xem thêm: Tên Lương Trâm Anh (@Lng_Trm), Tên Lương Trâm Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu

Nếu thương hiệu card card vga đã tồn tại nghĩa là máy bạn đã gửi sang áp dụng card tránh rồi. Vào trường hợp bạn muốn quay quay trở lại sử dụng card onboard, chỉ cần lặp lại bước 1 cùng 2 trên nhưng thay bởi chọn Disable device thì chọn Enable device là được.

Cách tắt thẻ onboard trong BIOS

Ngoài biện pháp tắt card onboard như trên, bạn cũng có thể thực hiện nay tắt thẻ onboard trong BIOS. Đây là nơi cất đựng tất cả các thiết lập cấu hình quan trọng duy nhất để laptop của bạn chuyển động được suôn sẻ. Về cơ bản, cách truy cập BIOS đang là khởi động lại máy tính của bạn. Khi hình ảnh sản phẩm của mainboard hiện hữu trên màn hình, chúng ta cũng có thể bấm 1 trong những các phím bao gồm F2 - F8 - F12 - DEL để truy cập vào BIOS. Nếu không vào được, bạn có thể lại khởi động laptop và bấm liên tiếp 1 trong số phím bên trên (tùy vào cách bố trí của bo mạch nhà lắp vào máy).

Mỗi một số loại bo mạch chủ của các hãng sẽ sở hữu được cách truy vấn khác nhau. Ví dụ là nếu bạn muốn tắt card onboard trong bo mạch chủ hãng asus thì các bạn vào tabAdvanced->System Agent (SA) Configuration -> Graphics Configuration -> tắt mục iGPU Multi-Monitor. Đối cùng với bo mạch nhà của Asrock thì chúng ta vào tabAdvanced -> Chipset Configuration -> tắt mục iGPU Multi-Monitor. Đối cùng với bo mạch công ty của MSI thì các bạn vàoSettings -> Advanced -> Integrated Graphics Configuration ->chỉnh mụcInitiate Graphic Adaptersang PEG-> tìm đến tùy chọnIGD Multi-Monitorvà tắt nó đi. Đối cùng với bo mạch chủ của Gigabyte thì chúng ta vào tabChipset ->tìm mang đến mụcIntegrated Graphicsvà tắt nó đi.

Vậy là bạn đã biết cách tắt card onboard vào BIOS rồi đó, chúc bạn triển khai thành công nhé.


Ku789